เนื้อหาของ Bitcatcha เกิดจากการสนับสนุนของผู้อ่าน เมื่อคุณซื้อผ่านลิงก์บนเว็บไซต์ของเรา เราอาจได้รับค่าคอมมิชชั่นจากพันธมิตร เรียนรู้เพิ่มเติม

5 โฮสติ้ง VPS ที่ดีที่สุดในปี 2024 (อันดับ!)

เขียนโดย
Jason Chow
อัปเดตแล้ว
May 17, 2024

 

โฮสติ้ง vps ที่ดีที่สุด

โฮสติ้งแบบ VPS หรือแบบที่มีเซิร์ฟเวอร์เสมือนส่วนบุคคลที่ดีที่สุดมาพร้อมกับช่วงเวลาให้บริการที่เชื่อถือได้ ความเร็วแรง และทรัพยากรที่เพียงพอ (RAM, พื้นที่เก็บข้อมูล, แบนด์วิดท์ ฯลฯ) ในราคาที่สมเหตุสมผล เหมาะสำหรับเว็บไซต์ที่ต้องการรองรับปริมาณการใช้งานสูงหรือเพื่อความยืดหยุ่นที่มากขึ้น

 

ผู้ให้บริการโฮสติ้ง VPS อันดับ 1 ของเราคือ Hostinger – ด้วย CPU ย่อยมากถึง 8 คอร์, RAM 8GB, SSD 160GB และแบนด์วิดท์ 8TB!

 

หลังจากกลั่นกรองเว็บโฮสต์กว่า 40 แห่งแล้ว เราขอนำเสนอผู้ให้บริการ VPS ที่เจ๋งที่สุด 5 อันดับแรกของเราแก่คุณ เราตรวจสอบช่วงเวลาให้บริการ ความเร็วของเซิร์ฟเวอร์ และฟีเจอร์สำหรับโฮสต์ VPS แต่ละโฮสต์ และรวบรวมข้อมูลทั้งหมดไว้ในรีวิวของแต่ละค่าย (ลิงก์ด้านล่าง)

 

อย่าลังเลที่จะเช็คดู – เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจได้อย่างมีข้อมูล!

 

5 โฮสติ้ง VPS ที่ดีที่สุด

 

 1. Hostinger – เว็บโฮสต์ VPS โดยรวมที่ดีที่สุด
 2. SiteGround – เว็บโฮสต์ VPS ระดับพรีเมียมที่ดีที่สุด
 3. ScalaHosting – VPS ที่ดีที่สุดที่มากับ cPanel
 4. A2 Hosting – VPS ที่ดีที่สุดสำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์
 5. Inmotion Hosting – VPS ที่แน่นด้วยฟีเจอร์ที่ดีที่สุด

 

สุดยอด VPS Bitcatcha

 

 

หมายเหตุ


ราคาทั้งหมดที่แสดงเป็นราคาสมัครใช้งานครั้งแรกนาน 12 เดือน

 


ช่วงเวลาให้บริการโดยรวม

100%

ความเร็วเซิร์ฟเวอร์

A+

ราคา

160 บาท /เดือน

ฟีเจอร์หลัก

 • พื้นที่จัดเก็บข้อมูล SSD 20GB
 • แบนด์วิดธ์ 1TB
 • RAM 1GB และสูงสุด 2GB
 • เครือข่ายความเร็ว 100 MB/S
 • รองรับ IPv6

"เร็วกว่าบริการโฮสติ้งแบบแชร์ทั่วไปถึง 30 เท่า พร้อมราคาสมัครใช้งานครั้งแรกที่ถูกอย่างไม่น่าเชื่อ!"

 

Hostinger มีแพ็กเกจ VPS โฮสติ้งให้บริการแตกต่างกันไป 6 ระดับ ซึ่งคุณสามารถเลือกระดับที่เหมาะกับความต้องการของเว็บไซต์คุณได้ แพ็กเกจระดับ 1 มีสเปคขั้นพื้นฐานคือ แบนด์วิดธ์ 1,000 GB (หรือ 1TB) พื้นที่ดิสก์ 20GB และ RAM ประมาณ 1GB หากคุณต้องการมากกว่านี้ คุณสามารถเลือกแพ็กเกจระดับ 6 ที่มี RAM ให้ถึง 8GB พื้นที่ดิสก์ 160GB และแบนด์วิดธ์ 6,000GB

 

และอีกหนึ่งข้อดีหลัก ๆ ของ Hostinger VPS โฮสติ้งก็คือ เร็วกว่าบริการโฮสติ้งแบบแชร์ทั่ว ๆ ไปถึง 30 เท่าเลยทีเดียว ซึ่งติดหนึ่งในผู้ให้บริการ VPS โฮสติ้งที่มีความเร็วมากที่สุดในตลาด ดังนั้น หากความเร็วเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคุณ Hostinger ถือเป็นตัวเลือกที่สุดยอดมาก

 

ยิ่งไปกว่านั้น ราคาค่าบริการก็ถูกเหลือเกินสำหรับ VPS ที่มีศักยภาพขนาดนี้ คุ้มค่าบริการสุด ๆ คุณจะไม่เสียใจที่เลือก Hostinger

 

อ่านรีวิว Hostinger เชิงลึกของเราสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม!

 

 


ช่วงเวลาให้บริการโดยรวม

100%

ความเร็วเซิร์ฟเวอร์

A+

ราคา

2,480 บาท /เดือน

ฟีเจอร์หลัก

 • พื้นที่จัดเก็บข้อมูล SSD 40GB
 • โอนย้ายข้อมูลได้ 5TB
 • 3 Core และ RAM 6 GB
 • Apache/Nginx & CentOS
 • เชื่อมต่อกับ GIT

"โฮสติ้งชั้นยอดที่มาพร้อมเซิร์ฟเวอร์อันทรงพลังและการช่วยเหลือดูแลลูกค้าผ่านแชทสดที่เปี่ยมคุณภาพ"

 

ด้วยบริการโฮสติ้งอันยอดเยี่ยมที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพเซิร์ฟเวอร์อันแข็งแกร่งและฝ่ายช่วยเหลือดูแลลูกค้าผ่านแชทสดแบบคุณภาพคับแก้ว SiteGround Hosting จึงเหมาะสำหรับทั้งผู้ใช้มือใหม่และผู้มีประสบการณ์ที่ต้องการเปลี่ยนเว็บไซต์มาใช้ VPS

 

แพ็กเกจ cloud ของ SiteGround อยู่ในระดับที่ให้บริการ VPS ซึ่งจะมีทีมแบบจัดเต็มคอยดูแลด้านเทคนิค รวมถึงการสร้างและจัดการ cPanel แบบของใครของมัน

 

นอกจากนี้ แพ็กเกจ cloud ยังมีฟีเจอร์หลักต่าง ๆ มากมายที่จำเป็นสำหรับบริการ VPS เช่น เครือข่ายการส่งข้อมูลหรือ CDN ฟรีเพื่อเพิ่มความเร็ว ความสามารถในการเลือกตำแหน่งเซิร์ฟเวอร์ และฝ่ายสนับสนุนลูกค้าระดับ VIP ที่ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน

 

SiteGround เป็นหนึ่งในคำแนะนำยอดนิยมของเราที่เชื่อถือได้และเป็นที่รู้จักในด้านความเร็วอยู่เสมอ หากคุณให้ความสำคัญกับความเร็วในการโหลด ความเสถียร และการขายของไซต์

 

อ่านรีวิว SiteGround เชิงลึกของเราสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม!

 

 


ช่วงเวลาให้บริการโดยรวม

100%

ความเร็วเซิร์ฟเวอร์

A+

ราคา

299 บาท /เดือน

ฟีเจอร์หลัก

 • 1 ซีพียูคอร์และ RAM 2GB
 • พื้นที่จัดเก็บ SSD 20GB
 • SPanel WHCP
 • การรักษาความปลอดภัยด้วย Sshield
 • รองรับการย้าย cPanel

"SPanel ของ ScalaHosting เป็นจุดขายที่แข็งแกร่งและมีฟีเจอร์สุดคุ้มมากมายให้กับผู้ใช้ VPS"

 

ScalaHosting เป็นผู้ให้บริการที่มีชื่อเสียงในอุตสาหกรรมที่เต็มไปด้วยผู้ให้บริการประสิทธิภาพงั้น ๆ ค่ายนี้ไม่เพียงแต่เป็นเลิศในด้านคุณภาพของผลิตภัณฑ์และบริการเท่านั้น แต่ยังเป็นผู้ริเริ่มที่แท้จริงในด้านเทคโนโลยีอีกด้วย

 

บริษัทได้ใช้เวลาหลายปีในการพัฒนากับแผงควบคุมที่ใช้แทน cPanel ที่ใช้งานได้และประสบความสำเร็จในการเปิดตัวเมื่อ

 

เร็ว ๆ นี้ ลูกค้า VPS บนคลาวด์แบบดูแลด้านเทคนิคให้ทั้งหมดของ ScalaHosting ได้ประโยชน์จาก SPanel และเครื่องมือที่เกี่ยวข้องได้แล้ว

 

นอกเหนือจากการทำหน้าที่เป็นแผงควบคุมสำหรับเว็บโฮสต์ แบบศูนย์รวมไว้ทุกอย่างแล้ว Spanel ยังนำเสนอยูทิลิตี้หลักอีกสองรายการ ได้แก่ SShield และ SWordpress manager

 

อดีตช่วยให้ผู้ใช้จัดการภัยคุกคามความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ในแบบเรียลไทม์ จากการทดสอบภายในบริษัท Spanel สามารถบล็อกการโจมตีได้ 99.998% สำหรับยูทิลิตี้ฟรีที่รวมอยู่นั้นเป็นอัตราความสำเร็จที่เหลือเชื่อ

 

SWordPress ช่วยให้เจ้าของเว็บไซต์ WordPress มีอินเตอร์เฟสการจัดการแบบจุดเดียวที่แข็งแกร่งสำหรับทุกความต้องการของ WordPress ผ่านอินเตอร์เฟส Spanel คุณสามารถติดตั้ง ถอนการติดตั้ง อัปเดตและอื่นๆได้ที่นี่

 

โดยรวมแล้ว โฮสต์นี้มอบความคุ้มค่าคุ้มราคาด้วยการจัดหาทรัพยากรและความน่าเชื่อถือที่ได้รับการสนับสนุนจากการรับประกันความพร้อมในการทำงานที่มั่นคง

 

ดูเพิ่มเติมที่รีวิว ScalaHosting ฉบับสมบูรณ์ของเรา!

 

 


ช่วงเวลาให้บริการโดยรวม

99.9%

ความเร็วเซิร์ฟเวอร์

A+

ราคา

1,023 บาท /เดือน

ฟีเจอร์หลัก

 • พื้นที่จัดเก็บข้อมูล SSD 75GB
 • โอนย้ายข้อมูลได้ 2TB
 • RAM 4GB และ 4 vCPU
 • Node.js และ TLS 1.2
 • cPanel หรือ Plesk

"A2 จัดเต็มเรื่องความเร็ว มาพร้อม Railgun Optimizer เซิร์ฟเวอร์แคชชิ่งที่กำหนดค่าไว้ล่วงหน้าและ SSD"

 

เช่นเดียวกันกับ Hostinger A2 Hosting เป็นค่ายที่เน้นมอบความเร็วสูงสุดให้กับเว็บไซต์ของคุณด้วยบริการ VPS โฮสติ้ง ค่ายนี้มาพร้อมเทคโนโลยี Railgun Optimizer แคชชิ่งเซิร์ฟเวอร์ที่กำหนดค่ามาแล้วและพื้นที่จัดเก็บ SSD ให้แก่เซิร์ฟเวอร์ ทั้งหมดนี้ตอกย้ำว่า A2 Hosting ทุ่มเทกับเรื่องความเร็วอย่างที่สุด

 

ขณะที่ค่ายนี้มีฟีเจอร์ที่จำเป็นต่าง ๆ ที่คุณต้องมีสำหรับ VPS โฮสติ้ง เช่น ความสามารถในการใช้ cPanel, Linux OS และแม้แต่การเข้าใช้งาน Root จุดแข็งหลักของค่ายนี้กลับอยู่ที่ความเร็วเซิร์ฟเวอร์ที่เหนือชั้นกว่าคู่แข่งในวงการเว็บโฮสติ้ง

 

เรียนรู้เพิ่มเติมที่รีวิวโฮสติ้ง A2 ของเรา!

 

 


ช่วงเวลาให้บริการโดยรวม

100%

ความเร็วเซิร์ฟเวอร์

A+

ราคา

868 บาท /เดือน

ฟีเจอร์หลัก

 • พื้นที่จัดเก็บข้อมูล SSD 75GB
 • แบนด์วิดธ์ 4TB
 • RAM 4GB
 • CentOS w LAMP
 • ใบอนุญาต cPanel ฉบับเต็ม

"ศักยภาพเซิร์ฟเวอร์ที่ไม่มีใครเทียม ช่วงเวลาให้บริการสูง ตอบสนองไว"

 

หากใช้ InMotion Hosting คุณมั่นใจได้เลยว่า จะได้เซิร์ฟเวอร์ศักยภาพไร้เทียมทาน ช่วงเวลาการให้บริการที่สูง (>99.95%) และ Time-To-First-Byte หรือระยะเวลาการตอบสนองต่อผู้ใช้ที่ต่ำ (<450 มิลลิวินาที) นอกเหนือจากฝ่ายบริการลูกค้าที่ดีเยี่ยม ถ้าคุณเน้นความสำคัญด้านศักยภาพของเซิร์ฟเวอร์ เราขอแนะนำแพ็กเกจบริการ VPS โฮสติ้งของค่ายนี้
 

InMotion Hosting มอบฟีเจอร์มากมาย เช่น ใบอนุญาต cPanel ฟรี พร้อมใบรับรอง CertOS และ SSL & SSDs ระดับที่ใช้กันในองค์กรใหญ่ ๆ เพื่อยกระดับการรักษาความปลอดภัยและเพิ่มความ เร็วแรง สิ่งเหล่านี้ทำให้ค่ายนี้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ใช้ที่เน้นพลังความเร็วแรง

 

เราเคยฝาก www.bitcatcha.com ไว้กับบริการโฮสติ้งของค่ายนี้ ฉะนั้น คงไม่ต้องสาธยายอะไรมากเรื่องความเร็วในการโหลดนะครับ

 

ดูรีวิวโฮสติ้ง Inmotion ของเราสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม!

 

 

VPS คืออะไร

 

VPS โฮสติ้ง (หรือ Virtual Private Server แปลเป็นไทยว่า เซิร์ฟเวอร์เสมือนส่วนตัว) เป็นเทคโนโลยีโฮสติ้งที่มีความเป็นเอกลักษณ์ซึ่งอยู่กึ่งกลางระหว่าง เว็บโฮสติ้งแบบแชร์ และบริการเว็บโฮสติ้งแบบเซิร์ฟเวอร์ส่วนตัว

 

VPS โฮสติ้งเหมาะที่สุดสำหรับธุรกิจที่ต้องการได้แพ็กเกจโฮสติ้งที่ให้พลังเซิร์ฟเวอร์มากกว่า มีฟังก์ชันและมีความยืดหยุ่นมากกว่าเซิร์ฟเวอร์แบบแชร์ แต่ราคาไม่แพงอย่างการเช่าเซิร์ฟเวอร์ส่วนตัว

 

พูดอีกอย่างหนึ่งก็คือ VPS โฮสติ้งให้คุณได้รับทั้งข้อดีของการใช้บริการเซิร์ฟเวอร์แบบแชร์และแบบส่วนตัว คุณจะได้ประโยชน์จากทุกอย่างเพิ่มมากขึ้น แต่คุณจ่ายค่าบริการในราคาที่ไม่ได้แพงมากเกินไป

 

ด้านล่างนี้ ผมจะอธิบายข้อมูลพื้นฐานอย่างสรุป แต่หากคุณอยากรู้ลึกกว่านี้ คุณสามารถเข้าไปดู แนวทางเกี่ยวกับ VPS โฮสติ้ง จำนวนมากมายได้ทางออนไลน์

 

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ VPS

 

VPS ช่วยให้เว็บไซต์ของคุณมีที่อยู่เสมือนเป็นห้องส่วนตัวภายในเครื่องเซิร์ฟเวอร์ อาจจะฟังดูคล้ายคลึงกันกับเซิร์ฟเวอร์โฮสติ้งแบบแชร์ แต่จริง ๆ แล้วทั้งสองแบบนี้มีความแตกต่างกันมากพอสมควรเลย เพราะในเซิร์ฟเวอร์เสมือนส่วนตัว คุณจะได้ระบบปฏิบัติการ แหล่งทรัพยากรในการใช้งาน (CPU และ RAM) พร้อมพื้นที่จัดเก็บที่เป็นของคุณแต่เพียงผู้เดียว

 

โฮสติ้ง VPS

VPS โฮสติ้งมีราคาเท่ากับแค่เศษเสี้ยวหนึ่งของเซิร์ฟเวอร์หนึ่งเครื่อง (แหล่งที่มา: AccuWebHosting)

 

ฉะนั้น หากคุณต้องการสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ แบบเซิร์ฟเวอร์ส่วนตัว แต่อยากประหยัดค่าใช้จ่าย ทางเลือกนี้ถือได้ว่าเป็นทางเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณ

 

 

VPS กับโฮสติ้งประเภทอื่นต่างกันอย่างไร?

 

“มันมีความแตกต่างด้วยหรือ”

 

แน่นอนว่ามันแตกต่างอยู่แล้ว และก็ต่างกันกว่าคุณคิดอีกด้วย !

 

เพื่อให้คุณเข้าใจถึงความแตกต่างของเว็บโฮสติ้งทั้งสามแบบได้ดียิ่งขึ้น เราไปดูการทำงานของโฮสต์แต่ละแบบกันเลย

 

โฮสติ้งแบบแชร์เซิร์ฟเวอร์

 

สำหรับโฮสติ้งแบบแชร์เซิร์ฟเวอร์นั้น เว็บไซต์ของคุณจะได้รับการโฮสต์อยู่ในเครื่่องเซิร์ฟเวอร์ร่วมกับเว็บไซต์อื่น ๆ เป็นร้อย ๆ ซึ่งมักจะเป็นแพ็กเกจโฮสติ้งที่มีราคาถูกที่สุดแต่ก็มีข้อจำกัดมากที่สุดด้วย เพราะเมื่อคุณใช้โฮสติ้งแบบแชร์เซิร์ฟเวอร์ หมายความว่าคุณกำลังแบ่งการใช้งานทรัพยากรต่าง ๆ ในเซิร์ฟเวอร์กับผู้ใช้เซิร์ฟเวอร์คนอื่น ๆ

 

บริการแบบนี้ก็เหมือนกับการอาศัยอยู่ในอะพาร์ตเมนต์ร่วมกับผู้อื่นนั่นแหละ มันก็สนุกดีอยู่หรอก จนกว่าจะมีใครบางคนชอบใช้ห้องน้ำนานเกินไป

 

ใช่แล้ว ผมกำลังพูดถึงพวกชอบจองห้องน้ำนาน ๆ

 

โดยทั่วไป โฮสติ้งแบบแชร์เซิร์ฟเวอร์เหมาะกับเว็บไซต์ขนาดเล็กมากกว่า ซึ่งเว็บเหล่านั้นจะไม่ต้องการใช้แบนด์วิดธ์และทรัพยากรเซิร์ฟเวอร์เป็นจำนวนมาก ผู้ให้บริการส่วนใหญ่จะดูแลรักษาเซิร์ฟเวอร์ให้ผู้ใช้ที่ไม่มีความรู้ทางด้านเทคนิคสามารถใช้บริการได้อย่างง่ายดาย

 

ส่วนข้อเสียก็คือ คุณจะมีทรัพยากรที่จำกัดเอามาก ๆ และหากคุณดันไปเจอกับผู้ใช้นิสัยแย่ล่ะก็ พวกเขาอาจจะใช้ทรัพยากรส่วนรวมอย่างไม่เกรงอกเกรงใจ ส่งผลให้เว็บไซต์ของคุณต้องติดขัดและช้าลงมาก

 

คุณรู้ไหมว่า ถ้าเว็บไซต์ของคุณโหลดช้าลง มันจะเกิดอะไรขึ้น มันจะลดโอกาสในการค้าขายลง ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น

 

โฮสติ้งแบบเซิร์ฟเวอร์เสมือนส่วนตัว (VPS)

 

คุณจะไม่มีทางเข้าใจถึงความเป็นอิสระ จนกว่าคุณจะย้ายออกมาจากอะพาร์ตเมนต์ที่มีเพื่อนร่วมห้องชอบสิงอยู่ในห้องน้ำนานเป็นชาติ และมาอยู่ในห้องเดี่ยวที่เป็นของคุณคนเดียว

 

เย้ หลุดออกมาได้เสี่ยที !

 

VPS โฮสต์ติ้งก็เป็นแบบนี้แหละ คุณจะได้มีห้องทั้งห้องเป็นของตัวคุณเอง ก็ทำนองเดียวกับการที่คุณยังคงใช้งานเครื่องเซิร์ฟเวอร์ร่วมกับผู้ใช้คนอื่น ๆ แต่ทรัพยากรทุกอย่างภายในห้องมีคุณใช้อยู่เพียงคนเดียวเท่านั้น

 

เมื่อคุณใช้ VPS คุณจะไม่ต้องเป็นกังวลเกี่ยวกับผู้ใช้นิสัยไม่ดีที่ใช้ทรัพยากรเซิร์ฟเวอร์แบบไม่บันยะบันยัง เพราะคุณและผู้ใช้คนอื่น ๆ จะแยกออกจากกัน ทั้ง ๆ ที่ยังคงแชร์เซิร์ฟเวอร์กันในทางกายภาพ

 

นั่นหมายความว่า เว็บไซต์ของคุณจะทำงานได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ส่งผลให้มี โอกาสได้ลูกค้าเพิ่มขึ้น รวมถึง ยอดขาย เพิ่มมากขึ้นด้วย

 

นอกจากนี้ คุณยังได้รับการรักษาความปลอดภัยที่ดีกว่าเมื่อใช้ VPS เพราะข้อมูลทั้งหมดของคุณจะแยกออกจากผู้ใช้คนอื่น ซึ่งช่วยลดโอกาสที่เหล่านักจารกรรมข้อมูลจะสามารถเจาะเข้าไปดูข้อมูลของเว็บไซต์คุณได้

 

และเรื่องที่ดีที่สุดคือ

 

VPS โฮสติ้งมีราคาเท่ากับเศษเสี้ยวหนึ่งของการเช่าเซิร์ฟเวอร์ทั้งเครื่อง หลัก ๆ แล้ว คุณจะได้รับประโยชน์ราวกับมีเซิร์ฟเวอร์ส่วนตัวในราคาที่ไม่โหดร้ายเกินไป

 

โฮสติ้งแบบเซิร์ฟเวอร์ส่วนตัว (Dedicated server)

 

เมื่อคุณมาถึงจุดหนึ่งของชีวิต คุณจะรู้สึกอยากอาศัยอยู่ในคฤหาสน์หรูที่มีห้องน้ำขนาดใหญ่กว่าห้องนั่งเล่นในอะพาร์ตเมนต์เดิมเสียอีก

 

นี่แหละคือการเช่าเซิร์ฟเวอร์ส่วนตัว (Dedicated server) หลัก ๆ คือคุณจะได้ใช้เซิร์ฟเวอร์ทั้งระบบเพียงคนเดียว สามารถเข้าใช้งานทรัพยากรต่าง ๆ ได้มากตามที่ต้องการ เฉกเช่นเดียวกับการเป็นเจ้าของบ้านทั้งหลัง ทั้งนี้ การใช้บริการโฮสติ้งแบบเซิร์ฟเวอร์ส่วนตัว (Dedicated server) เป็นทางเลือกที่มีราคาแพงที่สุดเมื่อเทียบกับบริการโฮสติ้งแบบอื่น ๆ

 

เมื่อคุณมีเซิร์ฟเวอร์จริง ๆ ไว้ใช้เองคนเดียว คุณจะได้เข้าใช้ทรัพยากรต่าง ๆ โดยไม่ต้องปันหรือแบ่งส่วนให้ผู้ใช้คนอื่นเลย และคุณยังสามารถควบคุมเซิร์ฟเวอร์ได้ในทุกเรื่อง รวมถึงระบบปฏิบัติการ ฮาร์ดแวร์ และอื่น ๆ อีกมากมาย

 

ตัวเลือกนี้เป็นบริการโฮสติ้งที่ทรงพลังที่สุดแต่ก็มีราคาแพงที่สุดด้วย ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะเหมาะกับผู้ใช้ที่ทำเว็บไซต์ดัง ๆ และมีผู้เยี่ยมชมจำนวนมาก เว็บไซต์แบบนี้จะต้องใช้แบนด์วิดธ์จำนวนมาก

 

 

คุณควรเปลี่ยนไปใช้ VPS หรือไม่

 

คุณบางคนอาจจะสงสัยว่า ตัวคุณเองควร หันไปใช้ VPS หรือไม่

 

พูดตามตรงเลยว่า หากคุณมีเว็บไซต์เล็ก ๆ หรือเป็นเว็บไซต์งานอดิเรก เราคิดว่าไม่ควรเปลี่ยน

 

อย่างไรก็ตาม

 

ถ้าคุณประสบกับสถานการณ์ต่าง ๆ ดังต่อไปนี้ เราคิดว่ามันเป็นตัวบ่งชี้ที่ชัดเจนว่า คุณกำลังอาศัยร่วมชายคาเดียวกับคนอื่น ๆ ซึ่งไม่ใช่ทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับตัวคุณ

 

 • เว็บไซต์ของคุณเริ่มโหลดช้าลง หรือผู้ใช้ของคุณประสบกับปัญหาโหลดหน้าล่าช้า
 • คุณเริ่มมีผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บจำนวนมากเป็นประจำ
 • คุณพบกับข้อความว่า “ข้อผิดพลาดภายในเซิร์ฟเวอร์” หรือ ข้อความเดิม “ซ้ำแล้วซ้ำอีก” อยู่เรื่อย ๆ
 • คุณมีข้อมูลส่วนบุคคลที่เป็นความลับเก็บอยู่ในเว็บไซต์
 • คุณกำลังพิจารณาจะทำร้านค้าออนไลน์หรือกำลังเปิดร้านค้าออนไลน์อยู่
 • คุณต้องการติดตั้งแอปพลิเคชันหรือซอฟต์แวร์ที่เลือกเอง
 • คุณพบกับข้อความว่า “ไม่พบบริการ” เมื่อทำการโหลดเว็บไซต์

 

และถ้าหากคุณกำลังดำเนินธุรกิจหรือให้บริการต่าง ๆ อยู่ คุณอาจจะควรเปลี่ยนมาใช้ VPS โดยปกติแล้ว VPS โฮสติ้งจะมีความเสถียรและรวดเร็วกว่าโฮสติ้งแบบแชร์ ความเร็วที่มากกว่านั้นจะช่วยเพิ่มยอดขายและโอกาสที่จะได้ลูกค้าอีกด้วย

 

 

สรุปปิดท้าย ควรเลือก VPS ค่ายไหน

 

สรุป นี่คือบทสรุปของโฮสต์เว็บ VPS 3 อันดับแรกของเรา:

 

เวลาทำงานโดยรวม

ความเร็วของเซิร์ฟเวอร์

ราคา (บาท/เดือน)

 

เราได้พูดไปก่อนหน้านี้แล้วและเราขอย้ำอีกครั้งหนึ่งว่า ไม่มีผู้ให้บริการ VPS ค่ายไหนที่เรียกได้ว่าสมบูรณ์แบบ (อย่างน้อยค่ายที่เรารู้จักก็ไม่มีใครสมบูรณ์แบบเลยสักราย) อย่างไรก็ตาม Hostinger มีความใกล้เคียงด้วยข้อเสนอที่ยอดเยี่ยมในราคาที่เหมาะสม

 

ไม่ว่าคุณจะเลือกไปกับค่ายไหน 5 ค่ายที่เราแนะนำไว้ด้านบนถือว่าเป็นค่ายที่ดีที่สุดที่มีอยู่ในขณะนี้ เพราะทั้งหมดสุดยอดมากทั้งในเรื่องการบริการลูกค้า ศักยภาพเซิร์ฟเวอร์ ความน่าเชื่อถือ การใช้งานโดยรวมเรียบง่าย และที่สำคัญที่สุดคือความเร็วที่เหนือระดับ

 

หากโอกาสในการได้ลูกค้าและยอดขายเป็นสิ่งมีค่าสำหรับคุณ ความเร็วของบริการ VPS จาก ค่ายใดค่ายหนึ่ง ใน 5 ค่ายนี้จะช่วยคุณได้อย่างสบาย ทั้งหมดเป็นตัวเลือกที่เจ๋งสุด ๆ แต่เหนือสิ่งอื่นใด การตัดสินใจล้วนขึ้นอยู่กับว่า คุณต้องการอะไรมาติดปีกให้กับเว็บไซต์ของคุณ ฟีเจอร์ไหนที่คุณต้องการ รวมถึงงบในกระเป๋าของคุณด้วย