เนื้อหาของ Bitcatcha เกิดจากการสนับสนุนของผู้อ่าน เมื่อคุณซื้อผ่านลิงก์บนเว็บไซต์ของเรา เราอาจได้รับค่าคอมมิชชั่นจากพันธมิตร เรียนรู้เพิ่มเติม

 

tl;dr

Zyro เป็นเครื่องมือสร้างเว็บไซต์ใหม่ที่มาพร้อมกับโฮสติ้งของตัวเอง ค่ายนี้เป็นผลิตผลของแบรนด์ Hostinger ที่คนให้การยอมรับมานานโดยช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างและเปิดใช้งานเว็บไซต์พื้นฐานได้อย่างรวดเร็วและปราศจากความยุ่งยาก แม้ว่าจะไม่สมบูรณ์แบบถ้ามองกันแบบยาว ๆ แต่ Zyro ก็มีศักยภาพที่น่าดึงดูดสำหรับผู้ใช้ที่ไม่ได้มองอะไรมากไปกว่าแค่มีตัวตนในโลกดิจิทัล เรียนรู้เพิ่มเติม

 

รีวิว Zyro: 11 ข้อดีและ 4 ข้อเสีย (สร้างเว็บไซต์ของคุณในราคาที่ถูก!)

 

Avatar
WRITTEN BY
UPDATED
October 20, 2021

 

ด้วยตลาดธุรกิจสร้างเว็บไซต์ที่กำลังมาแรงจนฉุดไม่อยู่ เลยส่งผลให้เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ ผุดขึ้นมาเต็มไปหมด อย่างไรก็ตาม จากการสังเกตของผมพบว่า หลายบริษัทกำลังแข่งขันกันเพื่อแย่งส่วนแบ่งตลาดซึ่งเป็นตลาดเฉพาะกลุ่มอยู่แล้ว

 

นี่เป็นช่วงเวลาที่ผู้เล่นรายใหม่จะก้าวเข้ามาในอุตสาหกรรมนี้และเบียดส่วนแบ่งตลาด ตัวอย่างผู้เล่นหน้าใหม่ก็อย่างเช่น Zyro แม้ Zyro จะประกาศตัวว่าเป็นโซลูชั่นที่ทรงพลังมาก แต่การส่องดูอย่างละเอียดพบว่า ในความเป็นจริงแล้ว สเน่ห์ของค่ายนี้อยู่ที่การยึดความเรียบง่ายเป็นหลัก

 

สารบัญ

 

ข้อดีของ Zyro

 1. ประสิทธิภาพเว็บไซต์เยี่ยม!
 2. เรียบง่ายสุดๆ!
 3. ใช้เทมเพลตที่มีอยู่แล้ว!
 4. กริดสร้างเพจที่เป็นประโยชน์!
 5. นักเขียน AI ช่วยสร้างเนื้อหา!
 6. ภาพฟรีมีให้ใช้มากมาย!
 7. อัปเดตฟังก์ชั่นใหม่ในพริบตา!
 8. เครื่องมือสร้างโลโก้และสโลแกน!
 9. AI Heatmap ช่วยเน้นจุดสำคัญ!
 10. เชื่อมต่อแอปได้ง่าย!
 11. เลือกชำระเงินได้หลายช่องทาง

 

ข้อเสียของ Zyro

 1. การจัดการโดเมนที่ซับซ้อนมากขึ้น
 2. ปรับแต่งได้จำกัด
 3. ยังคงมีปัญหาเล็กน้อย
 4. การช่วยเหลือดูแลลูกค้ายังต้องปรับปรุง

 

แพ็กเกจและราคาของ Zyro

 

ข้อสรุป

 

ไม่ใช่ทุกเว็บไซต์ที่ตั้งเป้าจะเป็นยักษ์ใหญ่ด้านดิจิทัลซึ่ง Zyro ตอบโจทย์สำหรับลูกค้ากลุ่มนี้โดยนำเสนอโอกาส ที่ไม่เหมือนใครในการร่วมมือกับผู้ให้บริการที่ยอดเยี่ยม ทั้งนี้ Zyro ใช้งานง่าย ราคาสมเหตุสมผลและประกอบไปด้วยเครื่องมือต่าง ๆ อย่างลงตัว

 

Zyro คืออะไร

 

หน้าแรกของ zyro

 

Zyro เป็นแพลตฟอร์มพัฒนาเว็บไซต์ที่รวดเร็วซึ่งมุ่งเป้าไปที่ผู้ใช้ที่ไม่มีทักษะในการเขียนโค้ด ในความเป็นจริงกลุ่มเป้าหมายส่วนใหญ่ไม่จำเป็นต้องรู้อะไรเกี่ยวกับเว็บไซต์เลยก็ยังได้ ตราบใดที่คุณคุ้นเคยกับอินเทอร์เฟส ผู้ใช้แบบกราฟิก คุณก็สามารถใช้ Zyro ได้แล้ว

 

นอกเหนือจากอินเทอร์เฟสแบบกราฟฟิกแล้ว Zyro ยังมีเครื่องมือที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ อีกซึ่งอาจจะมีประโยชน์ เช่นสคริปต์สำหรับการผลิตเนื้อหาด้วย AI การใช้ระดับสีโดย AI เพื่อช่วยเน้นระดับความสำคัญของเนื้อหา และทรัพยากรภาพจำนวนมากมายมหาศาล

 

ก่อนที่เราจะเจาะลึกลงไปใน Zyro มีบางสิ่งที่สำคัญที่ต้องพูดถึง ตามที่ได้กล่าวไปแล้วว่า Zyro ค่อนข้างใหม่ในวงการ สิ่งนี้บ่งบอกอะไรอยู่สองสามอย่าง แน่นอน อย่างแรกคือยังมีข้อบกพร่องอยู่บ้างเล็กน้อย

 

แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือ ผมสังเกตมาตั้งแต่เริ่มเปิดตัวว่า ค่ายนี้ได้เพิ่มฟีเจอร์และฟังก์ชันใหม่ ๆ เข้ามาอย่างรวดเร็วมาก หากตอนนี้คุณกำลังใช้ค่ายนี้ ผมขอแนะนำให้คุณรีบส่งคำแนะนำของคุณเข้าไปว่าคุณต้องการ อะไรบ้าง

 

เอาละครับ ตอนนี้มาเข้าเรื่องกันเลย

 

10 Razões Pelas Quais O Zyro É Um Excelente Construtor De Sites

 

1. ประสิทธิภาพเว็บไซต์เยี่ยม!

 

ประสิทธิภาพของ Zyro ค่อนข้างดีเมื่อทดสอบกับเว็บไซต์ทดลองของรา

 

US (W) US (E) ลอนดอน สิงคโปร์ เซาเปาลู
147 ms 85 ms 90 ms 168 ms 201 ms
บังกะลอร์ ซิดนีย์ ญี่ปุ่น แคนาดา เยอรมนี
117 ms 213 ms 174 ms 95 ms 108 ms

ความเร็วเฉลี่ย: 139.8 มิลลิวินาที
(ดูผลลัพธ์ฉบับเต็มเข้าสู่เว็บไซต์ทดลอง)

 

Bitcatcha สร้างและดูแลเว็บไซต์ทดลองที่โฮสต์กับผู้ให้บริการค่ายต่าง ๆ ที่เรารีวิวเพื่อให้เกิดความโปร่งใสมากที่สุดในการรีวิวของเรา ในกรณีของ Zyro เซิร์ฟเวอร์ของค่ายนี้ทำงานได้ดีเลยเมื่อเราใช้ตัวตรวจสอบความเร็วเซิร์ฟเวอร์ของเรา ซึ่งผลออกมาว่าความเร็วโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 139.8 มิลลิวินาทีจากการทดสอบกับพื้นที่สิบแห่ง ทั่วโลก

 

สิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ควรทราบก็คือแม้ว่าคะแนนระดับ A+ จะหมายถึงดีมาก แต่ตัวเลขความเร็วที่แท้จริงก็ยังสามารถปรับปรุงให้ดีขึ้นได้อีกเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม ความเร็วระดับนี้ถือว่าดีเกินพอที่จะทำให้เว็บไซต์เร็วแรงได้ตามหลักเกณฑ์ของ Google

 

เพื่อแสดงให้เห็นถึงสิ่งที่ผมพูดอย่างชัดเจน เราจะสังเกตได้จากตัวเลขผลลัพธ์ของ WebPageTest ที่แจกแจงออกมาอย่างละเอียด

 

ผลการทดสอบของ zyro webpagetest

WebPagetest จากเซิร์ฟเวอร์ใน Dallas – ดูผลลัพธ์ทั้งหมด

 

จะเห็นได้ว่า Zyro มีจุดอ่อนเล็กน้อยในเรื่องของระยะเวลาตอบสนองกลับ (TTFB) แต่โดยรวมแล้วค่ายนี้กำลังดีขึ้นเรื่อย ๆ

 

เมื่อนำผลที่ได้มาพิจารณาร่วมกับประสิทธิภาพของช่วงเวลาการให้บริการก็ต้องยอมรับว่า ค่ายนี้มีระดับความน่าเชื่อถือสูงอย่างไม่น่าเชื่อ เว็บไซต์ทดลองที่เราโฮสต์กับ Zyro สามารถให้บริการได้เต็มที่โดยไม่มีปัญหาเว็บล่มเลย

 

ช่วงเวลาการให้บริการตั้งแต่ 10 กรกฎาคม 2020

99.88%

* เครื่องวัดนี้อัปเดตเองโดยอัตโนมัติตลอดเวลา

 

จากการดึงผลตัวอย่างเป็นช่วงเวลากว่า 30 วันมาพิจารณา เราสังเกตเห็นว่าประสิทธิภาพของค่ายนี้มีความเสถียรและมีช่วงเวลาให้บริการสูงกว่า 99.9%

 

(กลับไปที่ด้านบน)

 

1.1 รวม Cloudflare ไว้โดยอัตโนมัติ

 

ขณะที่เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ส่วนใหญ่อนุญาตให้ผู้ใช้เชื่อมต่อบริการเครือข่ายการกระจายเนื้อหา (CDN) อย่าง Cloudflare ได้ Zyro ก้าวไปอีกขั้นโดยตั้งค่าให้ใช้ Cloudflare ได้โดยอัตโนมัติสำหรับทุกเว็บไซต์

 

zyro ใช้ cloudflare

 

แม้ว่าสิ่งนี้อาจจะฟังดูไม่สลักสำคัญมากนัก แต่ก็สร้างความแตกต่างอย่างมากสำหรับเจ้าของเว็บไซต์มือใหม่ ที่อาจไม่รู้ด้วยซ้ำว่า CDN คืออะไร (หรือไม่รู้ว่ามีอะไรแบบนี้ด้วย) การรวมเข้าไว้โดยอัตโนมัติอย่างนี้อาจจะมีส่วนที่ทำให้เว็บไซต์ที่โฮสต์กับ Zyro เปี่ยมประสิทธิภาพอย่างที่เห็น

 

(กลับไปที่ด้านบน)

 

1.2 ติดตั้ง SSL ไว้ให้เลย

 

สำหรับผู้ที่อาจจะมีปัญหาในการตั้งค่าและเพิ่ม SSL ในอดีต Zyro จะจัดการเรื่องนี้ให้คุณ ขณะที่ผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งหลายรายให้คุณต้องจัดการกับ SSL เองโดยแต่ละค่ายมีวิธีแตกต่างกันไป เว็บไซต์ของคุณที่โฮสต์กับ Zyro จะมี SSL โดยอัตโนมัติ

 

ใช่แล้วครับ คุณไม่ต้องออกแรงติดตั้ง SSL เอง เรื่อง SSL อาจจะฟังดูเป็นเรื่องเล็กน้อยแต่มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับเว็บไซต์สมัยใหม่ อันที่จริง เครื่องมือค้นหาจำนวนมากในปัจจุบันจะไม่ยอมเชื่อมต่อกับเว็บไซต์ที่ไม่มี SSL

 

(กลับไปที่ด้านบน)

 

1.3 การตอบสนองกับอุปกรณ์ที่แตกต่าง

 

สำหรับผู้ที่อาจจะกังวลว่าจะต้องสร้างเว็บไซต์สำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่างหาก Zyro จะจัดการเรื่องนี้ให้เช่นกัน เว็บไซต์ทั้งหมดที่สร้างด้วย Zyro จะตอบสนองการใช้งานทั้งจากเดสก์ท็อปและอุปกรณ์เคลื่อนที่โดยอัตโนมัติ

 

การตอบสนองกับอุปกรณ์ที่แตกต่างแบบนี้ยิ่งเน้นย้ำถึงความตั้งใจของ Zyro ที่จะช่วยให้มือใหม่สร้างเว็บไซต์ได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับรูปแบบที่แตกต่างอีกต่อไป เพียงลากและวาง แล้ว Zyro ก็จะจัดการส่วนที่เหลือให้คุณเอง

 

ดูฟีเจอร์ทั้งหมดได้ที่เว็บไซต์หลักของ ZYRO

* สร้างเว็บไซต์ของคุณให้ใช้งานได้ภายในไม่กี่นาที!

 

(กลับไปที่ด้านบน)

 

2. เรียบง่ายสุดๆ!

 

เมื่อผมเริ่มใช้งาน Zyro ครั้งแรก ผมก็ทำเหมือนกับที่ใช้เครื่องมือสร้างเว็บไซต์อื่น ๆ ในอดีต ซึ่งทำให้ผมรู้สึกไม่สบอารมณ์เอาเลยเพราะผมต้องเจอปัญหานั้นปัญหานี้เมื่อต้องการสร้างเว็บไซต์ดี ๆ

 

หลังจากไตร่ตรองอย่างถี่ถ้วนแล้ว ผมก็ตระหนักได้ว่าผมต้องมองมันใหม่ และนั่นเองที่ทำให้ผมเข้าใจการทำงานของ Zyro ทั้งนี้ สเน่ห์ของ Zyro ไม่ได้อยู่ที่การมีทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณต้องการสำหรับสร้างเว็บไซต์ที่สมบูรณ์แบบ แต่อยู่ที่มันดีพอสำหรับการสร้างตัวตนในโลกออนไลน์ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

 

 

Zyro พาคุณกลับไปสู่ยุคแรก ๆ ของเครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่ต้องการความเรียบง่ายและใช้งานง่าย ซึ่งต่างจากตลาดทุกวันนี้ที่การแข่งขันสูงจนผู้เล่นในตลาดพยายามบีบตัวเองให้แข่งขันได้ด้วยการเสนอชุดฟีเจอร์ใหม่ ๆ อยู่ตลอดเวลา

 

ถ้าคุณยังใหม่กับเรื่องเว็บไซต์และต้องการเว็บไซต์พื้น ๆ สำหรับบริษัทของคุณ (หรือแม้แต่ตัวคุณเอง) นี่เป็นตัวเลือกที่ไม่ควรพลาด เกือบทุกอย่างใน Zyro เน้นความเรียบง่ายและฟีเจอร์ที่อาจจะดูเหมือนขาดหายไปนั้นมีเหตุผลสองประการ

 

ประการแรกคือ มันไม่น่าจะเป็นฟีเจอร์ที่ผู้ใช้ขั้นพื้นฐานต้องการ ฉะนั้น จึงถูกตัดออกไปเพื่อคงความเรียบง่าย ประการที่สองคือ การใช้ฟีเจอร์เหล่านั้นอย่างไม่มีประสิทธิภาพจะบั่นทอนคำรับประกันของ Zyro ในเรื่องประสิทธิภาพเว็บไซต์ที่ยอดเยี่ยม

 

สิ่งบ่งชี้ที่ชัดเจนที่สุดในเรื่องนี้คือ อินเทอร์เฟสเครื่องมือสร้างเว็บไซต์ของค่ายนี้มีองค์ประกอบเพียงไม่กี่อย่างให้ใช้ วิธีการทำงานก็ง่ายเหมือนกับการนับ 1, 2, 3 คุณแค่ลากและวาง ปรับขนาดแล้วก็แก้ไข ทั้งหมดก็มีอยู่แค่นี้เอง เรียบง่ายจริง ๆ

 

(กลับไปที่ด้านบน)

 

3. ใช้เทมเพลตที่มีอยู่แล้ว!

 

เพื่อให้คุณได้เริ่มต้นอย่างไม่ยากเย็น Zyro มีเทมเพลตสำเร็จรูปมากมายให้คุณใช้ เทมเพลตเหล่านี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้คุณเห็นภาพรวมว่าเว็บไซต์มีหน้าตาอย่างไร คุณสามารถใช้เทมเพลต “ตามอย่างที่เห็น” และปรับแต่งเนื้อหาในแบบของคุณหรือจะปรับแต่งเทมเพลตตามที่คุณต้องการก็ได้

 

กลุ่มเทมเพลตของ Zyro ถูกนำไปใช้งานมากมาย

 

ด้วยวิธีการทำงานของเครื่องมือสร้างเว็บไซต์ของ Zyro การปรับแต่งเทมเพลตที่มีอยู่จึงทำได้ง่ายกว่ามากเมื่อเทียบกับเครื่องมือสร้างเว็บไซต์อื่น ๆ เนื่องจากมีองค์ประกอบและรูปแบบไม่มากซึ่งทำให้ปรับแต่งได้สบายกว่า

 

เพื่อให้เกิดประสิทธิผลสูงสุด ผมขอแนะนำให้ผู้ใช้อย่ายึดติดกับรูปแบบเทมเพลตมากเกินไป อย่าคิดว่าต้องทำตามรูปแบบที่มีให้เท่านั้น ลองไล่ดูเทมเพลตต่าง ๆ เพื่อประเมินดูว่าจะทำอะไรกับ Zyro ได้บ้าง

 

ตัวอย่างหนึ่งที่เห็นได้ชัดคือ บางเทมเพลตใช้ประโยชน์จากการนำรูปภาพมาซ้อนกันเพื่อสร้างความรู้สึกหลายมิติให้กับหน้าเว็บไซต์ ถ้าคุณสามารถดัดแปลงแนวคิดรูปแบบเว็บไซต์เองได้ คุณก็จะสร้างเทมเพลตที่สวยงามและน่าทึ่งของคุณเองได้

 

(กลับไปที่ด้านบน)

 

4. กริดสร้างเพจที่เป็นประโยชน์!

 

คุณจะเห็นได้จากภาพด้านล่างว่า Zyro มีระบบกริดหรือระบบแบ่งช่องบนหน้าเพจที่มีประโยชน์มากซึ่งช่วยในการจัดวางโครงหน้า ช่องตารางจะไม่ปรากฏให้เห็นจนกว่าคุณจะลองย้ายองค์ประกอบบนหน้าเพจซึ่งช่วยให้คุณไม่ถูกรบกวนสมาธิระหว่างจัดหน้าเลย

 

กริดใน Zyro ช่วยให้คุณจัดระเบียบองค์ประกอบบนหน้าเพจได้อย่างง่ายดาย

 

เมื่อคุณเลือกองค์ประกอบบางอย่างและพยายามที่จะย้ายมัน ช่องที่แบ่งไว้จะเข้ามามีบทบาทในการช่วยจัดวางตำแหน่ง เช่น การจัดตำแหน่งให้เข้าที่เข้าทางหรือการปรับขนาดขององค์ประกอบ ฉะนั้น หมดห่วงได้เลยว่า องค์ประกอบต่าง ๆ ของหน้าเว็บจะจัดวางไม่ถูกต้อง

 

ผมชอบตรงที่ว่า ไม่ว่าคุณจะพยายามปรับแต่งองค์ประกอบต่าง ๆ แค่ไหน แต่มันก็จะเข้าที่เข้าทางได้อย่างง่ายดายเพราะการแบ่งช่องพวกนี้ ความรู้สึกเกือบจะเหมือนกับฟีเจอร์สแน็ปและล็อคอินเทอร์เฟสของ Windows แม้ว่ามันจะดูเป็นธรรมชาติกว่าก็ตาม

 

ต้องยอมรับว่า การปรับขอบเขตขององค์ประกอบเพื่อให้พอดีกับช่องที่แบ่งไว้อาจจะต้องใช้เวลาสักหน่อยกว่าจะคุ้นเคย เมื่อคุณคุ้นเคยแล้ว คุณจะสังเกตเห็นว่า ความยืดหยุ่นนี้ช่วยให้คุณทำอะไรได้ง่ายกว่าเครื่องมือสร้างเว็บไซต์อื่น ๆ

 

(กลับไปที่ด้านบน)

 

5. นักเขียน AI ช่วยสร้างเนื้อหา!

 

จนถึงทุกวันนี้ผมยังไม่เคยเห็นฟีเจอร์นี้ในเครื่องมือสร้างเว็บไซต์อื่น ๆ เลย ซึ่งคนจำนวนไม่น้อยที่อยากเป็นเจ้าของเว็บไซต์ชื่นชอบมากที่มีฟีเจอร์ช่วยสร้างเนื้อหาคร่าว ๆ ให้ใช้เป็นไอเดียเริ่มต้น

 

นักเขียน AI เป็นฟีเจอร์หนึ่งของ Zyro ที่โดนใจมากกว่า

 

ในฐานะที่ผมชื่นชอบการเป็นนักเขียนเป็นชีวิตจิตใจ ผมถึงกับกลืนน้ำลายเมื่อได้พบกับฟีเจอร์นี้เป็นครั้งแรก อย่างไรก็ตาม ผมรู้ได้ภายในเวลาอันรวดเร็วว่า เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กจำนวนไม่น้อยขาดนักเขียนเนื้อหาที่คอยช่วยเขียนเนื้อหาเจ๋ง ๆ ให้

 

แม้ว่าเนื้อหาที่นักเขียน AI สรรค์สร้างขึ้นมาจะไม่ยอดเยี่ยม แต่ก็สามารถนำมาใช้เพื่อให้เจ้าของเว็บไซต์มือใหม่รู้ได้อย่างง่ายดายว่า ส่วนไหนของเว็บไซต์ควรใส่เนื้อหาอะไร การใช้งานก็แสนจะง่าย เพียงแค่เลือกจากตัวเลือกที่มีไว้ให้แล้วสองสามตัวเลือก พอคลิกที่ตัวเลือก ก็จะมีข้อความสร้างขึ้นโดยอัตโนมัติในส่วนที่เราเลือกไว้

 

แต่ขอเตือนว่า ข้อความจะธรรมดามาก ๆ แค่ดีพอจะใช้ขัดตาทัพเท่านั้น

 

สร้างเว็บไซต์ฟรีด้วยเครื่องมือสร้างเว็บไซต์ ZYRO

* มาพร้อมกับนักเขียน AI เครื่องมือสร้างโลโก้ เครื่องมือทำ SEO และอีกมากมาย!

 

(กลับไปที่ด้านบน)

 

6. ภาพฟรีมีให้ใช้มากมาย!

 

อีกหนึ่งประเด็นสำคัญที่เครื่องมือสร้างเว็บไซต์จำนวนมากขาดไปคือ การจัดหาคลังภาพไว้ให้ผู้ใช้ได้เลือกใช้ ผมยังเคยเจอบางค่ายที่ต้องการคิดค่าบริการเพิ่มเติมสำหรับรูปภาพโดยมีภาพให้ใช้ฟรีเพียงไม่กี่ภาพ ยิ่งไปกว่านั้น Zyro ยังผูกกับ Unsplash ฉะนั้น คุณสามารถเลือกใช้ภาพฟรีจากคลังภาพขนาดใหญ่ภายในเครื่องมือสร้างเว็บไซต์นี้ด้วย ไอเดียในการเชื่อมต่อกับเว็บไซต์อย่าง Unsplash ถือเป็นอะไรที่น่าชื่นใจมาก

 

Zyro oferece imagens gratuitas

 

แน่นอน คุณสามารถเลือกที่จะอัปโหลดภาพของคุณเองไปที่ Zyro เพื่อใช้กับเว็บไซต์ของคุณ ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้วิธีไหน คุณก็สามารถปรับขนาด ครอบตัดและวางภาพได้ในทุกที่ที่คุณต้องการ

 

(กลับไปที่ด้านบน)

 

7. อัปเดตฟังก์ชั่นใหม่ในพริบตา!

 

เมื่อผมเริ่มสนใจ Zyro เป็นครั้งแรก ผมรู้สึกงงเล็กน้อยโดยผมรู้สึกว่ามีหลายด้านมากที่ควรปรับปรุง แต่เกือบจะทันทีที่ผมพบปัญหาพวกนั้น ปัญหาเหล่านั้นก็หายไปหมดแล้ว

 

อย่างไรก็ตาม ผมได้พูดไปก่อนหน้านี้แล้วว่า Zyro กำลังอยู่ระหว่างการอัปเดตอย่างรวดเร็ว มีการเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่องซึ่งผมได้สังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงนี้ตลอดช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา ค่ายนี้อัปเดตรวดเร็วราวสายฟ้าแล่บ

 

(กลับไปที่ด้านบน)

 

8. เครื่องมือสร้างโลโก้และสโลแกน!

 

เรื่องนี้ย้อนกลับไปถึงประเด็นที่ผมได้พูดถึง Zyro ว่า เหมาะสำหรับเจ้าของเว็บไซต์หน้าใหม่ที่ต้องการเปิดตัวเว็บไซต์อย่างรวดเร็วและง่ายดาย เพราะมีตัวช่วยเจ๋ง ๆ อย่าง อินเทอร์เฟสเครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่ไม่ยุ่งยากซับซ้อน นักเขียน AI และเพื่อให้ครบถ้วนกระบวนความ ค่ายนี้ยังมีเครื่องมือสร้างโลโก้และสโลแกนให้อีกด้วย

 

ผมจะไม่พยายามวาดภาพสวยงามเกินจริงให้คุณเคลิบเคลิ้ม เพราะอันที่จริงแล้ว เครื่องมือสร้างโลโก้นี้ธรรมดามากจริง ๆ แต่มันก็เป็นอีกฟีเจอร์หนึ่งที่ติดมาด้วยและอาจจะมีค่ามากสำหรับเจ้าของเว็บไซต์มือใหม่เช่นเดียวกับเครื่องมือทำสโลแกน

 

จะว่าไป เครื่องมือสร้างเว็บไซต์อื่น ๆ ก็มีฟีเจอร์นี้เหมือนกัน แต่ Zyro นำมาประยุคต์ใช้ในลักษณะที่เหมาะกับกลุ่มเป้าหมายของตัวเอง

 

(กลับไปที่ด้านบน)

 

9. AI Heatmap ช่วยเน้นจุดสำคัญ!

 

เวลาสร้างเว็บไซต์ เป็นเรื่องที่เจ๋งมากเลยหากเราจะรู้ว่าผู้เข้าชมมีแนวโน้มที่จะให้ความสนใจกับส่วนไหนเมื่อดูจากการออกแบบหน้าเว็บ เพราะจะช่วยให้คุณขยับปรับเปลี่ยนองค์ประกอบไปยังจุดที่ควรจะเป็น และนี่คือสิ่งที่ AI Heatmap ของ Zyro พยายามจะช่วยคุณ

 

O mapa de calor do Zyro AI mostra onde você deve se concentrar na criação de sua página da web

 

แม้ว่าฟีเจอร์นี้จะไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของเครื่องมือหลักในการสร้างเว็บไซต์ของ Zyro แต่ไม่ใช่เรื่องยากเลยที่ คุณจะเข้าถึง เครื่องมือสาธารณะนี้ จากเว็บไซต์ของค่ายนี้ ฟีเจอร์นี้ทำงานกับรูปภาพ ดังนั้น หากต้องการดูว่าเว็บไซต์ของคุณจะหน้าตาเป็นอย่างไร ให้ถ่ายภาพหน้าเพจ แล้วอัปโหลดไปยังเครื่องมือ AI Heatmap

 

แถบสีที่ไล่เรียงตามระดับความเข้มจะช่วยเน้นให้เห็นว่าจุดไหนสำคัญมากน้อยกว่ากันแค่ไหน

 

(กลับไปที่ด้านบน)

 

10. เชื่อมต่อแอปได้ง่าย!

 

สำหรับผู้ที่ต้องการฟีเจอร์ขั้นสูงขึ้นเล็กน้อย Zyro ใช้แอปในการเชื่อมต่อกับฟังก์ชั่นการทำงานต่าง ๆ ปัจจุบันยังมีเพียงไม่กี่อย่างเท่านั้น เช่น Google Tags Manager, Google Analytics, Facebook Pixel, Facebook Messenger และ Hotjar

 

อย่างไรก็ตาม ผมมั่นใจเลยว่า Zyro จะเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ตามความเหมาะสม

 

(กลับไปที่ด้านบน)

 

11. เลือกชำระเงินได้หลายช่องทาง

 

สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้อ่านรีวิวเครื่องมือสร้างเว็บไซต์อื่น ๆ ของเราอย่าง Wix เครื่องมือสร้างเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซที่คนรู้จักกันดีมักจะติดตั้งระบบการชำระเงินของตนเอง อย่างไรก็ตาม ระบบเหล่านี้มักถูกจำกัดให้ใช้ได้ในไม่กี่ประเทศเท่านั้น

 

 

Zyro ไม่มีระบบการชำระเงินของตัวเอง แต่ก็รองรับวิธีการชำระเงินหลายวิธีสำหรับอีคอมเมิร์ซ แม้ว่าสิ่งนี้จะไม่แตกต่างจากที่อื่น แต่อย่างน้อยก็ไม่ทำให้ใครคิดไปว่าการชำระเงินไม่เสียค่าคอมมิชชั่นอะไรเลย

 

สมัคร ZYRO ด้วยราคาลด 87% (90 บาท/เดือน)

* ราคาอ้างอิงจากการสมัครสมาชิก 48 เดือน
** รับประกันคืนเงินภายใน 30 วัน!

 

(กลับไปที่ด้านบน)

 

4 อย่างที่ Zyro สามารถทำได้ดีกว่าเดิม

 

1. การจัดการโดเมนที่ซับซ้อนมากขึ้น

 

สำหรับระบบอย่าง Zyro ซึ่งอ้างว่ามีจุดมุ่งหมายเพื่อความเรียบง่าย การจัดการชื่อโดเมนกลับดูแปลก ในกรณีปกติทั่วไป สิ่งเดียวที่คุณต้องทำ (แม้ว่าคุณจะซื้อชื่อโดเมนแยกต่างหากจากที่คุณซื้อบริการโฮสติ้ง) ก็คือการอัปเดตเซิร์ฟเวอร์ DNS

 

แต่กรณีของ Zyro คุณต้องเข้าไปปรับแก้ข้อมูล CNAME แม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องลำบากยากเย็นอะไร แต่ก็เป็นการ สร้างความยุ่งยากโดยไม่จำเป็นให้กับผู้ใช้ที่ไม่เข้าใจเทคโนโลยีซึ่งจะต้องเข้ามายุ่งวุ่นวายในเรื่องที่ไม่ถนัด

 

Zyro ไม่ได้ขายชื่อโดเมนโดยตรง ฉะนั้น ค่ายนี้จะส่งคุณไปที่ Hostinger ถ้าคุณต้องการซื้อชื่อโดเมนแบบที่กำหนดเองได้

 

(กลับไปที่ด้านบน)

 

2. ปรับแต่งได้จำกัด

 

ที่ผมพูดว่า Zyro ธรรมดามาก ผมก็หมายความอย่างนั้นจริง ๆ นะครับ องค์ประกอบของการลากและวางประกอบด้วยสาระสำคัญห้าอย่าง ได้แก่ ข้อความ ปุ่ม รูปภาพ วิดีโอและแผนที่ ไม่มีอะไรอย่างอื่นจริง ๆ ช่วงที่ทดลองใช้เพื่อรีวิว ผมพยายามคิดเหมือนคนที่เพิ่งรู้จักระบบแบบนี้เป็นครั้งแรกซึ่งก็ตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว

 

อย่างไรก็ตาม ผมขอถือโอกาสนี้ชี้ให้เห็นว่า ถ้าคุณมีแบบในใจไว้แล้วสำหรับเว็บไซต์ที่คุณต้องการ Zyro อาจจะไม่ใช่ตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับคุณ แต่ถ้าคุณไม่มีแบบอะไรไว้ล่วงหน้าและพร้อมใช้งานเครื่องมือที่มีให้ ผมรับรองได้ว่า คุณจะได้เว็บไซต์ที่เรียบง่ายในเวลาอันรวดเร็ว

 

(กลับไปที่ด้านบน)

 

3. ยังคงมีปัญหาเล็กน้อย

 

ตอนที่ผมกวาดตาดู Zyro เป็นครั้งแรก ผมยอมรับว่ารู้สึกไม่ชอบใจอยู่บ้างเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม การที่ค่ายนี้ ทำการอัปเกรดด้านต่าง ๆ รวดเร็วอย่างที่เป็นอยู่ ผมเลยรู้สึกว่า มันเป็นระบบที่ใช้งานได้แม้ว่าผมจะสังเกตเห็นข้อบกพร่องเล็ก ๆ น้อย ๆ อยู่บ้าง

 

ตัวอย่างเช่นเมื่อพยายามอัปโหลดภาพของคุณเอง ถ้าคุณคลิกสองครั้งที่รูปภาพที่คุณต้องการเมื่อกล่องโต้ตอบปรากฏขึ้น การอัปโหลดจะล้มเหลวและดึงคุณกลับไปที่หน้าจออัปโหลดรูปภาพอีกครั้ง คุณต้องเริ่มทำขั้นตอนนี้ซ้ำอีกครั้ง ถึงจะประสบความสำเร็จในการอัปโหลดรูป

 

อย่างที่ผมได้พูดไปแล้วนะครับ เรื่องนี้เป็นข้อบกพร่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ทำให้รำคาญใจมากกว่าจะเป็นข้อบกพร่องที่มีนัยสำคัญ

 

(กลับไปที่ด้านบน)

 

4. การช่วยเหลือดูแลลูกค้ายังต้องปรับปรุง

 

ระบบการช่วยเหลือดูแลของ Zyro ยังคงต้องการการปรับปรุงครั้งใหญ่ โดยหลัก ๆ แล้วจะพูดถึงสองด้านต่อไปนี้

 

4.1 การสนับสนุนลูกค้าที่ช้า

 

การติดต่อฝ่ายช่วยเหลือดูแลลูกค้าของ Zyro ให้ความรู้สึกแปลกเล็กน้อยเนื่องจากไม่มีแชทสด มันเป็นแชท บอทมากกว่าซึ่งทำหน้าที่ส่งต่อคำขอความช่วยเหลือหรือคำถามไปยังฝ่ายเทคนิค การตอบกลับทางอีเมลใช้เวลานาน (ในกรณีของผมใช้เวลาประมาณ 12 ชั่วโมง)

 

Zyro Suporte Lento ao Cliente

 

แม้ว่าทีมสนับสนุนส่วนใหญ่จะใช้เวลานานสักหน่อย แต่โดยปกติแล้วการช่วยเหลือผ่านทางแชทจะเร็วกว่า การที่จะต้องรอครึ่งวันให้ฝ่ายสนับสนุนทางออนไลน์ตอบกลับถือว่าไม่สะดวกเอามาก ๆ

 

จะว่าไป คุณต้องไม่ลืมว่า แม้ว่า Zyro จะเป็นของ Hostinger แต่ระบบสนับสนุนของสองค่ายนี้แตกต่างกันเกือบสิ้นเชิง ผมได้พยายามพูดคุยกับฝ่ายสนับสนุนของ Hostinger เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลง DNS สำหรับเว็บไซต์ Zyro ของผม และพวกเขาแนะนำให้ผมติดต่อฝ่ายสนับสนุนของ Zyro (ซึ่งใช้เวลานานกว่ามากกว่าจะตอบกลับ)

 

(กลับไปที่ด้านบน)

 

4.2 ฐานความรู้ที่จำกัด

 

น่าเสียดายที่ฐานความรู้ของค่ายนี้ค่อนข้างหลวม มีบทความอยู่แค่หยิบมือเดียวแถมมีคำตอบอยู่ไม่กี่บรรทัด สำหรับคำถามพื้นฐาน ไม่มีแนวทางแนะนำเชิงลึกหรืออะไรที่เป็นประโยชน์จริง ๆ เลย น่าเศร้ามาก

 

Zyro Base de Conhecimento Limitada

ตัวอย่างคำถามและคำตอบในฐานความรู้ที่ดูเหมือนจะไม่มีสาระที่เป็นประโยชน์

 

ในความเป็นจริง ฐานความรู้ทั้งหมดของค่ายนี้ดูเหมือนจะถูกเขียนขึ้นมาในลักษณะของการตอบคำถามที่พบบ่อยโดยยืนพื้นอยู่บนฟีเจอร์ที่มีให้ แทนที่จะมุ่งเน้นการแก้ไขปัญหาทางเทคนิคหรือเรื่องอื่น ๆ อย่างจริงจัง

 

(กลับไปที่ด้านบน)

 

ภาพรวม: แพ็กเกจและราคาของ Zyro

 

ฟรี
Basic
Unleashed

แบนด์วิดท์
500MB
10GB
ไม่จำกัด

พื้นที่จัดเก็บข้อมูล
500MB
10GB
ไม่จำกัด

นักเขียน AI

เครื่องมือสร้างโลโก้

เชื่อมต่อโดเมน

ลบโฆษณา

Google Analytics

ราคา/เดือน
ฟรี
89.90 บาท
120.90 บาท


 

แม้ว่าคุณจะสามารถใช้ Zyro ได้ฟรี แต่เราขอแนะนำอย่างยิ่งให้คุณสมัครใช้แพ็กเกจ BASIC ซึ่งให้ทรัพยากรมากขึ้นและช่วยให้คุณใช้ชื่อโดเมนที่กำหนดเอง รวมถึงการเชื่อมต่อแอปต่าง ๆ และลบโฆษณาออกจากเว็บไซต์ของคุณ

 

ราคาแพ็กเกจ BASIC เพียง 89.90 บาทต่อเดือนซึ่งผมรู้สึกว่าเป็นจังหวะที่ดีมากที่จะเริ่มลองใช้บริการ ราคาสมัครใช้ครั้งแรกนี้เป็นราคาต่ำกว่าที่ Zyro เสนอในตอนนี้มาก ยิ่งถ้ามองว่าคุณได้รับการอัปเดตใหม่ ๆ รวดเร็วแค่ไหนราคานี้ยิ่งถือว่าคุ้มค่าสุด ๆ

 

อย่างไรก็ตาม ผมขอแนะนำให้ผู้ใช้มองไปที่แพ็กเกจ UNLEASHED (ที่ 120.90 บาท/เดือน) อย่างจริงจังเนื่องจากคุณจะได้รับทรัพยากรแบบเหมา แพ็กเกจ BASIC จำกัดแบนด์วิดท์ไว้ที่ 3GB ต่อเดือนซึ่งเป็นอะไรที่ดี แต่เว็บไซต์ปกติทั่วไปจะทำงานได้มีประสิทธิภาพดีกว่าถ้าไม่ถูกจำกัดในเรื่องนี้

 

สำหรับผู้ที่สนใจสร้างร้านค้าออนไลน์ ผมแนะนำให้เริ่มต้นสร้างกำไรด้วยแพ็กเกจ ECOMMERCE ด้วยราคาเพียง 306.90 บาทต่อเดือน คุณแทบจะหาแพลตฟอร์มคู่แข่งที่ให้ราคานี้ไม่ได้เลย

 

ฟีเจอร์เด่นบางอย่างที่มาพร้อมกับ Zyro ได้แก่

 

 • นักเขียน AI
 • AI Heatmap
 • เครื่องมือทำโลโก้และสโลแกนฟรี
 • รูปภาพฟรีมากมาย

 

(กลับไปที่ด้านบน)

 

บทสรุป: Zyro เป็นทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับคุณหรือไม่

 

หากคุณยังใหม่กับการทำเว็บไซต์และต้องการสร้างตัวตนทางดิจิทัลขั้นพื้นฐาน Zyro สามารถเป็นเครื่องมือที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณ ค่ายนี้ปราศจากปัจจัยที่สร้างความเครียดซึ่งผู้ใช้ขั้นพื้นฐานสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย อันที่จริง คุณสามารถทดสอบระบบการใช้งานด้วยการลงชื่อสมัครลองใช้ฟรีก่อนที่จะซื้อแพ็กเกจ

 

สำหรับผู้ใช้ที่เก่งด้านเทคนิคและมีไอเดียชัดเจนว่าตัวเองต้องการอะไรยังไง Zyro อาจจะไม่เหมาะ ปัจจัยแวดล้อมใน Zyro มีจุดมุ่งหมายที่จะให้มือใหม่สามารถสร้างเว็บไซต์ที่มีความยืดหยุ่นสูงได้อย่างง่ายดายซึ่งทุก อย่างก็เป็นไปตามเป้าที่ตั้งไว้

 

บางทีอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงในอนาคต แต่ในขณะนี้ Zyro เป็นแพลตฟอร์มที่เหมาะสำหรับมือใหม่อย่างแท้จริง

 

อย่าลังเลที่จะสำรวจรายชื่อ เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่ดีที่สุด สำหรับตัวเลือกอื่น ๆ ที่เจ๋งสำหรับคุณ!

 

ฟีเจอร์หลัก

 • ✓ ความเร็วแรงที่ยอดเยี่ยม
 • ✓ ลากและวางได้ง่าย
 • ✓ ระบบกริด
 • ✓ นักเขียน AI
 • ✓ เครื่องมือสร้างโลโก้และสโลแกน
 • ✓ รูปภาพฟรี

แนะนำสำหรับ

 • • เว็บไซต์สำหรับมือใหม่
 • • การสร้างตัวตนในโลกออนไลน์ขั้นพื้นฐาน
 • • เว็บไซต์แสดงผลงาน
 • • เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ราคาถูก


 

สมัคร ZYRO ด้วยราคาลด 87% (90 บาท/เดือน)

* ราคาอ้างอิงจากการสมัครสมาชิก 48 เดือน
** รับประกันคืนเงินภายใน 30 วัน!

 

(กลับไปที่ด้านบน)

 

Zyro

เทมเพลตฟรี

15++

ความเร็วไซต์

จุดเด่นของฟีเจอร์

นักเขียน
AI
ระบบกริด เร็วมาก

ดูรายการฟีเจอร์ทั้งหมด

ราคาเริ่มต้นที่

90 บาท*

ต่อเดือน

เข้าสู่เว็บไซต์ของ ZYRO

 • * ราคาอ้างอิงจากการสมัครสมาชิก 48 เดือน
 • • เป็นมิตรกับผู้เริ่มต้น

การเปิดเผยโฆษณา