เนื้อหาของ Bitcatcha เกิดจากการสนับสนุนของผู้อ่าน เมื่อคุณซื้อผ่านลิงก์บนเว็บไซต์ของเรา เราอาจได้รับค่าคอมมิชชั่นจากพันธมิตร เรียนรู้เพิ่มเติม

 

tl;dr

SiteGround เป็นผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งที่มั่นคงแข็งแกร่งพร้อมฟีเจอร์ที่โดนใจ ประสิทธิภาพยอดเยี่ยมและความเร็วแรงสม่ำเสมอ ด้วยส่วนลดถึง 53% สำหรับผู้สมัครใช้บริการครั้งแรก บริการระดับห้าดาวและฟีเจอร์เจ๋ง ๆ ของทางค่ายเอง เราขอบอกเลยว่า เรา รัก SiteGround เป็นคู่แข่งที่แข็งแกร่ง! เรียนรู้เพิ่มเติม.

 

รีวิว SiteGround – 9 ข้อดีและ 2 ข้อเสีย (ผลลัพธ์อย่างละเอียดจาก 5 เว็บไซต์ทดลองใน 4 ทวีป!)

 

เขียนโดย
Daren Low
อัปเดตแล้ว
May 17, 2024

 

ใครก็ตามที่มีความคุ้นเคยกับ Bitcatcha อาจสังเกตเห็นว่าเราพูดถึง SiteGround ค่อนข้างมากและคุณรู้อะไรไหม?

 

หากคุณทำการทดสอบหลายครั้งและทำการเปรียบเทียบสำหรับเว็บโฮสติ้งมากพอๆกับเรา คุณก็คงจะเป็นแฟนตัวยงเช่นกัน

 

หากคุณทำการทดสอบหลายครั้งและทำการเปรียบเทียบ เว็บโฮสติ้ง มากพอ ๆ กับเรา คุณก็อาจจะรู้สึกแบบเดียวกับเราก็ได้นะครับ

 

สารบัญ

 

ข้อดีของ SiteGround

 1. SiteGround สามารถโหลดเว็บไซต์ของคุณได้เร็วขึ้น 4 เท่า!
 2. เวลาตอบสนองของเซิร์ฟเวอร์ที่รวดเร็วทั่วโลก!
 3. ช่วงเวลาให้บริการเป็นไปตามที่คาดหวังตั้งแต่ปี 2014
 4. SiteGround เป็นโฮสต์ WordPress แบบที่คุณไม่ต้องจัดการด้านเทคนิคเอง
 5. การสนับสนุนลูกค้าที่ตอบโจทย์ (ให้บริการช่วยเหลือทางโทรศัพท์ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง!)
 6. สำรองข้อมูลรายวัน ฟรี (แบบแชร์ได้ 30 วัน / ระบบคลาวด์ได้ 7 วัน)
 7. แดชบอร์ดที่ออกแบบมาเป็นพิเศษและใช้งานง่าย – เครื่องมือเว็บไซต์!
 8. ศูนย์ข้อมูล 6 แห่งใน 4 ทวีป
 9. ราคาสมัครใช้ครั้งแรกของ SiteGround มีส่วนลด 53%

 

ข้อเสียของ SiteGround

 1. ทรัพยากรที่จำกัด
 2. ราคาสูงขึ้นสำหรับการต่ออายุ

 

แพ็กเกจและฟีเจอร์ของ SiteGround

 

SiteGround เมื่อเทียบกับคู่แข่งในตลาด

 

บทสรุป

 

เเราได้ทดสอบเว็บโฮสต์มากกว่า 40 แห่งตั้งแต่ก่อตั้ง Bitcatcha และ SiteGround ได้สร้างความประทับใจให้กับเราอย่างต่อเนื่องในแง่ของความเร็วและมูลค่า

 

SiteGround Reviews

 

ปัจจุบัน SiteGround มีศูนย์ข้อมูลใน 6 ประเทศและให้บริการมากกว่า 2,000,000 โดเมนทั่วโลกและมีพนักงานมากกว่า 500 คน (และจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ)

 

ค่ายนี้ได้รับรางวัลมากมายและเว็บไซต์ต่าง ๆ ล้วนชื่นชมค่ายนี้ แต่ผมอยากจะบอกว่าการความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดจนถึงปัจจุบันคือการเป็นพันธมิตรและได้รับการรับรองจาก WordPress ซึ่งจากคำพูดของ WordPress เองระบุว่า SiteGround คือ “หนึ่งในโฮสติ้งที่ใหญ่ที่สุดและอนาคตไกลที่สุดในโลก”

 

แต่เว็บโฮสติ้งไม่ใช่สิ่งเดียวที่ผู้ก่อตั้ง SiteGround หลงใหล

 

คนระดับบริหารของบริษัทเชื่อว่า พนักงานที่มีความสุขส่งผลให้ลูกค้ามีความสุขไปด้วย (ผมยืนยันเรื่องนี้ได้เลยค่ายนี้มีพนักงานที่ยอดเยี่ยมในการจัดการแชทสด) ฉะนั้น ทางบริษัทจึงพยายามอย่างต่อเนื่องที่จะสร้างบรรยากาศแห่งความสุขภายในสถานที่ทำงาน ซึ่งเห็นได้ชัดเลยว่าคนชอบทำงานกับค่ายนี้ดังจะเห็นได้จากรีวิวในเว็บไซต์หางานอย่าง Glassdoor ที่คนเขียนถึงบริษัทนี้ด้วยความคลั่งไคล้

 

บริษัทนี้เต็มที่กับพนักงาน ผลิตภัณฑ์และลูกค้าไม่แพ้กันเลยทีเดียว !

 

แล้วข้อมูลล่ะ? ช่วงเวลาการให้บริการเป็นอย่างไร? เมื่อเทียบกับคู่แข่งเป็นอย่างไรบ้าง?!

 

แน่นอน เรารู้ว่าคุณกำลังอ่านบทความนี้เพื่ออะไร เอาละครับ มาเข้าเรื่องกันเลย มาดูกันว่าอะไรคือเหตุผลที่ SiteGround เป็นเว็บโฮสต์ที่ยอดเยี่ยม!

 

9 เหตุผลที่ SiteGround เป็นเว็บโฮสต์ที่ยอดเยี่ยม!

 

1. SiteGround โหลดเว็บไซต์ของคุณได้เร็วขึ้น 4 เท่า!

 

หากคุณเพิ่งเริ่มใช้เว็บโฮสติ้ง คุณต้องเข้าใจเรื่องนี้เสียก่อน : ความเร็วคือหัวใจสำคัญ

 

จากข้อมูลของ thinkwithgoogle คนทั่วไปต้องการให้เว็บไซต์โหลดภายใน 1 วินาที ถ้าการโหลดเว็บไซต์ใช้เวลา 1-3 วินาที ก็มีโอกาสสูงถึง 32% ที่คนจะออกจากหน้าเว็บ

 

Google ยังกล่าวอีกว่า ตัวชี้วัดการทำงานของเว็บไซต์ จะเป็นส่วนหนึ่งของเกณฑ์การจัดอันดับในไม่ช้า โดยทั่วไปหน้าเพจของคุณจะได้รับการจัดอันดับตามปัจจัย 3 ด้าน ได้แก่ ความเสถียรของภาพ การโหลดและการโต้ตอบ ซึ่ง 2 ด้านหลังขึ้นอยู่กับความเร็วเป็นอย่างมาก!

 

SiteGround เข้าใจเรื่องนี้เป็นอย่างดีและพวกเขาได้ทำการบ้านอย่างหนักโดยผสมผสานการใช้ซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์อย่างลงตัวเพื่อให้เว็บไซต์เบาและรวดเร็ว!

 

ฮาร์ดแวร์ล้ำสมัย – SSD และโฮสต์กับ Google Cloud

 

ประการแรก SiteGround รักษาความเร็วหน้าเว็บของผู้ใช้โดยใช้ SSD ในเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมด หากคุณไม่คุ้นเคยกับ SSD ผมขออธิบายง่าย ๆ ว่า มันเป็นฮาร์ดไดรฟ์ที่สามารถส่งข้อมูลได้เร็วมากซึ่งเร็วกว่า HDD ทั่วไปถึง 30%

 

อัปเดตในเดือนสิงหาคม 2020: เราได้รับการยืนยันว่า ศูนย์ข้อมูลทั้งหมดของค่ายนี้อยู่บนแพลตฟอร์ม Google Cloud แล้ว! ซึ่งหมายความว่าผู้ใช้ทุกคนทั้งเก่าหรือใหม่จะได้รับประโยชน์ เช่น:

 

 • กระจายการจัดเก็บ
  ข้อมูลเว็บไซต์ของคุณจะถูกเก็บไว้ในที่เก็บถาวร SSD ของ Google ซึ่งเป็นการจัดเก็บหลายชั้น
   
  หากเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ในการโฮสต์เกิดไม่ทำงาน (ไม่น่าจะเกิดขึ้นแต่ก็มีโอกาส) SiteGround จะสามารถสร้างเครื่องเสมือนบนโหนดอื่นในระบบคลาวด์ได้ทันทีและแนบไดรฟ์ข้อมูลที่จัดเก็บแบบกระจายเข้ากับมันโดยไม่ต้องเสียเวลาในการเรียกคืนข้อมูลสำรอง
 • เครือข่ายที่เร็วแรงขึ้น เว็บไซต์ที่รวดเร็วกว่าเดิม
  Google เป็นเกณฑ์มาตรฐานสำหรับความเร็วในการโหลดเว็บไซต์ ฉะนั้น การได้ใช้ประโยชน์จากโครงสร้างพื้นฐานของ Google Cloud จึงส่งผลให้เว็บไซต์ที่โฮสต์กับ SiteGround สามารถโหลดได้เร็วขึ้นและทันใจกว่าเดิม!

 

เกร็ดสนุกๆ

เซิร์ฟเวอร์ของ SiteGround เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม 100% ซึ่งค่ายนี้ดำเนินกิจกรรมและมองหาวิธีอยู่เสมอในอันที่จะคงความน่าอยู่ของโลกใบนี้!

 

ซอฟต์แวร์เสริมประสิทธิภาพความเร็วแรง – Cloudflare, PHP, SuperCacher

 

SiteGround ใช้ซอฟต์แวร์ในลักษณะเชิงกลยุทธ์เพื่อให้แน่ใจว่าความเร็วในการโหลดเว็บไซต์รวดเร็วทันใจตลอดเวลาไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน

 

Cloudflare ถูกนำมาใช้เพื่อปรับปรุงการส่งเนื้อหาไปยังผู้ใช้ทั่วโลก ค่ายนี้มีการเชื่อมต่อกับจุดแลกเปลี่ยนอินเทอร์เน็ตจำนวนมากที่สุด (มากกว่า 100 จุด) ทั่วโลก เมื่อคนเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณ ข้อมูลจะถูกดึงมาจากจุดแลกเปลี่ยนที่ใกล้ที่สุด ส่งผลให้การส่งเนื้อหามีความลื่นไหลและการโหลดที่รวดเร็วมาก!

 

ผู้เข้าชมเว็บของคุณก็จะพอใจมากขึ้นและคุณเองก็จะได้รับการจัดอันดับดีขึ้นใน Google ซึ่งถือว่าได้ประโยชน์ ด้วยกันทุกฝ่าย!

 

ค่ายนี้ยังเสริมประสิทธิภาพการทำแคชชิ่งให้เจ๋งขึ้นไปอีกด้วย SuperCacher ของทางค่ายเอง!

 

siteground supercacher

 

การทำแคชชิ่งมี 3 ประเภท ได้แก่ Static Cache, Memcache และ Dynamic Cache ทำให้เว็บไซต์ของคุณสามารถรองรับการเข้าชมได้มากขึ้นถึง 100 เท่าและช่วยให้โหลดได้เร็วขึ้นถึง 4 เท่า!

 

กระบวนการทำงานก็คือ มีการจัดเก็บข้อมูลใน RAM ของระบบซึ่งทำให้สามารถเข้าถึงข้อมูลที่ร้องขอได้เร็วขึ้นและสามารถส่งข้อมูลนั้นไปยังหน้าจอโดยใช้เส้นทางที่มีประสิทธิภาพสูงสุด

 

หากคุณยังรู้สึกงงงวยกับการทำงาน ก็ไม่ต้องกังวลไปนะครับ ขอให้คุณรู้แค่ว่าสิ่งนี้จะช่วยเพิ่มความเร็วได้ถึง 40%

 

ประการสุดท้ายแต่มีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันคือ ค่ายนี้อัปเดตซอฟต์แวร์ทั้งหมดอยู่เสมอ

 

แล้วการอัปเดทอยู่เสมอส่งผลต่อความเร็วอย่างไร

 

ซอฟต์แวร์ที่ล้าสมัยมีความเสี่ยงที่จะไม่สามารถใช้งานร่วมกับซอฟต์แวร์อื่น ๆ ที่อัปเดตใหม่ได้ ทำให้เกิดการชะลอตัวโดยไม่จำเป็น เกิดปัญหาที่ไม่ควรจะเกิด รวมถึงล้าสมัยก่อนเวลาอันควร การที่ SiteGround อัปเดตทุกอย่างอยู่เสมอจึงช่วยให้ทุกอย่างทำงานเป็นระบบซึ่งส่งผลให้เซิร์ฟเวอร์ทำงานได้เร็วขึ้น!

 

 

2. เวลาตอบสนองของเซิร์ฟเวอร์ที่รวดเร็วไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของโลก!

 

เวลาตอบสนองของเซิร์ฟเวอร์คือ ระยะเวลาที่เราต้องรอจนกว่าเซิร์ฟเวอร์จะเริ่มตอบสนองต่อคำขอก่อนที่เซิร์ฟเวอร์จะเริ่มส่งเนื้อหาไปยังหน้าจอ ระยะเวลาตอบสนองของเซิร์ฟเวอร์ที่ดีควรสอดคล้องกับตัวชี้วัดการทำงานของเว็บไซต์อย่างที่พูดถึงก่อนหน้านี้

 

เราใช้เครื่องมือตรวจสอบความเร็วเว็บไซต์ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของเรา (เครื่องมือตรวจสอบความเร็วหนึ่งเดียวในโลก ณ วันนี้ #shamelessplug) เพื่อตรวจสอบเวลาตอบสนองของเซิร์ฟเวอร์ของไซต์ทดสอบ

 

US (W) US (E) ลอนดอน สิงคโปร์ เซาเปาลู
56 ms 3 ms 98 ms 229 ms 138 ms
บังกะลอร์ ซิดนีย์ ญี่ปุ่น แคนาดา เยอรมนี
307 ms 222 ms 141 ms 1 ms 103 ms

SiteGround Cloud – ศูนย์ข้อมูลในสหรัฐอเมริกา
ความเร็วเฉลี่ย: 129.8 มิลลิวินาที – ดูผลลัพธ์ทั้งหมด

 

เมื่อดูจากแผนภูมิจะเห็นได้ชัดว่า ประเทศที่อยู่ใกล้กับที่ตั้งของเซิร์ฟเวอร์มากที่สุด (สหรัฐตะวันตก สหรัฐตะวันออก ลอนดอน เซาเปาลู แคนาดา เยอรมนี) ได้รับประโยชน์มากที่สุด ขณะที่ออสเตรเลียและประเทศในเอเชียช้ากว่าเล็กน้อย

 

ด้วยค่าเฉลี่ยทั่วโลกที่ 129.8 มิลลิวินาที ถือว่า SiteGround Cloud ทำงานได้ดีเกินความคาดหมายของเรา! ฉะนั้น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้เลือกศูนย์ข้อมูลที่ใกล้กับตลาดเป้าหมายของคุณมากที่สุดเพื่อประโยชน์สูงสุดของตัวคุณเอง

 

แล้วความเร็วของแพ็กเกจโฮสติ้งแบบแชร์ที่เป็นหน้าเป็นตาของค่ายนี้ล่ะเป็นยังไง

 

เราเตรียมคำตอบไว้ให้คุณแล้วครับ

 

เราได้สร้างเว็บไซต์ทดลองขึ้นมาโดยโฮสต์อยู่ที่ศูนย์ข้อมูลในสิงคโปร์ สหรัฐอเมริกา ลอนดอนและซิดนีย์ ดังนั้นคุณสามารถติดตามดูและตรวจสอบประสิทธิภาพความเร็วของเว็บไซต์ทดลองเหล่านั้นได้ด้วยตัวคุณเอง

 

หมายเหตุ

เราขอย้ำอีกครั้งว่าการทดสอบความเร็วของเซิร์ฟเวอร์ต่อไปนี้ดำเนินการโดยใช้เว็บไซต์ทดลองที่โฮสต์ด้วยแพ็กเกจแบบแชร์ของ SiteGround.

 

ศูนย์ข้อมูล SiteGround ที่สิงคโปร์

 

US (W) US (E) ลอนดอน สิงคโปร์ เซาเปาลู
211 ms 215 ms 180 ms 3 ms 351 ms
บังกะลอร์ ซิดนีย์ ญี่ปุ่น แคนาดา เยอรมนี
66 ms 95 ms 70 ms 240 ms 168 ms

ความเร็วเฉลี่ย: 159.9 มิลลิวินาที

 

ศูนย์ข้อมูลที่สิงคโปร์ให้ผลการทดสอบความเร็วเฉลี่ยทั่วโลกที่ 159.9 มิลลิวินาทีซึ่งถือว่าเยี่ยมมากและยังเร็วมากเป็นพิเศษในภูมิภาคเอเชีย ขณะที่ช้ากว่าเล็กน้อยในสหรัฐอเมริกา (211 มิลลิวินาทีจากฝั่งตะวันตกและ 215 มิลลิวินาทีจากฝั่งตะวันออก) แต่ก็ยังถือว่าเร็วมาก!

 

ศูนย์ข้อมูล SiteGround ที่สหรัฐอเมริกา

 

US (W) US (E) ลอนดอน สิงคโปร์ เซาเปาลู
68 ms 33 ms 96 ms 233 ms 181 ms
บังกะลอร์ ซิดนีย์ ญี่ปุ่น แคนาดา เยอรมนี
243 ms 203 ms 165 ms 29 ms 118 ms

ความเร็วเฉลี่ย: 136.9 มิลลิวินาที

 

ธุรกิจที่มีกลุ่มเป้าหมายในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาจะพอใจมากกับความเร็วที่ยอดเยี่ยมของศูนย์ข้อมูลในสหรัฐอเมริกา! 68 มิลลิวินาทีจากสหรัฐตะวันตก 33 มิลลิวินาทีจากสหรัฐตะวันออกและเพียง 29 มิลลิวินาทีจากแคนาดา นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นศูนย์ข้อมูลที่เร็วที่สุดโดยมีค่าความเร็วเฉลี่ยทั่วโลกที่ 136.9 มิลลิวินาที!

 

ศูนย์ข้อมูล SiteGround ที่ลอนดอน

 

US (W) US (E) ลอนดอน สิงคโปร์ เซาเปาลู
138 ms 86 ms 4 ms 179 ms 212 ms
บังกะลอร์ ซิดนีย์ ญี่ปุ่น แคนาดา เยอรมนี
292 ms 250 ms 223 ms 87 ms 16 ms

ความเร็วเฉลี่ย: 148.7 มิลลิวินาที

 

ศูนย์ข้อมูลในลอนดอนของ SiteGround สร้างขึ้นเพื่อรองรับตลาดยุโรปโดยเฉพาะและไม่ช้าเลยโดยมีค่าเฉลี่ยความเร็วทั่วโลกที่ 148.7 มิลลิวินาที เห็นได้ชัดว่าค่ายนี้เร็วปานสายฟ้าแล่บในลอนดอนโดยมีระยะเวลาการตอบสนองเพียง 4 มิลลิวินาที ดังนั้น ผู้ใช้ทั่วภูมิภาคยุโรปจะได้เพลิดเพลินกับเว็บไซต์ที่โหลดอย่างรวดเร็ว

 

ศูนย์ข้อมูล SiteGround ที่ซิดนีย์

 

US (W) US (E) ลอนดอน สิงคโปร์ เซาเปาลู
158 ms 233 ms 295 ms 94 ms 330 ms
บังกะลอร์ ซิดนีย์ ญี่ปุ่น แคนาดา เยอรมนี
192 ms 3 ms 135 ms 238 ms 290 ms

ความเร็วเฉลี่ย: 196.8 มิลลิวินาที

 

สำหรับศูนย์ข้อมูลแห่งสุดท้ายที่เรากำลังพูดถึงซึ่งไม่ได้มีความสำคัญน้อยไปกว่าแห่งอื่น ๆ คือ ศูนย์ข้อมูลใหม่ล่าสุดของ SiteGround ในนครซิดนีย์ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อให้แน่ใจว่าชาวออสซี่จะได้เพลิดเพลินกับความเร็วแรงไม่แพ้ที่ไหนในโลก เซิร์ฟเวอร์ที่นี่ทำงานได้อย่างที่ตั้งความหวังไว้เลยทีเดียวด้วยความเร็วชนิดอย่ากะพริบตาในออสเตรเลียและภูมิภาคใกล้เคียง อย่างที่เห็นได้ว่าระยะเวลาการตอบสนองของเซิร์ฟเวอร์ในซิดนีย์ใช้เวลาเพียง 3 มิลลิวินาที

 

ระยะเวลาการตอบสนองของเซิร์ฟเวอร์ในสิงคโปร์ก็รวดเร็วทันใจที่ 94 มิลลิวินาที! ศูนย์ข้อมูลแห่งนี้มีความเร็วเฉลี่ยทั่วโลกช้ากว่าศูนย์ข้อมูลอื่น ๆ ของทางค่ายโดยความเร็วเฉลี่ยทั่วโลกอยู่ที่ 196.8 มิลลิวินาที แต่นั่นก็ถือว่าเร็วมาก!

 

 

3. ช่วงเวลาให้บริการเป็นไปตามที่คาดหวังตั้งแต่ปี 2014

 

SiteGround เรารับประกันช่วงเวลาให้บริการ 99.99%

 

เราได้ติดตามเวลาทำงานของ SiteGround มาตั้งแต่ปี 2014 เพื่อนำการรับประกันดังกล่าวไปใช้ในการทดสอบ โดยใช้ UptimeRobot เพื่อตรวจสอบไซต์ทดสอบของเราทุกๆ 5 นาที (ด้วยตัวนับการอัปเดตตัวเอง ดูด้านล่าง) จนถึงวันนี้ SiteGround ยังไม่ทำให้เราผิดหวัง!

 

ช่วงเวลาการให้บริการตั้งแต่วันที่ 14 ธันวาคม 2016

99.98%

* คลาวด์โฮสติ้ง SiteGround - ศูนย์ข้อมูลในสหรัฐฯ

 

ช่วงเวลาการให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2020

99.99%

* คลาวด์โฮสติ้ง SiteGround - ศูนย์ข้อมูลในสิงคโปร์

 

ช่วงเวลาการให้บริการตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายน 2020

99.99%

* โฮสติ้งแบบแชร์ของ SiteGround - ศูนย์ข้อมูลในสหรัฐฯ

 

ช่วงเวลาการให้บริการตั้งแต่วันที่ 12 ธันวาคม 2020

99.98%

โฮสติ้งแบบแชร์ของ SiteGround - ศูนย์ข้อมูลในลอนดอน

 

ช่วงเวลาการให้บริการตั้งแต่วันที่ 13 กรกฎาคม 2020

99.99%

* โฮสติ้งแบบแชร์ของ SiteGround – ศูนย์ข้อมูลในซิดนีย์

 

ถึงตอนนี้ หากคุณไม่ต้องการมึนงงกับเรื่องทางเทคนิคของ SiteGround คุณสามารถข้ามไปที่ ข้อ 4 SiteGround เป็นโฮสต์ WordPress แบบที่คุณไม่ต้องจัดการด้านเทคนิคเอง อย่างไรก็ตาม หากคุณสนใจที่จะอยากรู้ว่า ค่ายนี้ได้ผลลัพธ์แบบนี้ออกมาได้อย่างไร นี่คือสิ่งที่เราค้นพบครับ:

 

SiteGround ใช้เทคโนโลยีของตัวเองรวมถึงโซลูชั่นที่ประดิษฐ์ขึ้นมาเองในการคาดการณ์ หลีกเลี่ยงและลดช่วงเวลาที่ระบบหยุดทำงาน เช่น:

 

 • การใช้ Linux Containers
  SiteGround สร้างแพลตฟอร์มที่มีอยู่โดยใช้ Linux Containers Technology (LXC) ซึ่งใช้ทรัพยากรได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงและมีความเสถียรมากแม้ในช่วงที่มีคนแห่เข้ามาชมเว็บมากอย่างไม่คาดคิด
 • ใช้ระบบ Pro-Active Server Monitoring ของตนเอง
  คนในระดับบริหารซึ่งเปรียบเสมือนมันสมองของ SiteGround มอบหมายให้ทีม DevOps สร้างระบบติดตามดูเซิร์ฟเวอร์ของตัวเอง ซึ่งไม่เพียงตรวจจับและแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นเท่านั้น แต่ยังสามารถเล็งเห็นปัญหาที่อาจจะตามมาในอนาคตและดำเนินมาตรการเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านี้
 • Le logiciel Anti-Bot AI
  ในการจัดการกับการโจมตีที่ดุร้ายโดยบอท ทีม DevOps ฝีมือฉมังได้สร้างโซลูชั่นปัญญาประดิษฐ์หรือเอไอที่มีประสิทธิภาพอย่างยิ่ง โดยจะหยุดยั้งการโจมตีได้ 500,000 ถึง 2,000,000 ครั้งต่อชั่วโมงในทั่วทุกเซิร์ฟเวอร์เพื่อปกป้องเว็บไซต์และข้อมูลของคุณ
 • ใช้เทคโนโลยีการแยกบัญชีที่ปลอดภัย
  ขณะที่บริษัทเว็บโฮสติ้งส่วนใหญ่มองว่าเป็นไปไม่ได้ SiteGround กลับมองเห็นโอกาส ค่ายนี้พบวิธีแยกบัญชี CHROOT บนเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ (สิ่งที่เว็บโฮสต์อื่นคิดว่าไร้ประโยชน์) เพื่อให้แต่ละบัญชีทำงานเฉพาะในส่วนของตัวเองเท่านั้นซึ่งจะเพิ่มความเสถียรของเซิร์ฟเวอร์

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

 

 

4. SiteGround เป็นโฮสต์ WordPress แบบที่คุณไม่ต้องจัดการด้านเทคนิคเอง

 

 

อย่างที่พูดไว้ในช่วงต้นว่า SiteGround เป็นหนึ่งใน เว็บโฮสต์แบบที่คุณไม่ต้องจัดการด้านเทคนิคเองซึ่ง WordPress แนะนำอย่างยิ่ง การได้รับการยอมรับขนาดนี้ไม่ได้มาง่าย ๆ เพราะต้องผ่านการทดสอบหลายพันครั้งด้านการช่วยเหลือดูแลลูกค้า ความปลอดภัยและความเร็วกว่าจะได้รับการยอมรับเช่นนี้

 

การได้รับการยอมรับขนาดนี้มาพร้อมกับสิทธิพิเศษบางอย่างที่เว็บโฮสต์อื่น ๆ ไม่มี เช่น:

 

 • การดูแลข่วยเหลือเป็นพิเศษสำหรับ WordPress
  ผู้เชี่ยวชาญ WordPress ของ SiteGround จะช่วยเหลือคุณแก้ไขทุกปัญหาที่คุณอาจต้องเจอ พวกเขาจะช่วยดูแลด้านเทคนิคอย่างดี
 • ใช้งาน WP-CLI ได้
  ช่วยให้คุณจัดการเว็บไซต์ WordPress ของคุณโดยใช้พรอมต์คำสั่ง สามารถทำการอัปเกรดเว็บไซต์ได้ ทำการสำรองข้อมูลได้ เผยแพร่โพสต์ใหม่ได้และดำเนินการดูแลระบบปกติส่วนใหญ่ก็สามารถทำได้โดยใช้เพียงชุดคำสั่งเท่านั้น
 • 1-Click Staging
  การอัปเดตเว็บไซต์แบบแบ่งส่วนอาจดูเหมือนไม่เป็นมืออาชีพ ความสามารถในการอัปเดตทั้งเว็บไซต์อย่างสมบูรณ์ด้วยคลิกเดียวมีค่าสำหรับเราชนิดเกินบรรยาย
 • ใช้งาน Git ได้
  คุณสามารถใช้แพลตฟอร์ม Git ที่คุณเลือกได้เลยเพื่อให้คุณทำงานกับโปรแกรมเข้ารหัสต่าง ๆ ได้ ความสะดวกสบายของฟีเจอร์นี้คือเหตุผลที่ผู้คนมองหาเว็บโฮสต์สำหรับ WordPress แบบที่ผู้ใช้ไม่ต้องจัดการด้านเทคนิคเอง!
 • การอัปเดตอัตโนมัติ
  SiteGround จะอัปเดตซอฟต์แวร์ที่ใช้โดยอัตโนมัติเพื่อให้ข้อมูลล่าสุดและดีที่สุดในการจัดส่งข้อมูล คุณจึงไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับความเร็วหรือปัญหาด้านความปลอดภัย!

 

เกร็ดสนุกๆ

SiteGround อยู่ในอันดับที่ 1 ใน รายชื่อโฮสต์ WordPress แบบที่ไม่ต้องจัดการด้านเทคนิคเอง ของเรา!

 

 

5. การสนับสนุนลูกค้าที่ตอบโจทย์ (ให้บริการทางโทรศัพท์ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน!)

 

การดูแลช่วยเหลือลูกค้าที่ยอดเยี่ยมเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความน่าเชื่อถือของเว็บโฮสต์ และทีมสนับสนุนของ SiteGround ก็เกินความคาดหมายอย่างแน่นอน

 

ทีมงานสนับสนุนเก่งจริง ๆ และพร้อมที่จะจัดการกับปัญหาที่ซับซ้อนที่สุด ทุกคนต้องเข้ารับการฝึกอบรมแบบติวเข้ม ได้รับฟีดแบ็คและถูกประเมินการทำงานเป็นประจำเพื่อให้พวกเขาคงคุณภาพการให้บริการไว้เสมอ

 

มาดูกันว่าฝ่ายบริการลูกค้ามีอะไรให้บ้าง

 

 • แชทสดตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน การสนับสนุนทางโทรศัพท์และระบบบัตรคิว
  ฟีเจอร์แชทสดเป็นสิ่งที่เราใช้มากที่สุด ทุกครั้งที่พบปัญหา เราจะตรวจสอบกับทีมแชทสดก่อน เราไม่เคยต้องรอนานและโดยปกติปัญหาของเราจะได้รับการแก้ไขอย่างรวดเร็ว
   
  พวกเขาได้รับการฝึกอบรมให้เป็นกันเองมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แก้ไขปัญหาให้ได้ 90% ตั้งแต่ได้รับการติดต่อครั้งแรกและตั้งเป้าให้ลูกค้าพอใจ 100%

   

  siteground has excellent live chat support

   

  หากแชทสดใช้ไม่ได้หรือหากคุณต้องการคุยทางโทรศัพท์มากกว่า ก็โทรหาได้เลย คุณรอไม่ถึง 5 นาทีก็จะได้คุยกับใครสักคน จากนั้นคุณจะได้รับคำตอบภายใน 10 นาทีหลังจากได้บัตรคิว

 • การช่วยเหลือด่วน 30 วัน
  ด้วยแพ็กเกจ GrowBig หรือแพ็กเกจที่สูงกว่านั้นของ SiteGround คุณจะเข้าถึงการช่วยเหลือด่วน 30 วันซึ่งทีมช่วยเหลือด่วนจะรีบแก้ปัญหาทุกอย่างที่คุณเจอ คุณจะได้รับการตอบกลับภายในไม่กี่นาทีหลังจากได้รับบัตรคิว (ไม่ต้องรอเป็นชั่วโมง)

   

  หากคุณอนุญาต ทีมช่วยเหลือยังสามารถเข้าถึงระบบของคุณเพื่อช่วยเหลือคุณจากระยะไกลได้!

 • บทความให้ความรู้
  เพื่อช่วยคุณแก้ไขปัญหาอะไรก็ตามที่คุณอาจต้องเจอ ทีมสนับสนุนที่ยอดเยี่ยมของ SiteGround ได้เขียนบทความให้ความรู้ไว้หลายพันบทความ คุณสามารถเข้าถึงบทความเหล่านี้ได้ที่ฐานความรู้

 

ประสบการณ์ของเราในการรับความช่วยเหลือจาก SiteGround นั้นน่าพอใจและมีประสิทธิภาพเสมอมา เราไม่เคยจบการแชทสดด้วยความรู้สึกไม่พอใจหรือปัญหายังไม่ได้รับการแก้ไข

 

 

6. การสำรองข้อมูลรายวันฟรี (แบบแชร์ 30 วัน/คลาวด์ 7 วัน)

 

แพ็กเกจระบบคลาวด์และโฮสติ้งแบบแชร์ของ SiteGround มาพร้อมกับการสำรองข้อมูลรายวัน ฉะนั้น คุณจึงไม่ต้องกังวลว่าจะต้องเริ่มต้นใหม่ตั้งแต่ต้นเพราะข้อมูลสูญหาย

 

การสำรองข้อมูลรายวันจะเกิดขึ้นโดยอัตโนมัติ ดังนั้น เราจึงสามารถดำเนินธุรกิจได้โดยไม่ต้องเสียเวลาสำรองข้อมูลด้วยตัวเอง

 

siteground offers free daily backup

 

สำหรับแพ็กเกจเว็บโฮสติ้งแบบแชร์ คุณจะอุ่นใจได้กับการสำรองข้อมูลในช่วง 30 วันที่ผ่านมา หากคุณต้อง การแก้ไขเปลี่ยนแปลงข้อมูลที่คุณทำไว้เมื่อ 23 วันที่แล้ว คุณสามารถทำได้ง่าย ๆ ภายในไม่กี่นาทีผ่านเครื่องมือเว็บไซต์

 

การสำรองข้อมูลจากบัญชีคลาวด์โฮสติ้งยากกว่ามากซึ่งเว็บโฮสต์จำนวนมากไม่ให้บริการนี้ แต่ SiteGround ใจถึงและให้บริการสำรองข้อมูลย้อนหลังไป 7 วันซึ่งเป็นบริการที่โดนใจเราจริง ๆ!

 

การสำรองข้อมูลรายวันสามารถใช้เป็นทางเลือกสำหรับการกู้คืนจากภัยพิบัติได้เช่นกันและกระบวนการกู้คืนไม่มีค่าใช้จ่าย!

 

หากคุณส่งคำขอความช่วยเหลือเข้าไป พวกเขาจะช่วยแก้ปัญหาและเว็บไซต์ของคุณควรได้รับการกู้คืนภายใน 15 นาทีถ้าไม่มีปัญหาอะไรซับซ้อน.

 

 

7. แดชบอร์ดที่ออกแบบมาเป็นพิเศษและใช้งานง่าย – เครื่องมือเว็บไซต์!

 

คนเราไม่ชอบการเปลี่ยนแปลง

 

ตามความเป็นจริงแล้ว ผมพบว่าคนส่วนใหญ่รับมือกับการเปลี่ยนแปลงได้ไม่ดีนัก

 

ฉะนั้น เมื่อเราได้ยินว่า SiteGround กำลังโละทิ้ง cPanel และนำเครื่องมือเว็บไซต์ที่ออกแบบเองมาใช้แทน เราก็รู้สึกไม่สบายใจเล็กน้อย พูดจริง ๆ นะครับ

 

แต่เอาเข้าจริง ปรากฎว่าเราเสียเวลากังวลใจไปโดยเปล่าประโยชน์ เพราะเรารู้สึกชอบเครื่องมือเว็บไซต์มากเลย

 

ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดอย่างหนึ่งในการออกแบบอินเทอร์เฟสคือ ฟีเจอร์ที่มากขึ้นทำให้เกิดความสับสนมากขึ้นเวลาใช้งาน ซึ่งขัดกับจุดประสงค์แรกเริ่มของการสร้างเครื่องมือเหล่านี้

 

เครื่องมือเว็บไซต์แก้ปัญหานี้ด้วยการออกแบบอินเทอร์เฟสโดยคำนึงถึงประสิทธิภาพเป็นหลัก พวกเขาต้องการให้หาฟีเจอร์ได้ง่ายและทำสิ่งที่ต้องการได้เร็วขึ้น

 

คุณจะเห็นว่าเครื่องมือเว็บไซต์ใช้แผงด้านข้างทางซ้ายซึ่งใช้กันทั่วไป สิ่งนี้ช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึงได้ง่ายและเข้าไปดูฟีเจอร์ทั้งหมดที่เครื่องมือเว็บไซต์มีให้ได้ไม่ยาก (ตรงข้ามกับ cPanel ที่คุณต้องรู้ว่ากำลังทำอะไรอยู่)

 

siteground has custom control panel site tools

 

การติดตั้ง WordPress เป็นเรื่องง่ายด้วยอินเทอร์เฟสนี้ เพียงไปที่คำว่า Dashboard เลือก WordPress ก่อนจะเลือก Install & Manage จากนั้นก็ทำตามคำแนะนำบนหน้าจอ

 

siteground site tool made wordpress installation easy

 

ฟีเจอร์สำคัญอื่น ๆ อย่างการติดตั้งบัญชีอีเมลสามารถทำได้อย่างง่ายดายด้วยเครื่องมือเว็บไซต์ ไปที่แท็บอีเมลคุณจะพบทุกสิ่งที่คุณต้องการในการติดตั้งอีเมลใหม่โดยไม่ต้องกังวลใด ๆ

 

siteground site tool allows email account setup in a few clicks

 

ผู้ใช้ที่รู้อยู่แล้วว่ากำลังทำอะไรอยู่และรู้แน่ชัดว่ากำลังมองหาอะไรอยู่จะชื่นชอบที่สามารถหาฟังก์ชันบางอย่างได้ที่ด้านบนของเครื่องมือเว็บไซต์เพื่อการเข้าถึงที่รวดเร็ว สิ่งนี้ช่วยให้คุณทำสิ่งที่คุณต้องการทำได้เร็วขึ้นและง่ายขึ้นโดยไม่ต้องยุ่งยากในการทำผ่านเมนูไปทีละขั้นตอน!

 

siteground site tool allows pinning frequent used functions

 

ทีมงานของ SiteGround ได้ออกแบบอินเทอร์เฟสเพื่อให้คุณสามารถทำอะไรก็ได้ที่ต้องการใน 3 คลิกหรือน้อยกว่า พวกเขายังพยายามให้แน่ใจได้ว่า ฟังก์ชั่นส่วนใหญ่ที่สามารถทำได้ใน cPanel ก็สามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นในเครื่องมือเว็บไซต์

 

จริง ๆ แล้ว พอได้ใช้เครื่องมือเว็บไซต์ ผมพบว่าตัวเองรู้สึกไม่คิดถึง cPanel เลย!

 

 

8. ศูนย์ข้อมูล 6 แห่งใน 4 ทวีป

 

SiteGround มีศูนย์ข้อมูลที่ทันสมัย ​​6 แห่งทั่วโลก ได้แก่ ในไอโอวา (สหรัฐฯ) ลอนดอน (สหราชอาณาจักร) Eemshaven (เนเธอร์แลนด์) แฟรงค์เฟิร์ต (เยอรมนี) สิงคโปร์ (สิงคโปร์) และซิดนีย์ (ออสเตรเลีย)

 

โดยปกติแล้ว ประเทศที่อยู่ใกล้กับศูนย์ข้อมูลจะได้เพลิดเพลินไปกับความเร็วของ SiteGround แบบเต็มพิกัด

 

คุณสามารถตรวจสอบว่าศูนย์ข้อมูลใดใกล้เคียงกับลูกค้าเป้าหมายของคุณมากที่สุดได้ที่นี่

 

a visual showing siteground having 6 data centers across 4 continents

 

อย่างไรก็ตาม จะเกิดอะไรขึ้นหากกลุ่มเป้าหมายของคุณอยู่ในประเทศที่ไม่มีศูนย์ข้อมูลอย่างอินเดียหรือแคนาดา?

 

ในทางทฤษฎีแล้ว ลูกค้าของคุณจะได้รับประสบการณ์ที่ดีน้อยกว่าโดยจะมีระยะเวลาตอบสนองของเซิร์ฟเวอร์ที่ช้ากว่าซึ่งไม่ดีต่อธุรกิจเท่าไหร่นัก

 

แต่ไม่ต้องกังวลครับ

 

SiteGround ยังคงเร็วแรงมากในประเทศที่ไม่มีศูนย์ข้อมูลดังที่พิสูจน์แล้วในผลการทดสอบความเร็วเซิร์ฟเวอร์โดยละเอียดของเรา

 

ตัวอย่างเช่นดูที่ ข้อ 2 ของบทความนี้ คุณจะเห็นได้เลยว่า ระยะเวลาตอบสนองจากแคนาดาใช้เวลาเพียง 29 มิลลิวินาทีโดยที่เซิร์ฟเวอร์อยู่ไกลออกมาถึงในสหรัฐอเมริกา!

 

ผลลัพธ์จากการส่งสัญญาณ Ping จากประเทศต่าง ๆ ก็ออกมาดีเช่นกัน เช่น อินเดีย (66 มิลลิวินาที) และญี่ปุ่น (70 มิลลิวินาที) ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นว่าความเร็วของ SiteGround นั้นรวดเร็วอย่างสม่ำเสมอทั่วโลก หรือพูดอีกอย่างหนึ่งคือ SiteGround นั้นเร็วแรงทุกที่

 

สิ่งเดียวที่คุณต้องทำคือ เลือกเซิร์ฟเวอร์ที่อยู่ใกล้กับภูมิภาคของคุณมากที่สุดและปล่อยให้ SiteGround ทำงาน

 

จำไว้ให้ดีนะครับว่า ค่ายนี้มีศูนย์ข้อมูลที่ยอดเยี่ยม 6 แห่งกระจายอยู่ใน 4 ทวีป

 

อย่าลืมเลือกศูนย์ข้อมูลที่ใกล้กับลูกค้าเป้าหมายของคุณมากที่สุด!

 

 

9. ราคาสมัครใช้งานครั้งแรกของ SiteGround มีส่วนลด 53%

 

SiteGround เป็นเว็บโฮสต์ที่มีความภาคภูมิใจในบริการและคุณภาพ นอกจากนี้ยังเป็นที่รู้จักในหลาย ๆ ด้าน… แต่ส่วนลดหรือการตัดราคาไม่ใช่หนึ่งในนั้น.

 

แม้ในช่วง Cyber Monday SiteGround ก็ไม่ได้ให้ส่วนลดมากนัก.

 

นี่คือเหตุผลที่เราคิดว่าราคาช่วงแนะนำพร้อมส่วนลด 53% เป็นข้อเสนอที่เจ๋งมากเมื่อพิจารณาจากบริการที่คุณจะได้รับ

 

siteground introductory pricing upto 63% off

 

หากคุณตั้งใจจะโฮสต์เว็บไซต์ของคุณกับ SiteGround เราขอแนะนำให้สมัครสมาชิกแบบ 3 ปีเพื่อให้ได้ประโยชน์จากส่วนลดช่วงแนะนำมากที่สุดเพื่อให้เหลือเงินในกระเป๋าเพิ่มขึ้น

 

ทั้งนี้ทั้งนั้น หากคุณไม่พอใจบริการไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตาม คุณสามารถยกเลิกการสมัครและรับเงินคืนภายใน 30 วัน ฉะนั้น คุณไม่มีอะไรต้องเสียอยู่แล้ว!

 

สมัคร SITEGROUND พร้อมส่วนลด 53% (฿217/เดือน)

*ราคารวม SSL ฟรีและ CloudFlare ฟรี

 

เอาละครับ เราพูดถึงข้อดีต่าง ๆ ของ SiteGround กันอย่างครบถ้วนกันไปแล้ว ผมคิดว่า เพื่อความยุติธรรม เราควรจะไปดู…

 

 

ข้อเสียของ SiteGround

 

1. ทรัพยากรจำกัด

 

แม้ SiteGround จะมีฟีเจอร์และบริการที่น่าทึ่ง แต่เว็บโฮสต์รายนี้ใช่ว่าจะปราศจากข้อเสีย ตัวอย่างเช่น ตัวเลือกโฮสติ้งแบบแชร์มีจำกัด ฉะนั้น คุณจะได้รับพื้นที่ SSD แค่ประมาณหนึ่งสำหรับแพ็กเกจที่คุณสมัคร เช่น:

 

 • 10GB สำหรับแพ็กเกจ StartUp
 • 20GB สำหรับแพ็กเกจ GrowBig
 • 30GB สำหรับแพ็กเกจ GoGeek

 

หากคุณต้องการทรัพยากรมากขึ้น คุณไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องอัปเกรดเป็นระดับถัดไป

 

 

2. ราคาที่สูงขึ้นสำหรับการต่ออายุ

 

คุณอาจได้รับส่วนลด 53% จากราคาเต็มในฐานะผู้ใช้ใหม่ แต่เมื่อการสมัครของคุณสิ้นสุดลง คุณจะต้องเจียดเงินมาจ่ายในราคาเต็ม (เริ่มต้นที่ 465 บาทถึง 1,240 บาทต่อเดือน) สำหรับการต่ออายุสัญญา ซึ่งแน่นอนว่าคนส่วนใหญ่รู้สึกแย่.

 

นอกจากนี้ SiteGround ยังตัดสินใจทำเรื่องที่ขัดอกขัดใจบรรดาแฟน ๆ นั่นคือ การขึ้นราคาหลังจากที่ย้ายไปใช้แพลตฟอร์ม Google Cloud แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าจะเป็นเรื่องเลวร้ายเสมอไปนะครับ.

 

มันแสดงให้เห็นว่า SiteGround ทุ่มเทกับการมอบคุณค่าและประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า แต่น่าเสียดายที่ความเร็วและทรัพยากรไม่ได้มาฟรี ๆ

 

ในฐานะที่เราเองก็เป็นผู้ให้บริการด้านการสร้างเว็บ เราเคยรู้สึกว่าน่าเสียดายที่ SiteGround มีราคาค่อนไปทางแพง แต่พอปรับราคาใหม่ เรายิ่งรู้สึกว่าค่ายนี้สนนราคาอยู่ในกลุ่มระดับพรีเมี่ยม!

 

อย่างไรก็ตาม ในฐานะผู้จัดหาบริการเว็บโฮสติ้ง เราต้องบอกว่าการขึ้นราคาครั้งนี้เป็นการดำเนินการที่จำเป็น SiteGround กำลังทำในสิ่งที่บริษัทที่เคารพตนเองควรทำ นั่นคือ มองหาวิธีพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา

 

หากต้นทุนในการปรับปรุงพัฒนาคือราคาก็ไม่ว่ากัน อย่างน้อยพวกเขาก็มอบคุณค่าที่พวกเขา ต้องการ ให้กับลูกค้าจริง ๆ.

 

หากคุณต้องการประหยัดเงินให้ได้มากขึ้น เราขอแนะนำให้สมัครแพ็กเกจแบบนานที่สุดเพื่อให้ได้ประโยชน์จาก การเป็นผู้ใช้รายใหม่ แถมคุณยังจะได้ไม่ต้องจ่ายค่าต่ออายุเร็วเกินไป!

 

 

แพ็กเกจและฟีเจอร์ของ SiteGround

 

SiteGround มีแพ็กเกจรองรับผู้ใช้ทุกกลุ่ม ตั้งแต่ธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงลูกค้าระดับองค์กร มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง:

 

1. โฮสติ้งแบบแชร์

 

StartUp
GrowBig
GoGeek

พื้นที่ดิสก์
10GB
20GB
30GB

จำนวนเว็บไซต์
1
หลายเว็บ
หลายเว็บ

การจราจร /เดือน
10,000
25,000
100,000

ราคา/เดือน
217 บาท*
310 บาท*
465 บาท*


* ราคาพิเศษสำหรับสมัครครั้งแรก สมัคร 1 เดือนหรือสูงสุดไม่เกิน 36 เดือนในราคาเดียวกัน

 

 

2. คลาวด์โฮสติ้ง

 

ตัวเลือกคลาวด์โฮสติ้งของ SiteGround เป็นบริการที่ช่วยดูแลจัดการด้านเทคนิคให้คุณอย่างเต็มรูปแบบพร้อมความเร็วแรงเป็นพิเศษและการช่วยเหลือดูแลระดับวีไอพีตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน หากคุณต้องการคลาวด์โฮส
ติ้ง แพ็กเกจของค่ายนี้มีตั้งแต่ 2,480-3,100 บาทต่อเดือน (Bitcatcha.com โฮสต์ด้วยแพ็กเกจคลาวด์)

 

 

3. โฮสติ้งเฉพาะ, เว็บโฮสติ้งแบบเช่าช่วงและโฮสติ้งสำหรับองค์กร

 

อัปเดตในเดือนสิงหาคม 2020: SiteGround หยุดให้บริการโฮสติ้งแบบเซิร์ฟเวอร์ส่วนตัว.

 

นอกจากนี้ คุณยังจะได้เพลิดเพลินไปกับโฮสติ้งแบบเช่าช่วงหรือโฮสติ้งสำหรับองค์กรหากแบบนี้ตอบโจทย์คุณมากกว่า แพ็กเกจแบบนี้ราคาไม่ถูกแต่มาพร้อมกับสิทธิประโยชน์พิเศษที่คุณหาไม่ได้จากที่อื่น พูดง่าย ๆ คือ คุณจะได้ตามราคาที่คุณจ่ายไป!

 

แม้ว่า SiteGround จะมีแพ็กเกจเว็บโฮสติ้งที่หลากหลายสำหรับวัตถุประสงค์ต่าง ๆ แต่โดยส่วนตัวแล้ว เรารู้สึกว่า ตัวเลือกเว็บโฮสติ้งแบบแชร์ ของค่ายนี้ดีพอสำหรับ 85% ของเว็บไซต์

 

สมัคร SITEGROUND พร้อมส่วนลด 53% (฿217/เดือน)

* ราคารวม SSL ฟรีและ CloudFlare ฟรี
** รับประกันคืนเงินภายใน 30 วัน

 

 

SiteGround เมื่อเทียบกับคู่แข่งในตลาด

 

SiteGround เทียบกับ Hostinger

 

hostinger homepage

 

เราอยากรู้มากว่า SiteGround เทียบกับ Hostinger แล้วเป็นยังไงเมื่อพูดถึงระยะเวลาตอบสนองของเซิร์ฟเวอร์ดังนั้น เราจึงโฮสต์เว็บไซต์ทดลองกับศูนย์ข้อมูลของทั้งสองค่ายในสหรัฐอเมริกา ยุโรปและสิงคโปร์เพื่อเปรียบเทียบกัน

 

ผลลัพธ์ออกมาตามนี้ครับ

 

SiteGround Growbig
Hostinger Premium

ที่ตั้งเซิร์ฟเวอร์
สหรัฐอเมริกา
สหรัฐอเมริกา

US (W)
68 ms
75 ms

US (E)
33 ms
21 ms

ลอนดอน
96 ms
92 ms

สิงคโปร์
233 ms
244 ms

เซาเปาลู
181 ms
136 ms

บังกะลอร์
243 ms
211 ms

ซิดนีย์
203 ms
265 ms

ญี่ปุ่น
165 ms
172 ms

แคนาดา
29 ms
37 ms

เยอรมนี
118 ms
107 ms

ค่าเฉลี่ยทั่วโลก
136.9 ms
136 ms

ผลลัพธ์ฉบับเต็ม

* แพ็กเกจ GrowBig ของ SiteGround เทียบกับแพ็กเกจพรีเมี่ยมแบบแชร์ของ Hostinger (เว็บไซต์ของทั้งสองค่ายโฮสต์ในสหรัฐอเมริกา)

 

ผลการเปรียบเทียบออกมาสวยดีเดียวครับ ระยะเวลาในการตอบสนองของ SiteGround และ Hostinger จากศูนย์ข้อมูลในสหรัฐอเมริกาดูสูสีกันมาก โดย SiteGround มีแต้มเหนือกว่านิดหน่อยเมื่อดูระยะเวลาตอบสนองจากประเทศส่วนใหญ่ ส่งผลให้ความเร็วเฉลี่ยทั่วโลกดีกว่าเล็กน้อย ที่ 136.9 มิลลิวินาที

 

อย่างไรก็ตาม เราต้องยอมรับว่าค่าความเร็วเฉลี่ยทั่วโลกที่ 136 มิลลิวินาทีของศูนย์ข้อมูล Hostinger ในสหรัฐอเมริกาไม่ใช่ตัวเลขที่น่าเกลียดอะไรเลย!

 

SiteGround GoGeek
Hostinger Premium

ที่ตั้งเซิร์ฟเวอร์
ยุโรป
ยุโรป

US (W)
138 ms
143 ms

US (E)
86 ms
83 ms

ลอนดอน
4 ms
9 ms

สิงคโปร์
179 ms
239 ms

เซาเปาลู
212 ms
194 ms

บังกะลอร์
292 ms
118 ms

ซิดนีย์
250 ms
267 ms

ญี่ปุ่น
223 ms
262 ms

แคนาดา
87 ms
88 ms

เยอรมนี
16 ms
10 ms

ค่าเฉลี่ยทั่วโลก
148.7 ms
141.3 ms

ผลลัพธ์ฉบับเต็ม

* แพ็กเกจ GoGeek ของ SiteGround เทียบกับแพ็กเกจพรีเมี่ยมแบบแชร์ของ Hostinger (เว็บไซต์ของทั้งสองค่ายโฮสต์ในยุโรป)

 

SiteGround นำหน้า Hostinger เมื่อดูจากการโฮสต์ที่ศูนย์ข้อมูลในลอนดอนของทั้งสองค่าย ซึ่งเอาชนะได้ในหลายประเทศยกเว้นเยอรมนี แคนาดาและเซาเปาลู ด้วยค่าเฉลี่ยทั่วโลก 148.7 มิลลิวินาทีเทียบกับ 141.3 มิลลิวินาทีของ Hostinger จะเห็นได้ว่าค่าความเร็วเฉลี่ยทั่วโลกจากศูนย์ข้อมูลในลอนดอนของ SiteGround เฉือนคู่แข่งด้วยตัวเลขที่ห่างกันมากกว่า

 

SiteGround Growbig
Hostinger Premium

ที่ตั้งเซิร์ฟเวอร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์

US (W)
211 ms
179 ms

US (E)
215 ms
250 ms

ลอนดอน
180 ms
216 ms

สิงคโปร์
3 ms
3 ms

เซาเปาลู
351 ms
347 ms

บังกะลอร์
66 ms
58 ms

ซิดนีย์
95 ms
93 ms

ญี่ปุ่น
70 ms
78 ms

แคนาดา
240 ms
248 ms

เยอรมนี
168 ms
217 ms

ค่าเฉลี่ยทั่วโลก
159.9 ms
168.9 ms

ผลลัพธ์ฉบับเต็ม

* แพ็กเกจ GrowBig ของ SiteGround เทียบกับแพ็กเกจพรีเมี่ยมแบบแชร์ของ Hostinger (เว็บไซต์ของทั้งสองค่ายโฮสต์ในสิงคโปร์)

 

เมื่อเทียบตัวเลขจากศูนย์ข้อมูลในสิงคโปร์แล้ว SiteGround ดูจะทำงานได้ดีกว่าในประเทศส่วนใหญ่เช่นกันยกเว้นเยอรมนี แคนาดา เซา เปาลูและสหรัฐอเมริกาฝั่งตะวันตก Hostinger ไล่ตามไม่ทันด้วยค่าเฉลี่ยทั่วโลก 168.9 มลลิวินาทีเทียบกับ 159.9 มิลลิวินาทีของ SiteGround

 

จากการทดสอบทั้งหมด เป็นที่ชัดเจนว่า SiteGround ค่อนข้างเหนือกว่าตลอดแม้ว่าจะไม่มากนัก

 

ทั้งหมดนี้อาจเป็นเพราะการใช้งาน Supercacher ของ SiteGround ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์เพิ่มความเร็ว การตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ที่ไม่เหมือนใครและการโฮสต์โครงสร้างพื้นฐานกับ Google Cloud อย่างไรก็ตาม เราต้องจำไว้ว่า Hostinger เองก็สูสีมากทีเดียวโดยความเร็วรั้งท้ายเล็กน้อย แต่ราคาสมัครใช้ครั้งแรกต่ำกว่ามาก

 

ทั้งสองบริษัทต่างมอบคุณค่าที่ยอดเยี่ยมให้กับลูกค้าในรูปแบบที่แตกต่างกัน ปัจจัยสำคัญที่สุดสำหรับความแตกต่างระหว่าง 2 ยักษ์ใหญ่นี้จึงอยู่ที่บริการช่วยเหลือดูแลลูกค้า แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ทั้งสองค่ายก็เจ๋งพอ ๆ กันในแบบของตัวเอง

 

 

SiteGround เทียบกับ Kinsta ในฐานะโฮสติ้ง WordPress แบบที่คุณไม่ต้องจัดการด้านเทคนิคเอง

 

kinsta homepage

 

เรานำ SiteGround มาเทียบกับ Kinsta เนื่องจากรายหลังเป็นผู้เชี่ยวชาญ WordPress แบบที่ดูแลทางเทคนิคให้ทุกอย่าง แต่รายแรกก็เป็นหนึ่งในโฮสต์ที่แนะนำของ WordPress น่าสนใจใช่ไหมล่ะครับ

 

มาดูเหตุผลกัน

 

เราต้องการทำให้ถูกต้องเหมาะสม เราจึงตั้งใจเลือกแพ็กเกจที่มีช่วงราคาใกล้เคียงกันเพื่อที่การเปรียบเทียบจะเป็นไปอย่างยุติธรรม เราเลือกแพ็กเกจ GrowBig ของ SiteGround ซึ่งปกติราคาจะอยู่ที่ 775 บาทต่อเดือนเทียบกับแพ็กเกจ Starter ของ Kinsta ซึ่งมีราคาอยู่ที่ 930 บาทต่อเดือนเนื่องจากราคาใกล้เคียงกันมากที่สุด

 

 • ทรัพยากรและฟีเจอร์
  Kinsta มีพื้นที่เก็บข้อมูล 10GB พร้อมการติดตั้ง WordPress เพียง 1 ครั้ง ในขณะที่ SiteGround ให้มากเป็นสองเท่า โดยให้พื้นที่เก็บข้อมูล 20GB และติดตั้ง WordPress ได้ไม่จำกัด ทั้งสองค่ายใช้เครือข่ายส่งเนื้อหาหรือ CDN แต่ในขณะที่ SiteGround ใช้แพ็กเกจฟรีของ Cloudflare (ซึ่งดีใช้ได้เลย) Kinsta ใช้ KeyCDN ซึ่งเป็นระดับพรีเมี่ยม (ดีกว่ามาก) แถมให้ย้ายเว็บไซต์ฟรีและ 2 PHP เวิร์คเคอร์ต่อเว็บไซต์ ส่วน SiteGround ไม่ได้เปิดเผยว่ามีให้มากน้อยแค่ไหน
 • ศูนย์ข้อมูล
  SiteGround มีศูนย์ข้อมูล 6 แห่งใน 4 ทวีป ขณะที่ Kinsta มี 24 แห่งใน 5 ทวีป เห็นได้ชัดว่า Kinsta มีแต้มเหนือกว่าในเรื่องนี้ แต่จากการพิสูจน์ก่อนหน้านี้ก็จะเห็นเหมือนกันว่า SiteGround นั้นเร็วมากไม่ว่าจะที่ไหน
 • บัญชีอีเมลฟรี
  SiteGround เป็นผู้ให้บริการแบบออลอินวันซึ่งหมายความว่า ค่ายนี้จะให้บริการบัญชีอีเมลฟรีกับคุณโดยไม่จำกัดจำนวน อย่างไรก็ตาม Kinsta เลือกที่จะให้บริการอีเมลระดับมืออาชีพแบบชำระเงินเช่น G-Suite หรือ Office 365 จัดการกับความต้องการอีเมลของลูกค้า
 • ความพร้อมในการช่วยเหลือดูแลลูกค้า
  เราชอบที่ Kinsta ให้ทีมผู้เชี่ยวชาญ WordPress มาดูแลช่วยเหลือลูกค้าได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ทีมสนับสนุนของ SiteGround ก็น่าประทับใจเช่นกัน แถมยังให้สิ่งที่ Kinsta ไม่มี นั่นคือ การสนับสนุนทางโทรศัพท์
 • ราคาและความคุ้มค่า
  SiteGround อาจจะคุ้มค่ากว่าเนื่องจากราคาสมัครใช้ครั้งแรกเพียง 310 บาทต่อเดือน (ราคาต่ออายุที่ 775 บาทต่อเดือน) ในขณะที่ราคาของ Kinsta คงที่ตลอดคือ 930 บาทต่อเดือน
   
  อย่างไรก็ตาม อย่าลืมว่า Kinsta ไม่ได้มาพร้อมกับอีเมลฟรี ฉะนั้น คุณจะต้องเตรียมพร้อมที่จะจ่ายเพิ่มเติมสำหรับบริการเหล่านั้น

 

ทั้งสองค่ายเป็นผู้ให้บริการที่ยอดเยี่ยมและแต่ละแห่งก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย

 

Kinsta สร้างขึ้นมาเพื่อรองรับความต้องการเฉพาะด้านอย่างเช่น เว็บไซต์ WordPress ประสิทธิภาพสูงหรือธุรกิจอีคอมเมิร์ซขนาดใหญ่ที่ใช้ WooCommerce

 

SiteGround ได้รับการออกแบบมาสำหรับธุรกิจขนาดเล็กระดับมืออาชีพไปจนถึงธุรกิจระดับองค์กรใหญ่พร้อมด้วยฟังก์ชั่นการทำงานทุกประเภทและเป็นโฮสต์ WordPress ที่น่าทึ่งอีกด้วย!

 

 

บทสรุป: เราขอแนะนำให้ใช้ SiteGround!

 

เมื่อคุณทำการทดสอบได้มากเท่าที่เราทำ มันจะเป็นที่ชัดเจนว่า SiteGround เป็นหนึ่งในโฮสต์เว็บที่แข็งแกร่งที่สุดในตลาดอย่างแน่นอน

 

ความเร็วเป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับเราเพราะมันสัมพันธ์โดยตรงกับการขาย และ SiteGround ไม่ได้ทำอะไรเลยนอกจากสร้างความประทับใจ

 

ค่ายนี้สร้างเครื่องมือและเสริมประสิทธิภาพเซิร์ฟเวอร์เพื่อให้การตอบสนองของเซิร์ฟเวอร์รวดเร็วขึ้นและโหลดได้ทันใจมากขึ้น

 

ค่ายนี้สามารถส่งข้อมูลไปยังหน้าจอของผู้เข้าชมเว็บทั่วโลกได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะอาศัยฟีเจอร์เจ๋ง ๆอย่าง Supercacher (ซึ่งสามารถเพิ่มความเร็วในการโหลดได้ถึง 40%) การใช้งาน PHP7 และการย้ายโครงสร้างพื้นฐานไปยังแพลตฟอร์ม Google Cloud

 

ทีมสนับสนุนช่วยเหลือลูกค้าก็คุณภาพคับแก้ว พวกเขาเก่งด้าน WordPress ในฐานะโฮสต์ WordPress แบบที่จัดการด้านเทคนิคให้คุณทุกอย่าง

 

ใน Bitcatcha.com SiteGround อยู่ในอันดับที่สูงในรายการโฮสต์ที่ได้รับการตรวจสอบของเรา และเป็นหนึ่งในโฮสต์ที่ดีกว่าในหลายประเทศ เช่น อินเดีย, อินเดีย, สิงคโปร์, ออสเตรเลียเป็นต้น

 

คุณไม่ต้องกังวลอะไรเลยเมื่อคุณโฮสต์กับ SiteGround เพียงแค่เลือกสถานที่โฮสต์ที่ใกล้กับตลาดเป้าหมายของคุณมากที่สุดและค่ายนี้จะจัดการส่วนที่เหลือให้เอง

 

จากประสบการณ์อันจริงจังของเราที่มีต่อ SiteGround (จำได้ไหมครับเรามีเว็บไซต์ทดลองกับค่ายนี้ 5 แห่ง) และการติดต่อพูดคุยกับฝ่ายสนับสนุนดูแลลูกค้าอีกมากมายหลายครั้ง เราพูดได้อย่างมั่นใจเลยว่า คุณไม่ควรพลาดการโฮสต์กับ SiteGround โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่จริงจังกับการเติบโตของเว็บไซต์!

 

ฟีเจอร์หลัก

 • ✓ ความเร็วที่ยอดเยี่ยม
 • ✓ ทรัพยากรที่เพียงพอ
 • ✓ Uptime ไม่ต่ำกว่า 99.9%
 • ✓ การเข้าถึง cPanel และ SSH
 • ✓ สำรองข้อมูลรายวันฟรี
 • ✓ Git และ 1 คลิก Staging
 • ✓ เซิร์ฟเวอร์ใน 4 ทวีป
 • ✓ การสนับสนุนระดับพรีเมี่ยม

แนะนำสำหรับ

 • • WooCommerce
 • • Magento, PrestaShop
 • • WordPress
 • • Joomla, Drupal
 • • เว็บไซต์ขนาดเล็ก – ใหญ่
 • • เว็บไซต์ธุรกิจ


 

สมัคร SITEGROUND พร้อมส่วนลด 53% (฿217/เดือน)

* ราคารวม SSL ฟรีและ CloudFlare ฟรี
** รับประกันคืนเงินภายใน 30 วัน

 

SiteGround

?

Uptime

99.98%

ประสิทธิภาพของเซิร์ฟเวอร์

A+

เวลาตอบสนอง

US (W) ลอนดอน ญี่ปุ่น
56 ms 98 ms 141 ms

ดูรายงานผลความเร็วฉบับเต็ม

ราคาเริ่มต้นที่

217 บาท

รายเดือน

เข้าสู่เว็บไซต์โฮสต์

 • • เร็วมาก
 • • แพลตฟอร์ม Google Cloud

การเปิดเผยโฆษณา