เนื้อหาของ Bitcatcha สนับสนุนโดยผู้อ่าน เมื่อคุณซื้อผ่านลิงก์บนเว็บไซต์ของเรา เราอาจได้รับค่าคอมมิชชั่นจากการเป็นพันธมิตร เรียนรู้เพิ่มเติม

จัดอันดับ: เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่ดีที่สุด 3 อันดับแรกในปี 2024 (พิจารณาจากความเร็ว ความง่ายในการใช้งาน การสนับสนุนและฟีเจอร์พิเศษ)

เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่ดีที่สุดในปี 2024

เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ช่วยให้ผู้ใช้ที่มีความรู้ด้านเทคนิคเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลยมีโอกาสที่จะสร้างเว็บไซต์หรือร้านค้าออนไลน์ได้อย่างรวดเร็ว มันมีฟีเจอร์ครบครันแต่ราคาสูงกว่าเว็บโฮสติ้งแบบแชร์ที่ใช้กันทั่วไป มาดูข้อเปรียบเทียบของเราสำหรับเครื่องมือสร้างเว็บไซต์สามอันดับแรกของปี 2024

โลกของเครื่องมือสร้างเว็บไซต์มีความซับซ้อนเพิ่มขึ้นเล็กน้อยในปัจจุบัน ในอดีตเครื่องมือสร้างเว็บไซต์เป็นเพียงเครื่องมือพื้นฐานที่ช่วยผู้ใช้ที่ไม่มีความรู้ด้านเทคนิค ซึ่งส่วนใหญ่สามารถช่วยสร้างเว็บไซต์แบบพื้นฐานมาก ๆ ได้เท่านั้น

ในปัจจุบัน สิ่งต่าง ๆ มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากเนื่องจากอุปกรณ์ดิจิทัลเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในเวลาอันรวดเร็ว ทำให้เว็บกลายเป็นการค้าปลีก 2.0 ธุรกิจจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ กำลังเคลื่อนไปสู่โลกออนไลน์มากขึ้นเพื่อขยายฐานลูกค้า

ดังนั้น เครื่องมือสร้างเว็บไซต์จึงได้เพิ่มขีดความสามารถตามไปด้วยและเสนอแพ็คเกจผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมมาก เครื่องมือสร้างเว็บไซต์บางตัวถึงขั้นก้าวไปอีกขั้นด้วยการให้การสนับสนุนแบบครบวงจรสำหรับธุรกิจออนไลน์

เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ยุคใหม่ทรงพลังมากเนื่องจากการให้บริการหลากหลายตั้งแต่นำเสนอเครื่องมือทางการตลาดมากมาย ไปจนถึงช่วยระบบการทำธุรกรรมซื้อขายออนไลน์และการจัดการสินค้าคงคลัง แต่นี่ก็หมาย ความว่าผู้ใช้จำเป็นต้องเลือกแพลตฟอร์มอย่างละเอียดรอบคอบมากขึ้นเพื่อให้เหมาะกับตัวเอง

แน่นอน ผู้ให้บริการแต่ละรายย่อมมีความแตกต่างกัน บางรายเสนอราคาถูกแต่มาพร้อมกับค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมที่สูงกว่า บางรายใช้งานง่ายกว่าที่อื่น บางเว็บไซต์อาจจะมีฟีเจอร์ที่ช่วยเพิ่มมูลค่าบางอย่างที่เว็บไซต์ต้องการ

ความหลากหลายของแต่ละค่ายพูดได้อีกเยอะทีเดียว ในขณะที่เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ชั้นนำบางตัวได้เติบโตขึ้นในตลาดจนอิ่มตัวแล้ว แต่ก็มีตัวเลือกที่ใหม่กว่าและพอสูสีเพิ่มเข้ามาอยู่ตลอดเช่นกัน เครื่องมือสร้างเว็บไซต์สามอันดับแรกของเราในปี 2024 เสนออะไรที่หลากหลาย ซึ่งหนึ่งในนั้นยังรวมถึงแบรนด์ใหม่ที่น่าเกรงขามซึ่งเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว

ก่อนที่เราจะแนะนำให้คุณรู้จักในรายละเอียด ลองมาพิจารณากันว่าองค์ประกอบใดบ้างที่ส่งผลให้เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ได้รับการยอมรับว่ายอดเยี่ยม

ตอนนี้ มาดูกันว่าเครื่องมือสร้างเว็บไซต์ 3 อันดับแรกของปี 2024 มีอะไรบ้าง

best website builders

3 ผู้สร้างเว็บไซต์ที่ดีที่สุดสำหรับประเทศไทยในปี 2024

 1. Hostinger Website Builder – ผู้สร้างเว็บไซต์ต้นทุนต่ำที่ดีที่สุด
 2. Wix – ผู้สร้างเว็บไซต์สำหรับทุกวัตถุประสงค์ที่ดีที่สุด
 3. Shopify – ดีที่สุดสำหรับอีคอมเมิร์ซหรือร้านค้าออนไลน์
hostinger

1. Hostinger Website Builder

https://www.hostinger.in.th/
hostinger website builder thailand

อันดับต้นๆคือเครื่องมือสร้างเว็บไซต์ Hostinger – เครื่องมือสร้างเว็บไซต์แบบลากและวางที่เหมาะสำหรับมือใหม่ ชื่อเดิมในตลาดของมันคือ ‘Zyro’ เครื่องมือสร้างเว็บไซต์นี้ได้รับการรีแบรนด์ในเดือนกุมภาพันธ์ 2023 และตอนนี้รวมอยู่ในแผนเว็บโฮสติ้งของ Hostinger ข่าวดีก็คือ Hostinger เป็นหนึ่งในโฮสต์เว็บที่ดีที่สุดในตลาด ดังนั้นคุณจึงคาดหวังได้เฉพาะความเร็วเซิร์ฟเวอร์ที่ดีที่สุดและเวลาทำงานสำหรับไซต์ของคุณ ข้อเสียคือแน่นอนว่าหากคุณใช้โฮสต์เว็บอื่นอยู่แล้ว คุณจะไม่สามารถใช้ประโยชน์จากเครื่องมือตัวนี้ได้

แต่เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ Hostinger เป็นอย่างไร?

แม้ว่ามันจะมีฟีเจอร์ขั้นสูงน้อยกว่าเครื่องมือบางตัว แต่สำหรับหลายๆคนสิ่งนี้พิสูจน์ความแข็งแกร่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของมัน ในขณะที่อุตสาหกรรมมุ่งเน้นไปที่การนำเสนอฟีเจอร์ที่เพิ่มมากขึ้น Hostinger ยังคงมุ่งเน้นไปที่ความเรียบง่าย การตั้งค่าเว็บไซต์ของคุณทำได้รวดเร็วและตรงไปตรงมา เนื่องจากไม่มีเครื่องมือออกแบบที่หรูหราเกินไปที่จะทำให้คุณเสียสมาธิหรือทำให้เรื่องซับซ้อน หากคุณต้องการให้เว็บไซต์ของคุณทำงานได้อย่างรวดเร็ว คุณก็พร้อมแล้ว

ยิ่งไปกว่านั้นแผนรวมเว็บโฮสติ้งและเครื่องมือสร้างเว็บไซต์มีราคาเริ่มต้นเพียง 100 บาท​​ต่อเดือน! นั่นหมายถึงราคาของเครื่องมือสร้างเว็บไซต์มาตรฐานเพียงอย่างเดียว คุณจะได้รับทั้งเครื่องมือแบบลากและวางเพื่อตั้งค่าเว็บไซต์ของคุณ และเข้าถึงหนึ่งในโฮสต์เว็บที่ดีที่สุดที่เงินสามารถซื้อได้ (เรื่องน่ารู้: Hostinger คือโฮสต์เว็บที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในปี 2020)

ประสิทธิภาพความเร็วของเซิร์ฟเวอร์เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ Hostinger

US (W)US (E)ลอนดอนสิงคโปร์เซาเปาลู
147 ms
85 ms
90 ms
168 ms
201 ms
บังคาลอร์ซิดนีย์ญี่ปุ่น แคนาดาเยอรมนี
2117 ms
213 ms
174 ms
95 ms
108 ms

ความเร็วเฉลี่ยทั่วโลก: 139.8 มิลลิวินาที – ดูผลลัพธ์ทั้งหมด

อะไรทำให้เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ของ Hostinger ดี?

 1. นิยามใหม่ของความเรียบง่าย เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ Hostinger เป็นตัวอย่างที่ดีของความเรียบง่ายที่ใครๆก็สามารถใช้งานได้ หากคุณคุ้นเคยกับเครื่องมือภาพ คุณจะปรับตัวเข้ากับการใช้งานได้อย่างง่ายดาย แม้สำหรับผู้ที่มีประสบการณ์แล้ว คุณอาจพบว่าการใช้อินเตอร์เฟสของ Hostinger ทำให้สดชื่น เนื่องจากแบรนด์ชื่อดังบางแบรนด์อาจซับซ้อนเกินไป
 2. โฮสติ้งรวมอยู่ด้วย เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ของ Hostinger เป็นส่วนหนึ่งของแผนการแชร์เว็บโฮสติ้งที่ยอดเยี่ยมของ Hostinger สำหรับราคาของเครื่องมือสร้างเว็บทั่วไป คุณจะได้รับเครื่องมือสร้างที่เรียบง่ายและประสิทธิภาพเว็บไซต์ที่ยอดเยี่ยมเป็นพิเศษ ต้องขอบคุณเซิร์ฟเวอร์ข้อมูลที่มีอยู่มากมายทั่วโลกของ Hostinger และการสนับสนุนลูกค้าที่ยอดเยี่ยม
 3. เทมเพลตสำหรับผู้เริ่มต้น บ่อยครั้งที่ส่วนที่ยากที่สุดในการสร้างเว็บไซต์คือการตัดสินใจในเรื่องของการออกแบบ นี่คือที่มาของเทมเพลต สำหรับมือใหม่แกะกล่อง เมื่อ Zyro เปิดตัวครั้งแรก มีเทมเพลตอยู่แค่หยิบมือเดียวเท่านั้น แต่จำนวนก็เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ หากต้องการจะปรับแต่งเองตามใจชอบ ก็เป็นเรื่องง่ายมากเพราะคุณเพียงแค่ลากและวางองค์ประกอบใหม่ที่ต้องการหรือเพียงแค่ลบสิ่งที่คุณไม่ต้องการออกไป
 4. การสร้างเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซด้วยงบที่ต่ำ เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ Hostinger มีความน่าดึงดูดใจอย่างมากเนื่องจากน่าจะเป็นหนึ่งในต้นทุนที่ต่ำที่สุดในการเข้าสู่ฉากการสร้างเว็บไซต์ โดยทั่วไปแล้วเครื่องมือสร้างเว็บไซต์นั้นมีราคาไม่สูงมากนัก แต่ผู้ที่มีความสามารถด้านอีคอมเมิร์ซมักจะให้ราคาที่สูงกว่า
 5. มีเครื่องมือฟรี เHostinger มุ่งเน้นไปที่การช่วยคุณสร้างเว็บไซต์หลัก ดังนั้นพวกเขาจึงได้เพิ่มฟีเจอร์ที่ดีบางอย่างที่สามารถช่วยคุณสร้างเว็บไซต์ที่มีประสิทธิภาพมาก มีเครื่องมือที่มีประโยชน์บางอย่างที่มาพร้อมกับมัน ได้แก่ นักเขียน AI, แผนที่ความร้อน AI และเครื่องสร้างโลโก้และสโลแกนอาจเป็นพื้นฐาน แต่มันก็มากเกินพอสำหรับผู้ใช้ในธุรกิจขนาดเล็กหรือเจ้าของธุรกิจเดี่ยว
 6. เทมเพลตเริ่มต้น บ่อยครั้งที่ส่วนที่ท้าทายในการสร้างเว็บไซต์คือการตัดสินใจเกี่ยวกับการออกแบบ นี่คือที่มาของเทมเพลต เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ Hostinger มีเทมเพลตเริ่มต้นจำนวนมาก คุณเพียงแค่ต้องลากและวางองค์ประกอบใหม่หรือเพียงแค่ลบสิ่งที่คุณไม่ต้องการออก
 7. รวมรูปภาพฟรี – โบนัส! ลองนึกภาพว่าคุณประหยัดเวลาได้มากเพียงใดจากการค้นหารูปภาพ ไม่ต้องกังวลกับความเสี่ยงในการละเมิดลิขสิทธิ์ เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ Hostinger นำเสนอภาพฟรีและนี่เป็นส่วนสำคัญในการสร้างเว็บไซต์

ข้อเสีย: อาจจะธรรมดาเกินไปสำหรับบางคน

จุดแข็งที่สำคัญของเครื่องมือสร้างเว็บไซต์ Hostinger ก็คือจุดอ่อนเช่นกัน – ฟีเจอร์ของมันอาจไม่เพียงพอสำหรับทุกคน หากคุณเป็นคนประเภทที่มีความคิดเฉพาะเจาะจงว่าคุณต้องการให้เว็บไซต์ของคุณมีลักษณะอย่างไร และคุณต้องการปรับแต่งให้มีความเฉพาะมากขึ้น คุณอาจพบว่าเครื่องมือสร้างเว็บไซต์ Hostinger นั้นเรียบง่ายเกินไปที่จะทำให้ความฝันที่สร้างสรรค์ที่สุดของคุณเป็นจริง

อย่างไรก็ตามเนื่องจากราคานั้นน่าดึงดูดมาก เราจึงรู้สึกว่านี่เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับทุกคนที่ต้องการเว็บไซต์พื้นฐาน มันดูดีและมีประสิทธิภาพอย่างน่าอัศจรรย์ มันเหมาะสำหรับมือใหม่และมันไม่เพียงแต่ทำให้งานเสร็จเร็วเท่านั้น แต่มันยังทำงานได้ดีและน่าประทับใจด้วย

wix website builder th
 1. เว็บไซต์ Wix รวดเร็วมาก ในบรรดาเครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่ผมได้ตรวจสอบ Wix นั้นมีประสิทธิภาพความเร็วสูงสุด หากนี่ไม่ใช่สิ่งที่คุณคำนึงถึงเป็นหลัก คุณควรจะต้องคิดใหม่ เว็บไซต์ที่ช้าจะส่งผลกระทบต่ออันดับที่ปรากฏในการแสดงผลเมื่อมีการค้นหา รวมถึงผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ก็จะไม่ได้รับประสบการณ์อันน่าประทับใจ

  สำหรับผู้ที่ทำเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซหรือร้านค้าออนไลน์ ความช้าของเว็บไซต์หมายถึงโอกาสที่จะได้ลูกค้าก็น้อยลงด้วย ซึ่งสำหรับ Wix แล้ว ไม่เพียงแต่ตัวเว็บไซต์เท่านั้นที่ว่องไว แต่เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ก็มีความรวดเร็วและตอบสนองได้ดีด้วยเช่นกัน
 2. เครื่องมือตัดต่อบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ทรงประสิทธิภาพ เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ Wix มีอินเทอร์เฟสแบบลากและวางที่สุดยอดมาก แต่สิ่งที่น่าประทับใจจริง ๆ คือเครื่องมือปรับเปลี่ยนเว็บบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ ซึ่งความพิเศษอยู่ตรงที่คุณสามารถปรับเปลี่ยนเว็บไซต์ของคุณในเวอร์ชั่นที่อยู่บนอุปกรณ์เคลื่อนที่

  เครื่องมือสร้างเว็บไซต์รายอื่นอาจจะแค่ทำให้เทมเพลตของคุณปรับเปลี่ยนได้ แต่เครื่องมือนี้ของ Wix ทรงประสิทธิภาพมากกว่า คุณสามารถทำงานบนเลย์เอาต์แบบฉบับอุปกรณ์เคลื่อนที่ซึ่งแตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากแบบเว็บไซต์ฉบับเต็ม นี่คือหนึ่งในฟีเจอร์ที่โดดเด่นมากกว่าของค่ายนี้
 3. ตลาดแอปมีประโยชน์มาก เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ขั้นพื้นฐานของ Wix จะช่วยคุณสร้างเค้าโครงของเว็บไซต์ก่อนจะใส่ข้อมูลลงไป นั่นเป็นการใช้งานแบบพื้น ๆ อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่ต้องการมากกว่านั้น ก็ต้องเข้าไปหาลูกเล่นเพิ่มเติมในตลาดแอปของ Wix

  ตลาดแอปจะมีแอปพลิเคชั่นเสริมมากมายที่สามารถใช้เพื่อเพิ่มฟีเจอร์ให้กับเว็บไซต์ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่อาจจะดูเรียบง่ายมากอย่างเช่นแกลเลอรี่รูปประเภทอื่น ไปจนถึงสิ่งที่ซับซ้อนมากเช่นการอนุญาตให้เชื่อมต่อกับเครื่องมือเว็บของบุคคลที่สาม
 4. ศักยภาพทางการตลาดที่ยอดเยี่ยม การสร้างเว็บไซต์เป็นเพียงการตอบโจทย์เพียงครึ่งเดียวของปัญหา ส่วนอีกครึ่งหนึ่งอยู่ตรงที่คุณจะดึงดูดผู้คนให้เข้ามาชมได้อย่างไร เรื่องนี้หายห่วงไปได้เยอะทีเดียวหากคุณใช้ Wix เพราะค่ายนี้มาพร้อมระบบจัดการ SEO ในตัว

  SEO มักจะเป็นหนึ่งในส่วนที่ยากที่สุดในการโฮสต์เว็บไซต์ที่เจ้าของเว็บหน้าใหม่ต้องเผชิญ หรือแม้แต่ผู้ที่มีประสบการณ์มากอย่างโชกโชนก็ต้องปวดหัวกับเรื่องนี้กันไม่น้อย แต่ด้วย Wix เพียงคลิก Wix SEO คุณจะได้รับคำแนะนำแบบเป็นขั้นเป็นตอนจนงานเสร็จเรียบร้อย

ข้อเสีย: เว็บไซต์ของคุณติดอยู่กับ Wix

เมื่อพิจารณาถึงประสิทธิภาพของ Wix แล้ว ก็ไม่น่าแปลกใจที่มันจะไม่อยากปล่อยลูกค้าไปง่าย หากคุณสร้างเว็บไซต์ด้วย Wix คุณจะไม่สามารถย้ายธุรกิจไปที่อื่นได้ง่าย ๆ Wix ไม่อนุญาตให้คุณย้ายเว็บไซต์ออกไป ฉะนั้น ในทางปฏิบัติคือคุณจะต้องไปเริ่มใหม่หรืออยู่กับ Wix ต่อไป

อ่านรีวิว Wix เชิงลึกของเราสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม!

shopify website builder for thailand

เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่เรียบง่ายสำหรับการสร้างเว็บไซต์ที่เรียบง่าย แต่อีกด้าน Shopify ก็แตกต่างจากรายอื่นโดยสิ้นเชิง มันเชี่ยวชาญในการช่วยผู้ใช้สร้างเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซและมีระบบนิเวศครบวงจรคอยให้การสนับ สนุน

ในปัจจุบัน มีผู้ค้ามากกว่า 600,000 รายที่ใช้มัน ซึ่งแต่ละคนสามารถเลือกใช้เครื่องมือที่มีอยู่มากมายและออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับร้านค้าออนไลน์ เทคโนโลยีที่รวดเร็วของค่ายนี้บวกกับเครื่องมือที่มีอยู่เหล่านั้น ถือเป็นการตอบโจทย์แบบครบวงจรที่นำไปสู่ความสำเร็จในการขายออนไลน์สำหรับลูกค้า

 1. การดูแลยอดเยี่ยมตั้งแต่เริ่มต้น แทนที่จะปล่อยให้คุณงมหาทางสร้างเว็บไซต์เองแบบสุ่มสี่สุ่มห้า Shopify จะนำทางคุณไปตลอดตั้งแต่ต้น มันมีกระบวนการสร้างเว็บไซต์อัจฉริยะที่มีความคล่องตัวและไม่ซับซ้อน ซึ่งทำงานได้เลยหลังจากถามคำถามคุณเพียงสองสามข้อ แน่นอนว่าหากคุณตัดสินใจกระโดดเข้ามาลุยเลย มันจะมีระบบที่แสนง่ายไว้ให้คุณใช้ได้เลย
 2. แอปของบุคคลที่สามที่หลากหลาย Shopify ช่วยให้คุณเข้าถึงแอปบุคคลที่สามจำนวนมากที่สามารถทำงานกับร้านค้าออนไลน์ของคุณได้ แม้ว่าแอปเหล่านี้จะไม่ได้เป็นของ Shopify แต่คุณก็สามารถใช้กับแพลตฟอร์มนี้ได้

  นั่นหมายความว่าคุณสามารถขยายการทำงานของร้านค้าออนไลน์ของคุณได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย แอปเหล่านี้ครอบคลุมการทำงานทุกอย่างตั้งแต่สร้างจดหมายข่าวแบบมาตรฐานไปจนถึงการจัดการแลกเปลี่ยนสินค้าและ/หรือการรับคืนสินค้า
 3. ทำงานข้ามแพลตฟอร์มได้ การขายออนไลน์ผ่านร้านค้าที่คุณเป็นเจ้าของก็เรื่องหนึ่ง แต่คุณคิดว่าแค่นี้พอหรือป่าว ทั้งนี้ Shopify ใจดีให้คุณสามารถขายผ่านช่องทางต่าง ๆ ได้ตั้งแต่จุดขายในร้านค้าปลีกไปจนถึง Facebook ช่วยให้เข้าถึงลูกค้าในวงกว้างอย่างที่คุณไม่เคยมีมาก่อน!
 4. รวมออนไลน์กับออฟไลน์ สำหรับผู้ที่ขายผ่านหน้าร้านตามสถานที่ต่าง ๆ นั้น Shopify มีตัวเลือกให้คุณขยายธุรกิจไปสู่โลกดิจิทัล ความสามารถในการเชื่อมต่อที่สมบูรณ์จะช่วยให้คุณสามารถบริหารสินค้าคงคลังทั้งทางหน้าร้านจริงและในโลกออนไลน์ไปพร้อมกัน และควบคุมช่องทางการขายทั้งหมดของคุณได้ในที่เดียว

ข้อเสีย: รายละเอียดมากเกินไป

ด้วยพลังประสิทธิภาพมากมายขนาดนั้นย่อมอาจจะตามมาด้วยข้อเสียบางประการ การใส่ใจในรายละเอียดของ Shopify อาจทำให้คุณรู้สึกมากเกินไปในบางครั้ง หากคุณยังใหม่กับอีคอมเมิร์ซ (หรือแม้แต่การสร้างเว็บไซต์!) สิ่งนี้อาจจะทำให้คุณหวาดกลัวได้ อย่างไรก็ตาม หากคุณใช้สัญชาตญาณช่วยด้วยเล็กน้อย เรื่องแบบนี้ก็ไม่ได้น่ากลัวสักเท่าไหร่

ตรงไปที่รีวิว Shopify ฉบับเต็มของเราเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติม!

เราเลือกเครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่ดีที่สุดอย่างไร

ความยุ่งยากซับซ้อนในการจัดอันดับเครื่องมือสร้างเว็บไซต์ก็มาจากความต้องการของบรรดาผู้ใช้ที่ซับซ้อนยุ่งยากและแตกต่างกันไปอย่างมากมายนั่นเอง ด้วยเหตุนี้เราจึงได้แยกประเด็นสำคัญบางส่วนออกเป็นข้อ ๆ เพื่อความสะดวกในการอ่าน

อย่างไรก็ตาม – ผมขอแนะนำให้คุณใส่ใจเป็นพิเศษกับ ‘บริการเสริมที่โดดเด่น’ ซึ่งเป็นด้านที่ส่งผลให้เกิดความแตกต่างที่สำคัญ และเป็นด้านที่คุณอาจจะพบกับสิ่งที่คุณต้องการเป็นพิเศษ

 1. ความเร็ว ความเร็วเปรียบเสมือนเส้นเลือดหล่อเลี้ยงร่างกายของเว็บไซต์ ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์แบบไหนก็ตามตั้งแต่บล็อกส่วนบุคคลไปจนถึงร้านค้าออนไลน์ขนาดใหญ่ มันมีผลกับหลาย ๆ อย่างมากเสียจนคุณต้องคำนึงถึงในฐานะปัจจัยหนึ่งในการตัดสินใจเลือกใช้เลยทีเดียว เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ไม่เพียงแต่จะช่วยคุณสร้างเว็บไซต์แต่ยังทำหน้าที่เป็นแพลตฟอร์มการโฮสต์ของคุณซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วเว็บไซต์ของคุณ
 2. ความง่ายในการใช้งาน เครื่องมือจะมีประโยชน์แค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับว่าใช้งานง่ายแค่ไหน เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่ทรงพลังที่สุดในโลกอาจจะไร้ประโยชน์ไปเลยถ้าใช้งานได้ไม่ง่ายพอ นั่นหมายความว่าผู้ใช้จะต้องไม่เสียเวลามากกับการเรียนรู้ที่จะใช้งาน ดีที่สุดคือควรมีฟีเจอร์หลักที่ใช้งานได้ง่ายจนไม่จำเป็นต้องมีคำแนะนำอย่างละเอียดละออ
 3. รองรับการใช้งานบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ โลกได้กลายเป็นโลกของอุปกรณ์เคลื่อนที่ไปแล้ว แม้แต่เครื่องมือค้นหาอย่าง Google ก็ยังให้ความสำคัญกับการใช้งานง่ายบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ อย่างน้อยที่สุดเครื่องมือสร้างเว็บไซต์ควรจะสามารถให้คุณมีโอกาสได้มีเว็บไซต์ที่ใช้งานได้ง่ายบนอุปกรณ์เคลื่อนที่
 4. ฟีเจอร์อีคอมเมิร์ซ หนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดของร้านค้าออนไลน์คือความสามารถในการดำเนินการด้านธุรกรรมซื้อขาย เพราะท้ายที่สุดถ้าไม่มีองค์ประกอบเหล่านี้ก็จะไม่มีอีคอมเมิร์ซจริง ๆ ใช่ไหมล่ะครับ แต่ไม่ใช่ว่าระบบดำเนินการด้านธุรกรรมจะเหมือนกันทั้งหมดและแต่ละระบบก็มีค่าใช้จ่ายแตกต่างกัน
 5. บริการเสริมที่โดดเด่น ความต้องการใช้งานเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซไม่เท่ากัน ด้วยเหตุนี้เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่ดีที่สุดในโลกอาจจะไม่เหมาะกับคุณที่สุด แต่ละแบรนด์มีลักษณะเฉพาะตัวของตนเองและการค้นหาแบรนด์ที่โดดเด่นสำหรับคุณเป็นสิ่งสำคัญ

เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่ดีที่สุดรายอื่น ๆ

หากคุณยังไม่พบสิ่งที่ต้องการ ลองดูเครื่องมือสร้างเว็บไซต์เหล่านี้

 1. เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ Hostinger เครื่องมืออเนกประสงค์ราคาถูกสำหรับสร้างเว็บไซต์และร้านค้าออนไลน์แบบง่ายๆ อ่านรีวิวของเราสำหรับเครื่องมือสร้างเว็บไซต์ Hostinger
 2. Wix ดีเยี่ยมสำหรับการสร้างเว็บไซต์มืออาชีพและร้านค้าออนไลน์ อ่านรีวิวของเราสำหรับ Wix
 3. Shopify โซลูชันยอดนิยมสำหรับการสร้างธุรกิจอีคอมเมิร์ซที่จริงจัง อ่านรีวิวของเราสำหรับ Shopify
 4. Weebly เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่ไม่ซับซ้อนและอเนกประสงค์พร้อมศักยภาพด้านอีคอมเมิร์ซ อ่านรีวิวของเราสำหรับ Weebly
 5. Squarespace เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่มีราคาปานกลางด้วยความสามารถที่เหมาะสม อ่านรีวิวของเราสำหรับ Squarespace

ฉันควรจะใช้เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ตัวไหนดี

เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ทั้งสามที่ผมได้ระบุไว้ในที่นี่ไม่ได้ถูกจัดอันดับมาให้แข่งกันเอง หากคุณได้ลองอ่านทั้งสามเครื่องมืออย่างละเอียด คุณก็น่าจะเห็นว่าแต่ละเจ้ามีจุดแข็งของตัวเองที่ไม่เหมือนใคร

เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่ดีที่สุดในปี 2024
#1 Hostinger#2 Wix#3 Shopify
ปีที่ก่อตั้ง
2004
2006
2005
แพ็กเกจ
eCommerce
Business Basic
Basic
ราคา/เดือน
155 บาท
140 บาท
899 บาท
แบนด์วิทธ์
ไม่จำกัด
ไม่จำกัด
ไม่จำกัด
ความจุ
20GB
20GB
ไม่จำกัด
แอปพลิเคชั่นเสริม
ไม่มี
250+
4,200+
เทมเพลต
70+
760+
70+
เครื่องมือ SEO
มี
มี
มี
ใช้กับอุปกรณ์เคลื่อนที่
ได้
ได้
ได้
ค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรม
ไม่มี
ไม่มี
2%
รายการฟีเจอร์
เข้าชม
รีวิวจากผู้ใช้

หากคุณยังเป็นมือใหม่ในเรื่องเครื่องมือสร้างเว็บไซต์และยังไม่แน่ใจว่าคุณต้องการอะไร เราขอแนะนำให้ใช้ Zyro เพราะว่าถูกสุด ๆ ซึ่งคุณจ่ายได้ แถมฟีเจอร์การใช้งานต่าง ๆ ก็ดี

ตัวอย่างเช่น หากคุณกำลังมองหาเครื่องมือสร้างเว็บไซต์พรีเมี่ยมที่มีความสามารถในการทำอะไรก็ได้ Wix ก็จะเป็นตัวเลือกที่ดี ส่วน Shopify ก็จะเป็นตัวเลือกที่สุดเจ๋งสำหรับผู้ที่มุ่งทำร้านค้าออนไลน์

เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ทั้งสามนี้ต่างก็มีดีในแบบของตัวเอง สิ่งสุดท้ายที่เราอยากจะแนะนำคือให้คุณพิจารณาความต้องการของคุณให้ดีเสียก่อนที่จะตัดสินใจสมัคร อย่ารีบร้อน การย้ายค่ายจากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่งในภายหลังจะเป็นเรื่องที่ท้าทายมาก ไม่ว่าคุณจะเลือกแบบไหนก็ตาม

(กลับไปด้านบน)