เนื้อหาของ Bitcatcha เกิดจากการสนับสนุนของผู้อ่าน เมื่อคุณซื้อผ่านลิงก์บนเว็บไซต์ของเรา เราอาจได้รับค่าคอมมิชชั่นจากพันธมิตร เรียนรู้เพิ่มเติม

เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่ดีที่สุด

เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่ดีที่สุดในปี 2022

เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ช่วยให้ผู้ใช้ที่มีความรู้ด้านเทคนิคเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลยมีโอกาสที่จะสร้างเว็บไซต์หรือร้านค้าออนไลน์ได้อย่างรวดเร็ว มันมีฟีเจอร์ครบครันแต่ราคาสูงกว่าเว็บโฮสติ้งแบบแชร์ที่ใช้กันทั่วไป มาดูข้อเปรียบเทียบของเราสำหรับเครื่องมือสร้างเว็บไซต์สามอันดับแรกของปี 2022

#1 Zyro
#2 Wix
#3 Shopify

ปีที่ก่อตั้ง
2019
2006
2005

แพ็กเกจ
eCommerce
Business Basic
Basic

ราคา/เดือน
155 บาท
140 บาท
899 บาท

แบนด์วิทธ์
ไม่จำกัด
ไม่จำกัด
ไม่จำกัด

ความจุ
20GB
20GB
ไม่จำกัด

แอปพลิเคชั่นเสริม
ไม่มี
250+
4,200+

เทมเพลต
70+
760+
70+

เครื่องมือ SEO
มี
มี
มี

ใช้กับอุปกรณ์เคลื่อนที่
ได้
ได้
ได้

ค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรม
ไม่มี
ไม่มี
2%รีวิวจากผู้ใช้

 

Avatar
เขียนโดย
อัปเดตแล้ว
July 04, 2022

 

จัดอันดับ: เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่ดีที่สุด 3 อันดับแรกในปี 2022 (พิจารณาจากความเร็ว ความง่ายในการใช้งาน การสนับสนุนและฟีเจอร์พิเศษ)

 

หมายเหตุ

ราคาทั้งหมดที่แสดงอิงจากอัตราค่าสมัครสมาชิก 12 เดือน

 

โลกของเครื่องมือสร้างเว็บไซต์มีความซับซ้อนเพิ่มขึ้นเล็กน้อยในปัจจุบัน ในอดีตเครื่องมือสร้างเว็บไซต์เป็นเพียงเครื่องมือพื้นฐานที่ช่วยผู้ใช้ที่ไม่มีความรู้ด้านเทคนิค ซึ่งส่วนใหญ่สามารถช่วยสร้างเว็บไซต์แบบพื้นฐานมาก ๆ ได้เท่านั้น

 

ในปัจจุบัน สิ่งต่าง ๆ มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากเนื่องจากอุปกรณ์ดิจิทัลเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในเวลาอันรวดเร็ว ทำให้เว็บกลายเป็นการค้าปลีก 2.0 ธุรกิจจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ กำลังเคลื่อนไปสู่โลกออนไลน์มากขึ้นเพื่อขยายฐานลูกค้า

 

ดังนั้น เครื่องมือสร้างเว็บไซต์จึงได้เพิ่มขีดความสามารถตามไปด้วยและเสนอแพ็คเกจผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมมาก เครื่องมือสร้างเว็บไซต์บางตัวถึงขั้นก้าวไปอีกขั้นด้วยการให้การสนับสนุนแบบครบวงจรสำหรับธุรกิจออนไลน์

 

เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ยุคใหม่ทรงพลังมากเนื่องจากการให้บริการหลากหลายตั้งแต่นำเสนอเครื่องมือทางการตลาดมากมาย ไปจนถึงช่วยระบบการทำธุรกรรมซื้อขายออนไลน์และการจัดการสินค้าคงคลัง แต่นี่ก็หมาย ความว่าผู้ใช้จำเป็นต้องเลือกแพลตฟอร์มอย่างละเอียดรอบคอบมากขึ้นเพื่อให้เหมาะกับตัวเอง

 

แน่นอน ผู้ให้บริการแต่ละรายย่อมมีความแตกต่างกัน บางรายเสนอราคาถูกแต่มาพร้อมกับค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมที่สูงกว่า บางรายใช้งานง่ายกว่าที่อื่น บางเว็บไซต์อาจจะมีฟีเจอร์ที่ช่วยเพิ่มมูลค่าบางอย่างที่เว็บไซต์ต้องการ

 

ความหลากหลายของแต่ละค่ายพูดได้อีกเยอะทีเดียว ในขณะที่เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ชั้นนำบางตัวได้เติบโตขึ้นในตลาดจนอิ่มตัวแล้ว แต่ก็มีตัวเลือกที่ใหม่กว่าและพอสูสีเพิ่มเข้ามาอยู่ตลอดเช่นกัน เครื่องมือสร้างเว็บไซต์สามอันดับแรกของเราในปี 2022 เสนออะไรที่หลากหลาย ซึ่งหนึ่งในนั้นยังรวมถึงแบรนด์ใหม่ที่น่าเกรงขามซึ่งเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว

 

ก่อนที่เราจะแนะนำให้คุณรู้จักในรายละเอียด ลองมาพิจารณากันว่าองค์ประกอบใดบ้างที่ส่งผลให้เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ได้รับการยอมรับว่ายอดเยี่ยม

 

เราเลือกเครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่ดีที่สุดอย่างไร

 

ความยุ่งยากซับซ้อนในการจัดอันดับเครื่องมือสร้างเว็บไซต์ก็มาจากความต้องการของบรรดาผู้ใช้ที่ซับซ้อนยุ่งยากและแตกต่างกันไปอย่างมากมายนั่นเอง ด้วยเหตุนี้เราจึงได้แยกประเด็นสำคัญบางส่วนออกเป็นข้อ ๆ เพื่อความสะดวกในการอ่าน

 

อย่างไรก็ตาม – ผมขอแนะนำให้คุณใส่ใจเป็นพิเศษกับ ‘บริการเสริมที่โดดเด่น’ ซึ่งเป็นด้านที่ส่งผลให้เกิดความแตกต่างที่สำคัญ และเป็นด้านที่คุณอาจจะพบกับสิ่งที่คุณต้องการเป็นพิเศษ

 

 1. ความเร็ว
  ความเร็วเปรียบเสมือนเส้นเลือดหล่อเลี้ยงร่างกายของเว็บไซต์ ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์แบบไหนก็ตามตั้งแต่บล็อกส่วนบุคคลไปจนถึงร้านค้าออนไลน์ขนาดใหญ่ มันมีผลกับหลาย ๆ อย่างมากเสียจนคุณต้องคำนึงถึงในฐานะปัจจัยหนึ่งในการตัดสินใจเลือกใช้เลยทีเดียว เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ไม่เพียงแต่จะช่วยคุณสร้างเว็บไซต์แต่ยังทำหน้าที่เป็นแพลตฟอร์มการโฮสต์ของคุณซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วเว็บไซต์ของคุณ
 2. ความง่ายในการใช้งาน
  เครื่องมือจะมีประโยชน์แค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับว่าใช้งานง่ายแค่ไหน เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่ทรงพลังที่สุดในโลกอาจจะไร้ประโยชน์ไปเลยถ้าใช้งานได้ไม่ง่ายพอ นั่นหมายความว่าผู้ใช้จะต้องไม่เสียเวลามากกับการเรียนรู้ที่จะใช้งาน ดีที่สุดคือควรมีฟีเจอร์หลักที่ใช้งานได้ง่ายจนไม่จำเป็นต้องมีคำแนะนำอย่างละเอียดละออ
 3. รองรับการใช้งานบนอุปกรณ์เคลื่อนที่
  โลกได้กลายเป็นโลกของอุปกรณ์เคลื่อนที่ไปแล้ว แม้แต่เครื่องมือค้นหาอย่าง Google ก็ยังให้ความสำคัญกับการใช้งานง่ายบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ อย่างน้อยที่สุดเครื่องมือสร้างเว็บไซต์ควรจะสามารถให้คุณมีโอกาสได้มีเว็บไซต์ที่ใช้งานได้ง่ายบนอุปกรณ์เคลื่อนที่
 4. ฟีเจอร์อีคอมเมิร์ซ
  หนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดของร้านค้าออนไลน์คือความสามารถในการดำเนินการด้านธุรกรรมซื้อขาย เพราะท้ายที่สุดถ้าไม่มีองค์ประกอบเหล่านี้ก็จะไม่มีอีคอมเมิร์ซจริง ๆ ใช่ไหมล่ะครับ แต่ไม่ใช่ว่าระบบดำเนินการด้านธุรกรรมจะเหมือนกันทั้งหมดและแต่ละระบบก็มีค่าใช้จ่ายแตกต่างกัน
 5. บริการเสริมที่โดดเด่น
  ความต้องการใช้งานเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซไม่เท่ากัน ด้วยเหตุนี้เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่ดีที่สุดในโลกอาจจะไม่เหมาะกับคุณที่สุด แต่ละแบรนด์มีลักษณะเฉพาะตัวของตนเองและการค้นหาแบรนด์ที่โดดเด่นสำหรับคุณเป็นสิ่งสำคัญ

 
 

ตอนนี้ มาดูกันว่าเครื่องมือสร้างเว็บไซต์ 3 อันดับแรกของปี 2022 มีอะไรบ้าง

 
 


ความเร็วเซิร์ฟเวอร์

A+

คะแนนโดยรวม

ให้คะแนน 5 จาก 5ให้คะแนน 5 จาก 5ให้คะแนน 5 จาก 5ให้คะแนน 5 จาก 5ให้คะแนน 5 จาก 5

ราคา

465 บาท/เดือน

ฟีเจอร์หลัก

 • เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่มีต้นทุนต่ำ
 • มือใหม่ใช้งานได้ง่าย
 • ระบบการสร้างแบบกริด
 • AI Writer และ Heatmap
 • เสนอภาพฟรี

"Zyro มาใหม่ในวงการและเป็นนิยามใหม่ของความเรียบง่าย - สร้างและใช้งานได้อย่างรวดเร็วตั้งแต่เว็บไซต์พื้นฐานไปจนถึงร้านค้าอีคอมเมิร์ซทั้งหมด"

 

 

Zyro เป็นน้องใหม่ในอุตสาหกรรมนี้แต่มันมีเหตุผลที่หนักแน่นพอว่าทำไมมันถึงมาอยู่ในการจัดอันดับนี้ได้ ในอุตสาหกรรมที่มีการนำเสนอฟีเจอร์มากขึ้นทุกวัน แต่ Zyro พาคุณกลับไปสู่ความเรียบง่ายไม่ซับซ้อน ไม่ใช่แค่ความเรียบง่ายเท่านั้น แต่ราคาก็ถูกลงไปด้วย

 

ที่จริงแล้วคุณสามารถเริ่มใช้ Zyro ได้ฟรี จากนั้นก็ค่อยตัดสินใจ หากคุณมีทิศทางที่คุณต้องการมุ่งไปอย่างชัดเจน แต่แพ็กเกจของคุณไม่สนับสนุน คุณก็เพียงแค่อัปเกรด จริง ๆ แล้ว นี่เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับผู้ที่มีงบจำกัดหรือยังใหม่กับเครื่องมือสร้างเว็บไซต์อยู่

 

 1. นิยามใหม่ของความเรียบง่าย
  อย่างที่ผมได้พูดไปว่า Zyro นั้นเรียบง่ายมากจนใคร ๆ ก็ใช้ได้ หากคุณเคยใช้เครื่องมือสร้างกราฟฟิกมาบ้าง คุณจะปรับมาใช้ Zyro ได้อย่างรวดเร็วจนคุณจะไม่เชื่อ ค่ายนี้จำกัดเครื่องมือที่มีอยู่เพื่อไม่ให้คุณสับสนและป้องกันไม่ให้คุณพยายามทำหลายอย่างมากเกินไปในคราวเดียว

   

  สำหรับผู้ใช้ที่ไม่ใช่มือใหม่ คุณอาจจะงุนงงกับความซับซ้อนของแบรนด์ใหญ่ ๆ แต่ Zyro เป็นสิ่งที่ย้อนกลับไปหาความเรียบง่าย สิ่งที่แตกต่างคือ ความเรียบง่ายนี้ทำงานได้และถูกตีกรอบมากเหมือนกับที่คุณเคยเจอมาในอดีตเวลาใช้เครื่องมือแบบเรียบง่าย

 2. เครื่องมือสนับสนุนที่ยอดเยี่ยม
  Zyro ยังคงให้ความสำคัญกับการช่วยคุณสร้างเว็บไซต์หลักแทนที่จะไปวิ่งไล่หาฟีเจอร์เสริมอะไรมากมาย ค่ายนี้เพิ่มฟีเจอร์ดี ๆ ให้แค่เพียงพอต่อการสร้างเว็บไซต์พื้นฐานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นเท่านั้น

   

  ตัวอย่างเช่นค่ายนี้มี AI Writer ที่สามารถสร้างข้อความให้คุณได้ตามต้องการ แม้ว่ามันจะไม่สามารถแทนที่นักเขียนคอนเท้นต์ที่เชี่ยวชาญจริง ๆ ได้ แต่ก็ให้ผู้ใช้มีตัวเลือกและแนวคิดที่สามารถนำไปพัฒนาต่อไปได้

 3. เทมเพลตสำหรับผู้เริ่มต้น
  บ่อยครั้งที่ส่วนที่ยากที่สุดในการสร้างเว็บไซต์คือการตัดสินใจในเรื่องของการออกแบบ นี่คือที่มาของเทมเพลต สำหรับมือใหม่แกะกล่อง เมื่อ Zyro เปิดตัวครั้งแรก มีเทมเพลตอยู่แค่หยิบมือเดียวเท่านั้น แต่จำนวนก็เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ หากต้องการจะปรับแต่งเองตามใจชอบ ก็เป็นเรื่องง่ายมากเพราะคุณเพียงแค่ลากและวางองค์ประกอบใหม่ที่ต้องการหรือเพียงแค่ลบสิ่งที่คุณไม่ต้องการออกไป
 4. เริ่มต้นได้ในราคาถูก
  Zyro น่าจะเป็นเจ้าหนึ่งที่คิดค่าใช้จ่ายในการสมัครใช้ครั้งแรกถูกที่สุด แล้วก็ถือว่าเป็นเจ้าหนึ่งที่เสนอแพ็กเกจ อีคอมเมิร์ซถูกที่สุดด้วย ด้วยราคาที่โดดเด่นจึงทำให้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมหากคุณยังใหม่ต่อเครื่องมือสร้างเว็บไซต์

 

ข้อเสีย: มีปัญหาข้อผิดพลาดเกิดขึ้น

 

ก็ไม่ต่างอะไรกับของใหม่ทั่วไปซึ่งมักจะมีปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ เกิดขึ้นตรงจุดนั้นจุดนี้บ้าง แต่สิ่งสำคัญที่ต้องตระหนักถึงก็คือจนถึงตอนนี้ Zyro แก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้เร็วในชั่วพริบตา ผมเห็นเลยว่า ค่ายนี้มีพัฒนาการ อย่างแท้จริงในแต่ละสัปดาห์ที่ผ่านไป

 

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากรีวิว Zyro เต็มรูปแบบของเรา!

 
 


ความเร็วเซิร์ฟเวอร์

A+

คะแนนโดยรวม

ให้คะแนน 5 จาก 5ให้คะแนน 5 จาก 5ให้คะแนน 5 จาก 5ให้คะแนน 5 จาก 5ให้คะแนน 5 จาก 5

ราคา

527 บาท/เดือน

ฟีเจอร์หลัก

 • ระบบลากแล้ววางอย่างแท้จริง
 • เทมเพลตให้เลือกนับไม่ถ้วน
 • เครื่องมือปรับเปลี่ยนเว็บบนอุปกรณ์เคลื่อนที่อันทรงประสิทธิภาพ
 • บริการเสริมที่มีประโยชน์อีกมากมาย
 • แอปของบุคคลที่สามที่มีให้เลือกมากมาย

"Wix ใช้งานง่ายและทรงพลังมากเนื่องจากมีแอปเสริมมากมายที่ช่วยเพิ่มฟีเจอร์เว็บไซต์ของคุณได้อย่างมาก"


 

 

 1. เว็บไซต์ Wix รวดเร็วมาก
  ในบรรดาเครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่ผมได้ตรวจสอบ Wix นั้นมีประสิทธิภาพความเร็วสูงสุด หากนี่ไม่ใช่สิ่งที่คุณคำนึงถึงเป็นหลัก คุณควรจะต้องคิดใหม่ เว็บไซต์ที่ช้าจะส่งผลกระทบต่ออันดับที่ปรากฏในการแสดงผลเมื่อมีการค้นหา รวมถึงผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ก็จะไม่ได้รับประสบการณ์อันน่าประทับใจ

   

  สำหรับผู้ที่ทำเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซหรือร้านค้าออนไลน์ ความช้าของเว็บไซต์หมายถึงโอกาสที่จะได้ลูกค้าก็น้อยลงด้วย ซึ่งสำหรับ Wix แล้ว ไม่เพียงแต่ตัวเว็บไซต์เท่านั้นที่ว่องไว แต่เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ก็มีความรวดเร็วและตอบสนองได้ดีด้วยเช่นกัน

 2. เครื่องมือตัดต่อบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ทรงประสิทธิภาพ เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ Wix มีอินเทอร์เฟสแบบลากและวางที่สุดยอดมาก แต่สิ่งที่น่าประทับใจจริง ๆ คือเครื่องมือปรับเปลี่ยนเว็บบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ ซึ่งความพิเศษอยู่ตรงที่คุณสามารถปรับเปลี่ยนเว็บไซต์ของคุณในเวอร์ชั่นที่อยู่บนอุปกรณ์เคลื่อนที่

   

  เครื่องมือสร้างเว็บไซต์รายอื่นอาจจะแค่ทำให้เทมเพลตของคุณปรับเปลี่ยนได้ แต่เครื่องมือนี้ของ Wix ทรงประสิทธิภาพมากกว่า คุณสามารถทำงานบนเลย์เอาต์แบบฉบับอุปกรณ์เคลื่อนที่ซึ่งแตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากแบบเว็บไซต์ฉบับเต็ม นี่คือหนึ่งในฟีเจอร์ที่โดดเด่นมากกว่าของค่ายนี้

 3. ตลาดแอปมีประโยชน์มาก
  เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ขั้นพื้นฐานของ Wix จะช่วยคุณสร้างเค้าโครงของเว็บไซต์ก่อนจะใส่ข้อมูลลงไป นั่นเป็นการใช้งานแบบพื้น ๆ อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่ต้องการมากกว่านั้น ก็ต้องเข้าไปหาลูกเล่นเพิ่มเติมในตลาดแอปของ Wix

   

  ตลาดแอปจะมีแอปพลิเคชั่นเสริมมากมายที่สามารถใช้เพื่อเพิ่มฟีเจอร์ให้กับเว็บไซต์ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่อาจจะดูเรียบง่ายมากอย่างเช่นแกลเลอรี่รูปประเภทอื่น ไปจนถึงสิ่งที่ซับซ้อนมากเช่นการอนุญาตให้เชื่อมต่อกับเครื่องมือเว็บของบุคคลที่สาม

 4. ศักยภาพทางการตลาดที่ยอดเยี่ยม
  การสร้างเว็บไซต์เป็นเพียงการตอบโจทย์เพียงครึ่งเดียวของปัญหา ส่วนอีกครึ่งหนึ่งอยู่ตรงที่คุณจะดึงดูดผู้คนให้เข้ามาชมได้อย่างไร เรื่องนี้หายห่วงไปได้เยอะทีเดียวหากคุณใช้ Wix เพราะค่ายนี้มาพร้อมระบบจัดการ SEO ในตัว

   

  SEO มักจะเป็นหนึ่งในส่วนที่ยากที่สุดในการโฮสต์เว็บไซต์ที่เจ้าของเว็บหน้าใหม่ต้องเผชิญ หรือแม้แต่ผู้ที่มีประสบการณ์มากอย่างโชกโชนก็ต้องปวดหัวกับเรื่องนี้กันไม่น้อย แต่ด้วย Wix เพียงคลิก Wix SEO คุณจะได้รับคำแนะนำแบบเป็นขั้นเป็นตอนจนงานเสร็จเรียบร้อย

 

ข้อเสีย: เว็บไซต์ของคุณติดอยู่กับ Wix

 

เมื่อพิจารณาถึงประสิทธิภาพของ Wix แล้ว ก็ไม่น่าแปลกใจที่มันจะไม่อยากปล่อยลูกค้าไปง่าย หากคุณสร้างเว็บไซต์ด้วย Wix คุณจะไม่สามารถย้ายธุรกิจไปที่อื่นได้ง่าย ๆ Wix ไม่อนุญาตให้คุณย้ายเว็บไซต์ออกไป ฉะนั้น ในทางปฏิบัติคือคุณจะต้องไปเริ่มใหม่หรืออยู่กับ Wix ต่อไป

 

อ่านรีวิว Wix เชิงลึกของเราสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม!

 

 


ความเร็วเซิร์ฟเวอร์

A+

คะแนนโดยรวม

ให้คะแนน 5 จาก 5ให้คะแนน 5 จาก 5ให้คะแนน 5 จาก 5ให้คะแนน 5 จาก 5ให้คะแนน 5 จาก 5

ราคา

899 บาท/เดือน

ฟีเจอร์หลัก

 • การดูแลยอดเยี่ยมตั้งแต่เริ่มต้น
 • เครื่องมือทางการตลาดที่เจ๋ง
 • การดูแลช่วยเหลือกันดี
 • การเข้าถึงแอปของบุคคลที่สาม
 • การขายผ่านหลายแพลตฟอร์ม

"Shopify เป็นหนึ่งในเครื่องมือสร้างเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซที่ดีที่สุดในตลาดปัจจุบัน โดยให้ผู้ใช้มีวิธีการปรับขนาดได้เพื่อขาย"


 

 

เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่เรียบง่ายสำหรับการสร้างเว็บไซต์ที่เรียบง่าย แต่อีกด้าน Shopify ก็แตกต่างจากรายอื่นโดยสิ้นเชิง มันเชี่ยวชาญในการช่วยผู้ใช้สร้างเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซและมีระบบนิเวศครบวงจรคอยให้การสนับ สนุน

 

ในปัจจุบัน มีผู้ค้ามากกว่า 600,000 รายที่ใช้มัน ซึ่งแต่ละคนสามารถเลือกใช้เครื่องมือที่มีอยู่มากมายและออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับร้านค้าออนไลน์ เทคโนโลยีที่รวดเร็วของค่ายนี้บวกกับเครื่องมือที่มีอยู่เหล่านั้น ถือเป็นการตอบโจทย์แบบครบวงจรที่นำไปสู่ความสำเร็จในการขายออนไลน์สำหรับลูกค้า

 

 1. การดูแลยอดเยี่ยมตั้งแต่เริ่มต้น
  แทนที่จะปล่อยให้คุณงมหาทางสร้างเว็บไซต์เองแบบสุ่มสี่สุ่มห้า Shopify จะนำทางคุณไปตลอดตั้งแต่ต้น มันมีกระบวนการสร้างเว็บไซต์อัจฉริยะที่มีความคล่องตัวและไม่ซับซ้อน ซึ่งทำงานได้เลยหลังจากถามคำถามคุณเพียงสองสามข้อ แน่นอนว่าหากคุณตัดสินใจกระโดดเข้ามาลุยเลย มันจะมีระบบที่แสนง่ายไว้ให้คุณใช้ได้เลย
 2. แอปของบุคคลที่สามที่หลากหลาย
  Shopify ช่วยให้คุณเข้าถึงแอปบุคคลที่สามจำนวนมากที่สามารถทำงานกับร้านค้าออนไลน์ของคุณได้ แม้ว่าแอปเหล่านี้จะไม่ได้เป็นของ Shopify แต่คุณก็สามารถใช้กับแพลตฟอร์มนี้ได้

   

  นั่นหมายความว่าคุณสามารถขยายการทำงานของร้านค้าออนไลน์ของคุณได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย แอปเหล่านี้ครอบคลุมการทำงานทุกอย่างตั้งแต่สร้างจดหมายข่าวแบบมาตรฐานไปจนถึงการจัดการแลกเปลี่ยนสินค้าและ/หรือการรับคืนสินค้า

 3. ทำงานข้ามแพลตฟอร์มได้
  การขายออนไลน์ผ่านร้านค้าที่คุณเป็นเจ้าของก็เรื่องหนึ่ง แต่คุณคิดว่าแค่นี้พอหรือป่าว ทั้งนี้ Shopify ใจดีให้คุณสามารถขายผ่านช่องทางต่าง ๆ ได้ตั้งแต่จุดขายในร้านค้าปลีกไปจนถึง Facebook ช่วยให้เข้าถึงลูกค้าในวงกว้างอย่างที่คุณไม่เคยมีมาก่อน!
 4. รวมออนไลน์กับออฟไลน์
  สำหรับผู้ที่ขายผ่านหน้าร้านตามสถานที่ต่าง ๆ นั้น Shopify มีตัวเลือกให้คุณขยายธุรกิจไปสู่โลกดิจิทัล ความสามารถในการเชื่อมต่อที่สมบูรณ์จะช่วยให้คุณสามารถบริหารสินค้าคงคลังทั้งทางหน้าร้านจริงและในโลกออนไลน์ไปพร้อมกัน และควบคุมช่องทางการขายทั้งหมดของคุณได้ในที่เดียว

 

ข้อเสีย: รายละเอียดมากเกินไป

 

ด้วยพลังประสิทธิภาพมากมายขนาดนั้นย่อมอาจจะตามมาด้วยข้อเสียบางประการ การใส่ใจในรายละเอียดของ Shopify อาจทำให้คุณรู้สึกมากเกินไปในบางครั้ง หากคุณยังใหม่กับอีคอมเมิร์ซ (หรือแม้แต่การสร้างเว็บไซต์!) สิ่งนี้อาจจะทำให้คุณหวาดกลัวได้ อย่างไรก็ตาม หากคุณใช้สัญชาตญาณช่วยด้วยเล็กน้อย เรื่องแบบนี้ก็ไม่ได้น่ากลัวสักเท่าไหร่

 

ตรงไปที่รีวิว Shopify ฉบับเต็มของเราเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติม!

 
 

เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่ดีที่สุดรายอื่น ๆ

 

หากคุณยังไม่พบสิ่งที่ต้องการ ลองดูเครื่องมือสร้างเว็บไซต์เหล่านี้

 

เครื่องมือสร้างเว็บไซต์
เหมาะที่สุดสำหรับ

เครื่องมืออเนกประสงค์ราคาถูกสำหรับการสร้างเว็บไซต์อย่างง่ายและร้านค้าออนไลน์

ดีเยี่ยมสำหรับการสร้างเว็บไซต์มืออาชีพและร้านค้าออนไลน์

โซลูชันยอดนิยมสำหรับการสร้างธุรกิจอีคอมเมิร์ซที่จริงจัง

เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่ไม่ซับซ้อนและอเนกประสงค์พร้อมศักยภาพด้านอีคอมเมิร์ซ

เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่มีราคาปานกลางด้วยความสามารถที่เหมาะสม

 
 

ฉันควรจะใช้เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ตัวไหนดี

 

เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ทั้งสามที่ผมได้ระบุไว้ในที่นี่ไม่ได้ถูกจัดอันดับมาให้แข่งกันเอง หากคุณได้ลองอ่านทั้งสามเครื่องมืออย่างละเอียด คุณก็น่าจะเห็นว่าแต่ละเจ้ามีจุดแข็งของตัวเองที่ไม่เหมือนใคร

 

หากคุณยังเป็นมือใหม่ในเรื่องเครื่องมือสร้างเว็บไซต์และยังไม่แน่ใจว่าคุณต้องการอะไร เราขอแนะนำให้ใช้ Zyro เพราะว่าถูกสุด ๆ ซึ่งคุณจ่ายได้ แถมฟีเจอร์การใช้งานต่าง ๆ ก็ดี

 

ตัวอย่างเช่น หากคุณกำลังมองหาเครื่องมือสร้างเว็บไซต์พรีเมี่ยมที่มีความสามารถในการทำอะไรก็ได้ Wix ก็จะเป็นตัวเลือกที่ดี ส่วน Shopify ก็จะเป็นตัวเลือกที่สุดเจ๋งสำหรับผู้ที่มุ่งทำร้านค้าออนไลน์

 

เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ทั้งสามนี้ต่างก็มีดีในแบบของตัวเอง สิ่งสุดท้ายที่เราอยากจะแนะนำคือให้คุณพิจารณาความต้องการของคุณให้ดีเสียก่อนที่จะตัดสินใจสมัคร อย่ารีบร้อน การย้ายค่ายจากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่งในภายหลังจะเป็นเรื่องที่ท้าทายมาก ไม่ว่าคุณจะเลือกแบบไหนก็ตาม