เนื้อหาของ Bitcatcha เกิดจากการสนับสนุนของผู้อ่าน เมื่อคุณซื้อผ่านลิงก์บนเว็บไซต์ของเรา เราอาจได้รับค่าคอมมิชชั่นจากพันธมิตร เรียนรู้เพิ่มเติม

5 โฮสต์เซิร์ฟเวอร์ที่ดีที่สุดสำหรับ Minecraft ในปี 2022 (จัดอันดับแล้ว!)

Avatar
เขียนโดย
อัปเดตแล้ว
July 04, 2022

 

ด้วยความที่ Minecraft เป็นเกมที่ว่องไวและครองใจคนมากมาย จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่คนจำนวนไม่น้อยกำลัง คิดจะติดตั้งเซิร์ฟเวอร์ Minecraft ของตัวเอง

 

คุณสามารถเล่น Minecraft กับเพื่อน ๆ ได้หลากหลายวิธี แต่วิธีที่ปรับไปตามสภาพการเล่นได้มากที่สุดคือบนเซิร์ฟเวอร์ Minecraft ที่โฮสต์ออนไลน์

 

 

Minecraft คืออะไร?

 

minecraft

 

ลองคิดถึง Minecraft ในฐานะเป็นเวอร์ชั่นสมัยใหม่ของเกมคลาสสิคที่ไม่เคยล้าสมัยดูนะครับ อันที่จริง ผมเคยเห็นมันถูกเรียกว่าเป็นเลโก้เสมือนจริง ซึ่งอาจจะไม่ถูกต้องเสียทีเดียวเพราะ Minecraft ต่างหากที่ดังเสียจน
เลโก้ต้องผลิต เลโก้ทั้งชุดด้วยธีมนี้ ออกมาด้วย!

 

กราฟิกที่เรียบง่ายประกอบกับการเล่นเกมที่ไม่ซับซ้อนอะไรแต่สามารถมีนวัตกรรมมากมายส่งผลให้เกมนี้ได้รับความนิยมอย่างสูง

 

ต้องขอบคุณฐานแฟน ๆ ที่ให้การสนับสนุนจนทำให้ Minecraft สามารถผลักดันตัวเองออกไปสู่แพลตฟอร์มดิจิทัลเกือบทั้งหมด ตั้งแต่คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะไปจนถึงอุปกรณ์พกพาและคอนโซล ทุกวันนี้ Minecraft มีให้บริการในรูปแบบพื้น ๆ หรือในรูปแบบที่เป็นหนึ่งในงานสร้างสรรค์จำนวนมากที่บรรดาแฟน ๆ และนักพัฒนาสร้างขึ้นมา

 

โหมดผู้เล่นหลายคนใน Minecraft

 

แม้ว่า Minecraft จะเล่นคนเดียวได้ แต่หนึ่งในฟีเจอร์หลักคือโหมดผู้เล่นหลายคนที่ให้ผู้ใช้มีส่วนร่วมเล่นกันได้ ซึ่งสามารถเล่นด้วยกันได้ในหลายรูปแบบโดยขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อม

 

ตัวอย่างเช่น ผู้เล่นสามารถตัดสินใจทำสงคราม เล่นเกมแบบช่วยกันทำอะไรสักอย่าง หรืออยู่ในที่ดินเสมือนจริงผืนเล็ก ๆ ของใครของมันอย่างสงบสุข สำหรับโหมดผู้เล่นหลายคนจะมีสี่ตัวเลือกหลักดังนี้

 

 • เล่นบนเครือข่ายท้องถิ่น (LAN)
  LAN เชื่อมต่อกลุ่มคอมพิวเตอร์ในพื้นที่ขนาดเล็ก (มีการแปลเป็นภาษาท้องถิ่นมากขึ้น) ตัวอย่างเช่นการเชื่อมโยงคอมพิวเตอร์สองสามเครื่องในห้องหนึ่งถือเป็นการเชื่อมต่อแบบ LAN
 • Minecraft Realms
  แนวคิดเรื่องอาณาจักรถูกสร้างขึ้นโดยนักออกแบบ Minecraft เพื่อให้ผู้เล่นสามารถโฮสต์เกม Minecraft ได้อย่างรวดเร็วผ่านบริการ โดยต้องเป็นการสมัครสมาชิกนอกเหนือจากค่าใช้จ่ายสำหรับ Minecraft
 • หน้าจอแยก
  ฟังก์ชั่นนี้มีไว้สำหรับคอนโซลเท่านั้นและอนุญาตให้เล่น Minecraft ข้าง ๆ กันได้สูงสุด 4 คนพร้อมกันโดยใช้หน้าจอเดียว
 • เซิร์ฟเวอร์ออนไลน์
  นี่เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจที่สุดซึ่งผู้ใช้ต้องติดตั้งสภาพแวดล้อมให้เป็นออนไลน์ทั้งหมดตั้งแต่เริ่มต้นเพื่อโฮสต์เกม Minecraft โดยมากโฮสต์จะเช่าพื้นที่เซิร์ฟเวอร์จากบริษัทเว็บโฮสติ้งเพื่อจุดประสงค์นี้

 

 

ข้อกำหนดขั้นต่ำในการโฮสต์เซิร์ฟเวอร์ Minecrafts

 

อย่างที่คุณอาจจะรู้อยู่แล้วว่า การโฮสต์เกมมักเป็นเรื่องยากเนื่องจากโดยทั่วไปแล้วเกมเหล่านี้มักจะใช้ทรัพยากรมากกว่าเว็บแอปพลิเคชัน แต่โชคดีที่ Minecraft ไม่ได้ใช้ทรัพยากรมากมายขนาดนั้น และคุณสามารถโฮสต์ไว้บนเว็บเซิร์ฟเวอร์ที่มีสเปคค่อนข้างธรรมดา ๆ

 

แต่ยังไงก็ต้องคำนึงถึงการตั้งค่าพื้นฐานของ Minecraft นะครับ ซึ่งพวกเขาเรียกว่าค่าแบบพื้น ๆ เลย คุณจะติดตั้งค่าเหล่านี้สำหรับการเล่นเป็นกลุ่มเฉลี่ย 10 คนได้ด้วย โฮสติ้งแบบ VPS

 

มาดูข้อกำหนดพื้น ๆ ที่น่าจะต้องใช้สำหรับการโฮสต์ Minecraft ในรูปแบบตัวเลขกันครับ

 

ข้อกำหนดขั้นต่ำ

 • แรม 1GB
 • 1 ซีพียูย่อย

ข้อกำหนดที่แนะนำ

 • แรม 2GB
 • 2 ซีพียูย่อย

 

พื้นที่จัดเก็บค่อนจะมองข้ามไปได้เมื่อเทียบกับสิ่งที่มีให้ ดังนั้น เราจะข้ามไปตราบใดที่มันยังใช้ SSD

 

หากคุณอยากจะก้าวขึ้นไปอีกขั้นและจริงจังกับการโฮสต์ Minecraft มากขึ้น คุณจะต้องมองหาตัวเลขที่สูงขึ้นสำหรับกลุ่มผู้เล่นตั้งแต่ 50 คนขึ้นไป คุณอาจจะลองนึกถึงความเป็นไปได้อื่น ๆ อย่างการใช้ม็อดซึ่งข้อกำหนด ก็จะต้องสูงขึ้นตามไปด้วย

 

ในกรณีแบบนี้ ผมขอแนะนำแพ็กเกจ VPS เช่น แผน Minecraft Villager บน Hostinger ซึ่งมีแรม 3GB แต่ค่าบริการจะอยู่ที่ 400 บาทต่อเดือน คุณจะเห็นได้เลยว่า ยิ่งคุณต้องการโฮสต์ผู้เล่นมากเท่าไหร่ ค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้นก็จะสูงขึ้นเท่านั้น

 

 

ประโยชน์ของการใช้งานเซิร์ฟเวอร์ Minecraft ของตัวเอง

 

พอมาถึงจุดนี้ของบทความ คุณอาจจะกำลังสงสัยว่า แล้วทำไมต้องเสียเวลาปวดหัวกับการหาเซิร์ฟเวอร์ของคุณเองเพื่อโฮสต์ Minecraft

 

แน่นอน ผมไม่ว่าอะไรที่คุณจะรู้สึกอยากถอย แต่ผมอยากให้ลองนึกถึงแง่มุมดี ๆ ของการโฮสต์ Minecraft ด้วยตัวคุณเองตามนี้ดูนะครับ

 

 1. อิสระในการเลือก Mods
  หากคุณเคยเล่นเกมและรู้สึกหงุดหงิดเนื่องจากเวอร์ชั่นที่คุณใช้อยู่ไม่สามารถใช้งานม็อดบางตัว ก็น่าจะเป็นเรื่องเข้าใจได้ครับ อันที่จริง ปลั๊กอินเหล่านี้อาจจะมีอยู่แล้ว เพียงแต่คุณเข้าไม่ถึงเท่านั้นเอง ฉะนั้น การโฮสต์เซิร์ฟเวอร์ Minecraft ของคุณเองช่วยให้คุณเลือกได้ว่าจะติดตั้งม็อดตัวไหนก็ได้ตามใจชอบ
 2. การสร้างชุมชน
  มนุษย์เป็นสัตว์สังคมและแม้ว่าการอยู่กับเพื่อน ๆ อาจจะเป็นเรื่องสนุก แต่เวลาก็อาจจะไม่เอื้ออำนวยเสมอไป โชคดีที่โลกดิจิทัลได้ขจัดระยะห่างออกไปและ Minecraft อาจเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมวิธีหนึ่งสำหรับคุณในการสร้างชุมชนเล็ก ๆ ที่ประกอบไปด้วยเพื่อนสนิทของคุณหรือจะพูดว่าเป็นโลกใบเล็ก ๆ ของคุณเองในโลกที่กว้างใหญ่
 3. บ้านของฉัน กฎของฉัน
  สำหรับโฮสต์ที่รองรับชุมชนขนาดใหญ่ กฎระเบียบต่าง ๆ มักจะถูกสร้างขึ้นมาให้ครอบคลุมคนจำนวนมากเพื่อประโยชน์ของคนส่วนใหญ่ แต่ถ้าคุณโฮสต์เซิร์ฟเวอร์ Minecraft ของคุณเอง คุณก็แค่คิดกฎระเบียบสำหรับคนกลุ่มเล็ก ๆ ของคุณเท่านั้น และที่ดียิ่งไปกว่านั้นคือ คุณสร้างกฏของคุณเอง ไม่ใช่ปฏิบัติตามกฏของคนอื่น
 4. เป็นเครื่องมือในการสอน
  หากคุณเป็นนักการศึกษา คุณอาจแปลกใจที่รู้ว่า Minecraft สามารถเป็นสื่อการสอนที่ยอดเยี่ยมได้ ลองนึกภาพดูสิครับว่า จะดีแค่ไหนที่เราสามารถสอนเยาวชนและคนในสังคมในยุคที่ชอบลองผิดลองถูกให้เห็นความสำคัญของแง่มุมต่าง ๆ ในด้านการแสดงออกและการตัดสินใจ โดยสอนท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานซึ่งส่งเสริมให้พวกเขาช่วยกันสร้างและสำรวจ
   
  คุณสามารถประยุคต์ใช้ได้มากมาย ฉะนั้น จงใช้ความคิดสร้างสรรค์และมองการโฮสต์ Minecraft ในแง่ที่เป็น “การจัดการกับเกม” ให้น้อยลงและมองเสียว่ามีศักยภาพซ่อนอยู่มากมายในนั้นหากใช้ในเชิงสร้างสรรค์
 5. การสร้างรายได้
  การโฮสต์ Minecraft อาจจะมีราคาค่อนข้างสูงในระยะยาว โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณโฮสต์ผู้เล่นจำนวนมาก ค่าใช้จ่ายในการโฮสต์เซิร์ฟเวอร์จะเยอะอย่างเห็นได้ชัด แต่ Minecraft ยังอยู่ภายใต้ใบอนุญาตจาก Microsoft – ฉะนั้น ก็เข้าใจได้ว่ามีค่าใช้จ่ายด้านต่าง ๆ ที่ต้องจ่าย
   
  ด้วยเหตุนี้ ไมโครซอฟท์จึงอนุญาตให้ดำเนินการบางอย่างได้ ซึ่งเป็นช่องทางที่คุณสามารถชดเชยค่าใช้จ่ายที่เสียไปได้ วิธีในการสร้างรายได้จากเซิร์ฟเวอร์ Minecraft ของคุณก็อย่างเช่น การโฆษณาในเกม การติดตั้งเว็บสโตร์และอื่น ๆ

 

 

สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเมื่อโฮสต์เซิร์ฟเวอร์ Minecraft

 

 

เช่นเดียวกับแอปพลิเคชั่นอื่น ๆ อีกมากมาย Minecraft ส่งผลให้ฮาร์ดแวร์และโครงสร้างพื้นฐานแบกรับงานหนัก เพื่อที่จะเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การเล่นเกมที่ราบรื่นในสภาพแวดล้อมที่คุณโฮสต์ Minecraft เองคุณจำเป็นต้องทราบรายละเอียดทางการเงินและทางเทคนิคบางอย่าง

 

แม้ว่ารายละเอียดเหล่านี้ส่วนใหญ่จะใช้กับตัวเลือกเว็บโฮสติ้งเกือบทั้งหมดอยู่แล้ว แต่เว็บโฮสต์บางแห่งได้ก้าวไปอีกขั้นด้วยการเสนอแพ็กเกจโฮสติ้งพิเศษเฉพาะสำหรับ Minecraft ซึ่งอาจรวมถึงฟีเจอร์พิเศษเฉพาะสำหรับ Minecraft

 

การมีเซิร์ฟเวอร์ Minecraft ของคุณเองทางออนไลน์หมายความว่า คุณจะต้องใช้ฮาร์ดแวร์และแบนด์วิดธ์ในระดับหนึ่งเพื่อรองรับ ถ้าคุณไม่มีศูนย์ข้อมูลของตัวเอง นั่นหมายความว่าคุณจะต้องเช่าพื้นที่บนเซิร์ฟเวอร์ที่โฮสต์โดยบริษัทเว็บโฮสติ้งอย่าง Hostinger

 

เพื่อให้แน่ใจว่าโฮสติ้ง Minecraft ของคุณทำงานได้อย่างราบรื่น คุณจำเป็นต้องคำนึงถึงปัจจัยบางอย่างในการเลือกแพ็กเกจโฮสติ้ง Minecraft เช่น

 

1. โปรเซสเซอร์

 

เว็บแอปพลิเคชั่นเกือบทั้งหมดจะต้องใช้เวลาประมวลผลในการทำงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับสภาพแวดล้อมการเล่นเกม ในสถานการณ์การใช้งานจริง เวลาในการประมวลผลจะคำนวณเป็นรอบสัญญาณนาฬิกา (ดังนั้น จึงออกมาในรูป MHz หรือ GHz)

 

สำหรับการทำงานของเว็บโฮสติ้ง เซิร์ฟเวอร์มักมีโปรเซสเซอร์ที่ทรงพลังหลายตัว ระยะเวลาในการประมวลผลจะมากน้อยแค่ไหนขึ้นอยู่กับแพ็กเกจเว็บโฮสติ้งของคุณ เวลาในการประมวลผลของเว็บโฮสติ้งแบบแชร์จะคำนวณร่วมกันระหว่างบัญชีที่ใช้เซิร์ฟเวอร์เดียวกัน ในขณะที่แพ็กเกจแบบ VPS หรือคลาวด์โฮสติ้งจะกันทรัพยากรส่วนหนึ่งไว้ให้ผู้ใช้บริการรายนั้น ๆ โดยเฉพาะซึ่งไม่ต้องแบ่งปันการใช้ทรัพยากรกับผู้ใช้รายอื่น

 

2. หน่วยความจำ

 

แรมเป็นพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่รวดเร็วและเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาซึ่งใช้ในการประมวลผล เมื่อมีการเรียกใช้ไปยังเซิร์ฟเวอร์ของคุณ เซิร์ฟเวอร์จะโหลดข้อมูลลงในหน่วยความจำเพื่อการประมวลผลที่รวดเร็วยิ่งขึ้น หากคุณมีหน่วยความจำน้อยกว่าที่ต้องใช้ เซิร์ฟเวอร์จะต้องสลับข้อมูลเข้าและออกจากแรมบ่อยขึ้นซึ่งทำให้ประสิทธิภาพการทำงานลดลง

 

เรื่องนี้ไม่ต่างจากเรื่องของเวลาในการประมวลผล การโฮสต์แบบแชร์จะทำงานโดยอาศัยพูลหน่วยความจำขนาดใหญ่ที่ใช้ร่วมกันระหว่างผู้ใช้บริการหลายคน ขณะที่แพ็กเกจแบบ VPS หรือระบบคลาวด์ให้ผู้ใช้บริการมีหน่วยความจำส่วนตัวสำหรับการใช้งาน แต่ขนาดหน่วยความจำจะมากน้อยแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการและแพ็กเกจที่คุณเลือก

 

3. ประเภทของพื้นที่จัดเก็บและพื้นที่

 

Minecraft ไม่ใช่เกมที่กินพื้นที่จัดเก็บข้อมูลมากเป็นพิเศษกว่าเกมอื่น ๆ แต่ถ้าคุณใช้เซิร์ฟเวอร์ Minecraft ของตัวเอง การมี SSD จะช่วยให้การทำงานรวดเร็วขึ้น พยายามตรวจสอบให้ดีถึงความแตกต่างที่อาจเป็นไปได้

 

ผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งบางรายให้ซอฟต์แวร์เซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ SSD (เช่นระบบปฏิบัติการและซอฟต์แวร์เว็บเซิร์ฟเวอร์) ในขณะที่จัดเก็บข้อมูลของคุณในที่จัดเก็บข้อมูลปกติ ลักษณะแบบนี้แตกต่างจากการใช้โซลูชัน SSD แบบเต็มรูปแบบซึ่งทุกอย่างจะถูกจัดเก็บไว้ใน SSD

 

4. ที่ตั้งเซิร์ฟเวอร์

 

นี่อาจเป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับเซิร์ฟเวอร์โฮสติ้ง Minecraft ของคุณ ตำแหน่งที่ตั้งของเซิร์ฟเวอร์สร้างความแตกต่างได้เลย เซิร์ฟเวอร์ที่อยู่ห่างไกลจากตำแหน่งของผู้เล่นเกมมักจะส่งผลให้เกิดความล่าช้า (lag) สูง

 

หากคุณโฮสต์ผู้เล่นจากทั่วโลก คุณก็คงทำอะไรได้ไม่มากนัก อย่างไรก็ตาม หากคุณโฮสต์ในปริบทที่แคบลงมา (อาจเป็นผู้เล่นในประเทศหรือภูมิภาคที่เฉพาะเจาะจง) ขอให้เลือกเว็บโฮสติ้งที่มีเซิร์ฟเวอร์อยู่ในหรือใกล้พื้นที่ วิธีนี้สามารถช่วยลดความล่าช้าของเกมได้มาก

 

หมายเหตุ

คุณสามารถใช้เครื่องมือตรวจสอบความเร็วเซิร์ฟเวอร์ของเราเพื่อตรวจสอบว่าเซิร์ฟเวอร์ที่คุณใช้นั้นเร็วหรือไม่!

 

5. การสนับสนุนเฉพาะ Minecraft

 

อย่างที่ผมได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ เว็บโฮสติ้งบางแห่งมีแพ็กเกจโฮสติ้งแบบพิเศษที่มุ่งจับกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการโฮสต์ Minecraft เรื่องนี้มีความสำคัญเนื่องจากผู้ให้บริการที่มีแพ็กเกจพิเศษเหล่านี้อาจจะมีการสนับสนุนเพิ่มเติมสำหรับแพ็กเกจโฮสติ้ง Minecraft ของคุณซึ่งอาจหาไม่ได้ง่าย ๆ จากที่อื่น

 

ตัวอย่างของการสนับสนุนประเภทนี้มักอยู่ในส่วนของความช่วยเหลือเรื่องการติดตั้งและตั้งค่า หากอยากรู้ว่าโฮสต์ที่คุณกำลังพิจารณาใช้บริการจะช่วยในเรื่องนี้หรือไม่ คุณควรพยายามติดต่อสอบถามก่อนที่จะเลือกซื้อแพ็กเกจ

 

6. หลีกเลี่ยงแพ็กเกจโฮสติ้ง Minecraft ที่ราคาถูกเกินไป

 

บริษัทเว็บโฮสติ้งหลายแห่งเสนอราคาต่ำกว่าที่แนะนำไว้ที่นี่ อย่างไรก็ตาม ผมขอให้คุณใช้ความระมัดระวังเมื่อพิจารณาใช้บริการราคาถูกเหล่านี้ แพ็กเกจเหล่านี้จำนวนมากมักจะมีบริการต่ำกว่ามาตรฐานและดำเนินการในลักษณะที่มักง่ายจนส่งผลต่อประสบการณ์การเล่นเกมของคุณในที่สุด

 

 

จัดอันดับแล้ว: 5 เซิร์ฟเวอร์ Minecraft ที่ดีที่สุดในปี 2022

 

แรม

2GB

จำนวนผู้เล่น

70

ราคา

278 บาท/เดือน

ฟีเจอร์หลัก

 • Uptime 99.9%
 • การป้องกัน DDoS
 • การติดตั้งทันที
 • แผงมัลติคราฟท์
 • CPU คู่

"Hostinger ประสบความสำเร็จในการใช้พลังของเว็บเซิร์ฟเวอร์มาใช้กับการเล่นเกม"

 

Hostinger เป็นตัวเลือกอันดับแรกของเราในฐานะผู้ให้บริการโฮสติ้ง Minecraft ด้วยเหตุผลหลายประการ เหตุ ผลแรกและสำคัญที่สุดคือ การหาโฮสต์ที่มีแพ็กเกจพิเศษเพื่อรองรับการโฮสต์ Minecraft โดยเฉพาะเป็นเรื่องยากมาก

 

แพ็กเกจโฮสติ้ง Minecraft ของค่ายนี้ใช้เซิร์ฟเวอร์แบบ VPS ซึ่งหมายความว่าคุณจะได้รับทรัพยากรส่วนตัวสำหรับการโฮสต์ Minecraft โดยเฉพาะ โครงสร้างแพ็กเกจออกแบบมาตามแนวคิดนี้ซึ่งให้หน่วยความจำขั้นต่ำ 2GB การตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ Minecraft เกือบจะในทันที รวมถึงการสนับสนุนทางเทคนิคที่สามารถช่วยได้หากคุณติดขัด

 

การตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ Minecraft ของคุณด้วย Hostinger

 

ชมวิดีโอด้านล่างนี้และดูว่าเราตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์อย่างไร

 

 

Hostinger เป็นหนึ่งในโฮสต์อันดับต้น ๆ ในใจเรา!

อ่านรีวิวเชิงลึกเกี่ยวกับ Hostinger ของเราเพื่อทราบถึงเหตุผล!

 

 

2. Shockbyte

https://shockbyte.com/
shockbyte

แรม

1GB

จำนวนผู้เล่น

20

ราคา

78 บาท/เดือน

ฟีเจอร์หลัก

 • 100% Uptime
 • การป้องกัน DDoS
 • การติดตั้งทันที
 • แผงมัลติคราฟท์
 • SSD ไม่จำกัด

"Shockbyte เปลี่ยนเกมให้กลายเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยพลังและขยายได้"

 

Shockbyte เป็นบริษัทที่จดทะเบียนในออสเตรเลียซึ่งเชี่ยวชาญในการให้เช่าเซิร์ฟเวอร์เกม เกมที่ทางบริษัทเน้นคือ Minecraft, ARK: Survival Evolved และ Rust โดยมีแพ็กเกจที่จะรองรับเกมอีกมากมาย

 

แต่ละแพ็กเกจเน้นเกมนั้น ๆ เป็นการเฉพาะ คุณจึงสามารถเลือกแพ็กเกจที่ตรงกับความต้องการของคุณได้เป็นอย่างดี ค่ายนี้มีประสบการณ์กับ Minecraft ซึ่งช่วยให้สามารถนำเสนอสิ่งที่ตอบโจทย์ได้ ค่ายนี้จึงเหมาะสำหรับคนที่มองหาผู้ให้บริการที่เชี่ยวชาญการโฮสต์ Minecraft

 

 

แรม

1GB

จำนวนผู้เล่น

12

ราคา

93 บาท/เดือน

ฟีเจอร์หลัก

 • สำรองข้อมูลรายวัน
 • การป้องกัน DDoS
 • การติดตั้งทันที
 • แผงมัลติคราฟท์
 • เซิร์ฟเวอร์ SSD

"คงความเรียบง่าย BisectHosting รองรับ Minecraft Java และ Bedrock"

 

BisectHosting เป็นอีกชื่อที่ได้รับความนิยมในการโฮสต์ Minecraft แม้ว่าจะให้บริการอื่น ๆ เกี่ยวเว็บเกือบทุก อย่าง ขอบเขตของแพ็กเกจโฮสติ้งส่งผลให้ Bisect มีความคล่องตัวมากขึ้นเมื่อพูดถึง Minecraft โดยรองรับทั้งเวอร์ชั่น Java หรือ Bedrock

 

ความโดดเด่นของค่ายนี้คือแพ็กเกจโฮสติ้ง Minecraft ทั้งหมดของ Bisect มีพื้นที่จัดเก็บ SSD แบบไม่จำกัด แม้กระทั่งแพ็กเกจราคาถูกที่สุดก็ตาม แน่นอนว่าทุกอย่างต้องเป็นไปตามนโยบายการใช้งานที่เหมาะสมซึ่งหมายความว่าคุณสามารถใช้ได้แต่ไม่ใช้ในทางที่ผิด

 

 

4. GGServers

https://ggservers.com/
GGservers

แรม

1GB

จำนวนผู้เล่น

12

ราคา

93 บาท/เดือน

ฟีเจอร์หลัก

 • การติดตั้งทันที
 • การป้องกัน DDoS
 • แผงมัลติคราฟท์
 • ตัวติดตั้งใน 1 คลิก
 • SSD แบบเหมา

"ยกระดับการโฮสต์ Minecraft ไปสู่อีกระดับบน GGServers ด้วยการติดตั้ง modpack เพียงคลิกเดียว"

 

GGServers เป็นบริษัทเว็บโฮสติ้งสัญชาติแคนาดาที่ให้บริการเว็บโฮสติ้ง แต่ก็เชี่ยวชาญเซิร์ฟเวอร์เกมด้วย ค่ายนี้มีเซิร์ฟเวอร์สำหรับเกมที่หลากหลายรวมถึง Minecraft และให้บริการมากกว่าครึ่งล้านจนถึงปัจจุบัน

 

ค่ายนี้ให้เซิร์ฟเวอร์เกมที่สเปคสูงและมีศูนย์ข้อมูลเก้าแห่งทั่วโลกให้เลือก แพ็กเกจจะแตกต่างกันตามปริมาณทรัพยากรที่มีให้ โดยแพ็กเกจพื้นฐานเริ่มต้นที่ 1GB และรองรับผู้เล่นได้ 12 คน

 

 

แรม

1GB

จำนวนผู้เล่น

12

ราคา

124 บาท/เดือน

ฟีเจอร์หลัก

 • Uptime 99.9%
 • การติดตั้งทันที
 • การป้องกัน DDoS
 • แผงมัลติคราฟท์
 • ตัวติดตั้งใน 1 คลิก

"ไม่ได้มีเพียงแค่ฮาร์ดแวร์สำหรับ Minecraft เท่านั้นแต่ยังรวมถึงการสนับสนุนที่จำเป็นต่อการติดตั้งเซิร์ฟเวอร์ด้วย"

 

Apex Hosting มุ่งเน้นไปที่ Minecraft เท่านั้นและมีสถานที่ตั้งเซิร์ฟเวอร์ 15 แห่งทั่วโลกโดยจะมีที่อื่น ๆ ตามมาอีก แพ็กเกจพื้นฐานเริ่มต้นที่แรม 1GB แต่ทุกแพ็กเกจมาพร้อมกับโดเมนรองที่กำหนดเอง

 

ชื่อเสียงของค่ายนี้อยู่ที่การสนับสนุนอย่างครอบคลุมสำหรับ Minecraft ซึ่งจุดที่โดดเด่นก็อย่างเช่นแผงควบคุมที่ใช้งานง่าย วิดีโอสอนการใช้งานต่าง ๆ และความสามารถในการทำให้เซิร์ฟเวอร์ Minecraft ทำงานได้ในเวลาเพียงห้านาที นอกจากนี้ ยังมีความช่วยเหลือผ่านแชทสดและระบบบัตรคิว

 

 

บทสรุป: สำหรับแฟนตัวยงของ Minecraft

 

แรม

จำนวนผู้เล่น

ราคาต่อเดือน

Hostinger

2GB

70

278 บาท

Shockbyte

1GB

20

78 บาท

BisectHosting

1GB

12

93 บาท

 

ถึงตอนนี้คุณก็คงพอจะบอกได้นะครับว่า การโฮสต์เซิร์ฟเวอร์ Minecraft ไม่จำเป็นต้องซับซ้อนอะไรมากนัก อันที่จริง ความสวยงามของมันคือ ในเมื่อคุณเป็นผู้ควบคุม คุณก็ตัดสินใจได้ว่า จะให้โลก Minecraft ของคุณซับซ้อนแค่ไหนก็ได้

 

นั่นหมายถึงว่า คุณจะใช้เซิร์ฟเวอร์ขนาดใหญ่เพื่อรองรับผู้เล่นหลายพันคนหรือเซิร์ฟเวอร์พื้นฐานสำหรับให้เพื่อน ๆ มาเล่นด้วยกันก็ได้ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคุณ อย่างที่คุณเห็นแล้วว่า ค่าใช้จ่ายก็ไม่ได้เป็นประเด็นเสมอไปเนื่องจากคุณสามารถหารายได้ชดเชยค่าใช้จ่ายได้หลายช่องทาง

 

ท้ายที่สุดแล้ว การโฮสต์เซิร์ฟเวอร์ Minecraft ถือเป็นงานที่ทำด้วยใจรักซึ่งบรรดาแฟนตัวยงของเกมนี้น่าจะลองพิจารณาดู หากคุณยังลังเลและตัดสินใจไม่ได้ว่าสิ่งนี้เหมาะกับคุณหรือไม่ ลองไปพูดคุยกับคนที่ Hostinger (ซึ่งมีบริการแพ็กเกจและการสนับสนุนโฮสติ้ง Minecraft จริง ๆ) เพื่อดูว่าพวกเขาจะให้คำแนะนำอะไรได้บ้าง

 

 

โฮสติ้งเซิร์ฟเวอร์ Minecraft : คำถามที่พบบ่อย

 

1. Minecraft ฟรีหรือไม่

 

คำตอบคือ ไม่ Minecraft เป็นเกมลิขสิทธิ์ที่ตอนนี้เป็นของ Microsoft มีหลายเวอร์ชั่นสำหรับแพลตฟอร์มที่หลากหลาย แต่ค่าใช้จ่ายก็แตกต่างกันไปด้วย ตัวอย่างเช่น Minecraft พื้นฐานสำหรับแพลตฟอร์ม Windows สนนราคา 930 บาท ในขณะที่เวอร์ชั่น PS4 ราคา 620 บาท

 

2. การโฮสต์เซิร์ฟเวอร์ Minecraft ฟรีหรือไม่

 

คำตอบคือ ไม่ฟรี โฮสติ้งต้องเสียเงินเนื่องจากมีโครงสร้างพื้นฐานและอุปกรณ์ราคาแพงเข้ามาเกี่ยวข้อง หากคุณโฮสต์ออนไลน์กับบริษัทเว็บโฮสติ้ง คุณสามารถแชร์ค่าใช้จ่ายนี้กับผู้ใช้บริการรายอื่นได้ และคุณจะจ่ายค่าธรรมเนียมรายเดือนในราคาที่ย่อมเยากว่า แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับสเปคที่คุณต้องการ

 

3. เซิร์ฟเวอร์ Minecraft ต้องใช้ RAM เท่าไหร่

 

เช่นเดียวกับแอปพลิเคชั่นอื่น ๆ จำนวนผู้เล่นบนเซิร์ฟเวอร์ที่สูงขึ้นก็ต้องใช้ RAM มากขึ้นเพื่อรองรับ สำหรับการติดตั้งพื้นฐานที่มีผู้เล่นสูงสุด 10 คน แนะนำให้ใช้อย่างน้อย 1GB บนเว็บเซิร์ฟเวอร์ แต่แรมที่มากกว่านี้จะทำให้คุณได้รับประสบการณ์การเล่นเกมที่ราบรื่นยิ่งขึ้น

 

4. บริการโฮสต์เซิร์ฟเวอร์ Minecraft ของค่ายไหนดีที่สุด

 

ยกให้ Hostinger เป็นผู้นำในรายการนี้เลยครับ ค่ายนี้มีแพ็กเกจ Minecraft ที่พัฒนาขึ้นเป็นพิเศษสำหรับผู้ที่ต้องการโฮสต์ของตัวเองและมีเจ้าหน้าที่สนับสนุนที่จำเป็นเพื่อให้คำแนะนำคุณทุกอย่างตั้งแต่การเลือกจนถึงการติดตั้ง

 

5. โฮสต์เซิร์ฟเวอร์ Minecraft ฟรีที่ดีที่สุดคือที่ไหน

 

โดยปกติแล้วไม่แนะนำให้ใช้โฮสติ้งฟรีครับ ซึ่งมีแนวโน้มที่จะทำงานได้น้อยลงสำหรับงานที่มีความต้องการมากอย่างการโฮสติ้ง Minecraft ตามหลักการแล้วคุณควรพิจารณาแพ็กเกจโฮสติ้งแบบ VPS เพื่อใช้ประโยชน์จากทรัพยากรส่วนตัวที่มีอยู่ในแพ็กเกจเหล่านั้น