เนื้อหาของ Bitcatcha เกิดจากการสนับสนุนของผู้อ่าน เมื่อคุณซื้อผ่านลิงก์บนเว็บไซต์ของเรา เราอาจได้รับค่าคอมมิชชั่นจากพันธมิตร เรียนรู้เพิ่มเติม

อีเมลโฮสติ้งที่ดีที่สุด – วิธีตั้งที่อยู่อีเมลให้ธุรกิจดูเป็นมืออาชีพ

เขียนโดย
Daren Low
อัปเดตแล้ว
May 17, 2024

 

คนอื่นเขาตั้งอีเมลบริษัทกันอย่างไร

 

เรื่องนี้ถือเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับ ธุรกิจขนาดเล็ก แต่เจ้าของธุรกิจหลายคนกลับไม่รู้วิธีการตั้งอีเมลและไม่รู้จะปรึกษาใคร ส่วนในอินเทอร์เน็ตเองก็ไม่ได้มีข้อมูลอะไรมากมายเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน

 

เหล่าเจ้าของธุรกิจจึงเลือกทำตามแบบที่สะดวกและกลายเป็นว่าพวกเขาต้องมาเสียเงินมากเกินความจำเป็นไปกับสิ่งต่าง ๆ ที่จริง ๆ แล้วไม่มีความจำเป็นเลย

 

บางครั้งพวกเขาเลือกที่จะไปสายราคาถูก (ก็ฟรีนั่นแหละ) และใช้ Gmail แต่มันก็นำพาปัญหาอื่น ๆ มาให้ปวดหัวกันไปถ้วนหน้า (ควบคุมไม่ได้ สแปม ภาพลักษณ์ของความไม่เป็นมืออาชีพ อะไรประมาณนี้ เป็นต้น)

 

5 อีเมลโฮสติ้งที่ดีที่สุด

 

โฮสติ้งอีเมลที่ดีที่สุด

 

วันนี้ เราจะพาคุณไปสำรวจเหล่าผู้ให้บริการที่ถือว่าดีที่สุด ชี้ให้เห็นถึงข้อดีและข้อเสีย และก็จะมีตัวเลือกเด่น ๆ มาให้คุณนำไปพิจารณาด้วยเช่นกัน

 

แต่ก่อนที่เราจะไปถึงตรงนั้น เราต้องมาคุยกันก่อนถึงเหตุผลที่คุณควรใช้ที่อยู่อีเมลที่มีชื่อโดเมนของคุณเอง

 

จัดอันดับ: ผู้ให้บริการอีเมลโฮสติ้งที่ดีที่สุดในปี 2023

 

มาถึงตอนนี้ เราก็ได้รู้ถึงเหตุผลและรู้จักชื่อค่ายบริการต่าง ๆ ไปบ้างแล้ว ตอนนี้มาดูกันเลยดีกว่าว่า ผู้ให้บริการอีเมลค่ายไหนบ้างที่เราคิดว่าคุ้มค่ากับเม็ดเงินค่าบริการมากที่สุด

 

เราจะแบ่งออกเป็นสองกลุ่ม เพราะจะมีกลุ่ม รายชื่อระดับพรีเมียม ซึ่งคุณจะต้องจ่ายเพิ่มสำหรับบริการอีเมล และอีกกลุ่มคือ รายชื่อค่ายที่คุ้มค่าเงิน ซึ่งคุณจะได้รับบริการอีเมลจากเว็บโฮสต์ฟรี ทั้งสองกลุ่มนี้ดีทั้งคู่ เพียงแต่มีสิทธิประโยชน์ที่แตกต่างกัน เราไปดูกันเลยดีกว่า !

 

หมายเหตุ

ราคาที่แสดงเป็นราคาสมาชิก 12 เดือนที่แถม IP ส่วนตัว

 

รายชื่อผู้ให้บริการที่คุ้มค่าเงิน

 


พื้นที่เก็บข้อมูลรวม

20GB

ขนาดไฟล์เอกสารแนบใหญ่สุด

50MB

ราคา (บาท/ปี)

3,145

ฟีเจอร์หลัก

 • ฝ่ายสนับสนุนทางเทคนิคยอดเยี่ยม
 • สำรองข้อมูลรายวัน
 • โปรแกรม SpamAssassin & SpamExpert
 • แบนด์วิดธ์ไม่จำกัด
 • มีเว็บโฮสติ้งให้

"โฮสต์ยอดเยี่ยมที่มาพร้อมบริการช่วยเหลือดูแลลูกค้าและความน่าเชื่อถือที่เหนือชั้นกว่า !"

 

SiteGround เป็นบริษัทเว็บโฮสติ้งที่ยอดเยี่ยมซึ่งเหมาะสำหรับทุกคนที่มีงบประมาณมากสักเล็กน้อยและชื่นชอบฟีเจอร์ระดับพรีเมียม เรามีประสบการณ์โดยตรงว่าบริการโฮสติ้งที่ใช้ร่วมกันของพวกเขามีความน่าเชื่อถือเพียงใด! ตรวจสอบรีวิว SiteGround ทั้งหมดของเราได้ที่นี่

 

พื้นที่จัดเก็บอีเมลและการจำกัดจำนวนผู้ใช้

 

SiteGround ไม่จำกัดจำนวนการสร้างบัญชีอีเมลของคุณ และคุณจะได้รับพื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาด 20GB อย่างไรก็ตาม โคว ต้าพื้นที่จัดเก็บข้อมูลสูงสุดของแต่ละอีเมลคือ 4GB พื้นที่ขนาด 20GB นี้ถือว่าไม่มากมายเลยเมื่อต้องใช้เป็นทั้งพื้นที่จัดเก็บข้อมูลอีเมลและพื้นที่สำหรับโฮสต์เว็บ หากคุณมีผู้ใช้งานมากกว่า 4 คน คุณอาจจะต้องการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลมากกว่านี้ (พื้นที่เพิ่ม 5GB จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม 310 บาทต่อเดือน) คุณแนบเอกสารได้ไม่เกินขนาด 50 MB

 

บริการ IP ส่วนตัว

 

มีให้บริการโดยคิดค่าบริการเพิ่ม 930 บาทต่อปี

 

ระบบความปลอดภัย

 

การรักษาความปลอดภัยอีเมลของค่ายนี้ทำอย่างง่าย ๆ แต่มีประสิทธิภาพด้วยโปรแกรม SpamAssassin และ SpamExpert ซึ่งจะช่วยแยกอีเมลไม่พึงประสงค์ออกไป

 

ความน่าเชื่อถือ

 

SiteGround ให้บริการสำรองข้อมูลอีเมลรายวัน และการได้รับรางวัลด้านความน่าเชื่อถือทำให้ค่ายนี้เป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับธุรกิจขนาดเล็กที่ใช้อีเมลเพื่อการติดต่อสื่อสารเท่านั้น และไม่มีลักษณะการส่งอีเมลถึงลูกค้าทุกคนพร้อมกันในคราวเดียว

 

ฝ่ายสนับสนุนทางเทคนิค

 

ฝ่ายช่วยเหลือดูแลลูกค้าของค่ายนี้ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมและพร้อมให้บริการคุณทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

 

ท้้งหมดที่ว่ามานี้อยู่ในแพ็กเกจ GrowBig ของ SiteGround ซึ่งมีค่าบริการเพียง 185 บาทต่อเดือน หากคุณต้องการใช้งานอื่น ๆ เพิ่มเติมรวมถึงความยืดหยุ่นในการรองรับกรณีธุรกิจขยายตัวคุณอาจจะลองเลือกใช้ คลาวด์โฮสติ้ง ของค่ายนี้ดูก็ได้!

 

 


พื้นที่จัดเก็บข้อมูลรวม

ไม่จำกัด

ขนาดไฟล์เอกสารแนบใหญ่สุด

50MB

ราคา (บาท/ปี)

3,860

ฟีเจอร์หลัก

 • ฝ่ายสนับสนุนทางเทคนิคยอดเยี่ยม
 • สำรองข้อมูลอัตโนมัติ
 • ป้องกันการถูกจารกรรมข้อมูล
 • มีเว็บโฮสติ้งให้
 • บัญชีอีเมลไม่อั้น

"เว็บโฮสต์ที่รวดเร็วและวางใจได้กับบริการอีเมล ตอบโจทย์สำหรับธุรกิจที่มีผู้ใช้อีเมลจำนวนมาก!"

 

ดูเหมือน InMotion Hosting จะให้บริการหลายอย่างแบบไม่อั้น แต่คงไม่มีอะไรหรอกที่จะไร้ขีดจำกัดอย่างแท้จริง ซึ่งเราจะพาคุณไปดูรายละเอียดยิบย่อยกัน

 

พื้นที่จัดเก็บอีเมลและการจำกัดจำนวนผู้ใช้

 

ในเอกสารแพ็กเกจ Launch ของ InMotion ระบุว่า ไม่จำกัดจำนวนผู้ใช้อีเมล พื้นที่ดิสก์และแบนด์วิดธ์สำหรับทั้งพื้นที่จัดเก็บข้อมูลเว็บโฮสติ้งและอีเมล จะดีอะไรขนาดนี้ ! คุณสามารถแนบไฟล์ได้มากถึง 50MB ต่อหนึ่งอีเมล

 

อย่างไรก็ตาม คงหนีไม่พ้นว่าบรรดาบริการแบบไร้ขีดจำกัดจำพวกนี้มักจะพ่วงมาด้วยข้อแม้ (ไม่มีใครที่จะให้บริการแบบไร้ขีดจำกัดจริง ๆ ได้หรอก) ในกรณีนี้ ตราบใดที่พื้นที่จัดเก็บของคุณไม่ส่งผลให้เกิดปัญหากับ CPU และ RAM ทาง InMotion จะไม่สนใจเลยว่าคุณจะใช้เนื้อที่เท่าไหร่ไปกับอีเมล

 

แต่ถ้าเกิดมีปัญหาขึ้นมาละ คุณก็คงจะต้องอัปเกรดบัญชีของคุณนั่นเอง

 

บริการ IP ส่วนตัว

 

มีให้โดยคิดค่าบริการเพิ่ม 1,488 บาทต่อปี

 

ระบบความปลอดภัย

 

ในเรื่องของความปลอดภัย ค่ายนี้มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ค่อนข้างพื้น ๆ มี SSL ในเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ร่วมกันคอยส่งและรับอีเมลผ่านทางพอร์ต SSL ที่ปลอดภัยตามแบบฉบับที่บริการเว็บโฮสติ้งควรมี

 

ความน่าเชื่อถือ

 

การรับประกันช่วงเวลาให้บริการ 99% ทำให้คุณรู้ว่า Inmotion นั้นเชื่อถือได้ แต่จากลักษณะของบริการโฮสติ้งแบบแชร์ หากว่าผู้ใช้รายอื่นในเซิร์ฟเวอร์เดียวกันใช้ทรัพยากรมากเกินไป อาจจะส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพการทำงานโดยรวมของเว็บไซต์และอีเมลของคุณได้

 

ฝ่ายสนับสนุนทางเทคนิค

 

จากประสบการณ์ของเราที่มีต่อ InMotion ฝ่ายช่วยเหลือดูแลลูกค้าของค่ายนี้พร้อมรับใช้คุณตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน เจ้าหน้าที่ค่อนข้างเก่งและเป็นมิตรอีกด้วย พวกเขาพร้อมจะพาคุณก้าวผ่านปัญหาต่าง ๆ ไปด้วยกัน ไม่ว่าเรื่องนั้นจะเล็กน้อยแค่ไหนก็ตาม

 

แพ็กเกจเว็บโฮสติ้งของ InMotion เริ่มตั้งแต่ 248 (เฉพาะผู้อ่าน Bitcatcha ลดพิเศษ 50%) 123 บาทต่อเดือน คุ้มที่จะลองเข้าไปดูจริง ๆ !

 

 

3. A2 Swift Plan

https://www.a2hosting.com/
A2 Hosting

พื้นที่จัดเก็บรวม

ไม่จำกัด

ขนาดไฟล์เอกสารแนบใหญ่สุด

50MB

ราคา (บาท/ปี)

3,310

ฟีเจอร์หลัก

 • ฝ่ายสนับสนุนทางเทคนิคยอดเยี่ยม
 • มีระบบสำรองข้อมูล Server Rewind
 • มีการป้องกันด้วย Firewall
 • (ส่วนเสริม) ตัวกรองสแปมขั้นสูง

"บริการเว็บโฮสติ้งและอีเมลที่เชื่อถือได้ ฝ่ายสนับสนุนทางเทคนิคพร้อมช่วยแก้ปัญหา แค่การตอบสนองอาจจะช้าไปนิด"

 

ในฐานะเว็บโฮสต์นั้น A2 Hosting คือหนึ่งในห้าค่ายแรกในใจของเรา นั่นหมายความว่าค่ายนี้ค่อนข้างเจ๋งเลยทีเดียว

 

พื้นที่จัดเก็บอีเมลและการจำกัดจำนวนผู้ใช้

 

แพ็กเกจเว็บโฮสติ้งระดับพื้นฐานของค่ายนี้มีการจำกัดจำนวนผู้ใช้อีเมล (ผู้ใช้ 25 คนต่อบัญชีผู้ใช้บริการ ค่าบริการ 120 บาทต่อเดือน) แต่แพ็กเกจ Swift (150 บาทต่อเดือน) ไม่จำกัดจำนวนผู้ใช้

 

A2 ไม่จำกัดขนาดเนื้อที่จัดเก็บข้อมูลของอีเมลและไฟล์เว็บ โฮสติ้ง แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะให้ใช้แบบไม่จำกัด หมายความว่า ตราบใดที่การใช้ของคุณไม่ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้รายอื่น ๆ ที่อยู่ในเซิร์ฟเวอร์เดียวกันก็ไม่เป็นอะไร

 

คุณสามารถแนบไฟล์ทางอีเมลได้ถึง 50MB ถือว่าสุดยอดมาก หากคุณต้องส่งไฟล์ขนาดใหญ่พร้อมกันหลาย ๆไฟล์

 

บริการ IP ส่วนตัว

 

มีให้โดยคิดค่าบริการเพิ่ม 125 บาทต่อเดือน (เป็นเงิน 1,500 ต่อปี)

 

ระบบความปลอดภัย

 

ค่ายนี้มีการรักษาความปลอดภัยที่เป็นมาตรฐาน (การป้องกันโดย Firewall) แต่ไม่มีโปรแกรมการป้องกันสแปม จะว่าไปก็มีเหมือนกัน นั่นคือ ตัวกรองสแปมขั้นสูง Barracuda แต่เป็นรูปแบบของบริการเสริม ซึ่งหมายความว่าคุณจะต้องจ่ายเพิ่มนั่นเอง

 

ความน่าเชื่อถือ

 

การรับประกันช่วงเวลาให้บริการ 99% ถือว่าวางใจได้เลย แต่ด้วยความที่เป็นบริการเว็บโฮสติ้งแบบแชร์ ทุกอย่างจึงขึ้นอยู่กับความเกรงใจของผู้ใช้ด้วยกัน นั่นคือ หากมีใครใช้เซิร์ฟเวอร์เดียวกับคุณและคน ๆ นั้นใช้ทรัพยากรมากเกินไป คุณก็จะพาลได้รับผลกระทบไปด้วย

 

ฝ่ายสนับสนุนทางเทคนิค

 

ในแง่ของการสนับสนุนทางเทคนิคนั้น A2 จัดอยู่ในขั้นดี แต่การติดต่อทางแชตสดอาจจะล่าช้าไปนิด เรารอเกือบ 20 นาทีกว่าจะได้รับการตอบกลับ

 

นี่คือผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งและอีเมลที่แข็งแกร่งและเชื่อถือได้ในมุมมองของเรา! แพ็กเกจบริการของค่ายนี้เริ่มตั้งแต่ 120 บาทต่อเดือน แต่เราแนะนำให้คุณเลือกแพ็กเกจ Swift ในราคา 150 บาทต่อเดือนซึ่งมาพร้อมสิทธิประโยชน์มากขึ้น! ศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับ A2 ที่นี่

 

 

รายชื่อระดับพรีเมียม

 

1. Office 365 Biz

https://products.office.com/
Microsoft

พื้นที่จัดเก็บรวม

50GB ต่อผู้ใช้

ขนาดไฟล์เอกสารแนบใหญ่สุด

150MB

ราคา (บาท/ปี)

7,440

ฟีเจอร์หลัก

 • เชื่อถือได้เป็นอย่างมาก
 • สำรองข้อมูลอย่างต่อเนื่อง
 • Microsoft Office
 • ระบบจัดการปฏิทินระดับกิจการขนาดใหญ่
 • การป้องกันระดับพรีเมียม

"สุดยอดแห่งบริการอีเมลโฮสติ้งที่มาพร้อมฟีเจอร์ระดับกิจการขนาดใหญ่!

 

ท่านสุภาพสตรีทั้งหลาย นี่คือฝันที่เป็นจริง เป็นที่สุดของที่สุด จัดพิเศษให้เฉพาะผู้สูงศักดิ์และคนมีระดับเท่านั้น (ก็ไม่ขนาดนั้นหรอกนะครับ เราแค่อยากจะพูดเรื่องจริงให้ดูตื่นเต้นบ้างเท่านั้นเอง)

 

นอกจากค่ายนี้จะให้บริการอีเมลที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณแล้ว คุณยังจะได้เพลิดเพลินไปกับบริการ Microsoft Office แบบเต็ม ๆ (เรากำลังพูดถึง Word, Excel, Outlook, Powerpoint อะไรประมาณนี้) ที่ซิงค์ข้ามระหว่างโทรศัพท์และคอมพิวเตอร์เพื่อให้สามารถเข้าใช้งานได้ง่าย

 

การติดตั้งจะซับซ้อนกว่าค่ายอื่น ๆ ที่เราเอามาลงในบทความนี้เล็กน้อย (การไม่มีแชตสดทำให้ช่วยอะไรไม่ค่อยได้เท่าไหร่) แต่คุณสามารถหาดูวิธีการได้ทางออนไลน์ และเรารับรองให้ได้เลยว่ามันคุ้มจริง ๆ

 

พื้นที่จัดเก็บอีเมลและการจำกัดจำนวนผู้ใช้

 

หากใช้ Office 365 ด้วยแพ็กเกจ Business Premium คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับพื้นที่จัดเก็บข้อมูลอีเมลมากถึง 50GB ถ้าคุณใช้ Outlook เป็นโปรแกรม email client คุณก็จะสามารถแนบไฟล์ที่มีขนาดใหญ่ถึง 150MB

 

บริการ IP ส่วนตัว

 

คุณไม่ต้องจ่ายเพิ่มอะไรเลย ! บริการอีเมลของ Office 365 Business มาพร้อมบริการ IP ส่วนตัวอยู่แล้ว

 

ระบบความปลอดภัย

 

คุณจะได้รับการปกป้องขั้นสูงสุดด้วยโปรแกรมรักษาความปลอดภัยที่มากับบริการของ Mucrosoft ซึ่งจะมาช่วยปกป้องธุรกิจจากลิงก์หรือไฟล์แนบที่ไม่ปลอดภัยได้ ตลอดจนปกป้องข้อมูลของคุณในอุปกรณ์เคลื่อนที่

 

ความน่าเชื่อถือ

 

ในฐานะที่เป็นบริการอีเมลระดับพรีเมียม ความน่าเชื่อถือจึงเป็นจุดขายหลักอีกข้อหนึ่งของ Office 365 ค่ายนี้จะไม่ปล่อยให้คุณต้องใช้พื้นที่ร่วมกับผู้ใช้รายอื่น ๆ อย่างที่บริการโฮสติ้งแบบแชร์มักจะกระทำ ฉะนั้น คุณจึงไม่ต้องกังวลเรื่องที่ว่า ผู้ใช้รายอื่นใช้งานเซิร์ฟเวอร์จนเกินกำลัง ค่ายนี้ยังมีบริการสำรองข้อมูลแบบต่อเนื่องซึ่งสามารถเข้าถึงได้ทุกที่ทุกเวลา

 

ฝ่ายสนับสนุนทางเทคนิค

 

เราประหลาดใจอยู่นิดหน่อยกับข้อนี้ เพราะค่ายนี้ไม่มีบริการช่วยเหลือดูแลลูกค้าผ่านแชตสดสำหรับ Office 365 Business

 

ทางเดียวที่จะติดต่อฝ่ายนี้ได้คือทางโทรศัพท์… และก็ใช่ว่าจะให้บริการช่วยเหลือทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงเหมือนที่อื่น ๆ น่าผิดหวังเล็กน้อยเพราะแพ็กเกจนี้ได้ชื่อว่าเป็นบริการระดับพรีเมียม

 

เมื่อพิจารณาจากทุกด้านแล้ว Office 365 เป็นอะไรที่คุณคงอยากได้มาใช้กับธุรกิจของคุณหากคุณมีปัญญาจะเอื้อมถึง คุณจะไม่เพียงแค่ได้รับบริการอีเมลโฮสติ้ง แต่คุณจะยังได้เพลิด เพลินไปกับระบบจัดการปฏิทินระดับกิจการขนาดใหญ่ที่ซิงค์เข้ากับอีเมลของคุณ

 

คุณยังจะสะดวกสบายไปกับการใช้งานแอป Microsoft office ทั้งหมดนี้ในราคาเพียง 650 บาทต่อเดือนต่อคน

 

จะต้องการอะไรมากไปกว่านี้อีกหรือ (นอกจากขอให้มีแชตสด) อ่านเพิ่มเติมได้ ที่นี่

 

คำเตือน

เนื่องจาก Office 365 Business Premium เป็นบริการอีเมลระดับ กิจการขนาดใหญ่ จึงต้องใช้ทักษะทางเทคนิคขั้นสูงในการติดตั้ง ทำใจไว้ก่อนเลยว่า มีอะไรที่คุณจะต้องค่อย ๆ เรียนรู้ระหว่างการติดตั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งค่ายนี้ไม่มีฝ่ายสนับสนุนทางเทคนิคที่พร้อมให้ความช่วยเหลือตลอดเวลา

 

 

 

2. Rackspace Email

https://www.rackspace.com/
Rackspace

พื้นที่จัดเก็บรวม

25GB ต่อผู้ใช้

ขนาดไฟล์เอกสารแนบใหญ่สุด

50MB

ราคา (บาท/ปี)

745

ฟีเจอร์หลัก

 • ตัวกรอง & สแกนมัลแวร์ระดับพรีเมียม
 • ระบบรวบรวมไฟล์
 • ราคาสมเหตุสมผล
 • บริการ IP ส่วนตัว
 • เชื่อถือได้เป็นอย่างมาก

"หนึ่งในตัวเลือกที่เราชื่นชอบ เชื่อถือได้เป็นอย่างมาก ฝ่ายสนับสนุนทางเทคนิคยอดเยี่ยม"

 

Rackspace เป็นบริการเว็บและอีเมลโฮสติ้งระดับพรีเมียมที่ถือว่าเจ๋งมาก ด้วยความจริงที่ว่า ค่ายนี้เป็นอีเมลโฮสต์แบบ standalone ที่ใช้ได้ดี

 

พื้นที่จัดเก็บอีเมลและการจำกัดจำนวนผู้ใช้

 

แพ็กเกจขั้นพื้นฐานของ Rackspace ให้ mailbox ขนาด 25 GB ต่อคนและสามารถแนบไฟล์ได้มากถึง 50MB

 

บริการ IP ส่วนตัว

 

คุณไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่ม เพราะบริการอีเมลของ Rackspace มาพร้อม IP ส่วนตัวอยู่แล้ว!

 

ระบบความปลอดภัย

 

ค่ายนี้ใช้ซอฟต์แวร์ตัวกรองและสแกนระดับพรีเมียมเพื่อรักษาให้กล่องข้อความขาเข้าของคุณสะอาดปราศจากสแปม และซอฟต์แวร์จะทำการสแกนลิงก์เพื่อป้องกันมัลแวร์ด้วย

 

ความน่าเชื่อถือ

 

คุณจะไม่ต้องแชร์เซิร์ฟเวอร์ใด ๆ กับผู้อื่นเมื่อใช้งาน Rackspace ดังนั้น คุณจึงไม่ต้องกังวลว่า อีเมลของคุณจะล่มเนื่องจากการใช้งานจำนวนมากของผู้ใช้รายอื่น ค่ายนี้รับประกันช่วงเวลาให้บริการที่ 100% (อะไรนะ?! 100% เลย?!?) ดังนั้น คุณจึงไม่ต้องคิดมากเรื่องบริการล่ม

 

มีระบบรวบรวมไฟล์ให้ แต่มีเฉพาะในแพ็กเกจ “Add Archiving” เท่านั้น

 

ฝ่ายสนับสนุนทางเทคนิค

 

จากประสบการณ์ของเรา ฝ่ายช่วยเหลือดูแลลูกค้าของที่นี่ทำหน้าที่ได้ดีและมีความรู้ดีมาก ที่สำคัญที่สุดคือ พวกเขาพร้อมให้บริการคุณทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง 365 วันต่อปีเลยทีเดียว

 

แพ็กเกจอีเมลพื้นฐานของ Rackspace เริ่มต้นที่ 62 บาทต่อเดือนต่อคน แต่ในแพ็กเกจนี้คุณจะได้เพียงสิ่งที่จำเป็นจริง ๆ เท่านั้น คุณน่าจะลองเลือกแพ็กเกจ Plus (108 บาทต่อเดือนต่อคน) หรือแพ็กเกจ Add Archiving (200 บาทต่อเดือนต่อคน) เพื่อสิทธิประโยชน์เต็มรูปแบบ

 

อ่านเพิ่มเติ่มเกี่ยวกับ Rackspace ได้ ที่นี่

 

 

ข้อดีของการใช้ที่อยู่อีเมลที่ดูเป็นมืออาชีพ

 

อีเมลโฮสติ้งที่ดีที่สุด - วิธีตั้งที่อยู่อีเมลให้ธุรกิจดูเป็นมืออาชีพ

 

ที่อยู่อีเมลแบบมืออาชีพเป็นตัวแสดงให้ผู้คนเห็นว่า คุณจริงจังกับการทำธุรกิจ และที่จริงแล้วลูกค้าก็คาดหวังว่าคุณจะมีที่อยู่อีเมลแบบมืออาชีพด้วย คนส่วนใหญ่สุภาพเกินกว่าจะพูดอะไรมาก แต่การใช้ที่อยู่ Gmail ในการติดต่อคนไปทั่วนั้นบอกได้เลยว่า พวกเขาจะไม่จริงจังกับคุณหรือกับธุรกิจของคุณแน่ ๆ ตอนนี้ เรามาดูข้อดีกันทีละข้อ

 

1. สร้างแบรนด์ & สร้างชื่อให้เป็นที่จดจำ

 

เมื่อชื่อธุรกิจของคุณสะท้อนอยู่ในที่อยู่อีเมล มันจะช่วยเตือนให้ลูกค้ารู้ว่า ธุรกิจของคุณมีอยู่จริงและถูกต้องตามกฎหมาย จริง ๆ แล้วเรื่องนี้ใช้ได้กับทุกเรื่อง การที่ชื่อธุรกิจของคุณออกสู่สาธารณะให้คนเห็นอยู่ทุกที่เป็นการช่วยสร้างแบรนด์ได้จริง ๆ

 

2. สร้างความเชื่อมั่น

 

ความน่าเชื่อถือเป็นอะไรที่หายากในปัจจุบัน ไม่น่าแปลกใจ หรอกเพราะทุกวันนี้มีเรื่องราวหลอน ๆ เกี่ยวกับการหลอกลวงต้มตุ๋นในรูปแบบต่าง ๆ มากมายเหลือเกิน ที่อยู่อีเมลแบบมืออาชีพเป็นตัวแสดงให้ผู้คนเห็นว่า คุณดำเนินธุรกิจที่มีตัวตนอยู่จริง ๆ

 

3. อีเมลของคุณจะไม่ถูกส่งเข้าไปอยู่ในโฟลเดอร์สแปม

 

ปกติ สแปมเมอร์จะใช้บริการอีเมลฟรีในการส่งข้อความสแปมและมัลแวร์ไปหาผู้อื่น ดังนั้น อีเมลที่คุณส่งจากบริการอีเมลฟรีอาจจะถูกส่งตรงไปอยู่โฟลเดอร์สแปมของลูกค้าก็ได้ หากคุณอยากแน่ใจว่า อีเมลของคุณจะไปถึงลูกค้าจริง ๆ การใช้ที่อยู่อีเมลแบบมืออาชีพถือเป็นสิ่งจำเป็นมากเลยทีเดียว

 

 

วิธีการสร้างที่อยู่อีเมลที่มีชื่อโดเมนของคุณ

 

ก่อนอื่นเลย คุณจะต้องมีชื่อโดเมนก่อนโดยชื่อโดเมนจะทำหน้าที่เหมือนเป็นที่อยู่ของพื้นที่จัดเก็บอีเมลคุณ (โดเมนและพื้นที่จัดเก็บอีเมลเป็นบริการที่แยกออกจากกัน เดี๋ยวเราจะไปลงรายละเอียดเรื่องนี้กันอีกที)

 

ดังนั้น ให้คุณไปที่ GoDaddy หรือ NameCheap เพื่อซื้อชื่อโดเมน คุณต้องแน่ใจว่า ได้คิดมาดีแล้วว่าจะเลือกใช้ชื่อไหน! คุณคงไม่อยากได้ชื่อโดเมนที่ฟังดูแล้วทะแม่ง ๆ เหมือน Pen Island Pens หรอกนะครับ

 

 

เลือกผู้ให้บริการอีเมลโฮสติ้ง

 

เมื่อคุณซื้อชื่อโดเมนเรียบร้อยแล้ว คุณจะต้องเลือกผู้ให้บริการอีเมลโฮสติ้งเพื่อที่อีเมลของคุณจะได้มีสถานที่จัดเก็บแบบที่จับต้องได้จริง ๆ (ใช่แล้ว เรารู้ดีว่าอีเมลคือ “ไปรษณีย์อิเล็กทรอนิกส์” แต่มันก็ยังประกอบด้วยข้อมูลที่จำเป็นต้องมีการจัดเก็บเอาไว้ในแผ่นดิสก์จริง ๆ ที่ไหนสักแห่ง)

 

คุณมี 2 ตัวเลือกซึ่งขึ้นอยู่กับงบประมาณ

 

 1. คุ้มค่าเงินมากที่สุด คุณสามารถยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวด้วยการฝากที่อยู่อีเมลไว้กับผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งที่คุณเลือก ในกรณีที่ผู้ให้บริการมีบริการนี้ด้วย หากคุณเลือกทางนี้ก็หมายความว่า ข้อมูลไฟล์เว็บไซต์กับข้อมูลอีเมลจะต้องใช้พื้นที่จัดเก็บข้อมูลร่วมกัน
 2. บริการระดับพรีเมียม หากคุณมีงบประมาณมากพอ คุณอาจจะอยากใช้บริการอีเมลระดับพรีเมียมที่มาพร้อมกับฟีเจอร์อันหลากหลายมากขึ้น เช่น ระบบความปลอดภัยที่รัดกุมมากขึ้น การเข้าถึงด้วยอุปกรณ์ที่หลากหลาย และบริการสำรองข้อมูลชั้นเยี่ยม

   

  บริการอีเมลระดับพรีเมียมจะมาพร้อมพื้นที่จัดเก็บข้อมูล สำหร้ับอีเมลโดยเฉพาะซึ่งจะช่วยเรื่องความเสถียร (สำหรับบริการแบบธรรมดา หากคุณใช้พื้นที่จัดเก็บข้อมูลเกินเพดานที่กำหนด เว็บไซต์และระบบอีเมลของคุณอาจจะล่มได้ ซึ่งเป็นเรื่องที่คุณไม่อยากให้เกิดขึ้นแน่ ๆ)

 

 

สิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อคุณเลือกผู้ให้บริการอีเมลแล้ว

 

เมื่อคุณซื้อบริการอีเมลเสร็จเรียบร้อยแล้ว คุณจะต้องเชื่อมชื่อโดเมนไปยังบริษัทโฮสติ้งของคุณ / อัปเดต mx record ของคุณกับผู้ให้บริการอีเมลด้วย

 

วิธีที่เราจะเริ่มทำนั้นล้วนแตกต่างกันไปตามประเภทผู้ให้บริการที่คุณเลือก ผู้ให้บริการอีเมลที่มีชื่อเสียงน่าจะมีฝ่ายสนับสนุนทางเทคนิคที่ดีหรือมีฐานข้อมูลความรู้ที่กว้างขวางในการติดตั้งระบบอีเมลให้คุณ

 

คุณจะต้องสร้างที่อยู่อีเมล เช่น ชื่อคุณ@ชื่อโดเมนคุณ.com ในระบบอีเมลโฮสติ้งของคุณด้วย และก็เช่นเคย ขอความรู้จากฝ่ายสนับสนุนด้านเทคนิคของผู้ให้บริการของคุณเพื่อช่วยเรื่องการติดตั้ง หากคุณใช้ SiteGround มีวิธีการที่นี่ เพื่อสอนให้คุณรู้ว่าต้องทำอย่างไร

 

 

การเข้าใช้อีเมลของคุณ

 

การเข้าใช้อีเมลของคุณมี 2 วิธีด้วยกัน

 

 1. เว็บเมล เพียงไปที่ cPanel ของเว็บโฮสติ้ง และคลิกเว็บเมลเพื่อเข้าใช้อีเมล คุณสามารถพิมพ์ ชื่อโดเมนคุณ.com/webmail ได้ด้วยเช่นกัน (ในกรณีของเรา ก็จะเป็น bitcatcha.com/webmail)
 2. ใช้โปรแกรมเช็คอีเมล mail client การใช้ mail client สะดวกสบายกว่า คุณสามารถใช้ email client อย่างเช่น Outlook และตั้งค่ามันให้เสร็จสรรพเพื่อที่โปรแกรมจะได้ดาวน์โหลดอีเมลให้คุณโดยอัตโนมัติ

   

  ผู้ให้บริการอีเมลมีการกำหนดค่าสำหรับ email client ที่แตกต่างกันไปอีก คลิกตรงนี้ เพื่อดูวิธีตั้งค่าอีเมลตามแบบของ SiteGround หากคุณใช้ผู้ให้บริการรายอื่น ก็ไม่ต้องกังวล เพราะทางผู้ให้บริการน่าจะมีการสอนวิธีสร้างและตั้งค่าอีเมลของคุณลงใน mail client แบบทีละขั้นตอนให้คุณได้ศึกษาอยู่แล้ว!

 

 

7 ข้อที่ต้องคำนึงถึงในการหาผู้ให้บริการ

 

มีอยู่สองสามอย่างที่คุณจะต้องคำนึงถึงอยู่เสมอเพื่อช่วยคุณในการตัดสินใจเลือกผู้ให้บริการ

 

1. คุณต้องการเว็บไซต์หรือไม่

 

หากต้องการเว็บไซต์ คุณน่าจะเลือกเว็บโฮสต์ดี ๆ ที่ให้บริการอีเมลโฮสติ้งด้วยจะดีกว่า

 

2. คุณต้องการพื้นที่เก็บข้อมูลมากเท่าไหร่

 

คำถามนี้เกี่ยวข้องโดยตรงกับจำนวนพนักงานที่คุณมี หากคุณมีพนักงาน 50 คน แต่มีเพียง 5 คนหลัก ๆ ที่ต้องใช้อีเมล คุณก็ไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องพื้นที่จัดเก็บข้อมูลมากนัก แต่หากพนักงานทั้ง 50 คนต้องใช้อีเมลล่ะก็ คุณควรเลือกโฮสต์ที่มีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลให้เพียงพอสำหรับทุกคน!

 

ผู้ให้บริการอีเมลโฮสติ้งบางค่ายอาจจะเรียกเก็บเงินตามจำนวนพื้นที่เก็บข้อมูลที่ใช้ไป บางค่ายอาจจะเก็บเงินตามจำนวนผู้ใช้ คุณต้องดูให้แน่ใจว่าได้เลือกแพ็กเกจที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณมากที่สุด!

 

3. คุณจำเป็นต้องส่งเอกสารแนบที่มีขนาดไฟล์ใหญ่ ๆ หรือไม่

 

หากคุณเป็นช่างภาพหรือเอเจนซี่โฆษณาล่ะก็ ภาพของคุณอาจจะมีขนาดไฟล์ที่ใหญ่อยู่พอสมควร ซึ่งจะทำให้พื้นที่จัดเก็บข้อมูลในเว็บเต็มอย่างรวดเร็ว ดังนั้น ข้อจำกัดด้านขนาดเอกสารแนบและพื้นที่จัดเก็บข้อมูลอาจจะเป็นปัญหาสำหรับคุณ

 

4. บริการ Dedicated IP หรือ IP ส่วนตัว

 

คุณต้องการความมั่นใจว่า อีเมลของคุณจะไปถึงมือลูกค้าจริง ๆ และจะไม่โดนส่งไปเก็บไว้ในกล่องข้อความสแปมโดยอ้ัตโนมัติ ฉะนั้น IP ส่วนตัวคือส่ิงที่คุณต้องการ

 

5. คุณต้องการความปลอดภัยระดับไหน

 

คุณอาจจะต้องการบริการอีเมลที่มาพร้อมมาตรการรักษาความปลอดภัยขั้นพิเศษ ลองศึกษาดูซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสและสแปมที่อีเมลโฮสติ้งของคุณใช้

 

6 ความน่าเชื่อถือ

 

แม้ว่าตัวเลือกที่ฟรีหรือราคาถูกที่สุดอาจจะยั่วใจเอามาก ๆ แต่คุณอาจจะต้องหักห้ามใจเพราะมันเป็นการพาธุรกิจไปพบกับความเสี่ยง คุณต้องใช้บริการอีเมลที่มีประวัติการบริการน่าเชื่อถือ ให้ดูด้วยว่าผู้ให้บริการอีเมลมี บริการสำรองข้อมูลหรือไม่!

 

7. ฝ่ายสนับสนุนลูกค้าที่เป็นมืออาชีพ

 

หน้าที่ของฝ่ายช่วยเหลืิอดูแลลูกค้าในบริการอีเมลเป็นเหมือนกับนักบำบัดชีวิตคู่ เมื่อไหร่ก็ตามที่การสื่อสารระหว่างคุณกับลูกค้าเกิดผิดพลาด (ในกรณีนี้คือ อีเมลของคุณส่งไปไม่ถึงลูกค้า) คุณจะต้องการฝ่ายสนับสนุนที่มีประสิทธิภาพและมีทักษะมากพอที่จะเข้ามาแก้ไขข้อผิดพลาดต่าง ๆ ให้คุณได้

 

 

สรุปกันอีกที

 

พื้นที่จัดเก็บรวม

ขนาดไฟล์แนบ

ราคาต่อปี

SiteGround

20GB

50MB

3,145 บาท

Inmotion Hosting

ไม่จำกัด

50MB

3,860 บาท

A2 Hosting

ไม่จำกัด

50MB

3,310 บาท

Office 365

50GB/ผู้ใช้

150MB

7,440 บาท

Rackspace

25GB/ผู้ใช้

50MB

745 บาท


 

ใครก็ตามที่บอกว่า อีเมลไม่ใช่สิ่งสำคัญสำหรับธุรกิจของคุณ ถ้าไม่โกหกก็รู้เรื่องธุรกิจน้อยมาก ในยุคนี้ การมีที่อยู่อีเมลที่ดูเป็นมืออาชีพถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างขาดไม่ได้ในการทำให้ธุรกิจของคุณได้รับการยอมรับอย่างจริงจัง

 

ทางเลือกที่น่าลอง แต่นั่นไม่ใช่ทางเลือกที่ฉลาดเท่าไหร่เลย เพราะบริการเหล่านั้นมักจะมีตัวกรองสแปมคุณภาพต่ำ และทำให้ลูกค้าของคุณรู้สึกไม่เชื่อมั่น

 

ก่อนที่คุณจะเปิดใจให้กับค่ายไหน ขอให้พิจารณาถึงความน่าเชื่อถือของบริการ จำนวนคนในบริษัทของคุณที่จำเป็นต้องใช้อีเมล ขนาดไฟล์เอกสารแนบโดยเฉลี่ย รวมทั้งระบบรักษาความปลอดภัยของบริการด้วย

 

เราหวังว่า แนวทางทั้งหมดนี้จะช่วยให้คุณหาและติดตั้งอีเมลธุรกิจได้อย่างง่ายดาย และหากคุณยังมีข้อสงสัยอะไรเพิ่มเติม เชิญติดต่อเข้ามาหาพวกเราคนไหนก็ได้ใน Bitcatcha !