เนื้อหาของ Bitcatcha เกิดจากการสนับสนุนของผู้อ่าน เมื่อคุณซื้อผ่านลิงก์บนเว็บไซต์ของเรา เราอาจได้รับค่าคอมมิชชั่นจากพันธมิตร เรียนรู้เพิ่มเติม

อีเมลโฮสติ้งที่ดีที่สุด – วิธีตั้งที่อยู่อีเมลให้ธุรกิจดูเป็นมืออาชีพ

Avatar
WRITTEN BY
UPDATED
October 20, 2021

 

คนอื่นเขาตั้งอีเมลบริษัทกันอย่างไร

 

เรื่องนี้ถือเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับ ธุรกิจขนาดเล็ก แต่เจ้าของธุรกิจหลายคนกลับไม่รู้วิธีการตั้งอีเมลและไม่รู้จะปรึกษาใคร ส่วนในอินเทอร์เน็ตเองก็ไม่ได้มีข้อมูลอะไรมากมายเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน

 

เหล่าเจ้าของธุรกิจจึงเลือกทำตามแบบที่สะดวกและกลายเป็นว่าพวกเขาต้องมาเสียเงินมากเกินความจำเป็นไปกับสิ่งต่าง ๆ ที่จริง ๆ แล้วไม่มีความจำเป็นเลย

 

บางครั้งพวกเขาเลือกที่จะไปสายราคาถูก (ก็ฟรีนั่นแหละ) และใช้ Gmail แต่มันก็นำพาปัญหาอื่น ๆ มาให้ปวดหัวกันไปถ้วนหน้า (ควบคุมไม่ได้ สแปม ภาพลักษณ์ของความไม่เป็นมืออาชีพ อะไรประมาณนี้ เป็นต้น)

 

 

วันนี้ เราจะพาคุณไปสำรวจเหล่าผู้ให้บริการที่ถือว่าดีที่สุด ชี้ให้เห็นถึงข้อดีและข้อเสีย และก็จะมีตัวเลือกเด่น ๆ มาให้คุณนำไปพิจารณาด้วยเช่นกัน

 

แต่ก่อนที่เราจะไปถึงตรงนั้น เราต้องมาคุยกันก่อนถึงเหตุผลที่คุณควรใช้ที่อยู่อีเมลที่มีชื่อโดเมนของคุณเอง

 

ข้อดีของการใช้ที่อยู่อีเมลที่ดูเป็นมืออาชีพ

 

อีเมลโฮสติ้งที่ดีที่สุด - วิธีตั้งที่อยู่อีเมลให้ธุรกิจดูเป็นมืออาชีพ

 

ที่อยู่อีเมลแบบมืออาชีพเป็นตัวแสดงให้ผู้คนเห็นว่า คุณจริงจังกับการทำธุรกิจ และที่จริงแล้วลูกค้าก็คาดหวังว่าคุณจะมีที่อยู่อีเมลแบบมืออาชีพด้วย คนส่วนใหญ่สุภาพเกินกว่าจะพูดอะไรมาก แต่การใช้ที่อยู่ Gmail ในการติดต่อคนไปทั่วนั้นบอกได้เลยว่า พวกเขาจะไม่จริงจังกับคุณหรือกับธุรกิจของคุณแน่ ๆ ตอนนี้ เรามาดูข้อดีกันทีละข้อ

 

1. สร้างแบรนด์ & สร้างชื่อให้เป็นที่จดจำ

 

เมื่อชื่อธุรกิจของคุณสะท้อนอยู่ในที่อยู่อีเมล มันจะช่วยเตือนให้ลูกค้ารู้ว่า ธุรกิจของคุณมีอยู่จริงและถูกต้องตามกฎหมาย จริง ๆ แล้วเรื่องนี้ใช้ได้กับทุกเรื่อง การที่ชื่อธุรกิจของคุณออกสู่สาธารณะให้คนเห็นอยู่ทุกที่เป็นการช่วยสร้างแบรนด์ได้จริง ๆ

 

2. สร้างความเชื่อมั่น

 

ความน่าเชื่อถือเป็นอะไรที่หายากในปัจจุบัน ไม่น่าแปลกใจ หรอกเพราะทุกวันนี้มีเรื่องราวหลอน ๆ เกี่ยวกับการหลอกลวงต้มตุ๋นในรูปแบบต่าง ๆ มากมายเหลือเกิน ที่อยู่อีเมลแบบมืออาชีพเป็นตัวแสดงให้ผู้คนเห็นว่า คุณดำเนินธุรกิจที่มีตัวตนอยู่จริง ๆ

 

3. อีเมลของคุณจะไม่ถูกส่งเข้าไปอยู่ในโฟลเดอร์สแปม

 

ปกติ สแปมเมอร์จะใช้บริการอีเมลฟรีในการส่งข้อความสแปมและมัลแวร์ไปหาผู้อื่น ดังนั้น อีเมลที่คุณส่งจากบริการอีเมลฟรีอาจจะถูกส่งตรงไปอยู่โฟลเดอร์สแปมของลูกค้าก็ได้ หากคุณอยากแน่ใจว่า อีเมลของคุณจะไปถึงลูกค้าจริง ๆ การใช้ที่อยู่อีเมลแบบมืออาชีพถือเป็นสิ่งจำเป็นมากเลยทีเดียว

 

 

วิธีการสร้างที่อยู่อีเมลที่มีชื่อโดเมนของคุณ

 

ก่อนอื่นเลย คุณจะต้องมีชื่อโดเมนก่อนโดยชื่อโดเมนจะทำหน้าที่เหมือนเป็นที่อยู่ของพื้นที่จัดเก็บอีเมลคุณ (โดเมนและพื้นที่จัดเก็บอีเมลเป็นบริการที่แยกออกจากกัน เดี๋ยวเราจะไปลงรายละเอียดเรื่องนี้กันอีกที)

 

ดังนั้น ให้คุณไปที่ GoDaddy หรือ NameCheap เพื่อซื้อชื่อโดเมน คุณต้องแน่ใจว่า ได้คิดมาดีแล้วว่าจะเลือกใช้ชื่อไหน! คุณคงไม่อยากได้ชื่อโดเมนที่ฟังดูแล้วทะแม่ง ๆ เหมือน Pen Island Pens หรอกนะครับ

 

 

เลือกผู้ให้บริการอีเมลโฮสติ้ง

 

เมื่อคุณซื้อชื่อโดเมนเรียบร้อยแล้ว คุณจะต้องเลือกผู้ให้บริการอีเมลโฮสติ้งเพื่อที่อีเมลของคุณจะได้มีสถานที่จัดเก็บแบบที่จับต้องได้จริง ๆ (ใช่แล้ว เรารู้ดีว่าอีเมลคือ “ไปรษณีย์อิเล็กทรอนิกส์” แต่มันก็ยังประกอบด้วยข้อมูลที่จำเป็นต้องมีการจัดเก็บเอาไว้ในแผ่นดิสก์จริง ๆ ที่ไหนสักแห่ง)

 

คุณมี 2 ตัวเลือกซึ่งขึ้นอยู่กับงบประมาณ

 

 1. คุ้มค่าเงินมากที่สุด คุณสามารถยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวด้วยการฝากที่อยู่อีเมลไว้กับผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งที่คุณเลือก ในกรณีที่ผู้ให้บริการมีบริการนี้ด้วย หากคุณเลือกทางนี้ก็หมายความว่า ข้อมูลไฟล์เว็บไซต์กับข้อมูลอีเมลจะต้องใช้พื้นที่จัดเก็บข้อมูลร่วมกัน
 2. บริการระดับพรีเมียม หากคุณมีงบประมาณมากพอ คุณอาจจะอยากใช้บริการอีเมลระดับพรีเมียมที่มาพร้อมกับฟีเจอร์อันหลากหลายมากขึ้น เช่น ระบบความปลอดภัยที่รัดกุมมากขึ้น การเข้าถึงด้วยอุปกรณ์ที่หลากหลาย และบริการสำรองข้อมูลชั้นเยี่ยม

   

  บริการอีเมลระดับพรีเมียมจะมาพร้อมพื้นที่จัดเก็บข้อมูล สำหร้ับอีเมลโดยเฉพาะซึ่งจะช่วยเรื่องความเสถียร (สำหรับบริการแบบธรรมดา หากคุณใช้พื้นที่จัดเก็บข้อมูลเกินเพดานที่กำหนด เว็บไซต์และระบบอีเมลของคุณอาจจะล่มได้ ซึ่งเป็นเรื่องที่คุณไม่อยากให้เกิดขึ้นแน่ ๆ)

 

 

สิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อคุณเลือกผู้ให้บริการอีเมลแล้ว

 

เมื่อคุณซื้อบริการอีเมลเสร็จเรียบร้อยแล้ว คุณจะต้องเชื่อมชื่อโดเมนไปยังบริษัทโฮสติ้งของคุณ / อัปเดต mx record ของคุณกับผู้ให้บริการอีเมลด้วย

 

วิธีที่เราจะเริ่มทำนั้นล้วนแตกต่างกันไปตามประเภทผู้ให้บริการที่คุณเลือก ผู้ให้บริการอีเมลที่มีชื่อเสียงน่าจะมีฝ่ายสนับสนุนทางเทคนิคที่ดีหรือมีฐานข้อมูลความรู้ที่กว้างขวางในการติดตั้งระบบอีเมลให้คุณ

 

คุณจะต้องสร้างที่อยู่อีเมล เช่น ชื่อคุณ@ชื่อโดเมนคุณ.com ในระบบอีเมลโฮสติ้งของคุณด้วย และก็เช่นเคย ขอความรู้จากฝ่ายสนับสนุนด้านเทคนิคของผู้ให้บริการของคุณเพื่อช่วยเรื่องการติดตั้ง หากคุณใช้ SiteGround มีวิธีการที่นี่ เพื่อสอนให้คุณรู้ว่าต้องทำอย่างไร

 

 

การเข้าใช้อีเมลของคุณ

 

การเข้าใช้อีเมลของคุณมี 2 วิธีด้วยกัน

 

 1. เว็บเมล เพียงไปที่ cPanel ของเว็บโฮสติ้ง และคลิกเว็บเมลเพื่อเข้าใช้อีเมล คุณสามารถพิมพ์ ชื่อโดเมนคุณ.com/webmail ได้ด้วยเช่นกัน (ในกรณีของเรา ก็จะเป็น bitcatcha.com/webmail)
 2. ใช้โปรแกรมเช็คอีเมล mail client การใช้ mail client สะดวกสบายกว่า คุณสามารถใช้ email client อย่างเช่น Outlook และตั้งค่ามันให้เสร็จสรรพเพื่อที่โปรแกรมจะได้ดาวน์โหลดอีเมลให้คุณโดยอัตโนมัติ

   

  ผู้ให้บริการอีเมลมีการกำหนดค่าสำหรับ email client ที่แตกต่างกันไปอีก คลิกตรงนี้ เพื่อดูวิธีตั้งค่าอีเมลตามแบบของ SiteGround หากคุณใช้ผู้ให้บริการรายอื่น ก็ไม่ต้องกังวล เพราะทางผู้ให้บริการน่าจะมีการสอนวิธีสร้างและตั้งค่าอีเมลของคุณลงใน mail client แบบทีละขั้นตอนให้คุณได้ศึกษาอยู่แล้ว!

 

 

7 ข้อที่ต้องคำนึงถึงในการหาผู้ให้บริการ

 

มีอยู่สองสามอย่างที่คุณจะต้องคำนึงถึงอยู่เสมอเพื่อช่วยคุณในการตัดสินใจเลือกผู้ให้บริการ

 

1. คุณต้องการเว็บไซต์หรือไม่

 

หากต้องการเว็บไซต์ คุณน่าจะเลือกเว็บโฮสต์ดี ๆ ที่ให้บริการอีเมลโฮสติ้งด้วยจะดีกว่า

 

2. คุณต้องการพื้นที่เก็บข้อมูลมากเท่าไหร่

 

คำถามนี้เกี่ยวข้องโดยตรงกับจำนวนพนักงานที่คุณมี หากคุณมีพนักงาน 50 คน แต่มีเพียง 5 คนหลัก ๆ ที่ต้องใช้อีเมล คุณก็ไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องพื้นที่จัดเก็บข้อมูลมากนัก แต่หากพนักงานทั้ง 50 คนต้องใช้อีเมลล่ะก็ คุณควรเลือกโฮสต์ที่มีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลให้เพียงพอสำหรับทุกคน!

 

ผู้ให้บริการอีเมลโฮสติ้งบางค่ายอาจจะเรียกเก็บเงินตามจำนวนพื้นที่เก็บข้อมูลที่ใช้ไป บางค่ายอาจจะเก็บเงินตามจำนวนผู้ใช้ คุณต้องดูให้แน่ใจว่าได้เลือกแพ็กเกจที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณมากที่สุด!

 

3. คุณจำเป็นต้องส่งเอกสารแนบที่มีขนาดไฟล์ใหญ่ ๆ หรือไม่

 

หากคุณเป็นช่างภาพหรือเอเจนซี่โฆษณาล่ะก็ ภาพของคุณอาจจะมีขนาดไฟล์ที่ใหญ่อยู่พอสมควร ซึ่งจะทำให้พื้นที่จัดเก็บข้อมูลในเว็บเต็มอย่างรวดเร็ว ดังนั้น ข้อจำกัดด้านขนาดเอกสารแนบและพื้นที่จัดเก็บข้อมูลอาจจะเป็นปัญหาสำหรับคุณ

 

4. บริการ Dedicated IP หรือ IP ส่วนตัว

 

คุณต้องการความมั่นใจว่า อีเมลของคุณจะไปถึงมือลูกค้าจริง ๆ และจะไม่โดนส่งไปเก็บไว้ในกล่องข้อความสแปมโดยอ้ัตโนมัติ ฉะนั้น IP ส่วนตัวคือส่ิงที่คุณต้องการ

 

5. คุณต้องการความปลอดภัยระดับไหน

 

คุณอาจจะต้องการบริการอีเมลที่มาพร้อมมาตรการรักษาความปลอดภัยขั้นพิเศษ ลองศึกษาดูซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสและสแปมที่อีเมลโฮสติ้งของคุณใช้

 

6 ความน่าเชื่อถือ

 

แม้ว่าตัวเลือกที่ฟรีหรือราคาถูกที่สุดอาจจะยั่วใจเอามาก ๆ แต่คุณอาจจะต้องหักห้ามใจเพราะมันเป็นการพาธุรกิจไปพบกับความเสี่ยง คุณต้องใช้บริการอีเมลที่มีประวัติการบริการน่าเชื่อถือ ให้ดูด้วยว่าผู้ให้บริการอีเมลมี บริการสำรองข้อมูลหรือไม่!

 

7. ฝ่ายสนับสนุนลูกค้าที่เป็นมืออาชีพ

 

หน้าที่ของฝ่ายช่วยเหลืิอดูแลลูกค้าในบริการอีเมลเป็นเหมือนกับนักบำบัดชีวิตคู่ เมื่อไหร่ก็ตามที่การสื่อสารระหว่างคุณกับลูกค้าเกิดผิดพลาด (ในกรณีนี้คือ อีเมลของคุณส่งไปไม่ถึงลูกค้า) คุณจะต้องการฝ่ายสนับสนุนที่มีประสิทธิภาพและมีทักษะมากพอที่จะเข้ามาแก้ไขข้อผิดพลาดต่าง ๆ ให้คุณได้

 

 

จัดอันดับ: ผู้ให้บริการอีเมลโฮสติ้งที่ดีที่สุดในปี 2020

 

มาถึงตอนนี้ เราก็ได้รู้ถึงเหตุผลและรู้จักชื่อค่ายบริการต่าง ๆ ไปบ้างแล้ว ตอนนี้มาดูกันเลยดีกว่าว่า ผู้ให้บริการอีเมลค่ายไหนบ้างที่เราคิดว่าคุ้มค่ากับเม็ดเงินค่าบริการมากที่สุด

 

เราจะแบ่งออกเป็นสองกลุ่ม เพราะจะมีกลุ่ม รายชื่อระดับพรีเมียม ซึ่งคุณจะต้องจ่ายเพิ่มสำหรับบริการอีเมล และอีกกลุ่มคือ รายชื่อค่ายที่คุ้มค่าเงิน ซึ่งคุณจะได้รับบริการอีเมลจากเว็บโฮสต์ฟรี ทั้งสองกลุ่มนี้ดีทั้งคู่ เพียงแต่มีสิทธิประโยชน์ที่แตกต่างกัน เราไปดูกันเลยดีกว่า !

 

หมายเหตุ

ราคาที่แสดงเป็นราคาสมาชิก 12 เดือนที่แถม IP ส่วนตัว

 

รายชื่อผู้ให้บริการที่คุ้มค่าเงิน

 

พื้นที่เก็บข้อมูลรวม

20GB

ขนาดไฟล์เอกสารแนบใหญ่สุด

50MB

ราคา (บาท/ปี)

3,145

ฟีเจอร์หลัก

 • ฝ่ายสนับสนุนทางเทคนิคยอดเยี่ยม
 • สำรองข้อมูลรายวัน
 • โปรแกรม SpamAssassin & SpamExpert
 • แบนด์วิดธ์ไม่จำกัด
 • มีเว็บโฮสติ้งให้

"โฮสต์ยอดเยี่ยมที่มาพร้อมบริการช่วยเหลือดูแลลูกค้าและความน่าเชื่อถือที่เหนือชั้นกว่า !"

 

SiteGround เป็นบริษัทเว็บโฮสติ้งที่ยอดเยี่ยมซึ่งเหมาะสำหรับทุกคนที่มีงบประมาณมากสักเล็กน้อยและชื่นชอบฟีเจอร์ระดับพรีเมียม เรามีประสบการณ์โดยตรงว่าบริการโฮสติ้งที่ใช้ร่วมกันของพวกเขามีความน่าเชื่อถือเพียงใด! ตรวจสอบรีวิว SiteGround ทั้งหมดของเราได้ที่นี่

 

พื้นที่จัดเก็บอีเมลและการจำกัดจำนวนผู้ใช้

 

SiteGround ไม่จำกัดจำนวนการสร้างบัญชีอีเมลของคุณ และคุณจะได้รับพื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาด 20GB อย่างไรก็ตาม โคว ต้าพื้นที่จัดเก็บข้อมูลสูงสุดของแต่ละอีเมลคือ 4GB พื้นที่ขนาด 20GB นี้ถือว่าไม่มากมายเลยเมื่อต้องใช้เป็นทั้งพื้นที่จัดเก็บข้อมูลอีเมลและพื้นที่สำหรับโฮสต์เว็บ หากคุณมีผู้ใช้งานมากกว่า 4 คน คุณอาจจะต้องการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลมากกว่านี้ (พื้นที่เพิ่ม 5GB จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม 310 บาทต่อเดือน) คุณแนบเอกสารได้ไม่เกินขนาด 50 MB

 

บริการ IP ส่วนตัว

 

มีให้บริการโดยคิดค่าบริการเพิ่ม 930 บาทต่อปี

 

ระบบความปลอดภัย

 

การรักษาความปลอดภัยอีเมลของค่ายนี้ทำอย่างง่าย ๆ แต่มีประสิทธิภาพด้วยโปรแกรม SpamAssassin และ SpamExpert ซึ่งจะช่วยแยกอีเมลไม่พึงประสงค์ออกไป

 

ความน่าเชื่อถือ

 

SiteGround ให้บริการสำรองข้อมูลอีเมลรายวัน และการได้รับรางวัลด้านความน่าเชื่อถือทำให้ค่ายนี้เป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับธุรกิจขนาดเล็กที่ใช้อีเมลเพื่อการติดต่อสื่อสารเท่านั้น และไม่มีลักษณะการส่งอีเมลถึงลูกค้าทุกคนพร้อมกันในคราวเดียว

 

ฝ่ายสนับสนุนทางเทคนิค

 

ฝ่ายช่วยเหลือดูแลลูกค้าของค่ายนี้ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมและพร้อมให้บริการคุณทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

 

ท้้งหมดที่ว่ามานี้อยู่ในแพ็กเกจ GrowBig ของ SiteGround ซึ่งมีค่าบริการเพียง 185 บาทต่อเดือน หากคุณต้องการใช้งานอื่น ๆ เพิ่มเติมรวมถึงความยืดหยุ่นในการรองรับกรณีธุรกิจขยายตัวคุณอาจจะลองเลือกใช้ คลาวด์โฮสติ้ง ของค่ายนี้ดูก็ได้!

 

 

พื้นที่จัดเก็บข้อมูลรวม

ไม่จำกัด

ขนาดไฟล์เอกสารแนบใหญ่สุด

50MB

ราคา (บาท/ปี)

3,860

ฟีเจอร์หลัก

 • ฝ่ายสนับสนุนทางเทคนิคยอดเยี่ยม
 • สำรองข้อมูลอัตโนมัติ
 • ป้องกันการถูกจารกรรมข้อมูล
 • มีเว็บโฮสติ้งให้
 • บัญชีอีเมลไม่อั้น

"เว็บโฮสต์ที่รวดเร็วและวางใจได้กับบริการอีเมล ตอบโจทย์สำหรับธุรกิจที่มีผู้ใช้อีเมลจำนวนมาก!"

 

ดูเหมือน InMotion Hosting จะให้บริการหลายอย่างแบบไม่อั้น แต่คงไม่มีอะไรหรอกที่จะไร้ขีดจำกัดอย่างแท้จริง ซึ่งเราจะพาคุณไปดูรายละเอียดยิบย่อยกัน

 

พื้นที่จัดเก็บอีเมลและการจำกัดจำนวนผู้ใช้

 

ในเอกสารแพ็กเกจ Launch ของ InMotion ระบุว่า ไม่จำกัดจำนวนผู้ใช้อีเมล พื้นที่ดิสก์และแบนด์วิดธ์สำหรับทั้งพื้นที่จัดเก็บข้อมูลเว็บโฮสติ้งและอีเมล จะดีอะไรขนาดนี้ ! คุณสามารถแนบไฟล์ได้มากถึง 50MB ต่อหนึ่งอีเมล

 

อย่างไรก็ตาม คงหนีไม่พ้นว่าบรรดาบริการแบบไร้ขีดจำกัดจำพวกนี้มักจะพ่วงมาด้วยข้อแม้ (ไม่มีใครที่จะให้บริการแบบไร้ขีดจำกัดจริง ๆ ได้หรอก) ในกรณีนี้ ตราบใดที่พื้นที่จัดเก็บของคุณไม่ส่งผลให้เกิดปัญหากับ CPU และ RAM ทาง InMotion จะไม่สนใจเลยว่าคุณจะใช้เนื้อที่เท่าไหร่ไปกับอีเมล

 

แต่ถ้าเกิดมีปัญหาขึ้นมาละ คุณก็คงจะต้องอัปเกรดบัญชีของคุณนั่นเอง

 

บริการ IP ส่วนตัว

 

มีให้โดยคิดค่าบริการเพิ่ม 1,488 บาทต่อปี

 

ระบบความปลอดภัย

 

ในเรื่องของความปลอดภัย ค่ายนี้มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ค่อนข้างพื้น ๆ มี SSL ในเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ร่วมกันคอยส่งและรับอีเมลผ่านทางพอร์ต SSL ที่ปลอดภัยตามแบบฉบับที่บริการเว็บโฮสติ้งควรมี

 

ความน่าเชื่อถือ

 

การรับประกันช่วงเวลาให้บริการ 99% ทำให้คุณรู้ว่า Inmotion นั้นเชื่อถือได้ แต่จากลักษณะของบริการโฮสติ้งแบบแชร์ หากว่าผู้ใช้รายอื่นในเซิร์ฟเวอร์เดียวกันใช้ทรัพยากรมากเกินไป อาจจะส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพการทำงานโดยรวมของเว็บไซต์และอีเมลของคุณได้

 

ฝ่ายสนับสนุนทางเทคนิค

 

จากประสบการณ์ของเราที่มีต่อ InMotion ฝ่ายช่วยเหลือดูแลลูกค้าของค่ายนี้พร้อมรับใช้คุณตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน เจ้าหน้าที่ค่อนข้างเก่งและเป็นมิตรอีกด้วย พวกเขาพร้อมจะพาคุณก้าวผ่านปัญหาต่าง ๆ ไปด้วยกัน ไม่ว่าเรื่องนั้นจะเล็กน้อยแค่ไหนก็ตาม

 

แพ็กเกจเว็บโฮสติ้งของ InMotion เริ่มตั้งแต่ 248 (เฉพาะผู้อ่าน Bitcatcha ลดพิเศษ 50%) 123 บาทต่อเดือน คุ้มที่จะลองเข้าไปดูจริง ๆ !

 

 

3. A2 Swift Plan

https://www.a2hosting.com/
A2 Hosting

พื้นที่จัดเก็บรวม

ไม่จำกัด

ขนาดไฟล์เอกสารแนบใหญ่สุด

50MB

ราคา (บาท/ปี)

3,310

ฟีเจอร์หลัก

 • ฝ่ายสนับสนุนทางเทคนิคยอดเยี่ยม
 • มีระบบสำรองข้อมูล Server Rewind
 • มีการป้องกันด้วย Firewall
 • (ส่วนเสริม) ตัวกรองสแปมขั้นสูง

"บริการเว็บโฮสติ้งและอีเมลที่เชื่อถือได้ ฝ่ายสนับสนุนทางเทคนิคพร้อมช่วยแก้ปัญหา แค่การตอบสนองอาจจะช้าไปนิด"

 

ในฐานะเว็บโฮสต์นั้น A2 Hosting คือหนึ่งในห้าค่ายแรกในใจของเรา นั่นหมายความว่าค่ายนี้ค่อนข้างเจ๋งเลยทีเดียว

 

พื้นที่จัดเก็บอีเมลและการจำกัดจำนวนผู้ใช้

 

แพ็กเกจเว็บโฮสติ้งระดับพื้นฐานของค่ายนี้มีการจำกัดจำนวนผู้ใช้อีเมล (ผู้ใช้ 25 คนต่อบัญชีผู้ใช้บริการ ค่าบริการ 120 บาทต่อเดือน) แต่แพ็กเกจ Swift (150 บาทต่อเดือน) ไม่จำกัดจำนวนผู้ใช้

 

A2 ไม่จำกัดขนาดเนื้อที่จัดเก็บข้อมูลของอีเมลและไฟล์เว็บ โฮสติ้ง แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะให้ใช้แบบไม่จำกัด หมายความว่า ตราบใดที่การใช้ของคุณไม่ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้รายอื่น ๆ ที่อยู่ในเซิร์ฟเวอร์เดียวกันก็ไม่เป็นอะไร

 

คุณสามารถแนบไฟล์ทางอีเมลได้ถึง 50MB ถือว่าสุดยอดมาก หากคุณต้องส่งไฟล์ขนาดใหญ่พร้อมกันหลาย ๆไฟล์

 

บริการ IP ส่วนตัว

 

มีให้โดยคิดค่าบริการเพิ่ม 125 บาทต่อเดือน (เป็นเงิน 1,500 ต่อปี)

 

ระบบความปลอดภัย

 

ค่ายนี้มีการรักษาความปลอดภัยที่เป็นมาตรฐาน (การป้องกันโดย Firewall) แต่ไม่มีโปรแกรมการป้องกันสแปม จะว่าไปก็มีเหมือนกัน นั่นคือ ตัวกรองสแปมขั้นสูง Barracuda แต่เป็นรูปแบบของบริการเสริม ซึ่งหมายความว่าคุณจะต้องจ่ายเพิ่มนั่นเอง

 

ความน่าเชื่อถือ

 

การรับประกันช่วงเวลาให้บริการ 99% ถือว่าวางใจได้เลย แต่ด้วยความที่เป็นบริการเว็บโฮสติ้งแบบแชร์ ทุกอย่างจึงขึ้นอยู่กับความเกรงใจของผู้ใช้ด้วยกัน นั่นคือ หากมีใครใช้เซิร์ฟเวอร์เดียวกับคุณและคน ๆ นั้นใช้ทรัพยากรมากเกินไป คุณก็จะพาลได้รับผลกระทบไปด้วย

 

ฝ่ายสนับสนุนทางเทคนิค

 

ในแง่ของการสนับสนุนทางเทคนิคนั้น A2 จัดอยู่ในขั้นดี แต่การติดต่อทางแชตสดอาจจะล่าช้าไปนิด เรารอเกือบ 20 นาทีกว่าจะได้รับการตอบกลับ

 

นี่คือผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งและอีเมลที่แข็งแกร่งและเชื่อถือได้ในมุมมองของเรา! แพ็กเกจบริการของค่ายนี้เริ่มตั้งแต่ 120 บาทต่อเดือน แต่เราแนะนำให้คุณเลือกแพ็กเกจ Swift ในราคา 150 บาทต่อเดือนซึ่งมาพร้อมสิทธิประโยชน์มากขึ้น! ศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับ A2 ที่นี่

 

 

รายชื่อระดับพรีเมียม

 

1. Office 365 Biz

https://products.office.com/
Microsoft

พื้นที่จัดเก็บรวม

50GB ต่อผู้ใช้

ขนาดไฟล์เอกสารแนบใหญ่สุด

150MB

ราคา (บาท/ปี)

7,440

ฟีเจอร์หลัก

 • เชื่อถือได้เป็นอย่างมาก
 • สำรองข้อมูลอย่างต่อเนื่อง
 • Microsoft Office
 • ระบบจัดการปฏิทินระดับกิจการขนาดใหญ่
 • การป้องกันระดับพรีเมียม

"สุดยอดแห่งบริการอีเมลโฮสติ้งที่มาพร้อมฟีเจอร์ระดับกิจการขนาดใหญ่!

 

ท่านสุภาพสตรีทั้งหลาย นี่คือฝันที่เป็นจริง เป็นที่สุดของที่สุด จัดพิเศษให้เฉพาะผู้สูงศักดิ์และคนมีระดับเท่านั้น (ก็ไม่ขนาดนั้นหรอกนะครับ เราแค่อยากจะพูดเรื่องจริงให้ดูตื่นเต้นบ้างเท่านั้นเอง)

 

นอกจากค่ายนี้จะให้บริการอีเมลที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณแล้ว คุณยังจะได้เพลิดเพลินไปกับบริการ Microsoft Office แบบเต็ม ๆ (เรากำลังพูดถึง Word, Excel, Outlook, Powerpoint อะไรประมาณนี้) ที่ซิงค์ข้ามระหว่างโทรศัพท์และคอมพิวเตอร์เพื่อให้สามารถเข้าใช้งานได้ง่าย

 

การติดตั้งจะซับซ้อนกว่าค่ายอื่น ๆ ที่เราเอามาลงในบทความนี้เล็กน้อย (การไม่มีแชตสดทำให้ช่วยอะไรไม่ค่อยได้เท่าไหร่) แต่คุณสามารถหาดูวิธีการได้ทางออนไลน์ และเรารับรองให้ได้เลยว่ามันคุ้มจริง ๆ

 

พื้นที่จัดเก็บอีเมลและการจำกัดจำนวนผู้ใช้

 

หากใช้ Office 365 ด้วยแพ็กเกจ Business Premium คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับพื้นที่จัดเก็บข้อมูลอีเมลมากถึง 50GB ถ้าคุณใช้ Outlook เป็นโปรแกรม email client คุณก็จะสามารถแนบไฟล์ที่มีขนาดใหญ่ถึง 150MB

 

บริการ IP ส่วนตัว

 

คุณไม่ต้องจ่ายเพิ่มอะไรเลย ! บริการอีเมลของ Office 365 Business มาพร้อมบริการ IP ส่วนตัวอยู่แล้ว

 

ระบบความปลอดภัย

 

คุณจะได้รับการปกป้องขั้นสูงสุดด้วยโปรแกรมรักษาความปลอดภัยที่มากับบริการของ Mucrosoft ซึ่งจะมาช่วยปกป้องธุรกิจจากลิงก์หรือไฟล์แนบที่ไม่ปลอดภัยได้ ตลอดจนปกป้องข้อมูลของคุณในอุปกรณ์เคลื่อนที่

 

ความน่าเชื่อถือ

 

ในฐานะที่เป็นบริการอีเมลระดับพรีเมียม ความน่าเชื่อถือจึงเป็นจุดขายหลักอีกข้อหนึ่งของ Office 365 ค่ายนี้จะไม่ปล่อยให้คุณต้องใช้พื้นที่ร่วมกับผู้ใช้รายอื่น ๆ อย่างที่บริการโฮสติ้งแบบแชร์มักจะกระทำ ฉะนั้น คุณจึงไม่ต้องกังวลเรื่องที่ว่า ผู้ใช้รายอื่นใช้งานเซิร์ฟเวอร์จนเกินกำลัง ค่ายนี้ยังมีบริการสำรองข้อมูลแบบต่อเนื่องซึ่งสามารถเข้าถึงได้ทุกที่ทุกเวลา

 

ฝ่ายสนับสนุนทางเทคนิค

 

เราประหลาดใจอยู่นิดหน่อยกับข้อนี้ เพราะค่ายนี้ไม่มีบริการช่วยเหลือดูแลลูกค้าผ่านแชตสดสำหรับ Office 365 Business

 

ทางเดียวที่จะติดต่อฝ่ายนี้ได้คือทางโทรศัพท์… และก็ใช่ว่าจะให้บริการช่วยเหลือทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงเหมือนที่อื่น ๆ น่าผิดหวังเล็กน้อยเพราะแพ็กเกจนี้ได้ชื่อว่าเป็นบริการระดับพรีเมียม

 

เมื่อพิจารณาจากทุกด้านแล้ว Office 365 เป็นอะไรที่คุณคงอยากได้มาใช้กับธุรกิจของคุณหากคุณมีปัญญาจะเอื้อมถึง คุณจะไม่เพียงแค่ได้รับบริการอีเมลโฮสติ้ง แต่คุณจะยังได้เพลิด เพลินไปกับระบบจัดการปฏิทินระดับกิจการขนาดใหญ่ที่ซิงค์เข้ากับอีเมลของคุณ

 

คุณยังจะสะดวกสบายไปกับการใช้งานแอป Microsoft office ทั้งหมดนี้ในราคาเพียง 650 บาทต่อเดือนต่อคน

 

จะต้องการอะไรมากไปกว่านี้อีกหรือ (นอกจากขอให้มีแชตสด) อ่านเพิ่มเติมได้ ที่นี่

 

คำเตือน

เนื่องจาก Office 365 Business Premium เป็นบริการอีเมลระดับ กิจการขนาดใหญ่ จึงต้องใช้ทักษะทางเทคนิคขั้นสูงในการติดตั้ง ทำใจไว้ก่อนเลยว่า มีอะไรที่คุณจะต้องค่อย ๆ เรียนรู้ระหว่างการติดตั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งค่ายนี้ไม่มีฝ่ายสนับสนุนทางเทคนิคที่พร้อมให้ความช่วยเหลือตลอดเวลา

 

 

 

2. Rackspace Email

https://www.rackspace.com/
Rackspace

พื้นที่จัดเก็บรวม

25GB ต่อผู้ใช้

ขนาดไฟล์เอกสารแนบใหญ่สุด

50MB

ราคา (บาท/ปี)

745

ฟีเจอร์หลัก

 • ตัวกรอง & สแกนมัลแวร์ระดับพรีเมียม
 • ระบบรวบรวมไฟล์
 • ราคาสมเหตุสมผล
 • บริการ IP ส่วนตัว
 • เชื่อถือได้เป็นอย่างมาก

"หนึ่งในตัวเลือกที่เราชื่นชอบ เชื่อถือได้เป็นอย่างมาก ฝ่ายสนับสนุนทางเทคนิคยอดเยี่ยม"

 

Rackspace เป็นบริการเว็บและอีเมลโฮสติ้งระดับพรีเมียมที่ถือว่าเจ๋งมาก ด้วยความจริงที่ว่า ค่ายนี้เป็นอีเมลโฮสต์แบบ standalone ที่ใช้ได้ดี

 

พื้นที่จัดเก็บอีเมลและการจำกัดจำนวนผู้ใช้

 

แพ็กเกจขั้นพื้นฐานของ Rackspace ให้ mailbox ขนาด 25 GB ต่อคนและสามารถแนบไฟล์ได้มากถึง 50MB

 

บริการ IP ส่วนตัว

 

คุณไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่ม เพราะบริการอีเมลของ Rackspace มาพร้อม IP ส่วนตัวอยู่แล้ว!

 

ระบบความปลอดภัย

 

ค่ายนี้ใช้ซอฟต์แวร์ตัวกรองและสแกนระดับพรีเมียมเพื่อรักษาให้กล่องข้อความขาเข้าของคุณสะอาดปราศจากสแปม และซอฟต์แวร์จะทำการสแกนลิงก์เพื่อป้องกันมัลแวร์ด้วย

 

ความน่าเชื่อถือ

 

คุณจะไม่ต้องแชร์เซิร์ฟเวอร์ใด ๆ กับผู้อื่นเมื่อใช้งาน Rackspace ดังนั้น คุณจึงไม่ต้องกังวลว่า อีเมลของคุณจะล่มเนื่องจากการใช้งานจำนวนมากของผู้ใช้รายอื่น ค่ายนี้รับประกันช่วงเวลาให้บริการที่ 100% (อะไรนะ?! 100% เลย?!?) ดังนั้น คุณจึงไม่ต้องคิดมากเรื่องบริการล่ม

 

มีระบบรวบรวมไฟล์ให้ แต่มีเฉพาะในแพ็กเกจ “Add Archiving” เท่านั้น

 

ฝ่ายสนับสนุนทางเทคนิค

 

จากประสบการณ์ของเรา ฝ่ายช่วยเหลือดูแลลูกค้าของที่นี่ทำหน้าที่ได้ดีและมีความรู้ดีมาก ที่สำคัญที่สุดคือ พวกเขาพร้อมให้บริการคุณทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง 365 วันต่อปีเลยทีเดียว

 

แพ็กเกจอีเมลพื้นฐานของ Rackspace เริ่มต้นที่ 62 บาทต่อเดือนต่อคน แต่ในแพ็กเกจนี้คุณจะได้เพียงสิ่งที่จำเป็นจริง ๆ เท่านั้น คุณน่าจะลองเลือกแพ็กเกจ Plus (108 บาทต่อเดือนต่อคน) หรือแพ็กเกจ Add Archiving (200 บาทต่อเดือนต่อคน) เพื่อสิทธิประโยชน์เต็มรูปแบบ

 

อ่านเพิ่มเติ่มเกี่ยวกับ Rackspace ได้ ที่นี่

 

 

สรุปกันอีกที

 

พื้นที่จัดเก็บรวม

ขนาดไฟล์แนบ

ราคาต่อปี

SiteGround

20GB

50MB

3,145 บาท

Inmotion Hosting

ไม่จำกัด

50MB

3,860 บาท

A2 Hosting

ไม่จำกัด

50MB

3,310 บาท

Office 365

50GB/ผู้ใช้

150MB

7,440 บาท

Rackspace

25GB/ผู้ใช้

50MB

745 บาท

 

ใครก็ตามที่บอกว่า อีเมลไม่ใช่สิ่งสำคัญสำหรับธุรกิจของคุณ ถ้าไม่โกหกก็รู้เรื่องธุรกิจน้อยมาก ในยุคนี้ การมีที่อยู่อีเมลที่ดูเป็นมืออาชีพถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างขาดไม่ได้ในการทำให้ธุรกิจของคุณได้รับการยอมรับอย่างจริงจัง

 

ทางเลือกที่น่าลอง แต่นั่นไม่ใช่ทางเลือกที่ฉลาดเท่าไหร่เลย เพราะบริการเหล่านั้นมักจะมีตัวกรองสแปมคุณภาพต่ำ และทำให้ลูกค้าของคุณรู้สึกไม่เชื่อมั่น

 

ก่อนที่คุณจะเปิดใจให้กับค่ายไหน ขอให้พิจารณาถึงความน่าเชื่อถือของบริการ จำนวนคนในบริษัทของคุณที่จำเป็นต้องใช้อีเมล ขนาดไฟล์เอกสารแนบโดยเฉลี่ย รวมทั้งระบบรักษาความปลอดภัยของบริการด้วย

 

เราหวังว่า แนวทางทั้งหมดนี้จะช่วยให้คุณหาและติดตั้งอีเมลธุรกิจได้อย่างง่ายดาย และหากคุณยังมีข้อสงสัยอะไรเพิ่มเติม เชิญติดต่อเข้ามาหาพวกเราคนไหนก็ได้ใน Bitcatcha !