เนื้อหาของ Bitcatcha เกิดจากการสนับสนุนของผู้อ่าน เมื่อคุณซื้อผ่านลิงก์บนเว็บไซต์ของเรา เราอาจได้รับค่าคอมมิชชั่นจากพันธมิตร เรียนรู้เพิ่มเติม

Cloud Storage Reviews

ผู้ให้บริการ Cloud Storage ที่ดีที่สุดในปี 2024

หากคุณกำลังค้นหา Cloud Storage และยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไงดี คุณไม่ต้องกังวลเพราะเราได้ทดลองใช้[บริษัทหลายแห่ง แล้วเลือกผู้ให้บริการ Cloud Storage ชั้นนำสามอันดับแรกของตลาดในวันนี้โดย คุณสามารถอ่านการเปรียบเทียบและการวิเคราะห์อย่างละเอียดของเราได้ที่ด้านล่าง.

#1 pCloud
#2 Sync.com
#3 Backblaze

ปีที่ก่อตั้ง
2013
2011
2007

สำนักงานใหญ่
เมืองบาร์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์
เมืองลอสแอนเจลิส มลรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา
เมืองฮูสตัน มลรัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา

ชื่อแพ็กเกจ
Premium Plus
Personal Pro
Personal Backup

ราคา
260 บาท*
260 บาท*
140 บาท*


คิดเงินจาก
ความจุของพื้นที่เก็บข้อมูล
ความจุของพื้นที่เก็บข้อมูล
คอมพิวเตอร์หนึ่งเครื่องลง

รองรับ Windows และ Mac OS หรือไม่?

รองรับ Linux หรือไม่?
Native
ผ่าน Cloudberry Lab

เหมาะที่สุดสำหรับ
เหมาะสำหรับทุกอย่าง
ความปลอดภัยของไฟล์
การสำรองข้อมูลคอมพิวเตอร์ฟีเจอร์
ฟีเจอร์
ฟีเจอร์

ความจุของที่เก็บข้อมูล
2TB
2TB
ไม่จำกัด

จำนวนของคอมพิวเตอร์ที่รองรับ
5*
1
1

แพ็กเกจตลอดชีพ

รองรับ External HDD หรือไม่?

ใช้เป็น Local Drive ได้หรือไม่?

ซิงค์อัตโนมัติได้หรือไม่?

ใช้เป็น Data Vault ได้หรือไม่?

อัปโหลดจากระยะไกล (จากแอปอื่น) ได้หรือไม่?

มีตัวเลือกการคืนค่าแบบออฟไลน์หรือไม่?
HDD / แฟลชไดรฟ์ผ่าน FedEx

การเข้าถึง
การเข้าถึง
การเข้าถึง

รองรับ iOS และแอนดรอยด์ เนทีฟ แอปได้หรือไม่?

คะแนนความใช้งานง่ายของแอป
10/10
5/10
7/10

สามารถเข้าถึงไฟล์แบบออฟไลน์ได้หรือไม่?

การเข้าถึงไฟล์
 
 
 

ใช้กับเว็บพอร์ทัลได้หรือไม่?

ใช้กับแอปมือถือได้หรือไม่?

การทำงานร่วมกัน
การทำงานร่วมกัน
การทำงานร่วมกัน

สถิติอย่างละเอียดเกี่ยวกับกิจกรรม

การแชร์ไฟล์และโฟลเดอร์
สามารถใช้งานผ่าน Backblaze B2 Cloud Storage ได้

การจัดการโฟลเดอร์ร่วม

ใช้สิทธิ์โฟลเดอร์

ลิงก์ดาวน์โหลด (ลิงก์ให้คลิกเพื่อดาวน์โหลด)

ลิงก์อัปโหลด (ลิงก์ให้คลิกเพื่ออัปโหลด)

โฟลเดอร์สาธารณะ (เก็บ HTML, พอร์ตโฟลิโอ)

การรักษาความปลอดภัย
การรักษาความปลอดภัย
การรักษาความปลอดภัย

การโอนเข้ารหัส
SSL/TLS
SSL
SSL

การเข้ารหัสของที่เก็บข้อมูล
AES 256 บิต
AES 256 บิต
AES 128 บิต

Zero-knowledge Privacy

การกำหนดเวอร์ชั่นไฟล์
180 วัน
ไม่มีกำหนด
30 วัน

สำเนาของข้อมูลสำรอง (ข้อมูลสำรอง)
3
1
1

ราคา
260 บาท*
260 บาท*
140 บาท* 

* ราคานี้เป็นราคาของการสมัครสมาชิก 12 เดือน

 

เขียนโดย
Daren Low
อัปเดตแล้ว
May 17, 2024

 

การจัดอันดับ: ผู้ให้บริการ Cloud Storage ที่ดีที่สุดสามอันดับแรกของโลกในปี 2024 (อิงจากการใช้งานง่าย, การใช้งานที่หลากหลาย, ความเป็นส่วนตัว)

 

 

ในปัจจุบันอินเทอร์เน็ตสามารถเก็บข้อมูลทุกชนิดไว้ในเซิร์ฟเวอร์ระยะไกลออนไลน์หรือที่รู้จักกันในชื่อคลาวด์ได้แทนที่จะเก็บไว้ในเครื่องคอมพิวเตอร์ทั่วไป

 

บริการ Cloud storage จะช่วยให้คุณเข้าถึงข้อมูลที่มีค่าของคุณได้อย่างง่ายดาย เช่น เอกสาร Word, PDF, สเปรดชีต, ไฟล์สื่อต่างๆ โดยการซิงค์บนคลาวด์จะทำให้คุณสามารถดึงข้อมูลได้ไม่ว่าจะจากคอมพิวเตอร์ส่วนตัวหรือคอมพิวเตอร์ของที่ทำงาน นอกจากนี้ยังสามารถทำจากสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ตหรือแม้แต่จากแล็ปท็อปได้ทุกที่ทุกเวลาโดยที่คุณไม่จำเป็นต้องมีปากกาไดรฟ์หรือฮาร์ดไดรฟ์ไปด้วย

 

หากคุณไม่เคยคิดที่จะจัดเก็บและซิงค์ข้อมูลออนไลน์ผ่าน Cloud storage คุณจะต้องลองใช้ดูและคุณจะพบว่ามันเป็นเรื่องที่จำเป็น! คุณจะเลือกแบบไหนมันขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณ

 

หากไม่มีความกังวลใจอื่นๆ เราขอเสนอผู้ให้บริการ cloud storage ที่ดีที่สุด 3 อันดับแรกให้กับคุณ

 

 


ความจุของที่เก็บข้อมูล

2 TB

ความง่ายต่อการใช้งาน

A+

ราคา

฿260/เดือน

ฟีเจอร์หลัก

 • เป็นไดรฟ์ในตัวแบบบูรณาการ
 • ลิงก์ดาวน์โหลดและอัปโหลด
 • การแก้ไขไฟล์ใน 180 วัน
 • มีแพ็กเกจตลอดชีพ
 • การสำรองข้อมูลจากระยะไกล (เช่น การสำรองข้อมูล WordPress)

"เครื่องมืออเนกประสงค์ที่ครอบคลุมทั้งการสำรองข้อมูลและการแชร์ไฟล์ที่เป็น มิตร ด้วยอินเตอร์เฟซที่ใช้งานง่าย"

 

 

pCloud เป็นตัวเลือกอันดับ 1 ของเราเพราะมันครอบคลุมทุกแง่มุมในการใช้ cloud storage

 

 • ความอเนกประสงค์ มันไม่เพียงแต่จะให้บริการสำรองข้อมูลแต่มันยังเน้นเรื่องการซิงค์กับโฟลเดอร์ที่มีอยู่ในคอมพิวเตอร์ของคุณซึ่งจะช่วยให้คุณไม่ต้องมีปัญหาในการอัปโหลดไฟล์ตลอดเวลาโดยคุณเพียงแค่ต้องบันทึกไฟล์
 • เป็นมิตรกับผู้ใช้และแพลตฟอร์มทั้งหมด มันไม่เพียงแค่จะใช้งานง่ายแต่คุณยังสามารถใช้ pCloud ได้บนโทรศัพท์มือถือของคุณหรือแม้แต่กระทั่งบน Linux ฟีเจอร์นี้ทำให้ pCloud เป็นประโยชน์แก่ทุกแพลตฟอร์มดิจิทัลเป็นอย่างมาก อีกทั้งมันยังสามารถเข้าถึงและเล่นไฟล์ของคุณในแบบออฟไลน์ได้ (สำหรับการซิงค์จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต) ด้วยปลั๊กอินในตัว นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์การอัปโหลดจากระยะไกลที่มีประโยชน์ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถอัปโหลดจากเว็บไซต์อื่นๆได้เหมือนกับ Dropbox หรือ Google Drive
 • ฟีเจอร์ที่เป็นประโยชน์สำหรับการแชร์ไฟล์ pCloud มีโฟลเดอร์สาธารณะที่คุณสามารถใช้เพื่อให้การเข้าถึงลิงก์กับผู้ใช้รายอื่นเพื่อดูไฟล์ที่คุณมี นอกจากนี้มันยังช่วยรักษาความปลอดภัยไว้ให้คุณด้วย

   

  หากคุณเข้าใจ HTML คุณยังสามารถสร้างและจัดเก็บหน้าเว็บแบบคงที่หรือฝังภาพ/วิดีโอหรือไฟล์อื่นๆ และใช้บัญชี cloud storage ของคุณสำหรับเว็บโฮสติ้ง นี่มันคือสิ่งที่สมบูรณ์แบบถ้าคุณต้องการที่จะนำเสนองานของคุณบนเว็บไซต์ง่ายๆโดยไม่ต้องมีบัญชีโฮสติ้งแยกต่างหาก สิ่งนี้สามารถทำได้โดยการใช้โฟลเดอร์สาธารณะของบัญชีของคุณที่คุณยังสามารถให้ลิงก์อัปโหลดเพื่อให้สิทธิ์แก่บุคคลอื่นในการแชร์ไฟล์กับคุณ

 • บันทึกความคืบหน้าของไฟล์งานของคุณได้มากถึง 180 วัน คุณเคยบันทึกไฟล์และมารู้ตัวว่ามันสายเกินไปที่คุณทำผิดพลาดหรือต้องการข้อมูลที่เกี่ยวข้องจากไฟล์เวอร์ชั่นก่อนหน้าหรือไม่? pCloud ช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงไฟล์เวอร์ชั่นก่อนหน้าของคุณได้มากถึง 180 วันก่อนหน้าในกรณีที่การบันทึกไฟล์ของคุณผิดพลาด
 • ไม่จำกัดอุปกรณ์ที่ใช้ คุณสามารถเข้าถึงบัญชีของคุณจากอุปกรณ์ได้ไม่จำกัดจำนวน
 • เซิร์ฟเวอร์ประกันเพื่อสำรองข้อมูลที่มีค่า pCloud จะสำรองข้อมูลพื้นที่เก็บข้อมูลออนไลน์บนเซิร์ฟเวอร์อย่างน้อย 3 แหล่งเพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลของคุณสามารถเรียกคืนได้จาก 3 แหล่งที่แตกต่างกันหากมีอันใดอันหนึ่งที่ใช้งานไม่ได้
 • แพ็กเกจตลอดชีพ การจ่ายเงินแบบครั้งเดียวทำให้คุณได้เป็นสมาชิกตลอดชีพสำหรับบริการของพวกเขาและการพัฒนาที่จะเกิดขึ้นในอนาคตของบริการของพวกเขาดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องต่ออายุการสมัครของคุณทุกครั้งที่ของเก่าจะหมด เพียงแค่ใช้ pCloud คุณจะประหยัดไปได้ในระยะยาว อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพ็กเกจตลอดชีพ.
 • การบริการลูกค้าที่ยอดเยี่ยม ลูกค้าสามารถส่งอีเมลหรือใช้แบบฟอร์มการติดต่อออนไลน์บนเว็บไซต์ที่จะได้รับความช่วยเหลือภายในเวลาครึ่งชั่วโมง

 

pCloud มีข้อเสียอะไรไหม?

 

ผู้ให้บริการ cloud storage รายนี้ไม่มีข้อเสียอะไรที่สำคัญแต่มีสิ่งที่กังวลเพียงอย่างเดียวคือในเรื่องของความปลอดภัยเพราะไฟล์ของคุณจะได้รับการป้องกันด้วยรหัสผ่านเพียงอย่างเดียวหากคุณต้องการความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นด้วยการเข้ารหัสไฟล์คุณจะต้องจ่ายเงินเพิ่มสำหรับฟีเจอร์นั้น

 

 

 

2. Sync.com

https://www.sync.com/
Sync.com

ความจุของที่เก็บข้อมูล

2 TB

ความง่ายต่อการใช้งาน

A

ราคา

260 บาท

ฟีเจอร์หลัก

 • การเข้ารหัสแบบไม่จำเป็นต้องเปิดเผยข้อมูล
 • สัญชาติแคนาดา
 • มีการสนับสนุนทางอีเมลเป็นหลัก
 • ล้างข้อมูลจากระยะไกล
 • ได้รับมาตรฐาน HIPAA, PIPEDA, PIPA, FIPPA, ATIPPA

"Sync มุ่งเน้นไปที่ประสิทธิภาพการทำงานและมอบความปลอดภัยที่ดีที่สุดเพื่อให้มั่นใจว่าไฟล์ของคุณจะปลอดภัย"

 

 

Sync.com เป็นผู้ให้บริการที่ยอดเยี่ยมอีกหนึ่งรายที่ทำหน้าที่เป็นเครื่องมือในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานเป็นหลักและมีฟีเจอร์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดคือความปลอดภัย

 

 • การใช้งานที่หลากหลาย เช่นเดียวกับ pCloud มันสามารถทำหน้าที่เป็นที่สำรองข้อมูลและเป็นเครื่องมือแชร์ไฟล์ได้
 • อินเตอร์เฟซที่เรียบง่ายและใช้งานง่าย รองรับ Windows, Mac และการใช้งานบนมือถือ อินเตอร์เฟซนั้นเข้าใจง่ายและยังช่วยให้สามารถจัดระเบียบไฟล์ของคุณได้อย่างยอดเยี่ยม
 • ฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยที่รัดกุม จุดแข็งหลักของการซิงค์คือวิธีที่ช่วยให้คุณสามารถควบคุมความปลอดภัยของข้อมูลของคุณได้อย่างสมบูรณ์ด้วยวิธีดังต่อไปนี้:

   

  1. การมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่แคนาดาซิงค์ทำให้มั่นใจได้ว่าข้อมูลทั้งหมดของคุณเป็นไปตามกฎหมายว่าด้วยความเป็นส่วนตัวของข้อมูลของรัฐบาลกลางและจังหวัดและเข้ารหัสข้อมูลทั้งหมดที่มีเพียงคุณเท่านั้นที่สามารถเข้าถึงคีย์ได้ (ยกเว้นคุณจะแชร์)
  2. การปฏิบัติจะรวมถึงแต่ไม่จำกัดเฉพาะ HIPAA (สหรัฐอเมริกา), PIPEDA (แคนาดา), PHIPA (ออนแทรีโอ). เรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่ Sync.com
  3. คุณสามารถใช้รหัสผ่านเพื่อป้องกันโฟลเดอร์หรือไฟล์ใดๆที่คุณต้องการแชร์กับผู้อื่นและรวมไปถึงตัวเลือกของวันที่หมดเขตเนื่องจากมาตรการรักษาความปลอดภัยที่เพิ่มเข้ามาช่วยลดความเสี่ยงของคนที่ไม่ต้องการเข้าถึงทรัพย์สินทางปัญญาและข้อมูลที่เป็นความลับ
  4. คุณจะมีตัวเลือกในการส่งรหัสความปลอดภัยเพิ่มเติมให้กับคุณเมื่อคุณต้องการเข้าสู่ระบบพร้อมกับชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านปกติเพื่อการป้องกันเพิ่มเติม สิ่งนี้จะถูกส่งทางอีเมลหรือคุณสามารถตั้งค่าและใช้ Google Authenticator ในโทรศัพท์ของคุณได้

 

Sync.com มีข้อเสียอะไรไหม?

 

การรักษาความปลอดภัยที่รัดกุมนั้นยอดเยี่ยมสำหรับโครงการที่เก็บถาวรและเป็นความลับสูงแต่มันจำกัดว่าคุณจะทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ดีแค่ไหนด้วยมาตรการรักษาความปลอดภัยที่เพิ่มเข้ามา

 

นอกจากนี้ควรจะรู้ไว้ว่าแม้ว่า Sync.com จะเป็นมิตรกับผู้ใช้แต่อินเตอร์เฟซในแอปพลิเคชั่นมือถืออาจจะดูยุ่งยากสำหรับผู้ใช้บางคน

 

สุดท้ายมันไม่สามารถทำงานได้บน Linux

 

 

 


ความจุของที่เก็บข้อมูล

ไม่จำกัด

ความง่ายต่อการใช้งาน

A

ราคา

140 บาท/เดือน

ฟีเจอร์หลัก

 • สำรองไฟล์ได้อย่างไม่จำกัด
 • คีย์เข้ารหัสส่วนตัว
 • ตัวเลือกการคืนค่าแบบออฟไลน์
 • รองรับ external HDD
 • เรียกคืนไฟล์จากที่ใดก็ได้

"เครื่องมือราคาไม่แพงที่ทำให้การสำรองข้อมูลคอมพิวเตอร์ของคุณเป็นเรื่องง่าย"

 

 

Backblaze เหมาะสำหรับคุณหากคุณกำลังมองหาวิธีสำรองข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่ประหยัดและง่ายโดยไม่ต้องทำอะไรเยอะหรือยุ่งยากมากเกินไป

 

 • พื้นที่เก็บข้อมูลที่ไม่จำกัดในราคาที่ดีมาก เพียงจ่ายแค่ 140 บาทต่อเดือน (จ่ายเป็นรายปี) คุณจะได้พื้นที่อย่างไม่จำกัดเพื่อสำรองไฟล์ทั้งหมดในคอมพิวเตอร์ของคุณ
 • การสำรองข้อมูลโดยอัตโนมัติที่ง่าย เมื่อติดตั้งบนพีซีหรือ Mac แล้ว Backblaze จะสำรองข้อมูลไฟล์ทั้งหมดในคอมพิวเตอร์ของคุณโดยมีนามสกุลทั้งหมดยกเว้นไฟล์ระบบและไฟล์ชั่วคราว แม้ว่าการสำรองข้อมูลครั้งแรกอาจจะใช้เวลากว่าสองถึงสามสัปดาห์แต่คุณจะประหยัดเวลาในระยะยาวเนื่องจากคุณไม่จำเป็นต้องเลือกไฟล์หรือโฟลเดอร์แยกต่างหากเพื่อทำการสำรองข้อมูลเพราะหลังจากนั้น Backblaze จะติดตามการเปลี่ยนแปลงไฟล์ของคุณ (ในคอมพิวเตอร์ของคุณ) และคัดลอกเฉพาะส่วนที่เปลี่ยนแปลงไปตามลำดับแทนที่จะเป็นทั้งไฟล์
 • อินเตอร์เฟซผู้ใช้ที่เรียบง่าย Backblaze มีอินเตอร์เฟซผู้ใช้ที่ง่ายพร้อมข้อมูลพื้นฐานที่จำเป็นสำหรับการสำรองข้อมูลบนคอมพิวเตอร์ของคุณ
 • ความปลอดภัยของไฟล์ที่รัดกุม ไฟล์ที่อัปโหลดไปที่เซิร์ฟเวอร์ Backblaze จะถูกเข้ารหัสอย่างปลอดภัยด้วยคีย์การเข้ารหัสที่ Backblaze จัดเก็บด้วยตนเอง คุณมีตัวเลือกของการเข้ารหัสลับส่วนตัวที่คุณเป็นคนเดียวที่มีคีย์และคุณยังสามารถรวมตัวเลือกรหัสความปลอดภัยพิเศษได้
 • การสำรองข้อมูลที่ยอดเยี่ยม ในกรณีที่คอมพิวเตอร์ของคุณ (HDD) ล่มคุณสามารถดาวน์โหลดไฟล์ของคุณอีกครั้งด้วยข้อจำกัดบางประการ คุณสามารถสร้างคำขอได้พร้อมกัน 5 คำขอสำหรับข้อมูล 500GB ซึ่งจะได้รับในรูปแบบไฟล์ .zip

   

  นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกเพิ่มเติมที่ Backblaze สามารถ FedEx external pendrive หรือฮาร์ดไดรฟ์เพื่อให้คุณกู้ข้อมูลคืนมาได้อย่างรวดเร็วโดยที่คุณจะต้องจ่ายเงินไปก่อนล่วงหน้าแต่คุณจะได้รับเงินคืนในภายหลัง

 • การสนับสนุนและการบริการลูกค้าออนไลน์ที่รวดเร็ว สามารถแชทออนไลน์ได้ในวันธรรมดาตั้งแต่เวลา 9.00 น. – 17.00 น. (เวลามาตรฐานแปซิฟิก) นอกจากนี้ยังมีระบบตั๋วอีเมลที่มีประสิทธิภาพซึ่งคุณจะได้รับการตอบกลับภายในไม่กี่ชั่วโมงพร้อมตัวเลือกในการตรวจสอบสถานะตั๋วของคุณเช่นเดียวกัน

 

Backblaze มีข้อเสียอะไรไหม?

 

ค่าใช้จ่ายที่ไม่แพงข้างต้นเป็นราคาต่อคอมพิวเตอร์หนึ่งเครื่องดังนั้นหากคุณใช้คอมพิวเตอร์หลายเครื่องค่าใช้จ่ายจะเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ

 

นอกจากนี้แอปพลิเคชั่นมือถือสามารถเข้าถึงไฟล์สำรองข้อมูลจากระยะไกลได้แต่ไม่สามารถใช้สำหรับการซิงค์ได้

 

สุดท้ายนี้ไฟล์เวอร์ชั่นก่อนหน้าของคุณจะถูกลบออกหลังจาก 30 วันซึ่งเป็นระยะเวลาที่สั้นเมื่อเทียบกับ pCloud และ sync.com

 

 

 

สิ่งที่ควรมองหาในผู้ให้บริการ Cloud storage

 

มีสองเหตุผลหลักที่คุณจะใช้ cloud storage

 

 1. เครื่องมือการสำรองข้อมูลส่วนตัว การใช้งานหลักของ cloud storage คือการจัดเก็บข้อมูลออนไลน์ได้เหมือนกับห้องเก็บข้อมูล คุณต้องการที่ทีใ่ปลอดภัยที่คุณสามารถจัดเก็บข้อมูลที่มีค่าของคุณได้โดยที่คุณจะสามารถหรือไม่สามารถเข้าถึงได้ทุกวัน นี่เป็นเรื่องของการใช้งานส่วนตัวมากกว่า
 2. เครื่องมือแชร์ไฟล์และเพิ่มประสิทธิภาพ ฟังก์ชั่นที่สองของ cloud storage ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นทางสังคมมากกว่านั้นก็คือการให้เข้าถึงไฟล์ได้อย่างง่ายดายผ่านอุปกรณ์ใดก็ได้หรือจากคนอื่นที่อาจจะจำเป็นต้องเข้าถึงไฟล์เหล่านี้เพื่อความสนุกสนานหรือเพื่อซิงโครไนซ์ไฟล์โครงการทำงาน สิ่งนี้มีประโยชน์มากสำหรับคนที่ทำงานในสภาพแวดล้อมแบบองค์กร

 

มีบางอย่างที่คุณอาจจะต้องระวังคือ

 

 • ฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย บริการ cloud storage ในอุดมคติจะให้สิ่งที่ดีที่สุดกับคุณในทั้งสองช่องทางในเรื่องของการจัดเก็บไฟล์ของคุณอย่างปลอดภัยในขณะที่ให้อิสระในการแชร์กับใครก็ตามที่คุณต้องการไม่ว่าจะเพื่อวัตถุประสงค์ใดก็ตาม
 • แพลตฟอร์มที่ง่ายต่อการใช้งานสำหรับผู้ใช้ โปรแกรมควรใช้งานง่ายและเหมาะสำหรับทั้งผู้ใช้ที่มีประสบการณ์และผู้ใช้ที่ไม่มีความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยี นอกจากนี้สำหรับผู้ที่ใช้อุปกรณ์ดิจิทัลหลายเครื่องในหลายแพลตฟอร์มมันจะช่วยให้สามารถใช้ไฟล์ที่บันทึกไว้ในอุปกรณ์ต่างๆที่คุณกำลังจัดการอยู่
 • ความถูกต้องของข้อมูลและความปลอดภัย ไฟล์ที่จัดเก็บใน cloud storage ไม่ได้ลอยอยู่ในอากาศ แต่มันถูกบันทึกไว้ในเซิร์ฟเวอร์ข้อมูล คำถามก็คือมาตรการความปลอดภัยที่จะนำมาใช้วัดเพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลของคุณปลอดภัยจากการเข้าถึงหรือการลบที่ผิดกฎหมายคืออะไร? มีมาตรการสำรองข้อมูลใดบ้างในกรณีที่คุณสูญเสียข้อมูลสำคัญ? มีแค่การป้องกันด้วยรหัสผ่านหรือมีบริการเข้ารหัสอื่นๆเพื่อให้ไฟล์ของคุณปลอดภัยขึ้นเป็นสองเท่าหรือไม่?
 • ค่าใช้จ่าย ผู้ให้บริการแบบพรีเมี่ยมทุกรายมีค่าใช้จ่ายอย่างที่เรารู้ๆกันโดยหลักๆแล้วมันจะขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณกำลังมองหาและคุณต้องพิจารณาว่าคุณได้รับในสิ่งคุณต้องการจากสิ่งนี้หรือไม่
 • บริการลูกค้า เมื่อคุณจ่ายค่าบริการสมัครสมาชิกแล้วอีกเรื่องที่สำคัญคือผู้ให้บริการได้ให้ความช่วยเหลือหรือแก้ไขปัญหาข้อกังวลต่างๆที่คุณมีได้มากน้อยแค่ไหน

 
 

บทสรุป: เลือกจากสิ่งที่คุณต้องการ

 

หากคุณกำลังมองหาโซลูชันแบบครบวงจรที่ใช้งานได้กับทุกแพลตฟอร์มด้วยเครื่องมือที่จำเป็นทั้งหมดในการสำรองข้อมูล, การซิงค์และแชร์ไฟล์ได้อย่างสะดวกสบายดังนั้นคุณควรจะเลือก pCloud.

 

ถ้าคุณไม่แคร์กับการที่จะเสียผลประโยชน์บางอย่างเพื่อความปลอดภัยที่มากขึ้นโดยเฉพาะหากคุณกำลังจัดการกับข้อมูลที่มีความอ่อนไหวหรือโครงการลับดังนั้น Sync.com จะเป็นสิ่งที่คุณต้องการ

 

หากคุณต้องการสำรองข้อมูลคอมพิวเตอร์แบบง่ายๆในอัตราที่แข่งขันกันดังนั้นคุณควรจะเลือก Backblaze

 

อย่าลังเลที่จะส่งข้อความหาเราถ้าคุณมีคำถามเกี่ยวกับผู้ให้บริการ cloud storage เหล่านี้