เนื้อหาของ Bitcatcha เกิดจากการสนับสนุนของผู้อ่าน เมื่อคุณซื้อผ่านลิงก์บนเว็บไซต์ของเรา เราอาจได้รับค่าคอมมิชชั่นจากพันธมิตร เรียนรู้เพิ่มเติม

 

tl;dr

A2 Hosting เป็นหนึ่งในเว็บโฮสติ้งที่มีความเร็วแรง! เราชอบฟีเจอร์ของค่ายนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสะดวกสบายที่ได้รับจากฟีเจอร์ A2 Optimization ส่วนแชทสดไม่ค่อยสม่ำเสมอเท่าไหร่นักและควรได้รับการปรับปรุง แต่โดยรวมแล้วก็ถือว่าเป็นโฮสต์ที่ดีมาก! เรียนรู้เพิ่มเติม

 

รีวิว A2 Hosting – 9 ข้อดีและ 1 ข้อเสีย (ทดสอบเวลาการตอบสนองเซิร์ฟเวอร์และช่วงเวลาการให้บริการใน 2 เว็บไซต์ทดลองของเราแล้ว)

 

เขียนโดย
Elliot Boey
อัปเดตแล้ว
April 22, 2024

 

A2 Hosting เป็นบริษัทเว็บโฮสติ้งที่เต็มไปด้วยความมันส์ซึ่งตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี 2011 โดยตอนแรกพวกเขาใช้ชื่อว่า Iniquinet แต่หลังจากที่อยู่ในวงการได้สองสามปี พวกเขาก็ได้ตัดสินใจเรื่องที่น่าจะถือว่าเป็นหมากทางธุรกิจที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา นั่นคือ การเปลี่ยนโฉมแบรนด์เสียใหม่ให้เป็น A2 Hosting (ขอโทษนะครับที่ต้องบอกว่า ชื่อ Iniquinet ฟังดูไม่ค่อยจะเข้าท่าสักเท่าไหร่จริงๆ!)

 

ชื่อใหม่นี้ตั้งตามบ้านเกิดของผู้ก่อตั้ง (Ann Arbor, มิชิแกน) โดยซีอีโอสามารถบริหารงานเพื่อให้ลูกค้าได้รับบริการที่ยอดเยี่ยม ขณะเดียวกันก็รักษาวัฒนธรรมองค์กรแบบมันส์ ๆ สนุกสนานและเบิกบานใจไว้เหมือนเดิม

 

สารบัญ

 

ข้อดีของ A2 Hosting

 1. A2 Hosting เร็วแรง!
 2. เซิร์ฟเวอร์ Turbo เร็วสุด ๆ
 3. โหลดรวดเร็วด้วยพื้นที่จัดเก็บ SSD
 4. รับรองช่วงเวลาการให้บริการที่ 99.9%
 5. ฟีเจอร์ไม่อั้น
 6. ช่วยเหลือดูแลลูกค้าด้วยผู้ที่รู้จริงตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน ไม่เว้นวันหยุด
 7. ศูนย์ข้อมูลตั้งอยู่ในจุดที่ช่วยให้ส่งข้อมูลได้รวดเร็วกว่า
 8. ซอฟต์แวร์ที่ผ่านการเสริมประสิทธิภาพแบบ A2
 9. หน้าจออินเทอร์เฟซเข้าระบบลูกค้าใช้งานง่ายสุด ๆ

 

ข้อเสียของ A2 Hosting

 1. ฝ่ายช่วยเหลือดูแลลูกค้าอาจจะช้าไปบ้าง

 

แผนบริการ A2 Hosting & ฟีเจอร์

 

A2 Hosting ยืนหยัดสู้กับคู่แข่งอย่างไร

 

คำตัดสิน

 

ช่วงนี้เราได้ยินคนพูดชื่นชมแพ็กเกจบริการเว็บโฮสติ้งของค่ายนี้ เราเลยซื้อมาลองใช้เองบ้าง เราได้สมัครเปิดบัญชีแพ็กเกจ Swift และ Turbo เพราะอยากรู้จริง ๆ ว่า มันเจ๋งยังไง แล้วคุณรู้อะไรมั้ยครับ

 

เราสุดจะชอบใจกับทั้งสองแพ็กเกจเลยล่ะ

 

คุณคงเคยได้ยินเกี่ยวกับบริการช่วยเหลือดูแลลูกค้าโดยผู้รู้หรือ Guru ที่มีตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน ไม่เว้นวันหยุด (ผู้รู้หรือกูรูของค่ายนี้อาจจะใช้เวลาทำสมาธินานไปหน่อยนะครับ ซึ่งเดี๋ยวเราจะมาคุยเรื่องนี้กันอีกที!)

 

คนอาจจะปลื้มกับสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ แบบไม่อั้นของค่ายนี้

 

ค่ายนี้มีฟีเจอร์และสิทธิประโยชน์มากมายที่จะทำให้ลูกค้าติดใจเมื่อใช้งาน แต่จริง ๆ แล้ว สิ่งที่ทำให้เจ้านี้ทิ้งห่างคู่แข่งแบบไม่เห็นฝุ่นเลยกลับเป็นแพ็กเกจที่เปี่ยมไปด้วยความเร็วแรงและมาพร้อมฟีเจอร์คุณภาพอย่างครบครัน

 

อ้ันที่จริง หลังจากที่เราได้ทำการทดสอบและเปรียบเทียบกับเกณฑ์มาตรฐานต่าง ๆ อย่างจริงจัง เรารู้สึกว่า A2 Hosting สมควรได้เป็นพี่ใหญ่คนหนึ่งของวงการเลยทีเดียว

 

ต่อไปนี้คือสิ่งที่เราหลงรักใน A2 Hosting และสิ่งที่เราไม่ชอบสองสามอย่าง

 

หมายเหตุ

เว็บไซต์ที่เราใช้ทดสอบคือ a2turbohosted.com และ a2sghosted.com เว็บไซต์แรกใช้บริการแพ็กเกจ Turbo ของ A2 ซึ่งโฮสต์อยู่ที่ศูนย์ข้อมูลในมิชิแกน ส่วนเว็บไซต์อีกอันใช้บริการแพ็กเกจ Swift ของ A2 ซึ่งโฮสต์อยู่ที่ศูนย์ข้อมูลในสิงคโปร์

 

 

สิ่งที่เราชื่นชอบเกี่ยวกับ A2 Hosting

 

1. A2 Hosting เร็วแรง!

 

A2 Hosting

 

ที่ Bitcatcha.com เราทุกคนคลั่งไคล้ ความเร็ว ด้วยกันทั้งนั้น ยิ่งเว็บโฮสต์เร็วมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งขึ้นไปอยู่อันดับต้น ๆ ในใจเรามากขึ้นเท่านั้น คุณเข้าใจใช่ไหมครับว่า เมื่อพูดถึงธุรกิจออนไลน์ ความเร็วคือทุกอย่าง และทุก ๆ มิลลิวินาทีล้วนมีค่า

 

สังเกตดูสิว่าเวลาคุณกะพริบตาใช้เวลาเท่าไหร่

 

อยู่ที่ประมาณ 400 มิลลิวินาที

 

เว็บโฮสต์จะต้องสนองต่อคำขอโดยใช้เวลาเพียง ครึ่งเดียว ของเวลาที่ว่านี้ จึงจะเรียกได้ว่ามีประสิทธิภาพ (นี่คือความเร็วที่ Google แนะนำซึ่งอยู่ที่ 200 มิลลิวินาที) และข้อมูลของคุณจะต้องถูกส่งถึงหน้าจอของลูกค้าในเวลาพอ ๆ กันนี้ เพราะอะไรที่ช้ากว่านี้จะเป็นเหตุให้ว่าที่ลูกค้าของคุณหลุดลอยไป เพราะผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์จะรู้สึกเบื่อและตัดสินใจไปเข้าเว็บไซต์อื่นที่เร็วและมีประสิทธิภาพมากกว่า

 

เมื่อพูดเรื่องประสิทธิภาพ A2 Hosting นั้นมีประสิทธิภาพและเร็ว มาก

 

เราได้นำเว็บไซต์ทดลองทั้งสองของเรา – A2SGHosted.com (โฮสต์ที่ A2 สิงคโปร์ ด้วยแพ็กเกจ Swift) และ A2TurboHosted.com (โฮสต์ที่ A2 มิชิแกน ด้วยแพ็กเกจ Turbo) – มาทำการทดสอบความเร็วเซิร์ฟเวอร์อย่างเข้มข้น และเรารู้สึกยินดีกับผลลัพธ์ที่ได้กลับมาเป็นอย่างมาก

 

เราทดสอบระยะเวลาการตอบสนองของเซิร์ฟเวอร์เมื่อได้รับสัญญาณปิงจาก 8 สถานที่ทั่วโลก จากนั้นเราทำการเฉลี่ยตัวเลขที่ได้ พร้อมจัดอันดับเว็บโฮสต์ตามประสิทธิภาพการทำงานของแต่ละค่าย

 

Google แนะนำระยะเวลาการตอบสนองที่เหมาะสมอยู่ที่ 200 มิลลิวินาที (ค่าต่ำกว่านี้ยิ่งดี) ดังนั้น หากค่าต่ำกว่า 180 มิลลิวินาทีจะจัดอยู่ที่เกรด A+ ค่า 181 – 210 มิลลิวินาที จัดอยู่่ที่เกรด A ค่า 211 – 220 มิลลิวินาทีจัดอยู่ที่เกรด B+ ค่า 221 – 240 มิลลิวินาที จัดอยู่ที่เกรด B ตามลำดับไปเรื่อย ๆ

 

US (W) US (E) ลอนดอน สิงคโปร์ เซาเปาลู
172 ms 212 ms 278 ms 6 ms 316 ms
บังคาลอร์ ซิดนีย์ ญี่ปุ่น แคนาดา เยอรมนี
163 ms 141 ms 67 ms 218 ms 159 ms

A2SGHosted.com (ศูนย์ข้อมูล: สิงคโปร์ แพ็กเกจ: Swift)ความเร็วเฉลี่ย: 173.2 ms – ดูผลลัพธ์แบบเต็ม

 

US (W) US (E) ลอนดอน สิงคโปร์ เซาเปาลู
63 ms 10 ms 129 ms 234 ms 145 ms
บังคาลอร์ ซิดนีย์ ญี่ปุ่น แคนาดา เยอรมนี
433 ms 214 ms 147 ms 13 ms 110 ms

A2TurboHosted.com (ศูนย์ข้อมูล: มิชิแกน แพ็กเกจ: Turbo)ความเร็วเฉลี่ย: 149.8 ms – ดูผลลัพธ์แบบเต็ม

 

การทดสอบความเร็วเซิร์ฟเวอร์ทั้งแพ็กเกจ Swift และ Turbo ได้ผลออกมาเป็นเกรด A+ โดยที่แพ็กเกจ Swift มีค่าเฉลี่ยนทั่วโลกอยู่ที่ 173 มิลลิวินาที และแพ็กเกจ Turbo เร็วกว่าเล็กน้อยที่ 146 มิลลิวินาที

 

แม้ว่าค่ายนี้จะไม่ได้มีการตอบสนองจากเซิร์ฟเวอร์รวดเร็วที่สุดเท่าที่เราเคยเห็นมา แต่สำหรับความเร็วที่พิจารณาอยู่ในเกรด A+ แล้ว เราถือว่ามันดีมากจริง ๆ และเมื่อบวกกับฟีเจอร์ A2 ที่ยอดเยี่ยมและครบครัน เราก็ขอยกเหรียญทองให้กับเว็บโฮส์รายนี้เลย

 

 

2. เซิร์ฟเวอร์ Turbo เร็วสุด ๆ

 

แพ็กเก็จ Turbo ของ A2 Hosting มาพร้อมอาวุธลับ นั่นคือ เซิร์ฟเวอร์ Turbo ของพวกเขา ทางค่ายอ้างว่าเว็บไซต์ที่ใช้บริการเว็บโฮสติ้งกับเซิร์ฟเวอร์ Turbo จะสามารถโหลดได้เร็วกว่าเว็บไซต์ธรรมดาถึง 20 เท่าตัว เพราะทางค่ายมีการจำกัดจำนวนผู้ใช้ในแต่ละเซิร์ฟเวอร์ และดูเหมือนว่าเซิร์ฟเวอร์จะมีประสิทธิภาพและเชื่อมต่อได้ดียิ่งกว่า ดูการเปรียบเทียบอย่างเป็นทางการของพวกเขาเกี่ยวกับความเร็วในการโหลดหน้าระหว่าง เซิร์ฟเวอร์ Swift และ Turbo

 

เราดำเนินการทดสอบการโหลดหน้าเว็บด้วย WebPageTest.org เพื่อดูว่ามันแน่จริงแค่ไหน (เพื่อความยุติธรรม เว็บไซต์ที่ใช้แพ็กเกจ Swift จะรับสัญญาณปิงจากสิงคโปร์ ส่วนเว็บไซต์ที่ใช้แพ็กเกจ Turbo รับสัญญาณที่มาจากชิคาโก)

 

Swift test site load speed

Swift: เว็บไซต์โหลดเสร็จภายใน 1.066 วินาที – ดูผลลัพธ์แบบเต็ม

 

Turbo test site load speed

Turbo: เว็บไซต์โหลดเสร็จภายใน 0.981 วินาที – ดูผลลัพธ์แบบเต็ม

 

เว็บไซต์ที่ใช้แพ็กเกจ Swift จะโหลดเสร็จในเวลา 1.066 วินาที ในขณะที่เว็บไซต์ที่ใช้แพ็กเกจ Turbo โหลดเนื้อหาต่าง ๆ เสร็จในเวลาเพียง 0.981 วินาที ถือได้ว่าเป็นการพัฒนาที่ดีขึ้นอย่างแท้จริง เราคาดว่า ความเร็วการโหลดจะต่างกันมากกว่านี้หากเว็บไซต์มีเนื้อหาเยอะมากกว่านี้

 

 

3. โหลดรวดเร็วด้วยพื้นที่จัดเก็บ SSD

 

แพ็กเกจบริการเว็บโฮสติ้งแบบแชร์ของ A2 ล้วนมาพร้อมพื้นที่จัดเก็บ SSD ทั้งสิ้นซึ่งม่ีส่วนช่วยให้โหลดได้เร็ว คุณอาจจะรู้สึกว่า เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรขนาดนั้น แต่ผมขอบอกเลยว่ามันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างใหญ่เอาการเลยทีเดียว

 

เว็บไซต์ที่ช้าลงแค่ 1 วินาทีจะส่งผลให้ลูกค้าหมดความสนใจและสูญเสียยอดขายจำนวนมหาศาล

 

SSD นั้นมีความเร็วกว่าฮาร์ดดิสก์ปกติอยู่ประมาณ 30% ดังนั้น เมื่อไหร่ก็ตามที่พวกเราเห็นว่า เว็บโฮสต์มี SSD เป็นตัวเลือกสำหรับพื้นที่จัดเก็บข้อมูล เราจะยิ้มที่มุมปากด้วยความรู้สึกว่า เว็บไซต์จะโหลดได้เร็วมากแน่ ๆ

 

 

4. รับประกันช่วงเวลาการให้บริการที่ 99.9%

 

ช่วงเวลาให้บริการ (uptime) คืออะไรกันแน่

 

นิยามหนึ่งของคำว่า ‘uptime’ ที่เว็บไซต์ Wikipedia ให้ไว้คือ ช่วงเวลาที่ตรงกันข้ามกับช่วงที่เว็บไม่ทำงาน เอ่อ มันมีประโยชน์สิ้นดีเลยว่าไหมครับ

 

หลัก ๆ แล้ว ช่วงเวลาให้บริการคือ ช่วงเวลาที่เว็บไซต์ของคุณทำงานตามปกติและพร้อมให้ลูกค้าคนสำคัญของคุณเข้ามาดู เนื่องจากการมีช่วงเวลาให้บริการ 100% นั้นเป็นไปไม่ได้ ผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งส่วนใหญ่จึงหยุดอยู่ที่ช่วงเวลาให้บริการ 99.9%

 

ความแตกต่างระหว่าง A2 Hosting และโฮสต์อื่น ๆ ก็คือ A2 รับรองเวลาให้บริการถึง 99.9% หากมีช่วงเวลาที่เว็บไม่ทำงานโดยไม่ได้มีการแจ้งไว้ล่วงหน้าเกิดขึ้นมากกว่า 0.1% ของเวลาทั้งหมดต่อเดือน A2 จะมีบริการคืนเงิน 5% ของจำนวนเงินที่จ่ายไปในเดือนนั้นสำหรับทุก ๆ ชั่วโมงที่เว็บไซต์ของคุณหยุดทำงานโดยมีสาเหตุจากเครือข่ายภายในหรืออุปกรณ์ทำงานล้มเหลว

 

A2 Uptime Commitment

 

ชัดเจนว่านี่ไม่ครอบคลุมถึงการโจมตี DDoS ปัญหาเกี่ยวกับ ISP หรือปัญหาอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นจากปัจจัยภายนอก แต่เราค่อนข้างพอใจที่ทางโฮสต์มีการรับรองช่วงเวลาให้บริการ ความมั่นใจในเวลาการให้บริการของโฮสต์จุดประกายความมั่นใจให้กับเราไปด้วย!

 

ข้อมูลต่อไปนี้คือ ผลข้อมูลที่ติดตามมาจากเว็บไซต์ทดลองของเรา โดยเราใช้ uptimerobot.com ในการติดตาม เคาน์เตอร์ทั้งสองนี้ได้รับการอัปเดตอย่างต่อเนื่อง

 

ช่วงเวลาให้บริการตั้งแต่เดือนตุลาคม 2017

100%

* A2SGHosted.com (ศูนย์ข้อมูล: สิงคโปร์ แพ็กเกจ : Swift)

 

ช่วงเวลาให้บริการตั้งแต่เดือนมีนาคม 2018

99.98%

* A2TurboHosted.com (ศูนย์ข้อมูล: มิชิแกน แพ็กเกจ : Turbo)

 

สมัคร A2 HOSTING ที่ลด 51% (122 บาท*/เดือน)

* ราคานี้รวมทรัพยากรไม่จำกัด SSL ฟรี และการย้ายเว็บไซต์ฟรี
** รับประกันคืนเงินภายใน 30 วัน

 

 

5. ฟีเจอร์ไม่อั้น

 

ธุรกิจออนไลน์ก็ไม่ได้ต่างจากธุรกิจห้างร้านธรรมดาเท่าไหร่นักในเรื่องของการมองหาวิธีที่จะคุมค่าใช้จ่ายให้ต่ำเข้าไว้ ก็น่าอึดอัดใจอยู่ไม่น้อยหากเราต้องเจียดเงินมาจ่ายค่าโดเมนหรือเพิ่มที่อยู่อีเมลเพิ่มเติม

 

แต่กับ A2 Hosting ตัวผู้เขียนเองรู้สึกมีความสุขมากที่ได้สัมผัสประสบการณ์โฮสต์ที่มีฟีเจอร์แบบไม่อั้นทั้งบัญชี Swift และ Turbo

 

 • เว็บไซต์ไม่จำกัด
 • ฐานข้อมูลรวมไม่จำกัด
 • พื้นที่ Raid 10 ไม่จำกัด
 • ไม่จำกัดครั้งการถ่ายโอนข้อมูล
 • มีบัญชีอีเมลให้แบบไม่จำกัด
 • มีโดเมนรอง (subdomain) โดเมนชั่วคราว (parked domain) และโดเมนเสริม (add-on Domain) ให้ไม่จำกัด

 

นี่แค่ฟีเจอร์แบบไม่อั้นนะครับ อยากรู้ไหมว่ามีอะไรบ้างที่เราได้มาแบบฟรี ๆ เลย ไปดูกันครับ

 

 • การเพิ่มพลังความเร็ว SSD
 • Railgun optimizer (ความเร็วการโหลด HTML เพิ่มขึ้นถึง 143% มีให้ในแพ็กเกจ Turbo เท่านั้น)
 • การย้ายโอนเว็บไซต์
 • เครื่องมือเพิ่มความปลอดภัย Patchman
 • การบริหารจัดการระบบชื่อโดเมนหรือ DNS

 

ทั้งสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ แบบไม่อั้นและของฟรีอีกมากมายทำให้เราเข้าใจเลยว่า เวลาได้รับการปฏิบัติเยี่ยงพระราชานั้นเป็นอย่างไร ส่วนที่ดีที่สุดของทั้งหมดที่กล่าวมาคือ เราไม่ต้องมาคอยกังวลเกี่ยวกับค่าบริการเพิ่มเติมอะไรอีกเลย !!

 

 

6. ช่วยเหลือดูแลลูกค้าด้วยผู้ที่รู้จริงตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน ไม่เว้นวันหยุด

 

บริษัทที่ให้บริการเว็บโฮสติ้งที่น่าเชื่อถือทุกค่ายล้วนรู้ดีว่า หัวใจแห่งความสำเร็จในธุรกิจนี้คือฝ่ายบริการลูกค้าที่แข็งแกร่ง ความเร็วและฮาร์ดแวร์ที่มีอยู่ทั้งหมดในโลกนี้คงไม่มีประโยชน์อะไรให้ลูกค้ามากนักหากไม่มีใครมาคอยช่วยแก้ปัญหาให้พวกเขา

 

A2 ตั้งชื่อให้กับฝ่ายบริการลูกค้าได้อย่างชาญฉลาดว่า Guru ซึ่งหมายความถึงผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิคที่จะสามารถเข้ามาแก้ไขทุกปัญหาที่คุณเจอได้ในทุกเวลา

 

ประสบการณ์ที่เรามีกับฝ่ายบริการลูกค้าค่อนข้างน่าพึงพอใจเลยทีเดียว โดยคำขอความช่วยเหลือของเราได้รับการตอบสนองและแก้ปัญหาให้ได้อย่างรวดเร็วและ Guru ที่ผมได้คุยด้วยในแชทสดก็เป็นกันเอง รู้จริง และช่วยเหลือดี

 

ปัญหาเดียวที่ผมเจอก็คือ ใช้เวลาเชื่อมต่อกับเจ้าหน้าที่นานกว่าปกติ แต่หาก A2 จ้างพนักงานเพิ่มขึ้นเมื่อไหร่ ก็คงจะไม่มีปัญหาเรื่องนี้อีก เราจะคุยกันเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหานี้ที่ ด้านล่าง

 

 

7. ศูนย์ข้อมูลตั้งอยู่ในจุดที่ช่วยให้ส่งข้อมูลรวดเร็วกว่า

 

ตำแหน่งที่ตั้งศูนย์ข้อมูลของบริษัทเว็บโฮสติ้งมีความสำคัญต่อความเร็วการโหลดเป็นอย่างมาก ไม่สำคัญว่าทางโฮสต์จะใช้เทคโนโลยีระดับไหนหรือฮาร์ดแวร์ประเภทใด หากเป็นเรื่องของความเร็วการส่งข้อมูลล่ะก็ สิ่งเดียวที่มีผลคือ ศูนย์ข้อมูลของคุณอยู่ใกล้ลูกค้ามากเพียงใด

 

หากคุณกำหนดลูกค้ากลุ่มเป้าหมายเป็นชาวสิงคโปร์ ขณะที่เว็บไซต์ของคุณใช้บริการโฮสต์อยู่กับศูนย์ข้อมูลในอเมริกาเหนือ ข้อมูลของคุณจะต้องเดินทางไกลมากเลยทีเดียวกว่าจะมาถึงหน้าจอลูกค้า (ซึ่งหมายความว่ามันจะโหลดช้า) และในบางครั้งก็โหลดไม่ได้เลยเสียด้วยซ้ำ

 

4 datacenter locations with A2 Hosting

 

ในขณะที่ผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งส่วนใหญ่มีศูนย์ข้อมูลแค่ในสหรัฐอเมริกา A2 Hosting มีศูนย์ข้อมูล 4 แห่งทั่วโลก คือ 2 แห่งในอเมริกา 1 แห่งในอัมสเตอร์ดัม และอีก 1 แห่งในสิงคโปร์

 

วิธีนี้ทำให้ A2 สามารถครอบคลุมการบริการทั้งในอเมริกา ยุโรปและเอเชีย คุณเพียงแค่ต้องเลือกศูนย์ข้อมูลที่อยู่ใกล้ลูกค้าของคุณมากที่สุด เพื่อที่ลูกค้าจะสามารถเพลิดเพลินกับความเร็วการโหลดที่สูงมาก

 

เรื่องจริงที่น่าสน

A2 Hosting ได้รับการยอมรับในฐานะหนึ่งในเว็บโฮสติ้งสำหรับเว็บไซต์ในสิงคโปร์ เรียนรู้เพิ่มเติม

 

 

8. ซอฟต์แวร์เสริมประสิทธิภาพแบบ A2

 

บางคนชอบปรับเปลี่ยนซอฟต์แวร์และชอบลองตั้งค่าเพื่อเค้นเอาประสิทธิภาพออกมาใช้งานทุกเม็ด ส่วนบางคนก็เป็นแบบผม คือชอบให้อะไร ๆ ทำงานได้เลยทันทีตั้งแต่แกะออกจากกล่องเพราะมีการตั้งค่ามาแล้วอย่างดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

 

A2 Hosting ปังเข้าหัวใจอย่างจังด้วยฟีเจอร์นี้ ด้วยซอฟต์แวร์ที่ตั้งค่ามาแล้วล่วงหน้าเพื่อให้ทั้งระบบรักษาความปลอดภัยและประสิทธิภาพอยู่ในระดับสูงสุด ณ เวลานี้ ตัวเลือกในการเสริมประสิทธิภาพสามารถใช้กับซอฟต์แวร์ยอดนิยม เช่น WordPress, PrestaShop, Drupal และ Joomla ซึ่งหมายความว่า เราจะไม่ต้องเป็นกังวลเกี่ยวกับความเร็วในการโหลดหน้าเว็บเลย ซึ่งเหมือนกับที่ A2 พูดไว้ว่า “ไม่ต้องเสียเวลาเดาว่าจะทำอย่างไรให้การโหลดหน้าเว็บรวดเร็วมากที่สุดและการตั้งค่าต่าง ๆ ปลอดภัยที่สุด” ช่วยให้เราทำธุรกิจได้อย่างสบายใจไร้กังวล

 

A2 Optimizations

 

ผมจะขอให้ภาพคร่าว ๆ ว่า ซอฟต์แวร์จะทำงานได้ดีขึ้นขนาดไหนถ้าใช้ซอฟต์แวร์เสริมประสิทธิภาพของ A2 นั่นคือ WordPress ที่ได้รับการเสริมประสิทธิภาพทำงานได้เร็วกว่าเว็บไซต์ที่ไม่ได้รับการปรับประสิทธิภาพถึง 6 เท่าเลยทีเดียว!

 

โฮสต์รายนี้ใจป้ำให้ฟีเจอร์เร่งความเร็วเว็บไซต์ (A2 Optimized Site Accelerator) กับผู้ใช้ที่ใช้แพ็กเกจ Turbo ซึ่งได้กำหนดค่าแคชชิ่งแบบต่าง ๆ ไว้ล่วงหน้าเพื่อช่วยให้เว็บไซต์ของคุณโหลดได้เร็วขึ้น คุณมีตัวเลือกแคชชิ่ง 3 แบบด้วยกัน

 

 • Turbo Cache สำหรับการโหลดที่เร็วขึ้นสูงสุด 20 เท่า
 • OPcache/APC ตัดเวลาการตอบสนองหน้า php เหลือครึ่งหนึ่ง
 • Memcached เก็บข้อมูลของคุณเอาไว้ในหน่วยความจำเพื่อการเรียกดูที่รวดเร็ว

 

เราได้ทำการทดลองความเร็วการโหลดหน้าด้วย Turbo Cache ทั้งตอนที่เปิดและปิดการใช้งานฟีเจอร์นี้ ได้ผลลัพธ์ดังต่อไปนี้:

 

 

 

โดยรวม ๆ แล้ว เว็บไซต์โหลดได้เร็วขึ้นเมื่อเปิดใช้งาน Turbo Cache แต่ไม่ได้เร็วขึ้นถึง 20 เท่าตามที่โฆษณา ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าเว็บไซต์ที่เราใช้ทดสอบแทบจะไม่มีข้อมูลอะไร เลยไม่มีอะไรให้โหลดมากนัก

 

อย่างไรก็ตาม การทำงานเร็วขึ้นสองสามมิลลิวินาทีตรงจุดนั้นบ้างจุดนี้บ้างเมื่อเปิดใช้งาน Turbo Cache อยู่ ซึ่งดูจะไม่มากมายอะไร แต่เมื่อรวม ๆ กันแล้วก็ส่งผลกระทบต่อความเร็วในการโหลดเว็บไซต์

 

หากเว็บไซต์ของคุณหนักเพราะมีรูปภาพเยอะ คุณอาจจะได้เห็นการโหลดที่เร็วแรงขึ้น 20 เท่าก็ได้

 

เรายังสามารถติดตั้งซอฟแวร์โปรดของเราได้อย่างงายดายด้วยระบบที่ช่วยให้ลูกค้าทำได้เพียงแค่คลิกเดียว ถือได้ว่าสะดวกสบายและเป็นประโยชน์มากทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณต้องติดตั้งเคาน์เตอร์เช็คเอาต์สำหรับเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ

 

เรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ทางการ A2 HOSTING

* ราคาเริ่มต้นที่ 122 บาท/เดืิอน พร้อม SSL ฟรี และทรัพยากรที่มีให้ใช้แบบไม่อั้น

 

 

9. หน้าจออินเทอร์เฟซเข้าระบบลูกค้าใช้ง่ายสุด ๆ

 

การใช้งานหน้าจออินเทอร์เฟซเพื่อเข้าสู่ระบบของ A2 เป็นเรื่องที่ง่ายดายและเป็นธรรมชาติมาก เห็นได้ชัดเลยว่าทางโฮสต์ใส่ใจรายละเอียดทางด้านประสบการณ์ลูกค้าเป็นอย่างมาก โดยทำให้ทุกอย่างใช้งานสะดวกและใช้ง่ายแบบไม่ต้องคิดเลย

 

A2 Account Top Panel

 

คุณจะพบทุกอย่างที่ต้องการในแถบด้านบนที่ปรากฏอยู่ในสีที่โดดเด่นเตะตา

 

A2 Account Main Interface

 

ทุกอย่างจะอยู่ในที่ของมันซึ่งคุณจะรู้ได้ด้วยสัญชาติญาณ พร้อมด้วยแถบค้นหาที่วางอยู่ตรงกลางอย่างเด่นชัด เพื่อให้คุณสามารถค้นหาบทความที่เต็มไปด้วยความรู้ของทางโฮสต์

 

การใช้งานจะรู้สึกเป็นธรรมชาติ การผสมผสานของสีสวยงามไม่แสบตา พร้อมมีลิงก์และไอคอนสำคัญ ๆ แสดงอยู่อย่างโดดเด่น คุณจึงไม่ต้องเสียเวลามองหาให้วุ่นวาย

 

สรุปง่าย ๆ ได้เลยว่า เรารักหน้าจออินเทอร์เฟซของโฮสต์รายนี้มาก ๆ!

 

 

สิ่งที่เราไม่ชอบเกี่ยวกับ A2 Hosting

 

แม้ว่าเราจะชอบแผนบริการ Turbo มากขนาดไหน เราก็ไม่สามารถพูดจาโอเว่อว่า โฮสต์ค่ายนี้ไม่มีตำหนิอะไรเลย

 

การช่วยเหลือลูกค้าด้วยผู้รู้จริงมีประโยชน์มาก แต่อาจจะช้าไปบ้าง

 

เราติดต่อฝ่ายสนับสนุนทางแชทสดเพื่อขอความช่วยเหลือในการแก้ปัญหาที่เรากำลังเผชิญอยู่ และพบว่าฝ่ายสนับสนุนมีความอดทนสูงมาก ช่วยเหลือดีและรู้จริง สิ่งที่ทำให้เรารู้สึกอึดอัดเล็กน้อยก็คือเวลาการรอคิว ซึ่งเราต้องรอคิวนานกว่าที่คาดไว้กว่าจะได้คุย

 

A2 Support

(ภาพถ่ายหน้าจอหลังจากที่รอมาเป็นเวลา 22 นาที)

 

แต่เมื่อติดต่อได้แล้ว ทางทีมงานก็ช่วยเหลือดีและแก้ปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ที่เราสังเกตได้เรื่องหนึ่งคือ ดูเหมือนทางโฮสต์จะมีพนักงานน้อยเกินไป ผู้รู้ที่เราติดต่อด้วยล้วนเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านนั้น ๆ อย่างแท้จริง แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะต้องช่วยแก้ไขปัญหาให้กับลูกค้าทีเดียว 2-3 ราย จึงทำให้พวกเขาใช้เวลาค่อนข้างนานพอสมควรกว่าจะตอบกลับมาหาเรา

 

สรุปง่าย ๆ คือ ความเร็วในการเชื่อมต่อกับฝ่ายสนับสนุนนั้นไม่แน่นอน แต่เป็นประโยชน์มาก เมื่อไหร่ที่ทางโฮสต์มีพนักงานฝ่ายสนับสนุนเพิ่มมากขึ้นเพื่อช่วยย่นระยะเวลาที่ต้องรอ ค่ายนี้จะเป็นหนึ่งในโฮสต์ที่มีฝ่ายสนับสนุนดีที่สุดในวงการเลยทีเดียว

 

 

แผนบริการ A2 Hosting & ฟีเจอร์

 

ตัวเลือกโฮสติ้งแบบแชร์

 

แพ็กเกจโฮสติ้งแบบแชร์ของ A2 มี 3 ขนาดด้วยกัน คือ Lite, Swift และ Turbo

 

แพ็กเกจ Lite เป็นแพ็กเกจพื้นฐานมากที่สุด แพ็กเกจนี้ให้คุณเข้าถึงเว็บไซต์ได้เพียง 1 เว็บไซต์และศูนย์ข้อมูล 5 แห่งในราคาเพียง 137 บาทต่อเดือน

 

แพ็กเกจ Swift คุณจะได้สิทธิประโยชน์ทั้งหมดของแพ็กเกจ Lite แต่สามารถเชื่อมต่อเว็บไซต์และศูนย์ข้อมูลได้ไม่จำกัดในราคาเพียง 167 บาทต่อเดือน (จ่ายมากกว่าแผนบริการ Lite เพียง 30 บาท!)

 

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดแน่นอนกับ แพ็กเกจ Turbo เป็นแพ็กเกจที่มีความเร็วมากที่สุด ซึ่งมาพร้อมสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ของแพ็กเกจ Swift แต่ได้ใช้เซิร์ฟเวอร์ Turbo (เร็วขึ้นสูงสุด 20 เท่า) และฟีเจอร์ A2 ทั้งหลายที่ผ่านการเสริมประสิทธิภาพแล้ว แพ็กเกจนี้มีราคา 319 บาทต่อเดือน หากคุณกำลังมองหาความเร็วแรงแบบก้าวกระโดด คุณจะต้องคิดให้ดีเสียว่า การเพิ่มพลังความเร็วนั้นคุ้มค่าเงินที่ต้องจ่ายเพิ่มหรือไม่

 

Lite
Swift
Turbo

พื้นที่ดิสก์
ไม่จำกัด
ไม่จำกัด
ไม่จำกัด

จำนวนเว็บไซต์
1
ไม่จำกัด
ไม่จำกัด

เซิร์ฟเวอร์ Turbo
ไม่มี
ไม่มี
มี

SSL และ SSD ฟรี
มี
มี
มี

ราคาต่อเดือน*
317 บาท
167 บาท
319 บาท


* ราคาพิเศษเมื่อสมัครใช้งานครั้งแรก ลด 50% จากราคาเต็ม

 

เมื่อเปรียบเทียบราคากับ SiteGround คุณจะไม่เห็นความแตกต่างมากนัก แต่คุณจะต้องตัดสินใจเลือกระหว่างฟีเจอร์หรือความเร็ว ทั้งนี้ A2 ดีกว่าในแง่ของสิทธิประโยชน์ทั้งแบบให้ฟรีและให้แบบไม่อั้น ขณะที่ SiteGround มีเซิร์ฟเวอร์ที่เร็วแรงกว่ามาก

 

แพ็กเกจทั้งหมดมาพร้อมกับการรับรองช่วงเวลาการให้บริการ 99.9% แต่สิ่งที่น่าสนใจยิ่งไปกว่านั้นก็คือตัวเลือกแบบแชร์นี้มี การรองรับ Node.Js ทั้ง ๆ ที่ปกติแล้วฟีเจอร์นี้จะมีเฉพาะบริการแบบ VPS เพียงอย่างเดียวเท่านั้น!

 

 

ตัวเลือกแผนบริการแบบเช่าช่วง

 

เมื่อพูดถึง โฮสติ้งแบบเช่าช่วง (reseller hosting) คุณมี 4 แพ็กเกจให้เลือก คือ Bronze, Silver, Gold และ Platinum

 

ช่วงราคาเริ่มต้นจาก Bronze คือ 462 บาทต่อเดือนไปจนถึง Platinum ที่ราคา 1,310 บาทต่อเดือน คุณสามารถเลือกทรัพยากรตามต้องการเพื่อให้เพียงพอต่อการที่คุณจะนำไปแบ่งขายต่อ

 

แพ็กเกจทั้งหมดจะมาพร้อมแผงควบคุม Plesk Control Panel บัญชีผู้เช่าช่วง eNom ฟรี และ รับรองการคืนเงินได้ทุกเวลา นอกจากนี้ แพ็กเกจ Silver, Gold และ Platinum ก็มาพร้อม WHMCS ฟรีด้วย

 

 

ตัวเลือกบริการแบบ VPS

 

หากคุณกำลังมองหา VPS โฮสติ้ง หรือโฮสติ้งแบบเซิร์ฟเวอร์เสมือนส่วนบุคคล A2 มีตัวเลือก VPS โฮสติ้ง สองสามตัวเลือกสำหรับคุณ ได้แก่ แบบพร้อมการบริหารจัดการทางเทคนิค แบบบริหารจัดการทางเทคนิค ด้วยตัวเองและแบบวีพีเอสหลัก คุณจะได้กำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์ของคุณ โดยเลือกใช้สิ่งที่คุณต้องการและควบคุมเฉพาะสิ่งที่คุณต้องการจริง ๆ เท่านั้น เหมาะที่สุดสำหรับคนที่เจาะจงมองหาเว็บโฮสติ้งแบบนี้!

 

ดูฟีเจอร์ A2 HOSTING เต็มรูปแบบ

* ราคาเริ่มต้นที่ 122บาท/เดือน พร้อม SSL ฟรี และทรัพยากรที่มีให้ใช้แบบไม่อั้น
** รับประกันคืนเงินภายใน 30 วัน

 

 

A2 Hosting ยืนหยัดสู้กับคู่แข่งอย่างไร

 

เราจะเรียกรีวิวฉบับนี้ว่าเป็นรีวิวแบบละเอียดได้อย่างไร ถ้าหากไม่มีการทดสอบความเร็วการตอบสนองของเซิร์ฟเวอร์ระหว่างผู้ให้บริการดาวเด่นกับคู่แข่งรายอื่น ๆ เพราะท้ายที่สุดแล้ว ระยะเวลาการตอบสนองของเซิร์ฟเวอร์มีบทบาทสำคัญมากในการทำให้ธุรกิจรุ่งหรือร่วง (เช่น ลองบันทึกดูว่ากี่ครั้งที่คุณผละจากเว็บไซต์เพียงเพราะมันใช้เวลาในการตอบสนองนานเกินไป)

 

แพ็กเกจ Swift ของ A2 VS แพ็กเกจ GrowBig ของ SiteGround

 

เราดูแพ็กเกจ Swift ของ A2 และนำมาเปรีบเทียบกับแพ็กเกจ Growbig ของ SiteGround และเราก็ได้พบว่า

 

เนื่องจากเป็นแพ็กเกจเว็บโฮสติ้งแบบแชร์สำหรับ WordPress ด้วยกันทั้งคู่ จะเห็นได้ว่าทั้งสองค่ายให้สิทธิประโยชน์เอื้อต่อ WordPress ในแบบฉบับของตัวเอง ฟีเจอร์บางอย่างมีชื่อต่างกันแต่ทำงานโดยมีเป้าหมายเหมือนกัน ในขณะที่ฟีเจอร์อื่น ๆ เป็นฟีเจอร์เฉพาะแพ็กเกจที่ไม่เหมือนใคร

 

แพ็กเกจ Swift ของ A2 ประกอบด้วย :

 

 • การติดตั้งและกำหนดค่า WordPress อัตโนมัติ
 • สร้างเว็บไซต์จำลองได้ง่าย
 • ซอฟต์แวร์แคชชิ่งเสริมประสิทธิภาพในแบบฉบับ A2
 • สำรองข้อมูล WordPress ได้ง่ายดาย
 • อัปเดตเวอร์ชั่นและความปลอดภัยของ WordPress อัตโนมัติ
 • มีฟีเจอร์ที่เป็นมิตรต่อนักพัฒนา เช่น WP-CLI, SSH, Git เป็นต้น

 

แพ็กเกจ Growbig ของ SiteGround ประกอบด้วย :

 

 • เครื่องมือช่วยติดตั้งโปรแกรมหรือซอฟต์แวร์ด้วยคลิกเดียว
 • อัปเดต WordPress อัตโนมัติ
 • ใช้งาน WP-CLI ได้
 • SuperCacher
 • จำลองเว็บไซต์ WordPress ได้
 • มี Git ติดตั้งมาให้แล้วในตัว

 

สังเกตดูว่า ขณะที่แพ็กเกจ Swift และ GrowBig เป็นแพ็กเกจเว็บโฮสติ้งแบบกลาง ๆ แต่ดูเหมือนว่า GrowBig มีข้อดีทางด้านความเร็วให้มากกว่า เพราะฟีเจอร์ SuperCacher ของค่ายนี้ (เพิ่มพลังแคชชิ่ง) มีให้คุณใช้งานได้เลย ขณะที่ผู้ใช้ A2 จะต้องอัปเกรดไปใช้แพ็กเกจ Turbo จึงจะได้ใช้เซิร์ฟเวอร์ Turbo ที่ช่วยเพิ่มความเร็วแรง

 

เรารู้สึกว่า เพียงข้อนี้ข้อเดียวก็ทำให้ SiteGround ดูคุ้มค่ามากกว่าแล้ว ว่ากันง่าย ๆ คือ ราคาเท่ากันแต่โหลดเร็วกว่า

 

ต่อไป เราได้ทำการทดสอบทั้งสองแพ็กเกจเพื่อดูเวลาการตอบสนองของเซิร์ฟเวอร์โดยใช้ โปรแกรมตรวจสอบความเร็วเซิร์ฟเวอร์ ของเราเอง มาดูผลลัพธ์ด้านล่างนี้กัน :

 

A2 Swift
SiteGround GrowBig

ตำแหน่งเซิร์ฟเวอร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์

US (W)
172 ms
211 ms

US (E)
212 ms
215 ms

ลอนดอน
278 ms
180 ms

สิงคโปร์
6 ms
3 ms

เซาเปาลู
316 ms
351 ms

บังคาลอร์
163 ms
66 ms

ซิดนีย์
141 ms
95 ms

ญี่ปุ่น
67 ms
70 ms

แคนาดา
218 ms
240 ms

เยอรมนี
159 ms
168 ms

ค่าเฉลี่ยความเร็วทั่วโลก
173.2 ms
159.9 ms


ผลลัพธ์แบบเต็ม

 

เนื่องจากศูนย์ข้อมูลของทั้งสองค่ายตั้งอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่าการตอบสนองเซิร์ฟเวอร์ในเอเชียได้ผลลัพธ์ดีมากชนิดไร้ที่ติ โดย SiteGround นั้นเร็วกว่าเล็กน้อย

 

โดยรวมแล้ว ผู้ให้บริการทั้งสองค่ายทำได้ดีเลิศ โดยแพ็กเกจ Swift ของ A2 มีค่าเฉลี่ยความเร็วทั่วโลกอยู่ที่ 173 มิลลิวินาทีและเซิร์ฟเวอร์ที่ทำงานรวดเร็วของ SiteGround มีค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 160 มิลลิวินาที ซึ่งทำให้ทั้งสองค่ายถูกจัดอันดับอยู่ในเกรด A+

 

ด้วยราคาของทั้งสองแพ็กเกจที่สูสีกัน (แพ็กเกจ GrowBig ของ SiteGround ราคา 184 บาทและแพ็กเกจ Swift ของ A2 ราคาต่ำกว่าหน่อยที่ 167 บาทต่อเดือน) ดูเหมือนว่า A2 จะเป็นดีลที่ดีกว่า

 

A2 อาจจะไม่ได้รวดเร็วเท่ากับ SiteGround แต่ที่จริงแล้วค่ายนี้ก็ยังถือว่าเร็วเอาเรื่องเลยทีเดียว และยังมาพร้อมกับพื้นที่จัดเก็บและแบนด์วิดธ์ที่ไม่จำกัดอีกด้วย

 

 

แพ็กเกจ Turbo ของ A2 VS แพ็กเกจ Power ของ Inmotion Hosting

 

ต่อไป เราจะนำแพ็กเกจ Turbo ของ A2 (แพ็กเกจที่ราคาแพงที่สุดของค่าย) มาเทียบกับแพ็กเกจ Power ของ Inmotion Hosting (แพ็กเกจราคาปานกลางของค่าย) ดูเหมือนว่าคู่นี้จะพอฟัดพอเหวี่ยงกันเลยทีเดียว เห็นได้จากต่างฝ่ายต่างเสนอแพ็กเกจที่ชี้ให้เห็นข้อผิดพลาดต่าง ๆ ของอีกฝ่าย

 

ฟีเจอร์ของทั้งสองแพ็กเกจนี้มีสิทธิประโยชน์แบบไม่จำกัดหลายอย่าง ซึ่งมันก็ดีนะครับ แต่ดูเหมือน Inmotion Hosting จะมีข้อจำกัดในเรื่องฟีเจอร์มากกว่า ซึ่งที่จริงเราก็ไม่ได้แปลกใจอะไร เมื่อพิจารณาดูจากความแตกต่างของราคา

 

แพ็กเกจ Turbo ของ A2 Hosting :

 

 • เว็บไซต์ไม่จำกัด
 • ฐานข้อมูลรวมไม่จำกัด
 • พื้นที่ Raid 10 แบบไม่จำกัด
 • มีแบนด์วิดธ์ไม่จำกัด
 • อีเมลไม่จำกัด

 

แพ็กเกจ Power ของ Inmotion Hosting :

 

 • 6 เว็บไซต์
 • ฐานข้อมูลรวม 50 ฐานข้อมูล
 • ไม่จำกัดพื้นที่จัดเก็บข้อมูล
 • มีแบนด์วิดธ์ไม่จำกัด
 • อีเมลไม่จำกัด

 

A2 Turbo
Inmotion Power

ตำแหน่งเซิร์ฟเวอร์
Michigan, US
Los Angeles, US

US (W)
63 ms
2 ms

US (E)
10 ms
53 ms

ลอนดอน
129 ms
322 ms

สิงคโปร์
234 ms
178 ms

เซาเปาลู
145 ms
172 ms

บังคาลอร์
433 ms
514 ms

ซิดนีย์
214 ms
153 ms

ญี่ปุ่น
147 ms
109 ms

แคนาดา
13 ms
67 ms

เยอรมนี
110 ms
149 ms

เว็บไซต์ที่ทดลอง
149.8 ms
171.9 ms

ผลลัพธ์แบบเต็ม

 

ศูนย์ข้อมูลของ Inmotion ตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกาฝั่งตะวันตก ขณะที่ศูนย์ข้อมูลของ A2 ตั้งอยู่ฝั่งตะวันออก โดยรวมแล้ว ทั้งสองทำได้ดีเลิศ จัดอยู่ในเกรด A + โดยค่าความเร็วเฉลี่ยทั่วโลกของ Inmotion อยู่ที่ 171 มิลลิวินาที และ ค่าความเร็วเฉลี่ยทั่วโลกของ A2 อยู่ที่ 149 มิลลิวินาที

 

Inmotion มีค่าเฉลี่ยจากลอนดอนและอินเดียมากกว่า 200 มิลลิวินาที ขณะที่ A2 ตกลงไปมากกว่า 200 มิลลิวินาทีในสิงคโปร์ อินเดีย และซิดนีย์

 

หากคุณมีกลุ่มผู้ชมเป้าหมายเป็นชาวอเมริกัน Inmotion มีศูนย์ข้อมูลให้เลือก 2 ที่ในอเมริกา (1 แห่งทางฝั่งตะวันตกและอีก 1 แห่งฝั่งตะวันออก) ขณะเดียวกัน หากคุณตัดสินใจเลือกใช้ A2 Turbo คุณจะมีศูนย์ข้อมูล 2 แห่งให้เลือก (มิชิแกนและแอริโซนา)

 

 

บทสรุป: A2 Hosting เป็นโฮสต์เว็บไซต์ที่เชื่อถือได้หรือเปล่า

 

พูดได้เต็มปากว่า A2 Hosting เป็นแบรนด์เว็บโฮสติ้งที่แข็งแกร่ง

 

ค่ายนี้ไม่ใช่เว็บโฮสต์ที่เร็วที่สุด (เร็วน้อยกว่าคู่แข่ง) แต่ก็ไม่ได้ถือว่าช้า กล่าวคือ ทั้งแพ็กเกจ Swift และ Turbo มีระยะเวลาการตอบสนองเฉลี่ยทั่วโลกต่ำกว่า 180 มิลลิวินาที ทำให้ค่ายนี้ถูกจัดอันดับอยู่ใน เกรด A+ ระดับต้น ๆ

 

สิ่งที่ค่ายนี้ขาดไปในเรื่องของความเร็ว (ผมยังคงย้ำคำเดิมว่าจริง ๆ แล้ว A2 นั้นเร็วมากเหลือเกิน เพียงแค่
ไม่ได้เร็วเท่าคู่แข่งที่อยู่ในระดับเดียวกันเท่านั้น) พวกเขาได้ชดเชยให้ด้วยฟีเจอร์ที่ให้ความสะดวกสบายและไร้ขีดจำกัด

 

ฟีเจอร์ซอฟแวร์เสริมประสิทธิภาพแบบฉบับ A2 และการติดตั้งด้วยคลิกเดียวเป็นอะไรที่ช่วยประหยัดเวลาอย่างที่สุด ทำให้เจ้าของธุรกิจที่งานยุ่งทั้งวี่ทั้งวันได้มีวิธีการติดตั้งเว็บไซต์ของพวกเขาอย่างสะดวกง่ายดายพร้อมตั้งค่าไว้ให้มีประสิทธิภาพดีได้ประโยชน์สูงสุดอีกด้วย

 

จริง ๆ แล้ว แพ็กเกจ Swift ของ A2 ราคาค่อนข้างดีทีเดียว แต่หากคุณต้องการให้โหลดเร็วมากยิ่งขึ้น คุณจะต้องเลือกแพ็กเกจ Turbo ซึ่งมีราคาค่อนข้างแพง

 

อย่างไรก็ตาม A2 Hosting นั้นเต็มไปด้วยฟีเจอร์ที่ทำให้อะไร ๆ เป็นเรื่องง่ายขึ้นสำหรับเรา แต่ก็น่าเสียดายที่ฝ่ายบริการลูกค้าแบบแชตสดออกจะไม่สม่ำเสมออยู่เล็กน้อย แต่หากคุณมองข้ามตรงนี้ไปได้ ก็ถือได้ว่ามันเป็นค่ายที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเป็นโฮสต์ของเว็บไซต์คุณได้เลย

 

หากคุณต้องการโฮสต์เว็บไซต์และอีเมลแบบไม่จำกัดด้วยความเร็วที่ดี ไม่ต้องไปหาที่ไหนไกลไปกว่า A2 Hosting อีกแล้ว

 

ฟีเจอร์หลัก

 • ✓ ไม่จำกัดพื้นที่จัดเก็บข้อมูล
 • ✓ มีแบนด์วิดธ์ไม่จำกัด
 • ✓ TurboServer เร็วขึ้น 20 เท่า
 • ✓ การรักษาความปลอดภัยที่ปร้ับค่าไว้ล่วงหน้า
 • ✓ Uptime ไม่ต่ำกว่า 99.9%
 • ✓ มี cPanel & SSH
 • ✓ รองรับ Node.js

เป็นที่แนะนำสำหรับ

 • • WordPress
 • • อีคอมเมิร์ซ
 • • Joomla, Drupal
 • • ธุรกิจท้องถิ่น
 • • บล็อกมืออาชีพ
 • • เว็บไซต์ที่มีคนเข้าชมเยอะ


 

สมัคร A2 HOSTING ที่ลด 51% (122 บาท*/เดือน)

* ราคานี้รวมทรัพยากรไม่จำกัด SSL ฟรี และการย้ายเว็บไซต์ฟรี
** ร้บประกันคืนเงินภายใน 30 วัน

 

A2 Hosting

?

Uptime

99.98%

ประสิทธิภาพของเซิร์ฟเวอร์

A+

เวลาตอบสนอง

US (W) ลอนดอน ญี่ปุ่น
63 ms 129 ms 147 ms

ดูรายงานผลความเร็วฉบับเต็ม

ราคาเริ่มต้นที่

121 บาท*

รายเดือน

เข้าสู่เว็บไซต์โฮสต์

 • • เซิร์ฟเวอร์เทอร์โบ - เร็วขึ้น 20 เท่า
 • • โฮสต์ชั้นนำใน Bitcatcha

การเปิดเผยโฆษณา