เนื้อหาของ Bitcatcha เกิดจากการสนับสนุนของผู้อ่าน เมื่อคุณซื้อผ่านลิงก์บนเว็บไซต์ของเรา เราอาจได้รับค่าคอมมิชชั่นจากพันธมิตร เรียนรู้เพิ่มเติม

3 ตัวตรวจสอบไวยากรณ์ที่ดีที่สุดของปี 2024 (ทดสอบและเปรียบเทียบฟีเจอร์แล้ว!)

เขียนโดย
Timothy Shim
อัปเดตแล้ว
May 17, 2024

 

ตัวตรวจสอบไวยากรณ์ที่ดีที่สุด

ตัวตรวจสอบไวยากรณ์เป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ ในวันนี้เราจะเปรียบเทียบตัวตรวจสอบไวยากรณ์ในแง่ของราคา ฟีเจอร์และความสามารถในการใช้งานจากนั้นเราจะเปิดเผยตัวเลือกที่ดีที่สุดเพื่อช่วยให้คุณสื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ตัวตรวจสอบไวยากรณ์ที่ดีที่สุดคืออะไร? เราพูดถึง ProWritingAid ด้วยชุดฟีเจอร์ที่เป็นประโยชน์สำหรับการตั้งค่าระดับมืออาชีพ ธุรกิจและการศึกษา

 

ก่อนที่คุณจะเย้ยหยันและสงสัยว่าความผิดพลาดทางไวยากรณ์นั้นเลวร้ายแค่ไหน ให้ลองนึกถึงพนักงานอัยการที่พิมพ์ผิดจากคำภาษาอังกฤษจาก “ถูกดำเนินคดี” กลายเป็น “โสเภณี” ก่อนส่งอีเมลนั้นไปยังผู้พิพากษาศาล คุณต้องการที่จะอยู่ในตำแหน่งของเขาเมื่อส่งอีเมลนั้นถึงเจ้านายของคุณหรือไม่?

 

เพื่อช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่น่าสยดสยองแบบนั้น เราได้แสดงรายการตัวตรวจสอบไวยากรณ์ที่ดีที่สุดในตลาด ไม่ใช่ทุกรายที่ให้คุณต้องเสียค่าใช้จ่ายเพราะบางรายก็ให้บริการฟรี

 

ตัวตรวจสอบไวยากรณ์ 3 อันดับแรก

 

 1. ProWritingAid – ดีที่สุดสำหรับการเขียนและการสื่อสารทางธุรกิจ
 2. Grammarly – ดีที่สุดสำหรับบล็อก ธุรกิจ และการศึกษา
 3. Ginger – ดีที่สุดสำหรับการเขียนส่วนตัวและเพื่อการศึกษา

 

อ่านต่อไปเพื่อดูว่ามันทำงานอย่างไรและรายไหนที่เหมาะกับคุณ

 

 

หมายเหตุ

 1. ราคาทั้งหมดที่แสดงจะขึ้นอยู่กับอัตราการสมัครสมาชิก 12 เดือน
 2. เราใช้อัตราแลกเปลี่ยน 1 ดอลล่าร์สหรัฐเท่ากับ 31 บาทสำหรับราคาทั้งหมดที่ระบุไว้

 

1. ProWritingAid

https://prowritingaid.com/
prowritingaid

การใช้งาน

ดีมาก

คะแนนโดยรวม

Rated 5 out of 5Rated 5 out of 5Rated 5 out of 5Rated 5 out of 5Rated 5 out of 5

ราคา (THB)

฿204 /เดือน

ฟีเจอร์ที่สำคัญ

 • การเขียนรายงาน
 • Word Explorer
 • คำแนะนำสไตล์
 • การรวมแอป
 • แผนตลอดชีพ

“ProWritingAid มีฟีเจอร์มากมายที่ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานระดับมืออาชีพมากขึ้น”

 

ProWritingAid มาพร้อมกับฟีเจอร์หรืออุปกรณ์เสริมเพิ่มเติมที่ไม่จำเป็นแต่น่าสนใจมากและดูค่อนข้างน่าทึ่ง นอกเหนือจากการแนะนำแบบเดิมๆมันยังมาพร้อมกับพจนานุกรมที่สมบูรณ์ของคำแนะนำอีกด้วย

 

เพื่อสรุปทุกอย่าง ตัวตรวจสอบไวยากรณ์นี้ยังสามารถจัดทำรายงานที่ช่วยคุณประเมินการเขียนของคุณ ตัวอย่างเช่น – มันอ่านง่ายแค่ไหน ประสิทธิภาพการแปรผันของประโยค ความยาวของประโยคและอื่นๆ

 

วิธีที่ ProWritingAid นำเสนอในการรายงานเกี่ยวกับมาตรฐานของคุณนั้นน่าประทับใจในหลายๆด้านเพิ่มมิติของความเรียบง่ายสำหรับข้อมูลที่อาจทำให้ผู้ใช้บางคนตกใจทำให้พวกเขาปรับเปลี่ยนในลักษณะที่ง่ายขึ้น

 

จากมุมมองของผู้ใช้ปลายทาง นี่อาจดูเหมือนเป็นการเสียประโยชน์อย่างมากและดูไม่คุ้มค่า ความจริงก็คือมันอาจทำให้หงุดหงิดเล็กน้อย สำหรับการใช้งานประจำวันสิ่งที่ดูทั่วไปและรวดเร็วจะดีกว่า ProWritingAid เล็กน้อย

 

ที่กล่าวว่า ProWritingAid ยังคงใช้งานง่ายและรวมทุกอย่างไว้ในอินเตอร์เฟสที่ทันสมัยและเก๋

 

ProWritingAid เหมาะกับใคร

 

ด้วยฟีเจอร์มากมายทำให้คุณอาจคิดว่า ProWritingAid นั้นยอดเยี่ยมสำหรับทุกคน

 

อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์นี้รวมคุณฟีเจอร์มากมายที่ผู้ใช้จำนวนมากมักจะไม่เคยสัมผัส

 

ProWritingAid จะดีกว่าในบริบททางธุรกิจหรืออย่างน้อยก็เพื่อการใช้งานระดับมืออาชีพมากขึ้น

 

ProWritingAid ราคาเท่าไหร่?

 

หากคุณตั้งใจจะสมัครใช้แผนรายเดือนของ ProWritingAid ให้เตรียมพร้อมที่จะจ่าย ฿620/เดือน สำหรับการสมัครสมาชิกรายปี ราคาจะลดลงเหลือ ฿204/เดือน นอกจากนี้ยังมีการสมัครสมาชิกตลอดชีพโดยมีค่าธรรมเนียมเพียงครั้งเดียวที่ ฿12,369

 

ข้อดีของ ProWritingAid

 • ราคาดี
 • รายงานข้อมูลที่เป็นภาพ
 • การบูรณาการที่หลากหลาย
 • ปรับแต่งสไตล์และโทนการเขียน
 • Word Explorer และอรรถาภิธานตามบริบท

 

ข้อเสียของ ProWritingAid

 • ขาดแอปมือถือที่มาพร้อมเครื่อง
 • ไม่ใช่ทุกคนที่จะสนใจในรายงาน

 

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ ProWritingAid

 

 


การใช้งาน

ยอดเยี่ยม

คะแนนโดยรวม

Rated 5 out of 5Rated 5 out of 5Rated 5 out of 5Rated 5 out of 5Rated 5 out of 5

ราคา (THB)

฿361 /เดือน

ฟีเจอร์ที่สำคัญ

 • การตรวจจับการลอกเลียนแบบ
 • การปรับโทนเสียง
 • การเขียนประโยคซ้ำ
 • การรวมแอป
 • เหมาะกับมือถือ

“Grammarly เป็นโปรแกรมที่มีความสามารถรอบด้านพร้อมฟีเจอร์ที่ยอดเยี่ยมควบคู่ไปกับการผสมผสานที่ราบรื่น”

 

Max Lytvyn, Alex Shevchenko และ Dmytro Lider ก่อตั้ง Grammarly ขึ้นในปี 2009 ด้วยเวลากว่าทศวรรษในตลาด Grammarly ได้เพิ่มฟีเจอร์จำนวนมากขึ้น เริ่มจากตัวแก้ไขไวยากรณ์พื้นฐาน ปัจจุบันแบรนด์สามารถทำงานร่วมกับแอปพลิเคชันอื่นๆได้เป็นอย่างดี

 

เกรงว่าคุณจะเข้าใจผิดว่าเป็นเครื่องตรวจไวยากรณ์ทั่วไปของคุณ Grammarly มาพร้อมฟีเจอร์มากมาย การตรวจสอบไวยากรณ์นั้นครอบคลุมและไม่เพียงแต่เครื่องหมายวรรคตอนและการสะกดคำเท่านั้นแต่ยังรวมถึงแนวทางในการเขียนของคุณด้วย

 

นอกจากนี้ยังมีตัวตรวจสอบการลอกเลียนแบบสำหรับผู้ที่ต้องการให้แน่ใจว่างานเขียนของพวกเขามีเอกลักษณ์ 100% เนื่องจากมีฟีเจอร์มากมายคุณจึงทำงานกับ Grammarly ได้หลายวิธีขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณ

 

แม้จะมีฟีเจอร์ที่น่าตื่นเต้นมากมายแต่แก่นของ Grammarly ก็ยังคงตรวจสอบข้อผิดพลาดและฟีเจอร์การแก้ไข บริการนี้มีความแม่นยำอย่างน่าประทับใจในด้านเทคนิคส่วนใหญ่ คุณยังสามารถเลือกที่จะแก้ไขข้อผิดพลาดของคุณโดยอัตโนมัติได้อีกด้วย

 

บริการนี้ยังมีอยู่ในหลายแพลตฟอร์ม หากคุณใช้แอปพลิเคชันบนเดสก์ท็อปเป็นหลักจะมีแอปเฉพาะสำหรับทั้ง Windows และ Mac แอปนี้มีสภาพแวดล้อมเหมือนโปรแกรมประมวลผลคำซึ่งคุณสามารถกรอกข้อความได้โดยตรง

 

นอกจากนั้น Grammarly ยังมีให้เป็นส่วนเสริมสำหรับแอปพลิเคชันอื่นๆ ตัวอย่างเช่น หากคุณใช้ Microsoft Word ในการเขียนของคุณก็จะมีปลั๊กอินสำหรับสิ่งนั้น คุณยังสามารถใช้ Grammarly เป็นส่วนขยายกับเบราว์เซอร์หลักๆส่วนใหญ่ได้

 

ตราบใดที่คุณมีปลั๊กอินหรือส่วนเสริมที่เกี่ยวข้อง Grammarly จะผสานเข้ากับเกือบทุกที่ที่คุณต้องการพิมพ์ได้อย่างราบรื่น

 

Grammarly เหมาะสำหรับใคร

 

ฟีเจอร์ที่หลากหลายของ Grammarly ทำให้ใช้งานได้หลากหลายมาก

 

ธุรกิจขนาดเล็กสามารถใช้เพื่อเพิ่มความเป็นมืออาชีพได้ บริษัทขนาดใหญ่สามารถใช้เพื่อรวมมาตรฐานในทีมต่างๆได้ นักเรียนสามารถใช้ Grammarly เป็นเครื่องมือช่วยการเรียนรู้และรายการจะดำเนินต่อไป

 

Grammarly มีราคาเท่าไหร่?

 

Grammarly มีอยู่ในรุ่น freemium เวอร์ชันฟรีสามารถใช้เป็นเครื่องตรวจตัวสะกดทั่วไปและจะให้คำแนะนำบางอย่างแก่คุณว่าส่วนอื่นๆ (เช่น การใช้เสียงแฝง) อาจไม่ถูกต้อง อย่างไรก็ตามมันไม่ได้บอกคุณจริงๆว่าเกิดอะไรขึ้น

 

เพื่อที่คุณจะต้องใช้แผนพรีเมียมเพื่อปลดล็อกทุกอย่าง ในแวบแรกมันดูเหมือนแพงมากด้วยแท็กแสดงผล ฿928/เดือน ลงชื่อเข้าใช้เป็นประจำทุกปีและราคาลดลงเหลือเพียง ฿361/เดือน

 

หากคุณต้องการบัญชีรวมสำหรับบริษัทขนาดใหญ่ มันมีแผนธุรกิจแยกต่างหาก ราคาของแผนนี้เริ่มต้นที่ ฿388/เดือนต่อผู้ใช้ ราคานั้นลดลงเมื่อมีผู้ใช้เพิ่มขึ้นในการสมัครสมาชิก

 

ข้อดีของ Grammarly

 • การสนับสนุนผ่านมือถือที่น่าประทับใจ
 • แอป Natives มีคำแนะนำเกี่ยวกับเสียง
 • ผสานรวมกับบริการอื่นๆได้ดี
 • ฟีเจอร์การแก้ไขไวยากรณ์ที่แข็งแกร่ง
 • เหมาะสำหรับใช้ส่วนตัวหรือเพื่อธุรกิจ

 

ข้อเสียของ Grammarly

 • ไม่ถูกต้อง 100%
 • อาจล่าช้าเมื่อทำงานกับเอกสารที่มีความยาว

 

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Grammarly

 

 


การใช้งาน

ดี

คะแนนโดยรวม

Rated 4 out of 5Rated 4 out of 5Rated 4 out of 5Rated 4 out of 5

ราคา (THB)

฿232 /เดือน

ฟีเจอร์ที่สำคัญ

 • เรียบเรียงประโยค
 • ตัวตรวจสอบเครื่องหมายวรรคตอน
 • บริการแปลในตัว
 • คำพ้องความหมายไม่จำกัด
 • เหมาะกับมือถือ

“Ginger นั้นยอดเยี่ยมสำหรับการแก้ไขแบบทันที มันช่วยให้คุณเขียนต่อได้อย่างรวดเร็ว”

 

ตัวตรวจสอบไวยากรณ์ Ginger ช่วยให้ผู้ใช้สามารถแก้ไขภาษาของตนได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย มันติดตั้งง่ายและสะดวกมากในการใช้งาน Ginger ยังมีตัวแปลภาษาในตัวซึ่งทำให้ใช้งานได้มากขึ้นในบางบริบท อย่างไรก็ตามสิ่งนั่นมีไว้ให้สำหรับผู้ที่ชำระเงินแบบพรีเมียมเท่านั้น

 

มันช่วยให้ผู้ใช้แก้ไขอย่างรวดเร็วผ่านการตรวจจับอัตโนมัติขณะพิมพ์ คุณสามารถได้รับประโยชน์จากยูทิลิตี้ใช้ถ้อยคำใหม่โดยอัตโนมัติ ช่วยให้คุณมีความคล่องตัวมากขึ้นในการเขียนของคุณ โปรดทราบว่าป๊อพอัปข้อความซ้ำอัตโนมัติจะไม่ปรากฏขึ้นทุกครั้ง

 

นอกเหนือจากคำแนะนำในการแก้ไขไวยากรณ์แล้ว Ginger ยังก้าวไปอีกขั้นด้วยการนำเสนอลิงก์ไปยังแหล่งข้อมูลภายนอกสำหรับทรัพยากรการเรียนรู้ที่ขยายออกไป แม้ว่าแนวคิดจะน่าสนใจแต่ก็ดูน่าเบื่อ เว้นแต่ว่าคุณวางแผนที่จะใช้ในบริบททางการศึกษา

 

Ginger ยังเป็นบริการบนคลาวด์ นี่ดูเหมือนจะเป็นวิธีที่บริการจำนวนมากมุ่งไปสู่คนรุ่นใหม่ที่กล่าวว่าการมีบริการแบบรวมศูนย์ที่คุณสามารถใช้ได้ในหลายแพลตฟอร์มนั้นสะดวกอย่างแท้จริง

 

Ginger เหมาะสำหรับใคร

 

ความยืดหยุ่นของ Ginger ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าจะมีประสิทธิภาพในการจับข้อผิดพลาดน้อยกว่าแบรนด์อื่นๆใน 3 อันดับแรกของเรา ด้วยเหตุนี้จึงเป็นการดีกว่าถ้าใช้ Ginger ในบริบทที่ไม่ใช่เพื่อการศึกษา เช่น สำหรับการใช้งานส่วนตัวหรือธุรกิจขนาดเล็กทั่วไป

 

Ginger ราคาเท่าไหร่?

 

Ginger มีเวอร์ชันฟรีสำหรับการใช้งานทั่วไปรวมถึงส่วนขยายเบราว์เซอร์ อย่างไรก็ตามหากต้องการปลดล็อกอย่างสมบูรณ์ต้องใช้แผนพรีเมียมซึ่งเริ่มต้นที่ ฿929/เดือนโดยไม่มีแผนการสมัครสมาชิก สำหรับผู้ที่ยินดีเซ็นสัญญาเป็นระยะเวลานานขึ้น ราคาจะลดลงอย่างมากที่ระดับต่ำสุดที่ ฿206/เดือนในสัญญาสองปี

 

ข้อดีของ Ginger

 • บริการบนคลาวด์
 • การใช้งานบนมือถือที่แข็งแกร่ง
 • มีการบูรณาการกับการแปล
 • รายงานข้อผิดพลาดทั่วไปที่เกิดขึ้น
 • การสนับสนุนทางอีเมลและโทรศัพท์

 

ข้อเสียของ Ginger

 • มีความล่าช้าเล็กน้อย
 • จับผิดเท่านั้น

 

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ginger

 

 

ตัวเลือกยอดนิยมอื่นๆสำหรับตัวตรวจสอบไวยากรณ์

 

นอกเหนือจาก Grammarly, ProWritingAid และ Ginger แล้วยังมีตัวตรวจสอบไวยากรณ์ที่ใช้งานได้อีกมากมายในตลาด โดยบางรายก็ฟรีด้วยซ้ำแต่โดยทั่วไปแล้วสิ่งเหล่านี้มีข้อจำกัดมากกว่าทั้งในด้านการรวมและยูทิลิตี้

 

ตัวตรวจสอบไวยากรณ์ที่แนะนำอื่นๆ (ไม่เรียงลำดับ) ได้แก่

 

1. Writer.com

 

writer grammar checker interface

 

Writer.com มีไว้เพื่อธุรกิจมากกว่าใช้ส่วนตัวแต่ไม่ว่าอย่างไรมันก็มีจุดประสงค์เดียวกัน หากคุณต้องการใช้เป็นการส่วนตัว ก็ไม่มีอะไรมาขวางทางคุณ บริการนี้เป็นบริการที่ให้ความสำคัญกับงานที่ทำอยู่

 

ในการใช้งานระดับมืออาชีพ Writer ได้ทุ่มเทด้านต่างๆให้มีความได้เปรียบในการแข่งขัน ตัวอย่างเช่น คุณสามารถกำหนดคู่มือสไตล์สำหรับนักเขียนทั้งทีม สำหรับธุรกิจที่ต้องการจัดการเนื้อหาจำนวนมากนี่เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการให้ความสม่ำเสมอ

 

 • ฟีเจอร์
  ความปลอดภัยของเนื้อหา การสร้างคู่มือสไตล์และปลั๊กอิน Word พร้อมใช้งาน
 • ราคา
  จาก ฿341 ต่อเดือน

 

2. PaperRater

 

paper rater website homepage

 

PaperRater is relatively straightforward at what it does. Aside from the key mandate of grammar checking and correction, the only extra feature seems to be plagiarism detection. So far, this utility seems relatively well-received by many users.

 

ค่อนข้างตรงไปตรงมาในสิ่งที่ทำ นอกเหนือจากหน้าที่หลักของการตรวจสอบและแก้ไขไวยากรณ์แล้ว ฟีเจอร์พิเศษเพียงอย่างเดียวที่ดูเหมือนว่าจะเป็นการตรวจหาการลอกเลียนแบบจนถึงตอนนี้ยูทิลิตี้นี้ดูเหมือนว่าจะได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้ใช้จำนวนมาก

 

อาจเป็นเพราะจุดประสงค์เฉพาะตัว PaperRater มีความสามารถสูงในสิ่งที่ทำ มันมาพร้อมกับอัลกอริธึมตรวจจับข้อผิดพลาดที่เข้มงวดมาก ทำให้มันเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่แสวงหาประสิทธิภาพสูงสุด

 

 • ฟีเจอร์
  ตัวตรวจสอบการลอกเลียนแบบ; ฟีเจอร์โมดูลาร์และการให้คะแนนเนื้อหา
 • ราคา
  เริ่มตั้งแต่ ฿185 ต่อเดือน; มีแผนบริการฟรี

 

3. Hemingway App

 

hemingway app grammar checker interface

 

แม้ว่าตัวตรวจสอบไวยากรณ์จำนวนมากจะนำเสนอการผสานรวมที่ยอดเยี่ยมแต่Hemingway เป็นบริการออนไลน์แบบสแตนด์อโลนเต็มรูปแบบ ให้ลองคิดว่ามันคล้ายกับ Google Docs แต่ในแง่ที่จำกัดกว่ามาก

 

ในการใช้งาน คุณจะต้องไปที่เว็บไซต์ของแอป Hemingway และใช้อินเตอร์เฟสที่มีให้ มันทำงานเป็นโปรแกรมประมวลผลคำบนเว็บที่มีฟีเจอร์คล้ายกัน ความแตกต่างคือการแก้ไขไวยากรณ์แบบบูรณาการแน่นอน ส่วนที่ดีที่สุดของ Hemingway คือมันฟรีทั้งหมด

 

 • ฟีเจอร์
  คำแนะนำการแก้ไขด้วยรหัสสี; น้ำหนักเบาและใช้งานง่าย บริการบนเว็บ
 • ราคา
  เวอร์ชันเว็บฟรี; ชำระค่าแอปพลิเคชันเดสก์ท็อปที่ ฿620 (ครั้งเดียว)

 

4. LanguageTool

 

languagetool grammar checker website homepage

 

LanguageTool แตกต่างจากรายการอื่นในรายการนี้เล็กน้อย มันได้รับการพัฒนาเป็นโอเพ่นซอร์สแต่ยังคงเป็นผลิตภัณฑ์ฟรีเมียม ดูเหมือนว่าการพัฒนานี้ไม่ได้จำกัดการเติบโตและวันนี้ LanguageTool มาพร้อมกับส่วนเสริมที่พร้อมใช้งานมากมายเพื่อรองรับแพลตฟอร์มต่างๆ

 

มันใช้งานง่ายและที่สำคัญกว่านั้นคือมีแอปเดสก์ท็อปที่ใช้ Java ซึ่งช่วยให้ใช้งานแบบออฟไลน์ได้นั่นทำให้มันแข็งแกร่งกว่าบริการบนคลาวด์เชิงพาณิชย์อื่นๆอีกมากมาย ที่กล่าวว่า LanguageTool ได้รับการอัปเดตที่จำกัดดังนั้นอนาคตสำหรับพวกเขาจึงไม่ค่อยมีใครรู้จัก

 

 • ฟีเจอร์
  แอปสำหรับใช้งานออฟไลน์; รองรับหลายภาษา; แก้ไขอัตโนมัติ
 • ราคา
  เริ่มตั้งแต่ ฿76; ต่อเดือนและมีแผนบริการฟรี

 

5. WhiteSmoke

 

whitesmoke grammar checker website homepage

 

จากการทดสอบเบื้องต้น WhiteSmoke ค่อนข้างแม่นยำและสามารถเทียบเคียงกับมาตรฐาน Grammarly ได้ หากคุณต้องการเครื่องมือที่มีประโยชน์ในการเคลื่อนตัวไปในทิศทางที่ถูกต้อง วิธีนี้เป็นตัวเลือกที่ดี นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์บางอย่างที่ไม่รวมอยู่ในฟีเจอร์อื่นๆอีกมากมาย

 

ตัวอย่างบางส่วนของการรวมที่หาได้ยาก ได้แก่ วิดีโอสอนการใช้งานและเครื่องมือตรวจสอบสไตล์ที่มาพร้อมกับ WhiteSmoke มีค่าใช้จ่ายสำหรับสิ่งนี้ – เวอร์ชันฟรีไม่มี อินเตอร์เฟสยังดูเฉยเล็กน้อยและไม่โฉบเฉี่ยวอย่างที่คุณคาดหวัง

 

 • ฟีเจอร์
  รองรับการแปลและมีตัวตรวจสอบสไตล์พร้อมมีวิดีโอสอนการใช้งาน
 • ราคา
  เริ่มตั้งแต่ ฿155 ต่อเดือน

 

6. Reverso

 

reverso grammar checker interface

 

แม้จะถูกวางไว้ในรายการ (โดยไม่ได้ตั้งใจ) เราก็ขอแนะนำ Reverso เป็นอย่างยิ่ง อย่างไรก็ตามโปรดทราบว่าชื่อแบรนด์ครอบคลุมผลิตภัณฑ์หลายประเภท ไม่ใช่แค่เครื่องมือตรวจสอบไวยากรณ์ เช่น ครอบคลุมการแปลด้วย จุดบวกที่สำคัญที่สุดของ Reverso คือใช้งานได้ฟรี

 

แม้ว่าส่วนต่างๆของ Reverso จะรวมเข้ากับ “ตัวตรวจสอบการสะกด” แต่ก็สามารถนำทางได้โดยใช้ลิงก์ที่แยกจากกันซึ่งอาจนำไปสู่ความสับสนเล็กน้อยในหมู่ผู้ใช้ที่มีศักยภาพ ถึงกระนั้นบริการบนเว็บก็ใช้งานได้ดีมากและค่อนข้างเร็วด้วย

 

 • ฟีเจอร์
  อินเตอร์เฟสบนเว็บที่มีน้ำหนักเบา; ความสามารถในการแปลภาษาแบบบูรณาการ มีคำพ้องความหมายและคำแนะนำ
 • ราคา
  ฟรี

 

7. After the Deadline

 

after the deadline website homepage

 

แม้ว่า After the Deadline จะพร้อมใช้งานโดยไม่มีค่าใช้จ่ายแต่ก็มีบริการเหมือนรายที่เสียเงินจำนวนมากมี นอกเหนือจากเป็นแอปพลิเคชันที่ดาวน์โหลดได้แล้วยังมีรูปแบบที่น่าสนใจบางอย่าง เช่น ปลั๊กอิน WordPress

 

ราคาและความพร้อมใช้งานอย่างแพร่หลายนี้ทำให้สามารถเข้าถึงตลาดในวงกว้างได้มาก คุณยังสามารถรับการสนับสนุนผ่านทางระบบตั๋ว – ไม่เลวสำหรับบางอย่างที่ฟรีใช่ไหมล่ะ? ข้อแม้เพียงอย่างเดียวคือความจำเป็นในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพื่อใช้งาน

 

 • ฟีเจอร์
  การตรวจสอบไวยากรณ์และรูปแบบ; การตรวจสอบการใช้งานตามบริบท; คำอธิบายของข้อผิดพลาด
 • ราคา
  ฟรีสำหรับการใช้ส่วนตัว

 

วิธีการเลือกตัวตรวจสอบไวยากรณ์ที่ดีที่สุด

 

รายชื่อตัวตรวจสอบไวยากรณ์ที่ดีที่สุดที่เรารวบรวมไว้ในปี 2024 นั้นเต็มไปด้วยคู่แข่งที่แข็งแกร่ง นอกเหนือจากรายการนี้ หลายร้อยรูปแบบหรือรูปแบบอื่นๆเหล่านี้มีอยู่ในเว็บ

 

คำถามผุดขึ้นในใจทันทีคือ “ฉันจะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดได้อย่างไร” แม้ว่าเราแต่ละคนจะมีความต้องการและรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกันออกไปแต่คุณสามารถมองหาคำตอบได้จากบางประเด็น

 

 • ราคา
  อย่าหลงกลโดยส่วนลดจำนวนมากในราคาหรือที่เสนอราคาที่ต่ำที่สุด สิ่งที่คุณกำลังมองหาคือสิ่งที่ตอบสนองความต้องการของคุณได้อย่างแม่นยำ ตัวตรวจสอบไวยากรณ์ฟรีมักถูกจำกัดในการใช้งาน หลีกเลี่ยงการเน้นราคาเพียงอย่างเดียวมากเกินไปในการตัดสินใจเลือก
 • ฟีเจอร์
  เราทุกคนชอบที่จะรู้ว่าเราได้รับผลตอบแทนคุ้มค่าที่สุดเมื่อจ่ายเงินเพื่อซื้ออะไรซักอย่าง ในกรณีของตัวตรวจสอบไวยากรณ์ นั่นอาจไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุดเสมอไป ยิ่งบริการมีฟีเจอร์มากเท่าใด ทรัพยากรที่ใช้ก็จะยิ่งสิ้นเปลืองมากขึ้นเท่านั้น เลือกสิ่งที่เหมาะกับความต้องการของคุณและหลีกเลี่ยงการซื้อบริการที่มีความหลากหลายมากเกินไป
 • ความแม่นยำ
  ตัวตรวจสอบไวยากรณ์ควรจะถูกต้อง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าสิ่งนี้ใช้ได้ไม่เพียงแค่ในทางเทคนิคแต่ในแง่ของบริบทด้วย ตัวตรวจสอบไวยากรณ์บางตัวมีตัวกรองที่มั่นคงแต่ให้คำแนะนำตามบริบทที่น่ากลัว ลองใช้สิ่งที่คุณตั้งใจจะซื้อก่อนสมัครแผนระยะยาว
 • ใช้งานง่าย
  ตัวตรวจสอบไวยากรณ์เป็นสิ่งที่เข้ากันได้ดีกับสิ่งที่คุณจำเป็นต้องใช้ นั่นหมายถึงการหยุดชะงักน้อยที่สุดในขณะที่ช่วยคุณได้ หากคุณรู้สึกว่าการทำงานของคุณช้าลงแสดงว่ามีบางอย่างผิดปกติ – ประสบการณ์ควรราบรื่น
 • บูรณาการ
  ไม่มีข้อแก้ตัวสำหรับบริการ เช่น การตรวจสอบไวยากรณ์เพื่อจำกัดตัวเองให้อยู่ในแพลตฟอร์มเดียวในปีและอายุนี้ แม้ว่าคุณไม่จำเป็นต้องมีให้ใช้งานได้ทุกอย่างแต่อย่างน้อยต้องแน่ใจว่าคุณสามารถใช้กับแพลตฟอร์มที่คุณใช้ตามปกติได้

 

ตัวตรวจสอบไวยากรณ์แบบเสียเงินฟรีกับแบบพรีเมียม

 

ตามจริงแล้วคำถามนี้ไม่ได้จำกัดเฉพาะตัวตรวจสอบไวยากรณ์เท่านั้น ในทุกวันนี้มีแอปและบริการมากมายที่มีรุ่น freemium อย่างไรก็ตาม บริการบางอย่างอาจดูเหมือนไม่มีต้นทุนเลย

 

คำถามในที่นี้คือตัวตรวจสอบไวยากรณ์ฟรีเหล่านี้ปลอดภัยหรือไม่? น่าเสียดายเนื่องจากมันมีอยู่หลายรายทำให้ยากที่จะตอบ สิ่งหนึ่งที่เตือนใจก็คือการเสนอบริการเหล่านี้มีค่าใช้จ่ายแล้วมันมาจากไหน?

 

บริการฟรีส่วนใหญ่หาได้จากการโฆษณาหรือจากการขายข้อมูลที่เก็บรวบรวม แม้ว่าสิ่งนี้อาจไม่ส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อตัวคุณเสมอไปแต่อย่างน้อยก็เป็นสิ่งที่คุณควรคำนึงถึง

 

ความเสี่ยงนี้เป็นจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณวางแผนที่จะใช้ตัวตรวจสอบไวยากรณ์ฟรีในบริบททางธุรกิจ

 

ทำไมคุณควรใช้ตัวตรวจสอบไวยากรณ์?

 

ความเข้าใจผิดที่พบบ่อยคือเฉพาะนักเขียนหรือบรรณาธิการเท่านั้นที่ต้องการตัวตรวจสอบไวยากรณ์ แม้ว่าเราจะยอมรับได้ว่าเราสามารถใช้สิ่งเหล่านี้ได้อย่างกว้างขวางแต่ความจริงก็คือตัวตรวจสอบไวยากรณ์มีไว้สำหรับผู้ใช้ในวงกว้าง

 

มีหลายกรณีการใช้งานที่ตัวตรวจสอบไวยากรณ์จะมีประโยชน์มากตั้งแต่นักเรียนไปจนถึงมืออาชีพ เราทุกคนสื่อสารด้วยคำพูดในหลายๆที่ การใช้ตัวตรวจสอบไวยากรณ์เป็นมากกว่าการแก้ไขข้อความของคุณ

 

มันสามารถช่วยคุณ;

 

 • ให้มีความคิดใหม่ๆในบางครั้ง
 • สะท้อนถึงความเป็นมืออาชีพมากขึ้น
 • เรียนรู้และพัฒนาทักษะทางภาษาของคุณ
 • หลีกเลี่ยงความผิดพลาดที่น่าอับอาย (หรือค่าใช้จ่ายสูง)

 

และอื่นๆ

 

เนื่องจากการผสมผสานเข้ากับแอปพลิเคชันอื่นๆ คุณจึงไม่ต้องกังวลกับการเปิดแอปเฉพาะเพื่อใช้งาน เพียงรวมเข้ากับที่ที่คุณพิมพ์ตามปกติและใช้งานได้

 

สถานการณ์สมมติในการใช้ตัวตรวจสอบไวยากรณ์

 

สถานการณ์ที่ #1 – สำหรับนักเรียน

 

ตัวตรวจสอบไวยากรณ์สามารถเป็นตัวช่วยที่ทรงคุณค่าสำหรับนักเรียนในการพัฒนาทักษะทางภาษาด้วย แทนที่จะมีครูสอนภาษาอังกฤษอยู่เหมือนอยู่ในชั้นเรียน ตัวตรวจไวยากรณ์สามารถติดตามนักเรียนได้ทุกที่ที่พิมพ์

 

โปรดทราบว่าไม่ใช่ทุกสถาบันการศึกษาที่จะอนุญาตให้ใช้

 

สถานการณ์ที่ #2 – สำหรับนักออกแบบ

 

ไม่ใช่นักออกแบบทุกคนที่มีทักษะทางภาษาที่ไร้ที่ติ อย่างไรก็ตามในบริบทการออกแบบเชิงพาณิชย์ การพิมพ์ผิดในการออกแบบของคุณอาจเป็นหายนะได้

 

การทำสำเนาสั้นๆผ่านตัวตรวจสอบไวยากรณ์ อย่างน้อยคุณก็สามารถแน่ใจได้ว่าจะไม่ลงเอยด้วยป้ายที่เขียนว่า “รถที่จอดผิดกฎหมายจะไม่เป็นไร”

 

สถานการณ์ที่ #3 – สำหรับนักธุรกิจ

 

การสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าอาจหมายถึงความแตกต่างระหว่างข้อตกลงที่เสียไปและสัญญาขยายเวลาที่มีกำไร สร้างความประทับใจให้ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าด้วยทักษะทางภาษาที่แม่นยำและแข็งแกร่ง พิสูจน์ให้พวกเขาเห็นว่าคุณคือคนที่ใช่สำหรับธุรกิจของพวกเขา

 

หากคุณไม่ได้รับอีเมลที่ถูกต้อง เหตุใดพวกเขาจึงไว้วางใจให้คุณผลิตผลิตภัณฑ์ให้กับพวกเขาล่ะ?

 

บทสรุป: คุณควรใช้ตัวตรวจสอบไวยากรณ์ตัวใด?

 

เพื่อสรุปนี่คือตัวตรวจสอบไวยากรณ์ 3 อันดับแรกของเรา

 

การใช้งาน

ภาพรวม
คะแนน

ราคา
(TBH/เดือน)

prowritingaid

ดีมาก

Rated 5 out of 5Rated 5 out of 5Rated 5 out of 5Rated 5 out of 5Rated 5 out of 5

฿204

grammarly

ยอดเยี่ยม

Rated 5 out of 5Rated 5 out of 5Rated 5 out of 5Rated 5 out of 5Rated 5 out of 5

฿361

 

ในแง่ของความแม่นยำและอรรถประโยชน์ โปรแกรมตรวจสอบไวยากรณ์ที่ดีที่สุดที่เราพบคือ ProWritingAid มันออกมาเหนือกว่าในหลายๆด้าน ที่สำคัญที่สุดคือความแม่นยำและความพร้อมใช้งานอย่างกว้างขวาง

 

อย่างไรก็ตามตัวเลือกอื่นๆในรายการนี้อาจทำได้ดีกว่า ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับกรณีการใช้งานของคุณ การเลือกของคุณต้องคำนึงถึงการพิจารณาส่วนบุคคลด้วย

 

ตราบใดที่คุณปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ทั่วไปของเรา การค้นหาตัวตรวจสอบไวยากรณ์ที่ดีที่สุดควรเป็นเรื่องง่าย