เนื้อหาของ Bitcatcha เกิดจากการสนับสนุนของผู้อ่าน เมื่อคุณซื้อผ่านลิงก์บนเว็บไซต์ของเรา เราอาจได้รับค่าคอมมิชชั่นจากพันธมิตร เรียนรู้เพิ่มเติม

 

tl;dr

Bluehost เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับมือใหม่ที่ต้องการสร้างเว็บไซต์แรกสำหรับธุรกิจหรือบล็อกของตัวเอง ขั้นตอนการเริ่มต้นใช้งานและการติดตั้ง WordPress อัตโนมัติทำให้ทุกอย่างง่ายไปหมด ค่ายนี้อาจจะไม่ได้ให้บริการที่ดีที่สุดหรือความคุ้มค่าที่สุด แต่ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ใช้งานได้จริง เรียนรู้เพิ่มเติม.

 

รีวิว Bluehost – 7 ข้อดีและ 4 ข้อเสียของ Bluehost (ทดสอบความเร็วเซิร์ฟเวอร์แล้ว!)

 

เขียนโดย
Daren Low
อัปเดตแล้ว
May 17, 2024

 

หากคุณกำลังสองจิตสองใจและไม่แน่ใจว่าจะใช้ Bluehost เป็น ผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้ง ของคุณดีหรือไม่ ไม่ต้อง กังวลนะครับเพราะคุณมาสะดุดอยู่ในหน้าที่ใช่เลย

 

ที่ Bitcatcha เราออกจะหมกมุ่นอยู่กับเว็บโฮสติ้งมากไปสักหน่อย (หมอบอกว่ามันไม่ดีต่อสุขภาพ)

 

เราเดินหน้าเปิดบัญชี Bluehost ของเราเองและทำการทดสอบประสิทธิภาพบางอย่างกับแพ็กเกจโฮสติ้งแบบแชร์ ซึ่งเราพร้อมที่จะนำเสนอรีวิว Bluehost ที่ชัดเจนที่สุดที่คุณจะพบบนอินเทอร์เน็ต

 

สารบัญ

 

ข้อดีของ Bluehost

 1. Bluehost ใช้งานง่ายจนน่าประหลาดใจ
 2. เร็วแรงทั่วโลกได้อย่างน่าทึ่ง
 3. เซิร์ฟเวอร์ประสิทธิภาพสูง
 4. ฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยม
 5. สิทธิประโยชน์มีให้อย่างไม่อั้น
 6. ให้การช่วยเหลือดูแลลูกค้ารวดเร็วมาก
 7. มีของดีที่เป็นประโยชน์ให้ใช้ฟรี

 

ข้อเสียของ Bluehost

 1. ศูนย์ข้อมูลเพียง 1 แห่ง
 2. เด็กฝึกงานที่ไม่ได้รับการฝึกอบรม
 3. ไม่มีการรับประกันช่วงเวลาให้บริการ
 4. ขั้นตอนการชำระเงินที่สร้างความคลางแคลงใจ

 

แพ็กเกจและราคาของ Bluehost

 

Bluehost เทียบกับคู่แข่ง

 

บทสรุป

 

ก่อนที่เราจะไปดูการทดสอบประสิทธิภาพด้านต่าง ๆ เรามาทำความคุ้นเคยกับผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งรายนี้กันอีกสักหน่อย

 

เกร็ดเล็กน้อยเกี่ยวกับ Bluehost

 

bluehost homepage

 

ก่อตั้งขึ้นโดย Matt Heaton และ Danny Ashworth ที่มีอายุน้อยมากในปี 2003 Bluehost จึงอยู่ในวงการมานานแล้ว ค่ายนี้เปรียบเสมือนไดโนเสาร์ของอุตสาหกรรมนี้ แต่นั่นก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร การอยู่มานานหมายความว่าพวกเขาได้สั่งสมความรู้เกี่ยวกับเว็บโฮสติ้งและสามารถมอบประสบการณ์ที่สุดยอดให้กับผู้ใช้

 

Bluehost เป็นผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งที่คนทั่วโลกรู้จักและใช้งาน โดยมีศูนย์ข้อมูลเพียงแห่งเดียวซึ่งตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกา ศูนย์ข้อมูลนี้ให้บริการเว็บไซต์ลูกค้าทั้งหมดซึ่งมีมากถึง 2 ล้าน โดยจำนวนเพิ่มขึ้นหลายพันในแต่ละวัน!

 

ยอดฮิตจริง ๆ!

 

ค่ายนี้สร้างความประทับใจในตลาดมากเลยทีเดียวเพราะค่ายนี้สามารถดึงดูดความสนใจจากเว็บโฮสติ้งยักษ์ใหญ่อย่าง Endurance International Group ได้ในเวลาสั้น ๆ เพียง 7 ปี ซึ่ง EIG ตัดสินใจซื้อค่ายนี้เข้ามาอยู่ภายในเครือของบริษัท EIG

 

ด้วยการสนับสนุนของ EIG ทำให้ Bluehost สามารถขยายจากทีมขนาดเล็กไปเป็นขนาดใหญ่ที่ประกอบด้วยคนถึง 750 คน ซึ่งส่งผลให้พวกเขาสามารถให้การสนับสนุนดูแลลูกค้าได้ตลอดเวลา!

 

ยังไม่น่าประทับใจพอสำหรับคุณใช่ไหมครับ

 

ถ้าอย่างนั้น คุณรู้หรือไม่ว่า Bluehost เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้ง 3 รายที่ WordPress แนะนำ!

 

หากคุณสงสัยว่า เหตุใดเรื่องนี้ถึงน่าประทับใจเอามาก ๆ นั่นก็เป็นเพราะ 30% ของเว็บไซต์ทั่วโลกขับเคลื่อนโดย WordPress กล่าวอีกนัยหนึ่งก็คือ WordPress เป็นขวัญใจของโลกอินเทอร์เน็ตและการได้รับการยอมรับขนาดนี้ก็เปรียบเสมือนภาพยนตร์ที่ได้รางวัลออสก้านั่นเอง

 

ถึงตอนนี้คุณเริ่มคุ้นเคยกับ Bluehost มากขึ้นแล้ว ต่อไปเรามาดูกันว่าทำไม Bluehost จึงเป็นผู้ให้บริการเว็บ โฮสติ้งที่ค่อนข้างแข็งแกร่งในความคิดเห็นของเรา!

 

 

7 เหตุผลดี ๆ ที่ควรเลือก Bluehost!

 

1. Bluehost ใช้งานง่ายจนน่าประหลาดใจ

 

หากคุณเคยสร้างเว็บไซต์มาก่อนและใช้ผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งที่มีอินเทอร์เฟสเส็งเคร็ง คุณจะเข้าใจถึงความเจ็บปวดใจจากการลงชื่อเข้าใช้แดชบอร์ดและ…ไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไรต่อไป

 

Bluehost ทำให้เราประหลาดใจกับขั้นตอนการเริ่มต้นใช้งานเอามาก ๆ เพราะหลังจากเสร็จสิ้นขั้นตอนการลงทะเบียน เราก็เข้าสู่แดชบอร์ด และแค่คลิกคำว่า ถัดไป เพียงสองสามครั้ง WordPress ก็ได้รับการติดตั้งเสร็จแล้วและพร้อมใช้งานได้ทันที ง่ายราวกับเนรมิตรเลยทีเดียว

 

อย่างไรก็ตาม รูปภาพอาจจะพูดได้ดีกว่าเยอะ ฉะนั้น มาดูตัวอย่างสิ่งที่เกิดขึ้นจริงหลังจากลงชื่อเข้าใช้

 

bluehost recommend plugin based on website type

 

Bluehost จะเริ่มต้นด้วยการถามชุดคำถามเกี่ยวกับประเภทของเว็บไซต์ที่คุณต้องการจะสร้าง เลือกตัวเลือกจากเมนูแบบเลื่อนลง แล้วกดปุ่ม ดำเนินการต่อ ง่ายมากเลยใช่ไหมครับ

 

bluehost tailor website making according to usage

 

จากนั้นระบบจะถามว่าคุณต้องการจะสร้างเว็บไซต์ประเภทใด จะเป็นบล็อก เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซหรือเว็บไซต์เฉพาะกลุ่มที่ขายกระดาษห่อของที่มีกลิ่นหอม

 

bluehost help naming your website with tagline

 

ระบบจะต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเว็บไซต์ของคุณ แต่ไม่ต้องกังวลเพราะค่ายนี้ยึดผลประโยชน์สูงสุดของคุณเป็นหลัก คุณก็แค่ตั้งชื่อเว็บไซต์ของคุณ นึกถึงแท็กไลน์และระบุระดับความรู้สึกว่ารู้สึกสบาย ๆแค่ไหนกับการสร้างเว็บไซต์ของตัวเอง

 

bluehost offers free or paid theme for website building

 

สิ่งที่คุณต้องทำต่อไปคือ เลือกธีมที่คุณชอบและจากนั้น…

 

bluehost installs wordpress with cloudflare cdn

…WordPress จะถูกติดตั้งโดยอัตโนมัติ! ไม่ต้องกังวลเลยว่าจะติดตั้งในโฟลเดอร์ที่ไม่ถูกต้องหรือทำอะไรผิดพลาดจนยุ่งเหยิง

 

bluehost dashboard is simple and easy to navigate

 

Bluehost จะดูแลด้านเทคนิคต่าง ๆ ให้คุณ ส่วนตัวคุณก็ใส่ใจได้เต็มที่กับการปรับแต่งเว็บไซต์และทำให้เว็บไซต์ดูสวยงาม

 

หากคุณเพิ่งหัดสร้างเว็บไซต์ ผมค่อนข้างแน่ใจว่าคุณจะไม่มีปัญหาในการสร้างเว็บไซต์ของคุณด้วย Bluehost แม้แต่พวกเราที่มีความช่ำชองกว่าเล็กน้อยก็ยังอดชื่นชมความสะดวกในการใช้แดชบอร์ดของค่ายนี้ไม่ได้เลย

 

bluehost customized cpanel is easy to use

 

จะเห็นได้เลยว่า อินเทอร์เฟส cPanel ที่สร้างขึ้นเองนั้นสวยงามแค่ไหน ไม่ดูสับสนยุ่งเหยิงเหมือน cPane ทั่วไปl

 

 

2. เร็วแรงทั่วโลกได้อย่างน่าทึ่ง!

 

thinkwithgoogle ระบุว่า ความเร็วในการโหลดเว็บไซต์เป็นปัจจัยสำคัญต่อความสำเร็จของธุรกิจออนไลน์และระยะเวลาตอบสนองของเซิร์ฟเวอร์มีบทบาทอย่างมากในการทำให้เว็บไซต์โหลดเร็ว

 

อย่างไรก็ตาม ด้วยศูนย์ข้อมูลเพียง 1 แห่งที่ตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกา ตอนแรกเราเลยไม่คิดว่า Bluehost จะทำได้ดีมากในการทดสอบความเร็วเซิร์ฟเวอร์ด้วยเครื่องมือของเรา

 

เราใช้เว็บไซต์ทดลองของเราซึ่งโฮสต์ด้วยแพ็กเกจแผนพื้นฐานของทางค่ายนี้ เราเริ่มทดสอบเวลาตอบสนองของเซิร์ฟเวอร์ แล้วเราก็พบว่าสิ่งที่เราคิดนั้นผิดมหันต์

 

US (W) US (E) ลอนดอน สิงคโปร์ เซา เปาลู
23 ms 78 ms 183 ms 193 ms 164 ms
บังกาลอร์ ซิดนีย์ ญี่ปุ่น แคนาดา เยอรมนี
330 ms 168 ms 125 ms 92 ms 174 ms

ความเร็วเฉลี่ย: 153 มิลลิวินาที(ดูผลลัพธ์ฉบับเต็มเข้าสู่เว็บไซต์ทดลอง)

 

ผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งสัญชาติอเมริกันรายนี้ตอบสนองได้ดีเป็นพิเศษด้วยความเร็วที่เร็วกว่าที่ Google แนะนำ ไว้ที่ 200 มิลลิวินาทีในทุกประเทศยกเว้นบังกาลอร์

 

เห็นได้ชัดว่า ความเร็วสูงสุดอยู่ในสหรัฐอเมริกาเนื่องจากศูนย์ข้อมูลตั้งอยู่ที่นั่น แต่ความเร็วในประเทศอื่น ๆ ในอีกซีกโลก อย่างสิงคโปร์ นครซิดนีย์และญี่ปุ่นก็เจ๋งพอดู!

 

ด้วยความเร็วเฉลี่ยทั่วโลกที่ 153 มิลลิวินาที Bluehost จึงเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งระดับ A ที่เราพอใจมากในการรีวิว คุณมั่นใจได้เลยว่า ไม่ว่ากลุ่มเป้าหมายของคุณจะอยู่ที่ใดในโลก Bluehost ก็สามารถให้บริการได้!

 

เอ่อ…ยกเว้นว่ากลุ่มเป้าหมายของคุณอยู่ในอินเดีย คุณอาจต้องการดูรีวิวของเราเกี่ยวกับเว็บโฮสติ้งที่ดีที่สุดสำหรับอินเดียแทน

 

เรียนรู้เพิ่มเติมที่เว็บไซต์หลักของ BLUEHOST

* โฮสติ้งที่ใช้งานง่ายพร้อมความเร็วสูงในราคาที่ประหยัด!

 

 

3. เซิร์ฟเวอร์ประสิทธิภาพสูง

 

ใครที่มีแผนจะทำเว็บไซต์ e-Commerce ขนาดใหญ่หรือฟอรัมแบบ reddit คงจะดีใจที่รู้ว่า Bluehost มีเซิร์ฟเวอร์ประสิทธิภาพสูงที่เหมาะกับความต้องการของคุณ

 

เหตุใดสิ่งนี้จึงสำคัญ?

 

การใช้เว็บโฮสติ้งแบบแชร์นั้น ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า คุณต้องใช้พื้นที่เซิร์ฟเวอร์ร่วมกับผู้ใช้รายอื่นเพื่อช่วยลดต้นทุน

 

อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้บางรายอาจจะบังเอิญ (หรือไม่ตั้งใจ) ใช้ทรัพยากรมากเกินกว่าที่จัดสรรไว้ให้ ซึ่งหมายความว่าทุกคนที่แชร์เซิร์ฟเวอร์กับผู้ใช้รายนั้นจะประสบปัญหาเว็บไซต์ช้าลง บางครั้งเว็บไซต์ของพวกเขาอาจถึงขั้นไม่โหลดเลย

 

ด้วยเซิร์ฟเวอร์ประสิทธิภาพสูง Bluehost จะจัดสรรให้มีจำนวนผู้ใช้น้อยลงต่อเซิร์ฟเวอร์ โดยผู้ใช้แต่ละคนจะได้รับโควต้า 300,000 ไฟล์ซึ่งหมายถึงทรัพยากรในการประมวลผลที่มากขึ้นต่อผู้ใช้ ความเร็วในการโหลดเว็บไซต์ที่สม่ำเสมอและเว็บล่มน้อยลงจากฝีมือของผู้ใช้ที่ไม่เกรงอกเกรงใจ !

 

แต่!

 

ไม่มีอะไรดีพร้อมไปเสียหมด

 

เซิร์ฟเวอร์ประสิทธิภาพสูงจะใช้ได้เฉพาะกับแพ็กเกจ Pro เท่านั้น ซึ่งมีราคาสูงกว่าแพ็กเกจเว็บโฮสติ้งแบบแชร์ทั้งหมดที่เหลือ

 

คุณคงเดาได้ว่า ถ้าคุณต้องการประสิทธิภาพที่ดี คุณก็ต้องยอมจ่าย

 

พูดกันอย่างตรงไปตรงมานะครับ เรามีความมั่นใจในทุกเซิร์ฟเวอร์ของค่ายนี้ เว็บไซต์ทดลองของเราเองก็โฮสต์ด้วยแพ็กเกจ Basic เท่านั้น และทั้ง ๆ ที่ใช้แค่แพ็กเกจนี้ ช่วงเวลาในการให้บริการของเว็บไซต์ทดลองยังสูงถึง 100% ตั้งแต่เดือนเมษายน 2018!

 

ช่วงเวลาให้บริการตั้งแต่เมษายน 2018

99.9%

 

หากเซิร์ฟเวอร์สำหรับโฮสติ้งแบบแชร์ยังมีช่วงเวลาให้บริการสูงขนาดนี้ เราก็คาดหวังได้เลยว่าช่วงเวลาให้บริการสำหรับเซิร์ฟเวอร์ประสิทธิภาพสูงต้องไม่ต่ำกว่านี้แน่นอน

 

 

4. ฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยม

 

เมื่อเราพูดถึงความปลอดภัย เราไม่ได้หมายถึงฟีเจอร์ที่ช่วยให้เว็บไซต์ของคุณปลอดภัยจากพวกคนไม่หวังดี หรือแฮกเกอร์

 

เรากำลังพูดถึงความปลอดภัยในแง่ของความสบายใจและการป้องกันสแปมให้ห่างไกลจากกล่องจดหมายอีเมลใหม่ล่าสุดของคุณ

 

มาดูกันในแง่ของความสบายใจก่อน

 

คุณไม่ต้องการใช้เวลาเป็นวันเป็นสัปดาห์หรือเป็นเดือนในการปรับแต่งเว็บไซต์ธุรกิจของคุณเพื่อให้เว็บไซต์ดูสมบูรณ์แบบและเหมาะที่จะได้ไปอยู่ในหน้าแรกของการแสดงผลด้วย Google แล้วกลับต้องมาเจอว่ามีพวกมือดีทำให้เว็บไซต์ทั้งหมดหายไป

 

สำหรับสิ่งนี้ Bluehost ให้บริการ CodeGuard พื้นฐานแก่ผู้ใช้ที่ราคา 93 บาทต่อเดือน

 

CodeGuard พื้นฐาน

 

ชื่อนี้ฟังดูเท่ แต่จริง ๆ แล้ว มันเป็นเพียงชื่อที่แปลกใหม่ที่พวกเขาคิดขึ้นมาสำหรับบริการสำรองข้อมูลรายวัน ซึ่งฟังดูไม่แย่เลย สิ่งที่ทำคือคอยติดตามตรวจสอบเว็บไซต์และฐานข้อมูลของคุณบ่อย ๆ พร้อมกับแจ้งเตือนให้คุณทราบหากมีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ เกิดขึ้นและจะทำการสำรองข้อมูลโดยอัตโนมัติ

 

bluehost offers codeguard basic as daily backup service

 

เวอร์ชั่นพื้นฐานมีพื้นที่เก็บข้อมูล 1GB การสำรองข้อมูลและการตรวจสอบรายวันและการกู้คืน 3 ครั้งต่อเดือน

 

หากคุณต้องการมากกว่านี้ CodeGuard ก็มีให้ในเวอร์ชั่น Professional, Premium และ Enterprise ด้วยเช่นกัน แต่คุณต้องเตรียมจ่ายในราคาที่สูงขึ้น

 

SpamExperts

 

เราขอรับรองว่า Bluehost สามารถบอกความแตกต่างได้ว่าอะไรเป็นอีเมลปกติและอะไรคือสแปม

 

SpamExperts เป็นคำเรียกของตัวกรองอีเมลขั้นสูงโดยจะสแกนอีเมลขาเข้าเพื่อหาสแปม ไวรัส ฟิชชิงและการโจมตีอื่นๆที่มาในรูปของอีเมลจากฝีมือของนักส่งสแปม เครื่องมือนี้จะกรองอีเมลด้วยความแม่นยำถึง 99.98% โดยจะกรองอีเมลวายร้ายออกไปก่อนที่จะถึงกล่องจดหมายของคุณ

 

หลักๆก็คือ จะช่วยให้กล่องจดหมายของคุณสะอาดและปราศจากอีเมลขยะเหล่านั้น

 

SiteLock

 

ในแง่ของการปกป้องเว็บไซต์ของคุณ Bluehost มาพร้อมกับไฟร์วอลล์พื้นฐานที่ให้การป้องกันภัยคุกคามจากภายนอกในระดับน้อยที่สุด

 

อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการการป้องกันขั้นสูง คุณสามารถใช้บริการในรูปแบบของ SiteLock

 

SiteLock มีสามระดับ ได้แก่ Essential, Prevent และ Prevent Plus

 

ด้วย Essential คุณจะเพลิดเพลินไปกับการลบมัลแวร์อัตโนมัติ แต่จะไม่ได้ปกป้องคุณจากการโจมตี DDOS หรืออะไรที่รุนแรงประมาณนั้น

 

สำหรับ Prevent ระดับความปลอดภัยจะเพิ่มขึ้นเล็กน้อยด้วยการกำจัดมัลแวร์อัตโนมัติ การป้องกัน DDoS เวลาตอบสนอง 6 ชั่วโมงและ…. การเพิ่มประสิทธิภาพรูปภาพ เอาจริงๆผมไม่รู้ว่าการเพิ่มประสิทธิภาพรูปภาพเกี่ยวข้องกับความปลอดภัยอะไรบ้างแต่มันเป็นฟีเจอร์ที่ผมจะไม่วิพากษ์วิจารณ์

 

Prevent Plus ทำทุกอย่างเหมือน Prevent แต่เพิ่มสิทธิประโยชน์ด้วยการสแกนทุกวัน

 

SiteLock เป็นฟีเจอร์ที่ดี แต่ทั้งหมดนี้เป็นส่วนเสริมซึ่งหมายความว่า คุณจะต้องเจียดเงินมาจ่ายมากขึ้นเพื่อที่จะได้ใช้มัน จะว่าไป Bluehost น่าจะใจป้ำมอบความปลอดภัยอีกระดับให้กับลูกค้าฟรีไปเลย!

 

 

5. สิทธิประโยชน์มีให้อย่างไม่อั้น

 

เมื่อก่อนคุณต้องวางแผนอย่างรอบคอบเกี่ยวกับจำนวนเว็บไซต์ที่ตั้งใจจะเปิดตัว รวมถึงต้องคิดเผื่อไปถึงปริมาณทรัพยากรที่จำเป็นต้องใช้เพื่อให้ทุกเว็บทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ.

 

แพ็กเกจเว็บโฮสตติ้งแบบแชร์ของ Bluehost มาพร้อมกับสิทธิประโยชน์มากมายและที่เยี่ยมที่สุดคือเกือบทุกสิทธิประโยชน์มีให้ใช้อย่างไม่อั้น เรากำลังพูดถึง:

 

 • เว็บไซต์ไม่อั้น
 • พื้นที่เก็บข้อมูล SSD ไม่อั้น
 • โดเมนชั่วคราวไม่อั้น
 • โดเมนรองไม่อั้น
 • แบนด์วิธแบบเหมา

 

หลัก ๆ แล้ว คุณมีอิสระที่จะสร้างเว็บไซต์ได้มากเท่าที่คุณต้องการ! และคุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับจำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณด้วย!

 

โปรดระวังว่าการมีผู้เยี่ยมชมเว็บมากเกินไปในเวลาเดียวกันอาจใช้ทรัพยากรมากเกินไปและ Bluehost มีชื่อเสียงในการปิดใช้งานหรือลบเว็บไซต์ที่ออกนอกลู่นอกทาง

 

 

6. ให้การช่วยเหลือดูแลลูกค้ารวดเร็วมาก!

 

สิ่งหนึ่งที่ทำให้อารมณ์เสียได้มากที่สุดในชีวิตคือ การที่ต้องรอให้ฝ่ายช่วยเหลือดูแลลูกค้าตอบกลับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่เว็บไซต์ของคุณต้องการความสนใจ เดี๋ยวนี้

 

ในขณะที่เรากำลังติดตั้งเว็บไซต์ทดลองของเรา เรารู้สึกดีเหลือเกินที่พบว่าฝ่ายสนับสนุนตอบกลับผ่านแชทสดอย่างรวดเร็ว เราเคยชินกับการรออย่างน้อย 15 นาทีเพื่อให้เจ้าหน้าที่สนับสนุนตอบกลับผ่านแชทสด แต่ทีมสนับสนุนของ Bluehost ตอบกลับภายในเวลาไม่ถึง 5 นาทีเสมอ

 

เราไม่ได้ลองใช้การสนับสนุนทางโทรศัพท์หรืออีเมล แต่การตอบแชทสดอย่างรวดเร็วทำให้เราแทบไม่คิดว่าการติดต่อทางโทรศัพท์หรืออีเมลเป็นสิ่งที่จำเป็นแม้ว่าจะเป็นเรื่องดีสำหรับกรณีฉุกเฉิน

 

คุณไม่ต้องกังวลกับเส้นแบ่งเวลาที่แตกต่างกันในแต่ละภูมิภาคของโลกอีกด้วยเพราะทีมช่วยเหลือดูแลลูกค้าของ Bluehost พร้อมให้บริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

 

เยี่ยมมากจริง ๆ !

 

 

7. มีของดีที่เป็นประโยชน์ให้ใช้ฟรี

 

บางบริษัทจะดึงดูดให้คุณสมัครใช้บริการของพวกเขาด้วยของฟรีแบบพื้น ๆ เรากำลังพูดถึงบริษัทที่ทำการตลาดด้วยการหยิบยกบริการปกติว่าเป็นบริการ “ฟรี” เช่น การสนับสนุน “ฟรี” ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงหรือการติดตั้ง WordPress “ฟรี”

 

คนละเรื่องกับ Bluehost เลย

 

ผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งสัญชาติอเมริกันรายนี้ให้ของฟรีจริงๆซึ่งคุณจะเห็นความแตกต่างได้เลยจากตัวเลขในบัญชีธนาคารของคุณ

 

เมื่อซื้อแพ็กเกจบริการเว็บโฮสติ้งแบบแชร์ไม่ว่าจะแพ็กเกจไหน Bluehost จะมอบโดเมนฟรีให้ในปีแรก เพื่อให้คุณเห็นภาพชัดขึ้น ปกติชื่อโดเมนสามารถมีราคาตั้งแต่ 8 ถึง 872 ล้านดอลลาร์ – ใช่ คุณอ่านตัวเลขไม่ผิดหรอกครับ นี่คือหลักฐาน.

 

นอกเหนือจากนั้น คุณยังจะได้รับ SSL ฟรีซึ่งตอนนี้อาจไม่มาก แต่สิ่งเล็กๆน้อยๆพวกนี้ก็ช่วยสร้างความแตกต่างให้กับเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กได้เลยทีเดียว!

 

ดูฟีเจอร์ทั้งหมดได้ที่เว็บไซต์หลักของ BLUEHOST

* เว็บไซต์ไม่อั้น โดเมนไม่อั้น SSD ไม่อั้น และอื่นๆ!

 

 

ข้อเสียของ Bluehost

 

ว่ากันว่ากุหลาบทุกดอกย่อมต้องมีหนาม และปรากฎว่า Bluehost มีหนามค่อนข้างเยอะเลย

 

1. Bluehost มีศูนย์ข้อมูลเพียง 1 แห่ง

 

เราพูดไปก่อนหน้านี้แล้วว่า เราประทับใจเหลือเกินกับการทำงานของศูนย์ข้อมูลที่มีอยู่แค่ 1 แห่งของ Bluehost ซึ่งรวดเร็วมากและเราก็ยังรู้สึกอย่างนั้น

 

อย่างไรก็ตาม ทุกๆมิลลิวินาทีมีความหมายเมื่อพูดถึงความเร็วในการโหลดเว็บไซต์ และเรารู้ว่าค่ายนี้สามารถทำงานได้ดีกว่านี้ มาก ถ้ามีศูนย์ข้อมูลในทวีปอื่นๆเพื่อรองรับผู้เข้าชมที่อยู่ไกลออกไป

 

ค่ายนี้อาจจะเป็นผู้ให้บริการายหนึ่งที่มีความเร็วเฉลี่ยทั่วโลกที่ดีที่สุดในบรรดาบริการเว็บโฮสติ้งทั้งหมดที่เราเคยรีวิว แต่หากผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งรายอื่น เช่น SiteGround มีศูนย์ข้อมูลในเอเชีย ก็เป็นได้ว่าเว็บไซต์จะโหลดเร็วขึ้นสำหรับผู้ชมกลุ่มเป้าหมายที่อยู่ที่นั่น

 

 

2. เด็กฝึกงานที่ไม่ได้รับการฝึกอบรม

 

ผมไม่อยากจะพูดแบบนี้เพราะเราทุกคนล้วนต้องเริ่มจากที่ไหนสักแห่ง แต่คุณต้องระวังการช่วยเหลือดูแลลูกค้าจากมือใหม่อยู่เหมือนกัน

 

Bluehost ไม่ได้พยายามปกปิดว่า ทางบริษัทจ้างทีมสนับสนุนในอินเดียมารับผิดชอบงานด้านนี้ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไร ผมไม่ว่าอะไรตราบใดที่มันมีประสิทธิภาพและรวดเร็ว

 

แต่สิ่งที่ผมมีปัญหาคือ คำแนะนำที่ไม่ถูกต้องจากพนักงานฝึกหัด

 

ช่วงที่ติดตั้งเว็บไซต์ทดลอง เราได้ถามคำถามง่ายๆกับทีมสนับสนุนว่า

 

“Bluehost รับประกันช่วงเวลาให้บริการหรือไม่?”

 

ฝ่ายสนับสนุนไม่ทราบว่าการรับประกันช่วงเวลาให้บริการคืออะไร

 

แต่ไม่เป็นไรเพราะบางทีคำที่ใช้อาจมีคำแปลอย่างอื่น เราเลยอธิบายสิ่งที่เรากำลังมองหาและคำตอบของพวกเขาคือ ใช่ Bluehost รับประกันช่วงเวลาให้บริการ!

 

ดังนั้น เราจึงขอให้เขาช่วยบอกว่าเนื้อหาของการรับประกันอยู่ตรงไหน และหลังจากเรากวาดตาอ่านจนเรียบร้อย เราพบว่าผู้ให้บริการไม่ รับประกันช่วงเวลาให้บริการ.

 

โชคดีที่นี่เป็นเพียงเรื่องเล็กน้อย แต่สาธุ ขอให้พนักงานหนุ่มฝ่ายสนับสนุนคนนี้อย่าไปให้คำแนะนำผิด ๆ ในเรื่องสำคัญเลย เพราะเว็บไซต์ของพวกเราจะเสียหายหนักแน่นอน
 

Bluehost ครับ หากคุณกำลังอ่านเรื่องนี้อยู่ล่ะก็ โปรดฝึกอบรมพนักงานฝึกหัดของคุณด้วยเพราะว่าเรื่องนี้ไม่สามารถยอมรับได้

 

 

3. ไม่มีการรับประกันช่วงเวลาให้บริการ

 

หลังจากพูดถึงเรื่องนี้ในประเด็นก่อนหน้า ผมก็อดไม่ได้ที่จะพูดถึงการไม่รับประกันช่วงเวลาให้บริการเสียด้วยเลย

 

เว็บไซต์ล่มถือเป็นเรื่องคอขาดบาดตายสำหรับทุกเว็บไซต์ คุณจะสูญเสียโอกาสทำยอดขายหรือโอกาสได้ลูกค้าหากเว็บไซต์ของคุณหยุดทำงาน และถ้าเว็บล่มบ่อย ๆ เครื่องมือค้นหาอาจไม่แสดงเว็บไซต์ของคุณในหน้าแสดงผลการค้นหาเอาเลยก็ได้

 

นี่คือเหตุผลว่าทำไมการรับประกันช่วงเวลาให้บริการจึงมีความสำคัญ

 

การรับประกันช่วยแสดงให้คุณเห็นว่าผู้ให้บริการมีความมุ่งมั่นที่จะทำให้เว็บไซต์ของคุณใช้งานได้และยินดีที่จะชดเชยให้กับลูกค้าหากประสบปัญหาเว็บล่มมากเกินเปอร์เซ็นต์ที่กำหนด

 

เรายอมรับไม่ได้เลยที่ไม่มีการรับประกันในเรื่องนี้

 

แต่ถึงจะไม่มีการรับประกัน เราก็ต้องยอมรับว่า Bluehost มีช่วงเวลาให้บริการที่ยอดเยี่ยมจริง ๆ ซึ่งเห็นได้จากข้อมูลสถานะการออนไลน์ที่รวบรวมมาจากเว็บไซต์ทดลองของเรา

 

ช่วงเวลาให้บริการสูงถึง 100% ตั้งแต่เดือนเมษายน 2008 ถือเป็นความสำเร็จที่น่าประทับใจเลยทีเดียว!

 

 

4. ขั้นตอนการชำระเงินที่สร้างความคลางแคลงใจ

 

ผมค่อนข้างแน่ใจว่า ทุกคนที่อ่านบทความนี้จะต้องคุ้นเคยกับการที่พนักงานขายรถมือสองที่พยายามขายอุปกรณ์เสริมที่ไม่จำเป็นพ่วงมาด้วยเพียงเพื่อเพิ่มยอดขายให้มากขึ้น

 

การซื้อสินค้ากับ Bluehost ให้ความรู้สึกเหมือนกับว่าเรากำลังติดต่อกับผู้คนประเภทนั้น

 

ในขั้นตอนชำระเงิน ระบบจะทำเครื่องหมายที่ช่องเครื่องมือ SEO และ Sitelock ให้เองโดยอัตโนมัติซึ่งจะทำให้ราคาสูงถึง 1,860 บาทต่อปี

 

be wary of addons when purchasing hosting plans at bluehost

 

ฟีเจอร์เหล่านี้ดีก็จริงแต่ไม่จำเป็นเลย ผู้ซื้อที่ไม่เอะใจอาจคลิกคำว่า ถัดไป และทำการซื้อโดยไม่รู้ตัวซึ่งเกิดขึ้นกับผมด้วย จงตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ยกเลิกการเลือกช่องเหล่านี้ก่อนทำการซื้อ (เว้นแต่ว่าคุณต้องการฟีเจอร์เหล่านี้จริงๆ)

 

 

แพ็กเกจและราคาของ Bluehost โฮสติ้งแบบแชร์

 

Shared hosting

 

โฮสติ้งแบบแชร์ของ Bluehost มาพร้อมกับ (แต่ไม่จำกัดเพียง) 3 แพ็กเกจ ได้แก่ Basic, Choice Plus และ Pro

 

Basic
Choice Plus
Pro

จำนวนเว็บไซต์
1
ไม่จำกัด
ไม่จำกัด

ความจุ SSD
50GB
ไม่จำกัด
ไม่จำกัด

แบนด์วิดท์
แบบเหมา
แบบเหมา
แบบเหมา

ประเภทเซิร์ฟเวอร์
มาตรฐาน
มาตรฐาน
ประสิทธิภาพสูง

โดเมน
1
ไม่จำกัด
ไม่จำกัด

IP ส่วนตัว
ไม่ใช่
ใช่
ใช่

ราคา/เดือน*
185 บาท
278 บาท
618 บาท


* ราคาที่แสดงขึ้นอยู่กับอัตราการสมัครสมาชิก 12 เดือน

 

เคล็ดลับสำหรับมือโปร – สมัคร 36 เดือนเพื่อเพลิดเพลินกับราคาที่ถูกลง มิฉะนั้นคุณจะต้องจ่ายเงินพอสมควรสำหรับการต่ออายุ ราคาต่ออายุ (รายเดือน) คือ 248 บาท, 465 บาทและ 744 บาทตามลำดับตั้งแต่แพ็กเกจ Basic ไปถึง Pro

 

 

โฮสติ้งแบบ VPS

 

หากคุณต้องการโฮสติ้งแบบ VPS คุณมั่นใจได้เลยว่าบริการเซิร์ฟเวอร์เสมือนส่วนบุคคลของ Bluehost ตอบโจทย์ได้แน่นอน บริการรองรับการจัดเก็บข้อมูล SSD ซึ่งช่วยให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับความเร็วแรง ความยืดหยุ่นและการควบคุมที่จำเป็นสำหรับการใช้งาน VPS

 

แพ็กเกจมีราคาตั้งแต่ 588 – 1,860 บาทต่อเดือน

 

 

โฮสติ้งแบบเซิร์ฟเวอร์ส่วนตัว

 

แพ็กเกจการโฮสต์แบบเซิร์ฟเวอร์ส่วนตัวของ Bluehost ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์ส่วนตัวได้อย่างไม่จำกัด ด้วยแพลตฟอร์มที่แข็งแกร่งระดับแนวหน้าของวงการ คุณจะเพลิดเพลินไปกับโฮสติ้งที่ยืดหยุ่นทรงพลังในราคาที่เหมาะสม

 

แพ็กเกจเว็บโฮสติ้งแบบนี้มีราคาตั้งแต่ 2,480 – 3,720 บาทต่อเดือน

 

รับส่วนลด 33% สำหรับ BLUEHOST (฿123/เดือน)

* ราคาที่แสดงอ้างอิงจากการสมัครสมาชิก 36 เดือน
** รับประกันคืนเงินภายใน 30 วัน!

 

 

Bluehost เทียบกับคู่แข่ง

 

Bluehost เทียบกับ SiteGround

 

เอาละ เราจะเปรียบเทียบ Bluehost กับ SiteGround ได้อย่างไร แน่นอนก็ต้องผ่านการทดสอบความเร็วเซิร์ฟเวอร์ของเรานั่นเอง มาดูกันว่าสองค่ายนี้มีประสิทธิภาพอย่างไรเมื่อเทียบกัน

 

Bluehost
Basic
SiteGround
GrowBig

ที่ตั้งเซิร์ฟเวอร์
สหรัฐอเมริกา
สหรัฐอเมริกา

US (W)
23 ms
68 ms

US (E)
78 ms
33 ms

ลอนดอน
183 ms
96 ms

สิงคโปร์
193 ms
233 ms

เซา เปาลู
164 ms
181 ms

บังกะลอร์
330 ms
243 ms

ซิดนีย์
168 ms
203 ms

ญี่ปุ่น
125 ms
165 ms

แคนาดา
92 ms
29 ms

เยอรมนี
174 ms
118 ms

ค่าเฉลี่ยทั่วโลก
153 ms
136.9 ms

ผลลัพธ์ฉบับเต็ม

 

จะเห็นได้ชัดเลยว่า ค่าเฉลี่ยทั่วโลกของ SiteGround เร็วกว่า Bluehost ถึง 16.1 มิลลิวินาที!

 

16.1 มิลลิวินาทีเป็นระยะเวลาที่สั้นมาก ๆ หากคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้ (เปรียบเทียบให้เห็นภาพว่าการกะพริบตาครั้งเดียวใช้เวลาประมาณ 100 มิลลิวินาที) แต่อย่างที่เราได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้คือ ทุกๆมิลลิวินาทีมีค่ามากเมื่อพูดถึงเว็บโฮสติ้งและ 16.1 มิลลิวินาทีสามารถสร้างความแตกต่างได้ เยอะ เลยในแง่ความเร็วการโหลดเว็บไซต์

 

SiteGround ยังมีแต้มเหนือกว่าเมื่อพูดถึงศูนย์ข้อมูลเพราะมี 6 แห่งกระจายอยู่ใน 3 ทวีป ดังนั้น หากคุณพุ่งเป้าไปที่กลุ่มเป้าหมายในต่างประเทศ คุณสามารถเลือกเซิร์ฟเวอร์ที่ใกล้พวกเขามากที่สุด คุณจะได้ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับเวลาตอบสนองที่ช้า

 

Bluehost ยังเสียคะแนนอีกเนื่องจาก SiteGround ใช้ Supercacher และซอฟต์แวร์เสริมประสิทธิภาพเพื่อส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว นี่เป็นสิ่งที่ Bluehost ขาดหายไป

 

 

Bluehost เทียบกับ Hostinger

 

ในแง่ของราคา Hostinger คุ้มค่ามากกว่าสำหรับเงินที่คุณจ่ายไปเนื่องจากราคาของพวกเขาต่ำกว่า มาก และมีฟีเจอร์มากกว่า

 

เว็บไซต์ทดลองของเราที่โฮสต์กับ Hostinger ใช้แพ็กเกจ Premium สำหรับโฮสติ้งแบบแชร์ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายเพียง 90 บาทต่อเดือนหากสมัครแบบ 48 เดือน

 

แพ็กเกจ Basic ของ Bluehost มีค่าใช้จ่าย 123 บาทต่อเดือนหากสมัคร 36 เดือน

 

พูดสั้น ๆ คือแพ็กเกจ Premium ของ Hostinger มีราคาต่ำกว่าแพ็กเกจ Basic ของ Bluehost

 

มาดูสิ่งที่แต่ละบริษัทนำเสนอกันครับ

 

Bluehost
Basic
Hostinger
Premium

จำนวนเว็บไซต์
1
100

ความจุ SSD
50GB
100GB

บัญชีอีเมล
5
ไม่จำกัด

การสำรองข้อมูล
ไม่มี
รายสัปดาห์

แบนด์วิดท์
แบบเหมา
ไม่จำกัด

ราคา/เดือน*
123 บาท
90 บาท


* ราคาที่แสดงเป็นราคาระดับต่ำสุด

 

ในแง่ของศูนย์ข้อมูล Hostinger มีแต้มเหนือกว่าด้วยศูนย์ข้อมูล 6 แห่งทั่วโลกซึ่งรองรับผู้เข้าชมได้ทุกที่

 

นอกจากนี้ Hostinger ยังมีการรับประกันช่วงเวลาให้บริการซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นที่จะทำให้เว็บไซต์ของคุณใช้งานได้ตลอดเวลา แถมยังมีทีมช่วยเหลือดูแลลูกค้าที่เก่งและพูดภาษาท้องถิ่นได้

 

แต่ไม่ว่าจะยังไงก็ตาม เราชอบอินเทอร์เฟสผู้ใช้ของ Bluehost มากกว่าของ Hostinger

 

 

บทสรุป: Bluehost ดีแต่ไม่ใช่ทางเลือกที่ดีที่สุด!

 

การที่เราไม่ได้เลือก Bluehost ให้เป็นแบรนด์เว็บโฮสติ้งที่ดีที่สุดไม่ได้หมายความว่าค่ายนี้ไม่ใช่ผู้ให้บริการที่ดี

 

ค่ายนี้ค่อนข้างดีเลยทีเดียวเพราะมีความเร็วเพียงพอให้ผู้ใช้บริการทั่วโลกได้แน่ใจว่าเว็บไซต์ของตัวเองโหลดได้เร็วพอที่จะสร้างยอดขายที่ดีได้

 

ด้วยการใช้งานที่แสนง่ายที่สร้างประสบการณ์ที่แสนดีให้กับผู้ใช้ Bluehost จึงเป็นตัวเลือกที่ใช่เลยสำหรับ มือใหม่ การที่ค่ายนี้เป็นเว็บโฮสติ้งที่ WordPress แนะนำก็น่าจะบอกได้ถึงคุณภาพการบริการของค่ายนี้ได้

 

สิ่งหนึ่งที่เราต้องพูดถึงคือ Bluehost ยังคงใช้ cPanel ซึ่งเป็นข่าวดีสำหรับพวกเราที่คุ้นเคยกับการใช้งาน ทั้งนี้ cPanel ได้ขึ้นราคา ผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งส่วนใหญ่จึงตัดสินใจเลิกใช้ แต่จนถึงขณะนี้ดูเหมือนว่ายังไม่มีวี่แววว่า Bluehost จะเลิกใช้ cPanel

 

อย่างไรก็ตาม การที่ค่ายนี้ไม่รับประกันช่วงเวลาให้บริการทำให้เรารู้สึกแย่อยู่เหมือนกัน เนื่องจากผู้ให้บริการรายใหญ่ส่วนใหญ่ยอมชดเชยให้ไม่ว่าจะรูปแบบใดรูปแบบหนึ่ง หากเว็บไซต์ของผู้ใช้บริการหยุดทำงานในช่วงเวลาหนึ่ง

 

ความจริงที่ว่าบริษัทผู้ให้บริการส่วนใหญ่เต็มใจที่จะจ่ายเงินชดเชยให้ตามสัญญา เป็นสิ่งที่สร้างความมั่นใจให้ได้มากทีเดียว แต่ Bluehost ทำในสิ่งที่ตรงกันข้ามโดยไม่มีการรับประกันช่วงเวลาให้บริการ…จะเป็นอย่างไรหากเว็บไซต์ที่โฮสต์กับค่ายนี้หยุดทำงานตลอดทั้งสัปดาห์

 

ใคร ๆ ก็สัญญาได้ว่าจะ “พยายามรักษาเครือข่ายและเวลาให้บริการของเซิร์ฟเวอร์” แต่มันจะเป็นคำสัญญาที่ไร้ความหมายอย่างสิ้นเชิง หากคนที่ให้สัญญาไม่ยึดตามคำพูดและไม่ยอมควักเงินจ่ายเวลาที่บริการเกิดปัญหา

 

อย่างไรก็ตาม เราควรชื่นชมในสิ่งที่ดี เราอยากจะบอกว่าเราไม่เคยมีปัญหากับช่วงเวลาให้บริการของ Bluehost เลย อันที่จริงแล้ว ช่วงเวลาให้บริการในเว็บไซต์ทดลองของเราสูงถึง 100% ตั้งแต่เดือนเมษายน 2018!

 

ความเห็นของคนตัวเล็ก ๆ อย่างเราคือ Bluehost เป็นผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งที่ค่อนข้างแข็งแกร่ง ค่ายนี้อาจจะไม่เร็วที่สุดและอาจไม่ดีที่สุด แต่หากคุณต้องการโฮสต์เว็บไซต์พื้น ๆ ที่ไม่มีอะไรซับซ้อน ค่ายนี้มีเครื่องมือทุกอย่างที่จำเป็นสำหรับการสร้างเว็บไซต์ที่มีประสิทธิภาพ

 

ฟีเจอร์หลัก

 • ✓ ความเร็วสุดยอด
 • ✓ เน้นให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม
 • ✓ ทรัพยากรที่เพียงพอ
 • ✓ โดเมนฟรี
 • ✓ SpamExpert

แนะนำสำหรับ

 • • WordPress
 • • Joomla
 • • PrestaShop
 • • เจ้าของเว็บไซต์มือใหม่
 • • เว็บไซต์ธุรกิจขนาดเล็ก


 

รับส่วนลด 33% สำหรับ BLUEHOST (฿123/เดือน)

* ราคาที่แสดงอ้างอิงจากการสมัครสมาชิก 36 เดือน
** รับประกันคืนเงินภายใน 30 วัน!

 

Bluehost

?

Uptime

99.9%

ประสิทธิภาพของเซิร์ฟเวอร์

A+

เวลาตอบสนอง

US (W) ลอนดอน ญี่ปุ่น
23 ms 183 ms 125 ms

ดูรายงานผลความเร็วฉบับเต็ม

ราคาเริ่มต้นที่

123 บาท*

รายเดือน

เข้าสู่เว็บไซต์โฮสต์

 • * ราคาเป็นไปตามแผน 36 เดือน
 • • เว็บโฮสติ้งสำหรับมือใหม่

การเปิดเผยโฆษณา