เนื้อหาของ Bitcatcha เกิดจากการสนับสนุนของผู้อ่าน เมื่อคุณซื้อผ่านลิงก์บนเว็บไซต์ของเรา เราอาจได้รับค่าคอมมิชชั่นจากพันธมิตร เรียนรู้เพิ่มเติม

เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่ดีที่สุด

เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่ดีที่สุดในปี 2024

เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ช่วยให้ผู้ใช้ที่มีความรู้ด้านเทคนิคเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลยมีโอกาสที่จะสร้างเว็บไซต์หรือร้านค้าออนไลน์ได้อย่างรวดเร็ว มันมีฟีเจอร์ครบครันแต่ราคาสูงกว่าเว็บโฮสติ้งแบบแชร์ที่ใช้กันทั่วไป มาดูข้อเปรียบเทียบของเราสำหรับเครื่องมือสร้างเว็บไซต์สามอันดับแรกของปี 2024

#1 Hostinger
#2 Wix
#3 Shopify

ปีที่ก่อตั้ง
2004
2006
2005

แพ็กเกจ
eCommerce
Business Basic
Basic

ราคา/เดือน
155 บาท
140 บาท
899 บาท

แบนด์วิทธ์
ไม่จำกัด
ไม่จำกัด
ไม่จำกัด

ความจุ
20GB
20GB
ไม่จำกัด

แอปพลิเคชั่นเสริม
ไม่มี
250+
4,200+

เทมเพลต
70+
760+
70+

เครื่องมือ SEO
มี
มี
มี

ใช้กับอุปกรณ์เคลื่อนที่
ได้
ได้
ได้

ค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรม
ไม่มี
ไม่มี
2% 

เขียนโดย
Timothy Shim
อัปเดตแล้ว
April 22, 2024

 

จัดอันดับ: เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่ดีที่สุด 3 อันดับแรกในปี 2024 (พิจารณาจากความเร็ว ความง่ายในการใช้งาน การสนับสนุนและฟีเจอร์พิเศษ)

 

หมายเหตุ

ราคาทั้งหมดที่แสดงอิงจากอัตราค่าสมัครสมาชิก 12 เดือน

 

โลกของเครื่องมือสร้างเว็บไซต์มีความซับซ้อนเพิ่มขึ้นเล็กน้อยในปัจจุบัน ในอดีตเครื่องมือสร้างเว็บไซต์เป็นเพียงเครื่องมือพื้นฐานที่ช่วยผู้ใช้ที่ไม่มีความรู้ด้านเทคนิค ซึ่งส่วนใหญ่สามารถช่วยสร้างเว็บไซต์แบบพื้นฐานมาก ๆ ได้เท่านั้น

 

ในปัจจุบัน สิ่งต่าง ๆ มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากเนื่องจากอุปกรณ์ดิจิทัลเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในเวลาอันรวดเร็ว ทำให้เว็บกลายเป็นการค้าปลีก 2.0 ธุรกิจจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ กำลังเคลื่อนไปสู่โลกออนไลน์มากขึ้นเพื่อขยายฐานลูกค้า

 

ดังนั้น เครื่องมือสร้างเว็บไซต์จึงได้เพิ่มขีดความสามารถตามไปด้วยและเสนอแพ็คเกจผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมมาก เครื่องมือสร้างเว็บไซต์บางตัวถึงขั้นก้าวไปอีกขั้นด้วยการให้การสนับสนุนแบบครบวงจรสำหรับธุรกิจออนไลน์

 

เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ยุคใหม่ทรงพลังมากเนื่องจากการให้บริการหลากหลายตั้งแต่นำเสนอเครื่องมือทางการตลาดมากมาย ไปจนถึงช่วยระบบการทำธุรกรรมซื้อขายออนไลน์และการจัดการสินค้าคงคลัง แต่นี่ก็หมาย ความว่าผู้ใช้จำเป็นต้องเลือกแพลตฟอร์มอย่างละเอียดรอบคอบมากขึ้นเพื่อให้เหมาะกับตัวเอง

 

แน่นอน ผู้ให้บริการแต่ละรายย่อมมีความแตกต่างกัน บางรายเสนอราคาถูกแต่มาพร้อมกับค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมที่สูงกว่า บางรายใช้งานง่ายกว่าที่อื่น บางเว็บไซต์อาจจะมีฟีเจอร์ที่ช่วยเพิ่มมูลค่าบางอย่างที่เว็บไซต์ต้องการ

 

ความหลากหลายของแต่ละค่ายพูดได้อีกเยอะทีเดียว ในขณะที่เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ชั้นนำบางตัวได้เติบโตขึ้นในตลาดจนอิ่มตัวแล้ว แต่ก็มีตัวเลือกที่ใหม่กว่าและพอสูสีเพิ่มเข้ามาอยู่ตลอดเช่นกัน เครื่องมือสร้างเว็บไซต์สามอันดับแรกของเราในปี 2024 เสนออะไรที่หลากหลาย ซึ่งหนึ่งในนั้นยังรวมถึงแบรนด์ใหม่ที่น่าเกรงขามซึ่งเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว

 

ก่อนที่เราจะแนะนำให้คุณรู้จักในรายละเอียด ลองมาพิจารณากันว่าองค์ประกอบใดบ้างที่ส่งผลให้เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ได้รับการยอมรับว่ายอดเยี่ยม

 

ตอนนี้ มาดูกันว่าเครื่องมือสร้างเว็บไซต์ 3 อันดับแรกของปี 2024 มีอะไรบ้าง

 
 

1. Hostinger Website Builder

https://www.hostinger.in.th/
Hostinger Website Builder

ความเร็วเซิร์ฟเวอร์

A+

คะแนนโดยรวม

ให้คะแนน 5 จาก 5ให้คะแนน 5 จาก 5ให้คะแนน 5 จาก 5ให้คะแนน 5 จาก 5ให้คะแนน 5 จาก 5

ราคา

440 บาท/เดือน

ฟีเจอร์หลัก

 • ราคาถูก
 • เป็นมิตรกับมือใหม่
 • โซลูชันโฮสติ้งที่ดีที่สุดในตลาด
 • การสร้างกริด
 • เเครื่องมือบูรณาการ AI

"เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ Hostinger ถือเป็นผู้นำแถวหน้าอย่างแท้จริง มันกำหนดนิยามใหม่ของความเรียบง่ายโดยนำเสนอเว็บโฮสติ้งแบบออลอินวันที่ไร้รอยต่อและแพ็คเกจการสร้างเว็บไซต์ที่ง่ายดาย"

 

 

อันดับต้นๆคือเครื่องมือสร้างเว็บไซต์ Hostinger – เครื่องมือสร้างเว็บไซต์แบบลากและวางที่เหมาะสำหรับมือใหม่ ชื่อเดิมในตลาดของมันคือ ‘Zyro’ เครื่องมือสร้างเว็บไซต์นี้ได้รับการรีแบรนด์ในเดือนกุมภาพันธ์ 2023 และตอนนี้รวมอยู่ในแผนเว็บโฮสติ้งของ Hostinger ข่าวดีก็คือ Hostinger เป็นหนึ่งในโฮสต์เว็บที่ดีที่สุดในตลาด ดังนั้นคุณจึงคาดหวังได้เฉพาะความเร็วเซิร์ฟเวอร์ที่ดีที่สุดและเวลาทำงานสำหรับไซต์ของคุณ ข้อเสียคือแน่นอนว่าหากคุณใช้โฮสต์เว็บอื่นอยู่แล้ว คุณจะไม่สามารถใช้ประโยชน์จากเครื่องมือตัวนี้ได้

 

แต่เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ Hostinger เป็นอย่างไร?

 

แม้ว่ามันจะมีฟีเจอร์ขั้นสูงน้อยกว่าเครื่องมือบางตัว แต่สำหรับหลายๆคนสิ่งนี้พิสูจน์ความแข็งแกร่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของมัน ในขณะที่อุตสาหกรรมมุ่งเน้นไปที่การนำเสนอฟีเจอร์ที่เพิ่มมากขึ้น Hostinger ยังคงมุ่งเน้นไปที่ความเรียบง่าย การตั้งค่าเว็บไซต์ของคุณทำได้รวดเร็วและตรงไปตรงมา เนื่องจากไม่มีเครื่องมือออกแบบที่หรูหราเกินไปที่จะทำให้คุณเสียสมาธิหรือทำให้เรื่องซับซ้อน หากคุณต้องการให้เว็บไซต์ของคุณทำงานได้อย่างรวดเร็ว คุณก็พร้อมแล้ว

 

ยิ่งไปกว่านั้นแผนรวมเว็บโฮสติ้งและเครื่องมือสร้างเว็บไซต์มีราคาเริ่มต้นเพียง 100 บาท​​ต่อเดือน! นั่นหมายถึงราคาของเครื่องมือสร้างเว็บไซต์มาตรฐานเพียงอย่างเดียว คุณจะได้รับทั้งเครื่องมือแบบลากและวางเพื่อตั้งค่าเว็บไซต์ของคุณ และเข้าถึงหนึ่งในโฮสต์เว็บที่ดีที่สุดที่เงินสามารถซื้อได้ (เรื่องน่ารู้: Hostinger คือโฮสต์เว็บที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในปี 2020)

 

ประสิทธิภาพความเร็วของเซิร์ฟเวอร์เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ Hostinger

 

US (W) US (E) ลอนดอน สิงคโปร์ เซาเปาลู
147 ms 85 ms 90 ms 168 ms 201 ms
บังคาลอร์ ซิดนีย์ ญี่ปุ่น แคนาดา เยอรมนี
2117 ms 213 ms 174 ms 95 ms 108 ms

ความเร็วเฉลี่ยทั่วโลก: 139.8 มิลลิวินาที – ดูผลลัพธ์ทั้งหมด

 
อะไรทำให้เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ของ Hostinger ดี?

 

 1. นิยามใหม่ของความเรียบง่าย
  เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ Hostinger เป็นตัวอย่างที่ดีของความเรียบง่ายที่ใครๆก็สามารถใช้งานได้ หากคุณคุ้นเคยกับเครื่องมือภาพ คุณจะปรับตัวเข้ากับการใช้งานได้อย่างง่ายดาย แม้สำหรับผู้ที่มีประสบการณ์แล้ว คุณอาจพบว่าการใช้อินเตอร์เฟสของ Hostinger ทำให้สดชื่น เนื่องจากแบรนด์ชื่อดังบางแบรนด์อาจซับซ้อนเกินไป
 2. โฮสติ้งรวมอยู่ด้วย
  เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ของ Hostinger เป็นส่วนหนึ่งของแผนการแชร์เว็บโฮสติ้งที่ยอดเยี่ยมของ Hostinger สำหรับราคาของเครื่องมือสร้างเว็บทั่วไป คุณจะได้รับเครื่องมือสร้างที่เรียบง่ายและประสิทธิภาพเว็บไซต์ที่ยอดเยี่ยมเป็นพิเศษ ต้องขอบคุณเซิร์ฟเวอร์ข้อมูลที่มีอยู่มากมายทั่วโลกของ Hostinger และการสนับสนุนลูกค้าที่ยอดเยี่ยม
 3. เทมเพลตสำหรับผู้เริ่มต้น
  บ่อยครั้งที่ส่วนที่ยากที่สุดในการสร้างเว็บไซต์คือการตัดสินใจในเรื่องของการออกแบบ นี่คือที่มาของเทมเพลต สำหรับมือใหม่แกะกล่อง เมื่อ Zyro เปิดตัวครั้งแรก มีเทมเพลตอยู่แค่หยิบมือเดียวเท่านั้น แต่จำนวนก็เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ หากต้องการจะปรับแต่งเองตามใจชอบ ก็เป็นเรื่องง่ายมากเพราะคุณเพียงแค่ลากและวางองค์ประกอบใหม่ที่ต้องการหรือเพียงแค่ลบสิ่งที่คุณไม่ต้องการออกไป
 4. การสร้างเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซด้วยงบที่ต่ำ
  เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ Hostinger มีความน่าดึงดูดใจอย่างมากเนื่องจากน่าจะเป็นหนึ่งในต้นทุนที่ต่ำที่สุดในการเข้าสู่ฉากการสร้างเว็บไซต์ โดยทั่วไปแล้วเครื่องมือสร้างเว็บไซต์นั้นมีราคาไม่สูงมากนัก แต่ผู้ที่มีความสามารถด้านอีคอมเมิร์ซมักจะให้ราคาที่สูงกว่า
 5. มีเครื่องมือฟรี
  เHostinger มุ่งเน้นไปที่การช่วยคุณสร้างเว็บไซต์หลัก ดังนั้นพวกเขาจึงได้เพิ่มฟีเจอร์ที่ดีบางอย่างที่สามารถช่วยคุณสร้างเว็บไซต์ที่มีประสิทธิภาพมาก มีเครื่องมือที่มีประโยชน์บางอย่างที่มาพร้อมกับมัน ได้แก่ นักเขียน AI, แผนที่ความร้อน AI และเครื่องสร้างโลโก้และสโลแกนอาจเป็นพื้นฐาน แต่มันก็มากเกินพอสำหรับผู้ใช้ในธุรกิจขนาดเล็กหรือเจ้าของธุรกิจเดี่ยว
 6. เทมเพลตเริ่มต้น
  บ่อยครั้งที่ส่วนที่ท้าทายในการสร้างเว็บไซต์คือการตัดสินใจเกี่ยวกับการออกแบบ นี่คือที่มาของเทมเพลต เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ Hostinger มีเทมเพลตเริ่มต้นจำนวนมาก คุณเพียงแค่ต้องลากและวางองค์ประกอบใหม่หรือเพียงแค่ลบสิ่งที่คุณไม่ต้องการออก
 7. รวมรูปภาพฟรี – โบนัส!
  ลองนึกภาพว่าคุณประหยัดเวลาได้มากเพียงใดจากการค้นหารูปภาพ ไม่ต้องกังวลกับความเสี่ยงในการละเมิดลิขสิทธิ์ เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ Hostinger นำเสนอภาพฟรีและนี่เป็นส่วนสำคัญในการสร้างเว็บไซต์

 

ข้อเสีย: อาจจะธรรมดาเกินไปสำหรับบางคน

 

จุดแข็งที่สำคัญของเครื่องมือสร้างเว็บไซต์ Hostinger ก็คือจุดอ่อนเช่นกัน – ฟีเจอร์ของมันอาจไม่เพียงพอสำหรับทุกคน หากคุณเป็นคนประเภทที่มีความคิดเฉพาะเจาะจงว่าคุณต้องการให้เว็บไซต์ของคุณมีลักษณะอย่างไร และคุณต้องการปรับแต่งให้มีความเฉพาะมากขึ้น คุณอาจพบว่าเครื่องมือสร้างเว็บไซต์ Hostinger นั้นเรียบง่ายเกินไปที่จะทำให้ความฝันที่สร้างสรรค์ที่สุดของคุณเป็นจริง

 

อย่างไรก็ตามเนื่องจากราคานั้นน่าดึงดูดมาก เราจึงรู้สึกว่านี่เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับทุกคนที่ต้องการเว็บไซต์พื้นฐาน มันดูดีและมีประสิทธิภาพอย่างน่าอัศจรรย์ มันเหมาะสำหรับมือใหม่และมันไม่เพียงแต่ทำให้งานเสร็จเร็วเท่านั้น แต่มันยังทำงานได้ดีและน่าประทับใจด้วย

 
 


ความเร็วเซิร์ฟเวอร์

A+

คะแนนโดยรวม

ให้คะแนน 5 จาก 5ให้คะแนน 5 จาก 5ให้คะแนน 5 จาก 5ให้คะแนน 5 จาก 5ให้คะแนน 5 จาก 5

ราคา

527 บาท/เดือน

ฟีเจอร์หลัก

 • ระบบลากแล้ววางอย่างแท้จริง
 • เทมเพลตให้เลือกนับไม่ถ้วน
 • เครื่องมือปรับเปลี่ยนเว็บบนอุปกรณ์เคลื่อนที่อันทรงประสิทธิภาพ
 • บริการเสริมที่มีประโยชน์อีกมากมาย
 • แอปของบุคคลที่สามที่มีให้เลือกมากมาย

"Wix ใช้งานง่ายและทรงพลังมากเนื่องจากมีแอปเสริมมากมายที่ช่วยเพิ่มฟีเจอร์เว็บไซต์ของคุณได้อย่างมาก"


 

 

 1. เว็บไซต์ Wix รวดเร็วมาก
  ในบรรดาเครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่ผมได้ตรวจสอบ Wix นั้นมีประสิทธิภาพความเร็วสูงสุด หากนี่ไม่ใช่สิ่งที่คุณคำนึงถึงเป็นหลัก คุณควรจะต้องคิดใหม่ เว็บไซต์ที่ช้าจะส่งผลกระทบต่ออันดับที่ปรากฏในการแสดงผลเมื่อมีการค้นหา รวมถึงผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ก็จะไม่ได้รับประสบการณ์อันน่าประทับใจ

   

  สำหรับผู้ที่ทำเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซหรือร้านค้าออนไลน์ ความช้าของเว็บไซต์หมายถึงโอกาสที่จะได้ลูกค้าก็น้อยลงด้วย ซึ่งสำหรับ Wix แล้ว ไม่เพียงแต่ตัวเว็บไซต์เท่านั้นที่ว่องไว แต่เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ก็มีความรวดเร็วและตอบสนองได้ดีด้วยเช่นกัน

 2. เครื่องมือตัดต่อบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ทรงประสิทธิภาพ เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ Wix มีอินเทอร์เฟสแบบลากและวางที่สุดยอดมาก แต่สิ่งที่น่าประทับใจจริง ๆ คือเครื่องมือปรับเปลี่ยนเว็บบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ ซึ่งความพิเศษอยู่ตรงที่คุณสามารถปรับเปลี่ยนเว็บไซต์ของคุณในเวอร์ชั่นที่อยู่บนอุปกรณ์เคลื่อนที่

   

  เครื่องมือสร้างเว็บไซต์รายอื่นอาจจะแค่ทำให้เทมเพลตของคุณปรับเปลี่ยนได้ แต่เครื่องมือนี้ของ Wix ทรงประสิทธิภาพมากกว่า คุณสามารถทำงานบนเลย์เอาต์แบบฉบับอุปกรณ์เคลื่อนที่ซึ่งแตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากแบบเว็บไซต์ฉบับเต็ม นี่คือหนึ่งในฟีเจอร์ที่โดดเด่นมากกว่าของค่ายนี้

 3. ตลาดแอปมีประโยชน์มาก
  เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ขั้นพื้นฐานของ Wix จะช่วยคุณสร้างเค้าโครงของเว็บไซต์ก่อนจะใส่ข้อมูลลงไป นั่นเป็นการใช้งานแบบพื้น ๆ อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่ต้องการมากกว่านั้น ก็ต้องเข้าไปหาลูกเล่นเพิ่มเติมในตลาดแอปของ Wix

   

  ตลาดแอปจะมีแอปพลิเคชั่นเสริมมากมายที่สามารถใช้เพื่อเพิ่มฟีเจอร์ให้กับเว็บไซต์ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่อาจจะดูเรียบง่ายมากอย่างเช่นแกลเลอรี่รูปประเภทอื่น ไปจนถึงสิ่งที่ซับซ้อนมากเช่นการอนุญาตให้เชื่อมต่อกับเครื่องมือเว็บของบุคคลที่สาม

 4. ศักยภาพทางการตลาดที่ยอดเยี่ยม
  การสร้างเว็บไซต์เป็นเพียงการตอบโจทย์เพียงครึ่งเดียวของปัญหา ส่วนอีกครึ่งหนึ่งอยู่ตรงที่คุณจะดึงดูดผู้คนให้เข้ามาชมได้อย่างไร เรื่องนี้หายห่วงไปได้เยอะทีเดียวหากคุณใช้ Wix เพราะค่ายนี้มาพร้อมระบบจัดการ SEO ในตัว

   

  SEO มักจะเป็นหนึ่งในส่วนที่ยากที่สุดในการโฮสต์เว็บไซต์ที่เจ้าของเว็บหน้าใหม่ต้องเผชิญ หรือแม้แต่ผู้ที่มีประสบการณ์มากอย่างโชกโชนก็ต้องปวดหัวกับเรื่องนี้กันไม่น้อย แต่ด้วย Wix เพียงคลิก Wix SEO คุณจะได้รับคำแนะนำแบบเป็นขั้นเป็นตอนจนงานเสร็จเรียบร้อย

 

ข้อเสีย: เว็บไซต์ของคุณติดอยู่กับ Wix

 

เมื่อพิจารณาถึงประสิทธิภาพของ Wix แล้ว ก็ไม่น่าแปลกใจที่มันจะไม่อยากปล่อยลูกค้าไปง่าย หากคุณสร้างเว็บไซต์ด้วย Wix คุณจะไม่สามารถย้ายธุรกิจไปที่อื่นได้ง่าย ๆ Wix ไม่อนุญาตให้คุณย้ายเว็บไซต์ออกไป ฉะนั้น ในทางปฏิบัติคือคุณจะต้องไปเริ่มใหม่หรืออยู่กับ Wix ต่อไป

 

อ่านรีวิว Wix เชิงลึกของเราสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม!

 

 


ความเร็วเซิร์ฟเวอร์

A+

คะแนนโดยรวม

ให้คะแนน 5 จาก 5ให้คะแนน 5 จาก 5ให้คะแนน 5 จาก 5ให้คะแนน 5 จาก 5ให้คะแนน 5 จาก 5

ราคา

899 บาท/เดือน

ฟีเจอร์หลัก

 • การดูแลยอดเยี่ยมตั้งแต่เริ่มต้น
 • เครื่องมือทางการตลาดที่เจ๋ง
 • การดูแลช่วยเหลือกันดี
 • การเข้าถึงแอปของบุคคลที่สาม
 • การขายผ่านหลายแพลตฟอร์ม

"Shopify เป็นหนึ่งในเครื่องมือสร้างเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซที่ดีที่สุดในตลาดปัจจุบัน โดยให้ผู้ใช้มีวิธีการปรับขนาดได้เพื่อขาย"


 

 

เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่เรียบง่ายสำหรับการสร้างเว็บไซต์ที่เรียบง่าย แต่อีกด้าน Shopify ก็แตกต่างจากรายอื่นโดยสิ้นเชิง มันเชี่ยวชาญในการช่วยผู้ใช้สร้างเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซและมีระบบนิเวศครบวงจรคอยให้การสนับ สนุน

 

ในปัจจุบัน มีผู้ค้ามากกว่า 600,000 รายที่ใช้มัน ซึ่งแต่ละคนสามารถเลือกใช้เครื่องมือที่มีอยู่มากมายและออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับร้านค้าออนไลน์ เทคโนโลยีที่รวดเร็วของค่ายนี้บวกกับเครื่องมือที่มีอยู่เหล่านั้น ถือเป็นการตอบโจทย์แบบครบวงจรที่นำไปสู่ความสำเร็จในการขายออนไลน์สำหรับลูกค้า

 

 1. การดูแลยอดเยี่ยมตั้งแต่เริ่มต้น
  แทนที่จะปล่อยให้คุณงมหาทางสร้างเว็บไซต์เองแบบสุ่มสี่สุ่มห้า Shopify จะนำทางคุณไปตลอดตั้งแต่ต้น มันมีกระบวนการสร้างเว็บไซต์อัจฉริยะที่มีความคล่องตัวและไม่ซับซ้อน ซึ่งทำงานได้เลยหลังจากถามคำถามคุณเพียงสองสามข้อ แน่นอนว่าหากคุณตัดสินใจกระโดดเข้ามาลุยเลย มันจะมีระบบที่แสนง่ายไว้ให้คุณใช้ได้เลย
 2. แอปของบุคคลที่สามที่หลากหลาย
  Shopify ช่วยให้คุณเข้าถึงแอปบุคคลที่สามจำนวนมากที่สามารถทำงานกับร้านค้าออนไลน์ของคุณได้ แม้ว่าแอปเหล่านี้จะไม่ได้เป็นของ Shopify แต่คุณก็สามารถใช้กับแพลตฟอร์มนี้ได้

   

  นั่นหมายความว่าคุณสามารถขยายการทำงานของร้านค้าออนไลน์ของคุณได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย แอปเหล่านี้ครอบคลุมการทำงานทุกอย่างตั้งแต่สร้างจดหมายข่าวแบบมาตรฐานไปจนถึงการจัดการแลกเปลี่ยนสินค้าและ/หรือการรับคืนสินค้า

 3. ทำงานข้ามแพลตฟอร์มได้
  การขายออนไลน์ผ่านร้านค้าที่คุณเป็นเจ้าของก็เรื่องหนึ่ง แต่คุณคิดว่าแค่นี้พอหรือป่าว ทั้งนี้ Shopify ใจดีให้คุณสามารถขายผ่านช่องทางต่าง ๆ ได้ตั้งแต่จุดขายในร้านค้าปลีกไปจนถึง Facebook ช่วยให้เข้าถึงลูกค้าในวงกว้างอย่างที่คุณไม่เคยมีมาก่อน!
 4. รวมออนไลน์กับออฟไลน์
  สำหรับผู้ที่ขายผ่านหน้าร้านตามสถานที่ต่าง ๆ นั้น Shopify มีตัวเลือกให้คุณขยายธุรกิจไปสู่โลกดิจิทัล ความสามารถในการเชื่อมต่อที่สมบูรณ์จะช่วยให้คุณสามารถบริหารสินค้าคงคลังทั้งทางหน้าร้านจริงและในโลกออนไลน์ไปพร้อมกัน และควบคุมช่องทางการขายทั้งหมดของคุณได้ในที่เดียว

 

ข้อเสีย: รายละเอียดมากเกินไป

 

ด้วยพลังประสิทธิภาพมากมายขนาดนั้นย่อมอาจจะตามมาด้วยข้อเสียบางประการ การใส่ใจในรายละเอียดของ Shopify อาจทำให้คุณรู้สึกมากเกินไปในบางครั้ง หากคุณยังใหม่กับอีคอมเมิร์ซ (หรือแม้แต่การสร้างเว็บไซต์!) สิ่งนี้อาจจะทำให้คุณหวาดกลัวได้ อย่างไรก็ตาม หากคุณใช้สัญชาตญาณช่วยด้วยเล็กน้อย เรื่องแบบนี้ก็ไม่ได้น่ากลัวสักเท่าไหร่

 

ตรงไปที่รีวิว Shopify ฉบับเต็มของเราเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติม!

 
 

เราเลือกเครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่ดีที่สุดอย่างไร

 

ความยุ่งยากซับซ้อนในการจัดอันดับเครื่องมือสร้างเว็บไซต์ก็มาจากความต้องการของบรรดาผู้ใช้ที่ซับซ้อนยุ่งยากและแตกต่างกันไปอย่างมากมายนั่นเอง ด้วยเหตุนี้เราจึงได้แยกประเด็นสำคัญบางส่วนออกเป็นข้อ ๆ เพื่อความสะดวกในการอ่าน

 

อย่างไรก็ตาม – ผมขอแนะนำให้คุณใส่ใจเป็นพิเศษกับ ‘บริการเสริมที่โดดเด่น’ ซึ่งเป็นด้านที่ส่งผลให้เกิดความแตกต่างที่สำคัญ และเป็นด้านที่คุณอาจจะพบกับสิ่งที่คุณต้องการเป็นพิเศษ

 

 1. ความเร็ว
  ความเร็วเปรียบเสมือนเส้นเลือดหล่อเลี้ยงร่างกายของเว็บไซต์ ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์แบบไหนก็ตามตั้งแต่บล็อกส่วนบุคคลไปจนถึงร้านค้าออนไลน์ขนาดใหญ่ มันมีผลกับหลาย ๆ อย่างมากเสียจนคุณต้องคำนึงถึงในฐานะปัจจัยหนึ่งในการตัดสินใจเลือกใช้เลยทีเดียว เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ไม่เพียงแต่จะช่วยคุณสร้างเว็บไซต์แต่ยังทำหน้าที่เป็นแพลตฟอร์มการโฮสต์ของคุณซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วเว็บไซต์ของคุณ
 2. ความง่ายในการใช้งาน
  เครื่องมือจะมีประโยชน์แค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับว่าใช้งานง่ายแค่ไหน เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่ทรงพลังที่สุดในโลกอาจจะไร้ประโยชน์ไปเลยถ้าใช้งานได้ไม่ง่ายพอ นั่นหมายความว่าผู้ใช้จะต้องไม่เสียเวลามากกับการเรียนรู้ที่จะใช้งาน ดีที่สุดคือควรมีฟีเจอร์หลักที่ใช้งานได้ง่ายจนไม่จำเป็นต้องมีคำแนะนำอย่างละเอียดละออ
 3. รองรับการใช้งานบนอุปกรณ์เคลื่อนที่
  โลกได้กลายเป็นโลกของอุปกรณ์เคลื่อนที่ไปแล้ว แม้แต่เครื่องมือค้นหาอย่าง Google ก็ยังให้ความสำคัญกับการใช้งานง่ายบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ อย่างน้อยที่สุดเครื่องมือสร้างเว็บไซต์ควรจะสามารถให้คุณมีโอกาสได้มีเว็บไซต์ที่ใช้งานได้ง่ายบนอุปกรณ์เคลื่อนที่
 4. ฟีเจอร์อีคอมเมิร์ซ
  หนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดของร้านค้าออนไลน์คือความสามารถในการดำเนินการด้านธุรกรรมซื้อขาย เพราะท้ายที่สุดถ้าไม่มีองค์ประกอบเหล่านี้ก็จะไม่มีอีคอมเมิร์ซจริง ๆ ใช่ไหมล่ะครับ แต่ไม่ใช่ว่าระบบดำเนินการด้านธุรกรรมจะเหมือนกันทั้งหมดและแต่ละระบบก็มีค่าใช้จ่ายแตกต่างกัน
 5. บริการเสริมที่โดดเด่น
  ความต้องการใช้งานเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซไม่เท่ากัน ด้วยเหตุนี้เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่ดีที่สุดในโลกอาจจะไม่เหมาะกับคุณที่สุด แต่ละแบรนด์มีลักษณะเฉพาะตัวของตนเองและการค้นหาแบรนด์ที่โดดเด่นสำหรับคุณเป็นสิ่งสำคัญ

 
 

เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่ดีที่สุดรายอื่น ๆ

 

หากคุณยังไม่พบสิ่งที่ต้องการ ลองดูเครื่องมือสร้างเว็บไซต์เหล่านี้

 

เครื่องมือสร้างเว็บไซต์
เหมาะที่สุดสำหรับ

เครื่องมืออเนกประสงค์ราคาถูกสำหรับสร้างเว็บไซต์และร้านค้าออนไลน์แบบง่ายๆ

ดีเยี่ยมสำหรับการสร้างเว็บไซต์มืออาชีพและร้านค้าออนไลน์

โซลูชันยอดนิยมสำหรับการสร้างธุรกิจอีคอมเมิร์ซที่จริงจัง

เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่ไม่ซับซ้อนและอเนกประสงค์พร้อมศักยภาพด้านอีคอมเมิร์ซ

เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่มีราคาปานกลางด้วยความสามารถที่เหมาะสม

 
 

ฉันควรจะใช้เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ตัวไหนดี

 

เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ทั้งสามที่ผมได้ระบุไว้ในที่นี่ไม่ได้ถูกจัดอันดับมาให้แข่งกันเอง หากคุณได้ลองอ่านทั้งสามเครื่องมืออย่างละเอียด คุณก็น่าจะเห็นว่าแต่ละเจ้ามีจุดแข็งของตัวเองที่ไม่เหมือนใคร

 

หากคุณยังเป็นมือใหม่ในเรื่องเครื่องมือสร้างเว็บไซต์และยังไม่แน่ใจว่าคุณต้องการอะไร เราขอแนะนำให้ใช้ Zyro เพราะว่าถูกสุด ๆ ซึ่งคุณจ่ายได้ แถมฟีเจอร์การใช้งานต่าง ๆ ก็ดี

 

ตัวอย่างเช่น หากคุณกำลังมองหาเครื่องมือสร้างเว็บไซต์พรีเมี่ยมที่มีความสามารถในการทำอะไรก็ได้ Wix ก็จะเป็นตัวเลือกที่ดี ส่วน Shopify ก็จะเป็นตัวเลือกที่สุดเจ๋งสำหรับผู้ที่มุ่งทำร้านค้าออนไลน์

 

เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ทั้งสามนี้ต่างก็มีดีในแบบของตัวเอง สิ่งสุดท้ายที่เราอยากจะแนะนำคือให้คุณพิจารณาความต้องการของคุณให้ดีเสียก่อนที่จะตัดสินใจสมัคร อย่ารีบร้อน การย้ายค่ายจากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่งในภายหลังจะเป็นเรื่องที่ท้าทายมาก ไม่ว่าคุณจะเลือกแบบไหนก็ตาม