เนื้อหาของ Bitcatcha เกิดจากการสนับสนุนของผู้อ่าน เมื่อคุณซื้อผ่านลิงก์บนเว็บไซต์ของเรา เราอาจได้รับค่าคอมมิชชั่นจากพันธมิตร เรียนรู้เพิ่มเติม

การสมัครสมาชิก pCloud ตลอดชีพคุ้มค่าหรือไม่ คุณต้องอ่านก่อนที่จะซื้อ

เขียนโดย
Elliot Boey
อัปเดตแล้ว
May 17, 2024

 

หากคุณกำลังอ่านบทความนี้อยู่ นั่นอาจจะเป็นเพราะว่า คุณได้อ่าน รีวิว pCloud ของแซมซึ่งเป็นเพื่อนของผมและคุณอาจจะกำลังคิดหนักว่าจะสมัครสมาชิกเพื่อให้รางวัลกับตัวเองสักหน่อย

 

 

เราไม่แปลกใจเลย ที่ผ่านมา PCloud ได้ลองผิดลองถูกจนสามารถพัฒนาปรับปรุงผลิตภัณฑ์อันโดดเด่นเหนือคู่แข่งในตลาดจำนวนไม่น้อย

 

หากคุณบอกผมเมื่อ 10 ปีก่อนว่า ผมจะเข้าถึงไฟล์ของผมได้อย่างปลอดภัยจากที่ไหนก็ได้ในโลกใบนี้ผ่านอุปกรณ์ใดก็ได้ของผม แถมยังมีพื้นที่เก็บข้อมูล 2TB หรือสามารถรวบรวมไฟล์ที่ยุ่งเหยิงได้จากการติดตามไฟล์ได้ย้อนหลัง 30 วัน หรือทำงานร่วมกับผู้อื่นบนไฟล์เดียวกันได้เพียงแค่กดปุ่ม ผมจะถ่มน้ำลายลงบนพื้นและต่อยคุณอย่างแรงพร้อมกับด่าว่าเป็นคนโกหก

 

โชคดีที่เราไม่ได้เจอกันเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ไม่อย่างนั้นผมคงต้องถอนคำพูด

 

pCloud ทำได้จริงทุกเรื่องตามที่บอกไว้ว่าผลิตภัณฑ์ทำอะไรได้บ้าง
และมากไปกว่านั้น ทางบริษัทยังให้เราเลือกที่จะสมัครสมาชิก ตลอดชีพได้อีกต่างหาก ซึ่งหมายความว่าเราจะได้เพลิดเพลินกับสิทธิประโยชน์ทั้งหมดของการเป็นสมาชิก pCloud ด้วยราคาเดียว

 

แต่ประเด็นก็คือ สมาชิกตลอดชีพของ pCloud คุ้มค่าจริงหรือไม่ เรามาหาคำตอบกัน

 

เพราะอะไร pCloud ถึงคิดแพ็กเกจตลอดชีพออกมา

 

pCloud Lifetime subscription

 

อันที่จริง แพ็กเกจสมาชิกแบบรายปีจะทำให้บริษัท pCloud มีผลกำไรมากกว่าในระยะยาว ฉะนั้น บริษัทจะได้อะไรจากการที่ให้ผู้ใช้มีทางเลือกในการจ่ายเงินเพียงแค่ครั้งเดียวเพื่อซื้อแพ็กเกจตลอดชีพ

 

ด้วยความสัตย์จริง เราเองก็ไม่รู้

 

เราคิดว่า บริษัท pCloud เป็นการรวมตัวกันของคนหนุ่มสาวหัวก้าวหน้าที่มีแนวคิดว่า ต้องการสร้างความแตกต่างในโลกใบนี้แทนที่จะคิดถึงแต่กำไร

 

ในความเป็นจริง pCloud ยังคงเป็นธุรกิจและธุรกิจก็ต้องการกำไรสูงสุด เท่าที่เราพอจะเดาได้คือ pCloud ยังไม่เป็นที่รู้จักในตลาดเท่าไหร่นัก (เมื่อเทียบกับ Dropbox และ Google Drive) พวกเขาจึงคิดแพ็กเกจเหล่านี้ออกมาเพื่อดึงดูดผู้ใช้รายใหม่ ๆ และขยายส่วนแบ่งทางการตลาด หากเรื่องนี้เป็นจริงก็ถือว่าพวกเขาประสบความสำเร็จ ผมเองก็ซื้อแพ็กเกจนี้ให้กับตัวเอง

 

นอกจากนี้ เรายังสงสัยว่าตัวเลือกในการซื้อแพ็กเกจสมาชิกตลอดชีพอาจจะไม่มีตลอดไป ดังนั้น คำแนะนำที่ดีที่สุดของเราก็คือ รีบสมัครในขณะที่คุณยังสามารถทำได้!

 

สมัครแพ็กเกจ PCLOUD ตลอดชีพที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

* แพ็กเกจพรีเมี่ยมตลอดชีพราคาเริ่มต้นที่ $175 โดยเป็นการจ่ายเงินครั้งเดียว (500GB)
** ไดรฟ์ pCloud, บัญชี rewind, แอปมือถือ, AES 256 บิต

 

 

‘สมาชิกตลอดชีพ’ คืออะไร

 

ผมคิดว่า พวกเราทุกคนรู้ดีว่าอะไรก็ตามที่ได้มาแบบ “ตลอดชีพ” ไม่ได้หมายถึงตลอดชีวิตจริง ๆ เราได้ส่องดูเงื่อนไขการให้บริการของทาง บริษัทและพบว่าคำจำกัดความของคำว่า “ตลอดชีพ” นั้น จริงๆแล้วแค่ 99 ปีหรืออะไรที่น้อยกว่านั้น

 

99 years only

 

นี่ถือเป็นการทำลายความตั้งใจของผมที่คิดจะส่งต่อบัญชีสมาชิกนี้ให้กับลูกหลานเพื่อเป็นมรดกตกทอดในครอบครัว แต่ผมก็ยังคิดว่า 99 ปี (หรือจนกว่าจะเสียชีวิต อยู่ที่ว่าอะไรจะเกิดก่อน) ถือเป็นข้อตกลงที่ดีทีเดียว

 

 

สมาชิกตลอดชีพของ PCloud – แพ็กเกจและราคา

 

500GB
2TB
ครอบครัว

ความจุ
500GB
2,000GB
2,000GB

จำนวนผู้ใช้
1
1
มากที่สุด 5 คน

ราคารายปี
$47.88
$95.88
ไม่มีข้อมูล

ราคาตลอดชีพ
$175
$350
$500

จำนวนเงินที่ประหยัดไปได้
-$64.40*
-$129.40*
ไม่มีข้อมูล


* จำนวนเงินที่ประหยัดไปได้นั้นคำนวณจากสมมติฐานที่ว่าคุณสมัครใช้แพ็กเกจรายปีติดต่อกัน 5 ปี

 

การสมัครสมาชิกตลอดชีพของ pCloud อาจจะดูแพงเพราะคุณจะต้องจ่ายเงินก้อนใหญ่ทันที ฉะนั้น เราจึงเข้าใจว่าเพราะอะไรบางคนถึงเลือกที่จะซื้อแพ็กเกจรายปีแทน

 

อย่างไรก็ดี เรารู้สึกว่านี่เปรียบเหมือนการเช่าซื้อกับการซื้ออสัง
หาริมทรัพย์อยู่บ้างเหมือนกัน แพ็กเกจรายปีเป็นเหมือนการเช่าซื้อ (คุณจ่ายน้อยกว่าแต่คุณจะไม่มีทางได้เป็นเจ้าของ) ในขณะที่การสมัครสมาชิกตลอดชีพเป็นเหมือนการซื้อ (ถ้าราคาโอเคและคุณก็ชอบ แล้วทำไมจะไม่ซื้อล่ะ)

 

จะว่าไป เราได้ลองคำนวณตัวเลขเพื่อหาคำตอบไว้แล้ว ต่อไปนี้คือคำตอบที่เราค้นพบ

 

แพ็กเกจ pCloud พรีเมี่ยม 500GB

 

แพ็กเกจรายปีของ pCloud ราคาอยู่ที่ $47.88 ในขณะที่แพ็กเกจตลอดชีพ ราคาอยู่ที่ $175 และจ่ายเพียงครั้งเดียว สมมติว่าคุณใช้แพ็กเกจรายปีติดต่อกันมา 5 ปี นั่นหมายความว่า คุณได้จ่ายเงินไปแล้ว $239.40 ซึ่งแพงกว่าแพ็กเกจตลอดชีพของ pCloud มากเลยทีเดียว

 

คุณจะประหยัดเงินไปได้ $64.40 ใน 5 ปี หากคุณเลือกซื้อแพ็กเกจ
พรีเมี่ยม
ตลอดชีพ 500GB

 

 

แพ็กเกจ pCloud พรีเมี่ยมพลัส 2TB

 

แพ็กเกจพรีเมี่ยมพลัส 2TB ราคา $95.88 ต่อปีเทียบกับแพ็กเกจตลอดชีพซึ่งราคาอยู่ที่ $350 สมมติอีกครั้งว่า คุณใช้แพ็กเกจรายปีตัวนี้มาเป็นระยะเวลา 5 ปี นั่นหมายความว่า คุณจ่ายเงินไปแล้ว $ 479.40 ในขณะที่คุณจะต้องจ่ายเพียงแค่ $350 สำหรับการสมัครสมาชิกตลอดชีพ

 

คุณจะประหยัดเงินไปได้ $129.40 ใน 5 ปี หากคุณเลือกซื้อแพ็กเกจ
พรีเมี่ยมพลัส
ตลอดชีพ 2TB

 

 

แพ็กเกจ pCloud แบบครอบครัว

 

แพ็กเกจครอบครัวของ pCloud มีแต่แบบตลอดชีพ แต่เนื่องจากแพ็ก เกจนี้ให้ใช้ได้ 5 คนต่อ 1 บัญชีสมาชิก ดังนั้น เราจะใช้แพ็กเกจครอบครัวเทียบกับแพ็กเกจพรีเมี่ยมรายปี 500GB ทั้งหมด 5 แพ็กเกจ

 

แพ็กเกจครอบครัวมีราคาอยู่ที่ $500 ในขณะที่แพ็กเกจพรีเมี่ยมรายปี ราคาแพ็กเกจละ $47.88 ถ้าสมัคร 5 คน ยอดรวมจะอยู่ที่ $ 239.40 ต่อปี! ถ้าสมัครติดต่อกันเป็นเวลา 5 ปี ยอดรวมจะกระโดดไปอยู่ที่ $ 1,197 ซึ่งทำให้ผมรู้สึกขุ่นเคืองใจอยู่บ้างเล็กน้อย

 

คุณจะประหยัดเงินไปได้ $697 ใน 5 ปีหากคุณเลือกซื้อแพ็กเกจตลอดชีพแบบครอบครัว

 

จากตัวเลขเหล่านี้ ผมคิดว่า น่าจะพอพูดได้ว่าแม้ว่าการสมัครสมาชิกตลอดชีพอาจจะทำให้รู้สึกเหมือนจ่ายแพงกว่า (เนื่องจากจ่ายเงินจำนวนมากในครั้งเดียว) แต่จริงๆแล้วคุณกลับจ่ายน้อยลงมากและยังได้รับอะไรดี ๆ มากกว่าแพ็กเกจรายปี หากคุณวางแผนที่จะใช้ pCloud ในระยะยาวเราขอแนะนำให้คุณซื้อแพ็กเกจตลอดชีพไปเลย

 

 

ฟีเจอร์เพิ่มเติม – pCloud Crypto Lifetime

 

pCloud Crypto Lifetime

 

เราทุกคนเห็นตรงกันว่า ความปลอดภัยของไฟล์เป็นเรื่องสำคัญ แต่ว่ามันคุ้มที่จะจ่ายหรือไม่ เพราะอย่างไรเสีย ไฟล์ของเราก็อยู่ในเซิร์ฟเวอร์ของ pCloud อย่างปลอดภัยอยู่แล้ว

 

pCloud ใช้การเข้ารหัสด้วย AES TLS/SSL 256 บิตอยู่แล้ว เพื่อที่ว่าหากไฟล์ของเราถูกดักข้อมูลระหว่างทางไปยังเซิร์ฟเวอร์ ใครก็ตามที่ขโมยข้อมูลจะไม่มีเข้าถึงไฟล์เหล่านั้นได้เลยเพราะไม่ม่ีรหัส

 

แล้วทำไมเรายังถึงต้องใช้ pCloud Crypto?

 

คุณก็รู้ว่า ไฟล์ที่อัปโหลดไปยังเซิร์ฟเวอร์ของ pCloud ได้รับการปกป้องจากการเข้ารหัส AES และไม่มีใครจะแตะต้องไฟล์เหล่านั้นได้เลย แต่เมื่อไฟล์ไปถึงเซิร์ฟเวอร์ ไฟล์เหล่านั้นจะเปลี่ยนกลับไปอยู่ในสภาพเดิมก่อนใส่รหัส แม้ว่าไฟล์ของคุณจะยังปลอดภัย แต่คนที่ทำงานใน pCloud ยังสามารถเห็นสิ่งที่คุณอัปโหลดขึ้นไปได้

 

pCloud Crypto จะเพิ่มความปลอดภัยให้อีกชั้นหนึ่งด้วยการสร้างรหัสเฉพาะสำหรับคุณ เพื่อให้เฉพาะคนที่มีรหัสเท่านั้นที่จะเข้าถึงไฟล์เหล่านั้นได้ ช่วยให้ไฟล์เหล่านั้นปลอดภัยจากทุกคนรวมถึง pCloud ด้วย

 

สมมติว่า คุณอัปโหลดข้อมูลลับสุดยอดของรัฐบาลไปเก็บไว้ที่ pCloud และองค์กรก่อการร้ายบางแห่งบุกเข้าไปในสำนักงานของ pCloud ผู้ก่อการร้ายสามารถบังคับให้ pCloud มอบข้อมูลที่คุณอัปโหลดและ ใช้ข้อมูลนั้นเพื่อครองโลก ใช่แล้ว โลกกำลังจะแย่และมันเป็นความผิดของคุณ

 

ด้วย pCloud crypto แม้ผู้ก่อการร้ายที่ชื่อกระฉ่อนที่สุดจะบุกปล้น pCloud แต่ผู้ก่อการร้ายจะไม่มีทางเข้าถึงข้อมูลลับสุดยอดของรัฐบาลได้ และคุณจะได้รับการยกย่องเป็นวีรบุรุษที่ช่วยโลกให้รอดพ้นจากหายนะ

 

เอาละ เรามาพูดถึงเรื่องค่าใช้จ่ายกันดีกว่า

 

 

pCloud Crypto ราคาอยู่ที่ $47.88 ต่อปี ขณะที่สมาชิกตลอดชีพราคาเพียง $125 คุณจะประหยัดเงินไปได้ $114.40 ในช่วงเวลา 5 ปี หากคุณต้องการใช้ pCloud Crypto จงสมัครสมาชิกตลอดชีพ แล้วคุณจะประหยัดเงินได้มากขึ้นเยอะเลย

 

หมายเหตุ

Crypto เป็นฟีเจอร์เพิ่มเติมที่ต้องซื้อเพิ่มนอกเหนือจากพื้นที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ของคุณ เช่น ถ้าคุณต้องการพื้นที่จัดเก็บ 2TB ตลอดชีพพร้อม crypto ค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่ $350 + $125 = $475

 

อ่านเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ PCLOUD

* pCloud ปฏิบัติตามมาตรฐาน GDPR และได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO (ISO 9001ในปี 2008 และ ISO 27001ในปี 2013)

 

 

เรื่องเลวร้ายที่อาจจะเกิดขึ้น

 

อย่างที่ Sam กล่าวไว้ในรีวิวของเขาว่า บริการที่เป็นเลิศของ pCloud แทบจะหาข้อเสียไม่ได้เลย แต่เราก็มีข้อกังวลบางประการซึ่งเราจะพูดถึงต่อไปนี้

 

1. จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเกิดบริษัทอื่นมาซื้อ pCloud

 

ไม่น่าจะเกิดขึ้น แต่ก็ใช่ว่าจะไม่น่ากังวลเลย

 

เราติดต่อไปยังทีมสนับสนุนที่ pCloud (ที่มีความโดดเด่น) เพื่อถามความเห็น พวกเขารับประกันว่า ไม่ได้คิดจะขายบริษัท แต่พวกเขาก็จะยึดถือตามสัญญาที่ให้ไว้กับสมาชิกตลอดชีพทุกคน ในกรณีที่มีใครตัดสินใจจะซื้อบริษัทของพวกเขาในอนาคต

 

อย่างไรก็ตาม เราต้องการความมั่นใจ เราจึงไปไล่ดูข้อมูลในเงื่อนไขการให้บริการของทางบริษัท แต่น่าเสียดายที่เราไม่พบอะไรที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้เลย

 

บริษัทยอมรับว่า เงื่อนไขการให้บริการไม่ได้ระบุอะไรเป็นลายลักษณ์อักษรเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ถ้าความห่วงกังวลนี้ทำให้เรารู้สึกไม่สบายใจจริง ๆ เราก็สามารถเลือกใช้แพ็กเกจประจำปีได้ ซึ่งเราก็ต้องยอมรับ

 

 

2. จะเกิดอะไรขึ้นหากพื้นที่จัดเก็บไม่เพียงพอ

 

พื้นที่เก็บข้อมูล 2TB อาจจะดูเยอะมากสำหรับตอนนี้ แต่ขนาดของไฟล์กำลังเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและ 5 ปีหลังจากนี้ 2TB อาจจะไม่พอ บริษัทจะอัปเกรดบัญชีของเราไหมเมื่อถึงเวลานั้นหรือเราจะต้องซื้อพื้นที่เก็บข้อมูลเพิ่ม

 

จะเกิดอะไรขึ้นถ้า pCloud ตัดสินใจให้บริการด้วยขนาด 5TB ในอนาคต เราต้องการที่จะอัปเกรดเป็นแบบนั้นโดยจ่ายเงินเพียงแค่ส่วนต่างเท่านั้นแต่ถ้าดูจากอะไร ๆ แล้ว (คุณต้องจ่ายค่าสมัครสมาชิกตลอดชีพแบบเต็มจำนวนแม้ว่าคุณจะเป็นสมาชิกรายปีมาเป็นระยะเวลานานเท่าไหร่ก็ตาม) ดูเหมือนเราจะต้องจำใจจ่ายมากขึ้น

 

 

3. ค่าเสียโอกาส – ถ้ามีบางอย่างที่ดีกว่าออกมาล่ะ

 

ความกลัวที่จะตกกระแสส่งผลอย่างมากในเรื่องนี้

 

แพ็กเกจสมาชิกตลอดชีพของ pCloud ทั้งหมดมีความคุ้มค่ามาก แต่ก็ต้องยอมรับความจริงว่า ราคา $175 นั้นไม่ถูก ผมเห็นคนเลือกจ่ายเป็นรายปีเพราะว่าพวกเขาไม่มีเงินที่จะจ่ายทันที $175 แต่ผมชักจะออกนอกเรื่องเสียแล้ว

 

สิ่งที่ผมพยายามจะสื่อก็คือ การที่เราจ่ายเงินจำนวนมากในการสมัคร สมาชิก และถ้า 6 เดือนหลังจากนั้นมีบริษัทอื่นตัดสินใจออกผลิตภัณฑ์ ที่เหนือกว่าและราคาถูกกว่าขึ้นมา เราก็คงจะรู้สึกเสียเปรียบ

 

เราจะต้องจบลงด้วยการจ่ายเงินให้กับผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เหนือกว่า (นอกเหนือจากที่ได้จ่าย pCloud ไปแล้ว) หากเราต้องการจะใช้บริการของผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ และนั่นก็เป็นเงินไม่ใช่น้อย !

 

 

บทสรุป – แพ็กเกจนี้ดีหรือแย่

 

โอเค ความคิดของเราก็คือ สมาชิกตลอดชีพของ pCloud นั้นสุดยอดมาก เงินที่สามารถประหยัดได้ก็มากเกินกว่าจะมองข้ามได้ ถ้าสมัครแพ็กเกจตลอดชีพ 500GB คุณจะประหยัดไปได้ถึง $64.40 เมื่อเทียบกับการจ่ายเงินสมัครแบบรายปีเป็นเวลา 5 ปี (เงินที่ประหยัดได้จะมากขึ้นถ้าหากคุณสมัครแพ็กเกจ 2TB และแพ็กเกจครอบครัว)

 

แน่นอน เรามีความกังวลที่ปฏิเสธไม่ได้อยู่สองสามประการ (ขาดพื้นที่จัดเก็บข้อมูลในอนาคต, ค่าเสียโอกาส, ความกลัวว่า pCloud จะปิดตัวก่อนที่เราจะใช้สิทธิประโยชน์ตลอดชีพของเราได้ครบ) แต่ถ้ามองกันจริง ๆ สิ่งที่เรากังวลนั้นเป็นไปได้ แต่โอกาสที่จะเกิดขึ้นก็น้อยเต็มที

 

ถ้ามันกวนใจคุณจริง ๆ คุณก็สมัครแพ็กเกจรายปีได้ทุกเมื่อ และค่อย อัปเกรดเมื่อคุณเริ่มรู้สึกมั่นใจมากขึ้น

 

ฉะนั้น ในนามของทุกคนที่ Bitcatcha.com ผมขอยกสองนิ้วให้กับแพ็กเกจสมาชิกตลอดชีพของ pCloud และอยากให้รีบสมัครก่อนที่บริษัทจะคิดขึ้นได้และยกเลิกแพ็กเกจนี้เสียก่อน !

 

สมัครแพ็กเกจตลอดชีพของ PCLOUD ได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

* แพ็กเกจพรีเมี่ยมตลอดชีพราคาเริ่มต้นที่ $175 โดยเป็นการจ่ายเงินครั้งเดียว (500GB)
** ไดรฟ์ pCloud, บัญชี rewind, แอปมือถือ, AES 256 บิต