เนื้อหาของ Bitcatcha เกิดจากการสนับสนุนของผู้อ่าน เมื่อคุณซื้อผ่านลิงก์บนเว็บไซต์ของเรา เราอาจได้รับค่าคอมมิชชั่นจากพันธมิตร เรียนรู้เพิ่มเติม

5 แพลตฟอร์มบล็อกที่ดีที่สุดสำหรับประเทศไทยในปี 2024 (ทดสอบการใช้งาน ฟีเจอร์และความเร็วของเซิร์ฟเวอร์แล้ว)

เขียนโดย
Elliot Boey
อัปเดตแล้ว
April 22, 2024

 

แพลตฟอร์มบล็อกที่ดีที่สุด

แพลตฟอร์มบล็อกที่ดีที่สุดในปัจจุบันนั้นรวดเร็ว ใช้งานง่าย ยืดหยุ่นและมีศักยภาพสูงสุดสำหรับบล็อกเกอร์ในการทำกำไร! ราคาเหมาะสม คุณจะพึงพอใจมากกว่าศักยภาพในการเติบโต

 

แพลตฟอร์มบล็อกอันดับ 1 ตกเป็นของ Hostinger (ด้วย WordPress) ด้วยฟีเจอร์ที่แข็งแกร่ง ความยืดหยุ่นสูง ความเร็วที่รวดเร็ว – ทั้งหมดนี้ในราคาที่ถูก!

 

เราได้ซื้อบริการเว็บโฮสติ้งและเครื่องมือสร้างเว็บไซต์ สร้างไซต์ทดสอบมากกว่า 80 ไซต์และทดสอบประสิทธิภาพ ฟีเจอร์และความสะดวกในการใช้งานแต่ละรายการอย่างละเอียดถี่ถ้วน เพื่อดูว่าแพลตฟอร์มใดเป็นแพลตฟอร์มบล็อกที่ดีที่สุด อ่านต่อเพื่อค้นหาสิ่งที่เราค้นพบ!

 

5 แพลตฟอร์มบล็อกยอดนิยม

 

 1. Hostinger – แพลตฟอร์มบล็อกอเนกประสงค์ที่ดีที่สุด
 2. Zyro – แพลตฟอร์มบล็อกที่เป็นมิตรกับผู้เริ่มต้นที่ดีที่สุด
 3. Wix – แพลตฟอร์มบล็อกลากและวางที่ดีที่สุด
 4. Medium – แพลตฟอร์มบล็อกเฉพาะที่ดีที่สุด
 5. LinkedIn – แพลตฟอร์มบล็อก B2B ที่ดีที่สุด

 

แพลตฟอร์มบล็อกที่ดีที่สุด

 

Note

 1. ราคาทั้งหมดที่แสดงอยู่ในอัตราการสมัครสมาชิก 12 เดือน
 2. คุณอาจเพลิดเพลินไปกับราคาที่ต่ำกว่าโดยการเลือกระยะเวลาการสมัครนานขึ้น
 3. เราใช้อัตราแลกเปลี่ยน 1 ดอลล่าร์สหรัฐเท่ากับ 31 บาทสำหรับราคาทั้งหมดที่ระบุไว้

 


ความเป็นเจ้าของบล็อก

ใช่

คะแนนโดยรวม

Rated 5 out of 5Rated 5 out of 5Rated 5 out of 5Rated 5 out of 5Rated 5 out of 5

ราคา (บาท)

฿105 /เดือน

ฟีเจอร์หลัก

 • 100GB SSD
 • แบนด์วิธไม่จำกัด
 • โดเมนและ SSL ฟรี
 • Uptime 99.9%
 • สนับสนุนตลอด 24 ชั่วโมง

“ฟีเจอร์มากมายพร้อมศักยภาพในการทำกำไรมหาศาล Hostinger เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆของเราสำหรับการเขียนบล็อก คุ้มค่ามากสำหรับบล็อกเกอร์มืออาชีพ”

 

เรารู้สึกว่าเราควรชี้แจงว่าจริงๆแล้ว Hostinger คืออะไรเพื่อเป็นประโยชน์ของคนที่ไม่ทราบ บริษัทให้บริการเว็บโฮสติ้งและเพื่อวัตถุประสงค์ในการเขียนบล็อก เราขอแนะนำให้ใช้ WordPress กับพวกเขา

 

เมื่อเราพบ Hostinger ครั้งแรก เรามีข้อสงสัยเกี่ยวกับบริษัท ท้ายที่สุดแล้วบริการย่อยประเภทใดที่พวกเขาสามารถให้บริการได้ในราคาที่ต่ำเช่นนี้

 

กลับกลายเป็นว่าพวกเขาเป็นสัตว์ประหลาดที่ฆ่าคู่แข่ง เราไม่เคยมีความสุขมากขนาดนี้มาก่อนที่จะได้รับการพิสูจน์ว่าผิด!

 

US (W) US (E) ลอนดอน สิงคโปร์ เซาเปาลู
75 ms 21 ms 92 ms 244 ms 136 ms
บังคาลอร์ ซิดนีย์ ญี่ปุ่น แคนาดา เยอรมนี
211 ms 265 ms 172 ms 37 ms 107 ms

ความเร็วเฉลี่ยของศูนย์ข้อมูลในสิงคโปร์: 136 ms – ดูผลลัพธ์ทั้งหมด

 

ผลการทดสอบความเร็วเซิร์ฟเวอร์ของ Hostinger เปิดเผยว่าศูนย์ข้อมูลในสหรัฐอเมริกาของพวกเขานั้นเร็วมากในสหรัฐอเมริกา (ตะวันออก), แคนาดา, สหรัฐอเมริกา (ตะวันตก) และลอนดอนด้วย 21 มิลลิวินาที, 37 มิลลิวินาที, 75 มิลลิวินาทีและ 92 มิลลิวินาทีตามลำดับ พวกเขาไม่ได้แย่เกินไปในเยอรมนี เซาเปาโล และญี่ปุ่นด้วยคะแนนระหว่าง 100 มิลลิวินาที – 200 มิลลิวินาทีในขณะที่ต่ำกว่า 200 มิลลิวินาทีในบังกาลอร์ สิงคโปร์และซิดนีย์

 

ด้วยเหตุนี้พวกเขามีค่าเฉลี่ยทั่วโลกที่ 136 มิลลิวินาที ซึงเร็วกว่าโฮสต์เว็บทั่วไปของคุณมากและทำให้พวกเขาได้รับตำแหน่งผู้ให้บริการอันดับ A+!

 

อย่างไรก็ตามความเร็วไม่ใช่สิ่งเดียวที่ทำให้ผู้ให้บริการเป็นแพลตฟอร์มที่ดีสำหรับบล็อก เราต้องพิจารณาถึงความยืดหยุ่น ข้อดีและความคุ้มค่าด้วย ไม่น่าแปลกใจเลยที่ Hostinger มีความโดดเด่นทั้ง 3 ด้าน!

 

ประโยชน์ของการเขียนบล็อกด้วย Hostinger (ด้วย WordPress)

 

ทันทีที่ Hostinger ช่วยให้บล็อก WordPress ของคุณทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพผ่านเทคโนโลยี เช่น LiteSpeed ​​WebServer และ LS Cache Plugin

 

หากคุณต้องการการเติบโตอย่างมาก บล็อกที่รวดเร็วจะไม่เพียงพอ คุณยังต้องการให้สามารถจับภาพและแปลงปริมาณการใช้ข้อมูลจำนวนมากได้และสำหรับสิ่งนั้นคุณต้องมีความสามารถในการปรับขนาดด้วยความช่วยเหลือของปลั๊กอินและเทมเพลต

 

นี่คือจุดที่ WordPress ส่องประกายอย่างแท้จริงช่วยให้คุณเพิ่มปลั๊กอินได้อย่างง่ายดายหากต้องการฟีเจอร์เว็บเพิ่มเติม

 

คุณกำลังดูปลั๊กอินที่มีประโยชน์จริงๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับบล็อก:

 

 • ต้องการสร้างบล็อกที่สวยงามใช่ไหม?
  ออกแบบได้ตามใจคุณด้วย Elementor หรือ Themify.
 • ต้องการรักษาผู้อ่านของคุณอย่างมีประสิทธิภาพหรือไม่?
  ใช้ปลั๊กอินการลงทะเบียนผู้ใช้สำหรับสิ่งนั้น เช่น RegistrationMagic และ User Registration.
 • ต้องการให้ผู้อ่านติดต่อกับคุณหรือไม่?
  สร้างแบบฟอร์มการติดต่อได้อย่างง่ายดายด้วย WPForms หรือ Formidable Forms.
 • ต้องการตั้งค่าเพย์วอลล์สำหรับเนื้อหาของคุณหรือไม่?
  ดูแลสิ่งนั้นด้วย Laterpay หรือ Leaky Paywall.
 • ต้องการขายของในบล็อกของคุณหรือไม่?
  WooCommerce หรือ BigCommerce สามารถจัดการความต้องการอีคอมเมิร์ซของคุณได้

 

… และอื่นๆอีกมากมาย ความเป็นไปได้ของปลั๊กอินนั้นไม่มีที่สิ้นสุดอย่างแท้จริง!

 

WordPress มีธีมตอบสนองมากมายให้เลือกเช่นกันซึ่งเรารู้สึกซาบซึ้งมากเพราะเราเลือกธีมที่เหมาะสม ที่จริงแล้วมันปรับแต่งได้มากด้วยซ้ำ คุณยังสามารถสร้างธีมของคุณเองที่ตรงกับความต้องการของคุณได้มากที่สุด!

 

ยิ่งไปกว่านั้นปลั๊กอินและธีมเหล่านี้ทั้งหมดจะช่วยให้คุณสามารถเพิ่มประสิทธิภาพความสามารถในการสร้างรายได้ของบล็อกของคุณ! เพราะท้ายที่สุดไม่มีใครสามารถอยู่รอดได้ด้วยคำพูดและอากาศบริสุทธิ์ใช่ไหม?

 

หากคุณเข้าใจการตลาดแบบพันธมิตร คุณสามารถสร้างรายได้จากบล็อกของคุณได้โดยการใช้ลิงก์ของพันธมิตรได้ที่นี่และที่นั่น Google Adsense เป็นหนึ่งในผู้ผลิตเงินรายใหญ่ที่สุดสำหรับบล็อกเกอร์มืออาชีพและคุณสามารถใส่โฆษณาในบล็อกของคุณได้มากเท่าที่คุณต้องการ

 

โดยรวมแล้ว Hostinger มอบศักยภาพในการทำกำไรที่ใหญ่ที่สุดจากแพลตฟอร์มบล็อกทั้งหมดในรายการนี้และในฐานะนักเขียนบล็อกมืออาชีพ เราไม่สามารถปฏิเสธได้ว่ารายได้เพิ่มเติมนั้นทำให้เรายิ้มได้อย่างแน่นอน

 

ประสบการณ์การเขียนบล็อกระดับพรีเมียมในราคาที่แม้แต่ผู้ชายที่ขี้กลัวที่สุดก็เห็นด้วย (เริ่มต้นเพียง ฿25 ต่อเดือน ในสัญญา 48 เดือน) Hostinger คือตัวเลือกหนึ่งสำหรับบล็อกเกอร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณจริงจังกับการทำบล็อกให้เป็นธุรกิจ

 

สิ่งที่เราไม่ชอบเกี่ยวกับ Hostinger

 

แม้ว่าการตั้งค่าและเรียนรู้วิธีใช้ WordPress จะไม่ยากนักแต่ก็มีช่วงการเรียนรู้ที่เราต้องพิจารณาเพื่อใช้งานทุกอย่างเกี่ยวกับแพลตฟอร์มอย่างเต็มที่

 

อย่างไรก็ตาม Hostinger มีฐานความรู้ที่เต็มไปด้วยทุกสิ่งเกี่ยวกับ WordPress และพวกเขามีทีมสนับสนุนที่ยอดเยี่ยมที่พร้อมจะช่วยคุณ

 

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Hostinger

 

 

 


ความเป็นเจ้าของบล็อก

ใช่

คะแนนโดยรวม

Rated 4 out of 5Rated 4 out of 5Rated 4 out of 5Rated 4 out of 5

ราคา (บาท)

฿278.70 /เดือน

ฟีเจอร์หลัก

 • ทรัพยากรไม่จำกัด
 • เครื่องมือสร้างโลโก้
 • SSL และ SEO ฟรี
 • เครื่องมือบูรณาการ AI
 • เทมเพลตของนักออกแบบ

“ใช้งานง่ายพร้อมสิทธิพิเศษที่คุณไม่สามารถหาได้จากที่อื่น Zyro สร้างแพลตฟอร์มบล็อกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้เริ่มต้น”

 

ลำดับต่อไปคือ Zyro ซึ่งเป็นสาขาของ Hostinger ซึ่งทำงานเป็นแพลตฟอร์มบล็อกแบบ kick-ass ประเด็นคือเหตุใด Hostinger จึงสร้างผลิตภัณฑ์ที่จะจบลงด้วยการเป็นคู่แข่งกับผลิตภัณฑ์หลักของพวกเขา?

 

Zyro นำเสนอชุดผลประโยชน์ที่แตกต่างให้กับลูกค้าที่อาจดึงดูดตลาดที่ไม่ค่อยสะดวกนักที่จะสร้างเว็บไซต์จากพื้นฐานของตัวเอง ตลาดที่เต็มใจที่จะแยกส่วนเพิ่มเล็กน้อยเพื่อความสะดวกอย่างมาก

 

US (W) US (E) ลอนดอน สิงคโปร์ เซาเปาลู
147 ms 85 ms 90 ms 168 ms 201 ms
บังคาลอร์ ซิดนีย์ ญี่ปุ่น แคนาดา เยอรมนี
117 ms 213 ms 174 ms 95 ms 108 ms

ความเร็วเฉลี่ยของศูนย์ข้อมูลในสิงคโปร์: 139.8 ms – ดูผลลัพธ์ทั้งหมด

 

Zyro พิสูจน์ให้เห็นว่าศูนย์ข้อมูลของพวกเขานั้นเร็วมากในสหรัฐอเมริกา (ตะวันออก) ลอนดอน และแคนาดาที่ 85 มิลลิวินาที, 90 มิลลิวินาทีและ 95 มิลลิวินาทีตามลำดับ

 

พวกเขามีมากกว่าความสามารถในการจัดการผู้เข้าชมจากเยอรมนี (108 มิลลิวินาที) บังกาลอร์ (117 มิลลิวินาที) สหรัฐอเมริกา (ตะวันตก) 147 มิลลิวินาที สิงคโปร์ (168 มิลลิวินาที) และญี่ปุ่น (174 มิลลิวินาที) โดยมีการชะลอตัวเฉพาะในเซาเปาโลและซิดนีย์เท่านั้น

 

พวกเขาได้รับอันดับ A+ ด้วยค่าเฉลี่ยทั่วโลกที่ 139.8 มิลลิวินาที

 

ประโยชน์ของการเขียนบล็อกด้วย Zyro

 

นอกจากความเร็วแล้ว Zyro ยังเอาใจลูกค้าด้วยประสบการณ์การสร้างไซต์ที่เราพบว่าต้องเอาชนะให้ได้ ทุกอย่างได้รับการคิดอย่างรอบคอบ ออกแบบมาให้เรียบง่ายและตรงไปตรงมาเพื่อให้สามารถเรียนรู้วิธีใช้งานได้อย่างง่ายดาย

 

zyro has simple elements for customizing a blog

 

พวกเขายังได้รวมสิทธิพิเศษ เช่น เครื่องมือสร้างโลโก้และเครื่องมือสร้างสโลแกนซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับบล็อกเกอร์มือใหม่ หายปวดหัวกับการมองหาคนมาทำโลโก้และเขียนสโลแกน!

 

นอกจากนี้ยังมีนักเขียน AI ซึ่งทำงานได้อย่างน่าประทับใจในการสร้างเนื้อหาหากคุณไม่มีเวลานั่งลงและเขียนจริงๆ มันไม่สมบูรณ์แบบแต่มีการปรับแต่งเล็กน้อยที่นี่และที่นั่นกับเนื้อหาที่สร้างโดย AI และคุณจะได้งานจริงๆ

 

บริการของพวกเขาก็ไม่แพงมากเช่นกันซึ่งเพิ่มความน่าดึงดูดอย่างแน่นอน

 

ความเร็วที่รวดเร็ว อินเตอร์เฟสที่ใช้งานง่าย สิทธิพิเศษที่เป็นมิตรกับผู้เริ่มต้น และราคาที่ไม่แพงทำให้ Zyro เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆของเราในฐานะแพลตฟอร์มบล็อกที่ดีที่สุดสำหรับผู้เริ่มต้น!

 

สิ่งที่เราไม่ชอบเกี่ยวกับ Zyro

 

ผู้ใช้ขั้นสูงอาจพบว่าอินเตอร์เฟสของตนมีจำกัดซึ่งเป็นที่เข้าใจได้ เนื่องจากเพื่อให้ UI ของพวกเขาตรงไปตรงมาที่สุด Zyro ต้องยอมสละความยืดหยุ่นในการออกแบบ

 

ฟังก์ชันการทำงานของเว็บยังถูกจำกัดโดยปลั๊กอินส่วนใหญ่ยอมเสียสละเพื่อประหยัดเครื่องมือที่ตั้งไว้ล่วงหน้าบางตัวที่พัฒนาโดย Zyro

 

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Zyro

 

 

 


ความเป็นเจ้าของบล็อก

ค่อนข้าง

คะแนนโดยรวม

Rated 4 out of 5Rated 4 out of 5Rated 4 out of 5Rated 4 out of 5

ราคา (บาท)

฿387.50 /เดือน

ฟีเจอร์หลัก

 • พื้นที่เก็บข้อมูล 10GB
 • แบนด์วิธไม่จำกัด
 • ตัวแก้ไขการลากและวาง
 • เพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานบนมือถือ
 • สนับสนุนตลอด 24 ชั่วโมง

“Wix เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มบล็อกลากและวางที่ดีที่สุดในปัจจุบัน ประสบการณ์ในการสร้างเว็บไซต์และประโยชน์ของบล็อกสรุปได้คำเดียวว่า น่าประทับใจ”

 

หากคุณได้ทำการวิจัยเกี่ยวกับแพลตฟอร์มบล็อก ไม่มีทางที่คุณจะไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับ Wix เจอโฆษณาของพวกเขาหรือมีคนแนะนำให้คุณรู้จักด้วยเหตุผลที่ดีด้วย

 

Wix มีฟีเจอร์ที่ดีที่สุดและประสบการณ์การเขียนบล็อกที่ใครๆก็คาดหวังได้จากผู้สร้างเว็บไซต์และมีความยืดหยุ่นสูงในแง่ของการออกแบบและการปรับแต่ง

 

US (W) US (E) ลอนดอน สิงคโปร์ เซาเปาลู
41 ms 30 ms 96 ms 189 ms 141 ms
บังคาลอร์ ซิดนีย์ ญี่ปุ่น แคนาดา เยอรมนี
237 ms 173 ms 124 ms 30 ms 108 ms

ความเร็วเฉลี่ยของศูนย์ข้อมูลในสิงคโปร์: 116.9 ms – ดูผลลัพธ์ทั้งหมด

 

เมื่อพูดถึงความเร็ว คุณจะไม่ต้องปวดหัวกับ Wix มี 4 ประเทศที่ไดเคะแนนต่ำกว่า 100 มิลลิวินาที, 5 ประเทศที่อยู่ระหว่าง 101 – 200 มิลลิวินาทีโดยมีเพียง 1 ประเทศที่ช้ากว่า 200 มิลลิวินาที Wix ได้คะแนนเฉลี่ยทั่วโลกที่รวดเร็วทันใจที่ 116.9 มิลลิวินาทีทำให้พวกเขาเป็นประเทศที่เร็วที่สุดในรายการนี้และได้รับการจัดอันดับ A+

 

ความเร็วไม่ใช่สิ่งเดียวที่จะทำให้คุณทึ่งหากคุณตัดสินใจใช้ Wix พวกมันมาพร้อมกับฟีเจอร์และสิทธิพิเศษมากมายที่จะช่วยให้คุณสร้างบล็อกที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

 

ประโยชน์ของการเขียนบล็อกด้วย Wix

 

พวกเขามีเทมเพลตให้เลือกมากกว่า 500 แบบให้เลือก ทั้งหมดนี้ได้รับการขัดเกลาอย่างสวยงามเพื่อให้คุณสร้างบล็อกที่น่าประทับใจ แม้ว่าคุณจะเป็นคนจู้จี้จุกจิกแต่คุณก็จะหาสิ่งที่เหมาะกับสไตล์ของคุณได้

 

ตัวแก้ไขแบบลากและวางของพวกเขาคือ… มันเป็นการปฏิวัติอย่างเรียบง่าย อินเตอร์เฟสได้รับการออกแบบมาอย่างดี ออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานง่าย ในขณะที่ยังคงทำหน้าที่เป็นขุมพลังที่ให้คุณทำทุกอย่างที่คุณต้องการกับเว็บไซต์ของคุณ

 

wix drag and drop interface is intuitive

 

หากสิทธิพิเศษเหล่านี้ไม่เพียงพอที่จะทำให้คุณทึ่ง เราเชื่อว่าสิ่งนี้จะเป็นไปได้ Wix มีตลาดแอปที่มีแอปมากกว่า 250 แอปทั้งแบบฟรีและแบบเสียเงิน ทุกสิ่งที่คุณต้องการเพื่อทำให้บล็อกของคุณมีประสิทธิภาพมีอยู่ที่นี่!

 

ด้วยฟีเจอร์ทั้งหมดเหล่านี้และอื่นๆ Wix จึงเป็นแพลตฟอร์มบล็อกที่หลากหลายที่สุดเท่าที่เราเคยใช้มา

 

สิ่งที่เราไม่ชอบเกี่ยวกับ Wix

 

อย่างแรกเลยความเสียหายต่อกระเป๋าสตางค์

 

Wix มอบสิทธิพิเศษมากมายแต่การติดตามประสิทธิภาพและการวิเคราะห์เว็บไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของแผน หากคุณต้องการสิ่งเหล่านั้นให้พร้อมที่จะรับมือกับการจ่ายเงินมากขึ้น

 

นอกจากนี้เมื่อคุณใช้ Wix แล้ว คุณจะไม่สามารถย้ายได้อย่างแท้จริง ไซต์ที่สร้างโดย Wix จะไม่สามารถถ่ายโอนได้ ดังนั้นหากคุณตัดสินใจเลือกบริการเว็บโฮสติ้งใหม่ คุณจะไม่สามารถย้ายไซต์ของคุณได้

 

ทำให้เกิดคำถามว่าหากคุณไม่สามารถย้ายได้ คุณเป็นเจ้าของบล็อกนั้นจริงๆหรือไม่?

 

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Wix

 

 

 


ความเป็นเจ้าของบล็อก

ไม่ใช่

คะแนนโดยรวม

Rated 3 out of 5Rated 3 out of 5Rated 3 out of 5

ราคา (บาท)

ฟรี

ฟีเจอร์หลัก

 • ใช้งานฟรี
 • การวิเคราะห์ในตัว
 • โปรแกรมพันธมิตร
 • ตัวแก้ไขที่ใช้งานง่าย
 • การทำงานร่วมกันของนักเขียน

“ถ้าคุณโอเคที่จะไม่มีโดเมนหรือเว็บไซต์เป็นของตัวเอง Medium ก็เป็นเว็บไซต์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการทำบล็อกโดยเฉพาะถ้าหัวข้อของคุณเน้นเฉพาะกลุ่ม”

 

คุณไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินเพื่อเริ่มทำบล็อกอย่างมืออาชีพเสมอไป มีแพลตฟอร์มมากมายที่ให้คุณแสดงความคิดสร้างสรรค์ผ่านพลังของคำที่เป็นลายลักษณ์อักษร หนึ่งในแพลตฟอร์มดังกล่าวคือ Medium ที่ได้รับการยอมรับเป็นอย่างดี

 

บล็อกบน Medium ช่วยให้คุณเข้าถึงผู้ชมได้อย่างรวดเร็ว ท้ายที่สุดพวกเขามีผู้ใช้งานเกือบ 100 ล้านคนที่เข้ามาเยี่ยมชมแพลตฟอร์มของพวกเขาทุกเดือน ทุกคนต่างก็กระหายในการค้นหาเนื้อหาใหม่ๆ

 

การทำให้บล็อกของคุณถูกมองเห็นในกลุ่มที่ที่ใช่ควรเป็นเรื่องง่าย เนื่องจากสิ่งที่คุณต้องทำคือพึ่งพา Medium เพื่อทำให้ผลงานของคุณถูกส่งไปถึงกลุ่มคนที่ใช่

 

ประโยชน์ของการเขียนบล็อกด้วย Medium

 

หากคุณเพิ่งเริ่มทำบล็อก Medium เสนอวิธีการเริ่มต้นที่ง่ายดาย ขั้นตอนการเริ่มต้นใช้งานนั้นง่ายมาก สิ่งที่คุณต้องทำคือตั้งค่าบัญชีของคุณอย่างแท้จริงและคุณสามารถเริ่มทำบล็อกได้ฟรี

 

แม้ว่า Medium จะนำเสนอวิธีง่ายๆในการเข้าร่วมและเริ่มทำบล็อกแต่ก็เป็นวิธีที่ไม่ยุ่งยากสำหรับคุณในการสร้างรายได้จากบทความของคุณด้วยโปรแกรมพันธมิตรโดยไม่ต้องเสียเวลาตั้งค่าอะไรเลย

 

medium partner program lets writer to monetize their articles

 

สิ่งที่คุณต้องทำคือเขียนความคิดของคุณลงบนกระดาษ (ในกรณีนี้จะเป็นตัวแก้ไข) ขัดเกลาให้สมบูรณ์แบบ เลือก “Meter My Story” และเผยแพร่! แค่เพียงเท่านี้งานของคุณจะสร้างรายได้ให้คุณทุกครั้งที่มีคนอ่าน

 

แท้จริงแล้วมันไม่มีอะไรง่ายไปกว่านี้อีกแล้ว

 

สรุปคือ Medium เป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้เริ่มต้นที่ต้องการบล็อกสำหรับผู้เข้าชมเฉพาะกลุ่ม!

 

สิ่งที่เราไม่ชอบเกี่ยวกับ Medium

 

สิ่งที่โชคร้ายเกี่ยวกับการเขียนบล็อกบนแพลตฟอร์มเช่นนี้คือโอกาสในการทำกำไรค่อนข้างต่ำ Medium ช่วยให้คุณสามารถสร้างรายได้จากบล็อกของคุณแต่พวกเขาจะตัดผลกำไรของคุณออกไปซึ่งเป็นเรื่องที่เจ็บปวดมากทีเดียว

 

พวกเขายังมีสิทธิ์ที่จะไล่คุณออกจากโปรแกรมพันธมิตรโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า ดังนั้นมันจึงค่อนข้างอันตรายหากคุณต้องพึ่งพารายได้จากพวกเขา

 

นอกจากนี้คุณไม่ได้รับอนุญาตให้ขายสินค้า วางโฆษณา หรือแทรกลิงก์พันธมิตรในบทความของคุณดังนั้นแหล่งรายได้เดียวของคุณจึงจะมาจาก Medium เอง

 

เนื่องจากเป็นแพลตฟอร์มที่สร้างขึ้นสำหรับบล็อกเท่านั้น คุณจะไม่สามารถปรับแต่งบล็อกของคุณได้ คุณจะได้รับแบบที่ตั้งไว้ล่วงหน้าและสิ่งที่คุณทำได้คือเขียนซึ่งแย่มากแต่ยุติธรรม เมื่อพิจารณาว่า Medium ต้องยึดหลักเกณฑ์เกี่ยวกับแบรนด์ของตน

 

พูดแบบนี้แสดงว่าคุณจะไม่เป็นเจ้าของบล็อกจริงๆ คุณจะมีบัญชีและเพจของตัวเองกับพวกเขาแต่อย่าพลาดแพลตฟอร์มนี้เป็นของ Medium อย่างไม่มีที่ติ

 

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Medium

 

 

 


ความเป็นเจ้าของบล็อก

ไม่ใช่

คะแนนโดยรวม

Rated 3 out of 5Rated 3 out of 5Rated 3 out of 5

ราคา (บาท)

ฟรี

ฟีเจอร์หลัก

 • ใช้งานฟรี
 • ฐานผู้ใช้ที่แข็งแกร่ง
 • กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย B2B
 • การจัดรูปแบบที่เหมาะสม
 • การวิเคราะห์โดยละเอียด

“LinkedIn สามารถเป็นเว็บไซต์บล็อกที่ยอดเยี่ยมสำหรับธุรกิจในการเชื่อมต่อกับธุรกิจอื่น”

 

หากคุณเคยมีอาชีพการงานมาก่อน คุณมักจะพบโฆษณา LinkedIn และคำเชิญจากเพื่อนและครอบครัวให้เข้าร่วมแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียสำหรับธุรกิจ

 

สิ่งที่คุณอาจไม่รู้ก็คือ LinkedIn เสนอวิธีที่สะดวกสำหรับบล็อกหนึ่งคนโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายและเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้ตัวเองเป็นผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมที่พวกเขาเลือก

 

ประโยชน์ของการเขียนบล็อกด้วย LinkedIn

 

ในฐานะที่เป็นแพลตฟอร์มเครือข่ายมืออาชีพที่จัดตั้งขึ้น LinkedIn มีปริมาณการใช้งานจำนวนมากโดยมีสมาชิกมากกว่า 740 ล้านคนทั่วโลกที่เลื่อนดูทุกวัน โดยหวังว่าจะได้อ่านข้อมูลเชิงลึกจากผู้นำในอุตสาหกรรม

 

เนื่องจากคุณรู้ว่าผู้ชมใน LinkedIn กำลังมองหาอะไร เราจึงขอแนะนำแพลตฟอร์มนี้สำหรับผู้ที่ต้องการสร้าง:

 

 • ความเป็นผู้นำทางความคิด
 • มูลค่าแบรนด์
 • ชุมชนแบรนด์

 

ผู้ใช้จะพบว่าตัวแก้ไขของพวกเขาน่าใช้มากโดยมีตัวเลือกการจัดรูปแบบมากมายและความสามารถในการสร้างหัวเรื่อง หัวข้อย่อย และข้อความไฮเปอร์ลิงก์ การเพิ่มรูปภาพ วิดีโอ หรือสไลด์ลงในชิ้นงานของคุณก็เป็นเรื่องง่ายเช่นกัน ใช้งานได้เพียงแค่คลิกปุ่ม

 

linkedin blog editor interface

 

ความเรียบง่ายของตัวแก้ไขเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักที่ทำให้ LinkedIn เข้าสู่รายการนี้ หากคุณเพียงแค่ต้องการเข้าสู่ระบบ ให้คลิกปุ่มและเริ่มเขียนบล็อกโดยไม่ยุ่งยากหรือทำให้ปวดหัว วิธีนี้จะเป็นวิธีของคุณ

 

ไม่มีแพลตฟอร์มอื่นใดที่ทำให้การเชื่อมต่อกับธุรกิจอื่นง่ายขึ้นและหากนั่นคือเป้าหมายของคุณแล้ว LinkedIn คือตัวเลือก

 

สิ่งที่เราไม่ชอบเกี่ยวกับ LinkedIn

 

LinkedIn ดำเนินการโดยใช้ชุดอัลกอริธึมของตัวเองและการมองเห็นเนื้อหาของคุณจะขึ้นอยู่กับความเมตตา

 

อย่างไรก็ตามผมจะไม่กังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้มากเกินไป หากคุณได้สร้างโปรไฟล์ที่เป็นที่ยอมรับแล้ว สิ่งที่คุณต้องทำคือเขียนเนื้อหาที่มีคุณภาพและมีแนวโน้มมากกว่าที่ LinkedIn จะผลักดันผลงานของคุณไปสู่สายตาที่ใช่

 

คุณจะต้องจำไว้ว่าคุณแทบจะไม่ได้รับผลกำไรจากบล็อกด้วยแพลตฟอร์มนี้เลย ไม่อนุญาตให้มีโฆษณา และไม่ใช่ลิงก์ของ พันธมิตร รู้ทันในเรื่องนี้และเขียนเพื่อเพิ่มศักยภาพในการทำกำไรของคุณจากแหล่งอื่น

 

นอกจากนี้บล็อกบน LinkedIn หมายความว่าคุณไม่ได้เป็นเจ้าของแพลตฟอร์ม ไม่มีไซต์ ไม่มีโดเมน ไม่มีอะไรเลย แม้ว่าสิ่งนี้จะไม่ส่งผลเสียต่อแบรนด์ของคุณแต่ก็ไม่ได้เพิ่มส่วนได้เสียด้วย

 

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ LinkedIn

 

 

 

วิธีการเลือกแพลตฟอร์มบล็อกที่ดีที่สุด

 

แพลตฟอร์มสำหรับการเขียนบล็อกจะต้องใช้งานง่ายด้วยตัวแก้ไขที่จะช่วยให้คุณพิมพ์งานได้เป็นชั่วโมงๆแบบเพลินๆ อย่างไรก็ตามนี่ยังไม่เพียงพอสำหรับฟรีแลนซ์ที่ต้องการสร้างรายได้มหาศาลจากบล็อกของพวกเขา

 

นี่คือรายการสิ่งที่คุณต้องระวังก่อนตัดสินใจเลือกแพลตฟอร์มบล็อกของคุณ

 

1. ความเร็วเซิร์ฟเวอร์ที่รวดเร็ว

 

บล็อกที่ช้านั้นมีประโยชน์พอๆกับการที่ไม่มีบล็อก ชาวอินเทอร์เน็ตมีความอดทนต่ำต่อความล่าช้า ดังนั้นหากเซิร์ฟเวอร์ของคุณไม่เร็วพอที่จะรองรับการรับส่งข้อมูลของคุณ คุณสามารถเดิมพันได้ว่าผู้อ่านของคุณจะคลิกออกไปเพื่อเสพเนื้อหาของจากที่อื่น

 

อย่าลืมพิจารณาสิ่งเหล่านี้ขณะซื้อแพลตฟอร์มบล็อก

 

1.1 ความเร็ว

 

คุณจะต้องการเว็บโฮสต์ที่รวดเร็วหรือแพลตฟอร์มที่อย่างน้อยสามารถตอบสนองความต้องการของ Core Web Vitals!

 

core web vitals

 

Core Web Vitals วัดโดยใช้เมตริก 3 แบบ ได้แก่ Cumulative Layout Shift (CLS), Largest Contentful Paint (LCP) และ First Input Delay (FID) จาก 3 เมตริกนี้ สองตัวหลังขึ้นอยู่กับความเร็วในการโหลดเป็นอย่างมาก!

 

1.2 ความเร็วสำหรับตำแหน่งที่ผู้เข้าชมของคุณอยู่

 

เซิร์ฟเวอร์ของบล็อกของคุณต้องตอบสนองต่อคำขอจากผู้อ่านของคุณอย่างรวดเร็ว ดังนั้นอย่าลืมเลือกแพลตฟอร์มที่มีเวลาตอบสนองที่ดีในภูมิภาคของผู้เข้าชมของคุณ

 

อ้างอิงจาก “Google Research/SOASTA” ในปี 2560, บล็อกของคุณควรโหลดได้เต็มภายในไม่กี่วินาที มิฉะนั้นอัตราการตีกลับสำหรับไซต์ของคุณจะเพิ่มขึ้น 32%!

 

32% of users will bounce if page load time takes up to 3 seconds

 

นี่คือเหตุผลที่ตัวตรวจสอบความเร็วเซิร์ฟเวอร์เฉพาะของ Bitcatcha แสดงเวลาตอบสนองที่นำมาจาก 10 ประเทศทั่วโลก

 

ด้วยการใช้ประโยชน์จากความเร็วเซิร์ฟเวอร์ของบล็อกที่รวดเร็วเพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่ดีในไซต์ของคุณ คุณจะสามารถเพิ่มพลังอันดับสูงสุดซึ่งอาจเพิ่มผลกำไรได้!

 

2. ความยืดหยุ่นและความสามารถในการปรับขนาดได้

 

คุณอาจเป็นบล็อกเกอร์ที่น่าสนใจที่สุดในโลกแต่ถ้าบล็อกของคุณไม่มีอะไรเลยนอกจากข้อความ คุณจะไม่สามารถรักษาผู้อ่านไว้ได้ พิจารณาสิ่งเหล่านี้เมื่อซื้อแพลตฟอร์มบล็อก

 

 • ธีมหรือเทมเพลต
  คุณต้องการให้บล็อกของคุณสะท้อนถึงบุคลิกหรือแบรนด์ของคุณและคุณไม่สามารถทำได้หากไม่มีธีม ตรวจสอบเพื่อดูว่าแพลตฟอร์มมีธีมใดบ้างในบัญชีของพวกเขา
 • ปลั๊กอินหรือการรวมแอป
  คุณอาจต้องการขายบางอย่างในบล็อกของคุณ ไม่สามารถทำได้หากไม่มีปลั๊กอิน/แอปที่มีตะกร้าสินค้าให้

 

3. การใช้งาน

 

แพลตฟอร์มบล็อกต้องใช้งานง่าย ไม่เช่นนั้นคุณจะรู้สึกลำบากในการเขียนบล็อกต่อ

 

 • ง่ายต่อการเริ่มต้น
  คุณต้องดูว่าการลงทะเบียนกับแพลตฟอร์มนั้นง่ายเพียงใด ราคาถูกไหม? คุณจำเป็นต้องข้ามผ่านห่วงเพื่อสร้างบัญชีหรือไม่? การตั้งค่าบล็อกซับซ้อนหรือไม่? พิจารณาสิ่งเหล่านี้
 • ใช้งานง่าย
  ตรวจสอบว่าการสร้างเนื้อหาด้วยบริการทำได้ง่ายเพียงใด จำเป็นต้องให้ความรู้สึกสบายๆและสดชื่น ไม่เช่นนั้นคุณจะสูญเสียแรงจูงใจในการเขียนบล็อกไปโดยสิ้นเชิง
 • กระบวนการสร้างเนื้อหา
  บางคนชอบโปรแกรมแก้ไขข้อความ บางคนชอบอินเตอร์เฟสแบบลากและวาง พิจารณาผู้ให้บริการในอนาคตของคุณเพื่อดูว่าพวกเขาให้บริการอะไร และตรวจสอบให้แน่ใจว่าผู้ให้บริการนั้นเหมาะสมกับความต้องการของคุณ
 • การย้ายบล็อก
  หากคุณมีบล็อกอื่นอยู่คุณจะต้องย้ายข้อมูลนั้นไปและหากคุณซื้อบริการที่ทำได้ยากคุณจะต้องติดอยู่กับมัน

 

4. การสร้างรายได้

 

พวกเราบางคนทำบล็อกเพื่อผลกำไร บางคนทำเพื่อความสุขในการแสดงความคิดเห็น แต่ถ้าใครสามารถเปลี่ยนบล็อกของพวกเขาให้กลายเป็นผลกำไรแบบรวดเร็วได้แล้วก็คงไม่มีทางที่ใครจะปฏิเสธได้

 

 • สมาชิกแบบชำระเงินหรือเพย์วอลล์
  หากคุณได้รับการติดตามหรือหากคุณมีความรู้ที่ต้องการจริงๆ คุณสามารถตั้งค่าการเป็นสมาชิกแบบชำระเงินหรือเพย์วอลล์เพื่อให้ผู้คนเข้าถึงเนื้อหาของคุณได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผ่านการใช้ปลั๊กอินหรือแอปของบุคคลที่สาม
 • ตำแหน่งโฆษณา
  วิธีที่ง่ายที่สุดในการทำเงินจากบล็อกของคุณคือผ่าน Google Adsense อย่างไรก็ตาม บริการบางอย่างไม่อนุญาตให้มีการปฏิบัติดังกล่าว ค้นหาหลักเกณฑ์ของผู้ให้บริการในอนาคตเกี่ยวกับตำแหน่งโฆษณาได้ดีที่สุด
 • ฟังก์ชันอีคอมเมิร์ซ
  การขายสินค้าเป็นอีกวิธีหนึ่งในการหารายได้จากบล็อกของคุณ! คะแนนพิเศษให้กับผู้ให้บริการหากมีฟีเจอร์การประมวลผลบัตรเครดิตหรือร้านค้าออนไลน์สำหรับผู้ใช้ของตน

 

5. การจัดการบล็อก

 

การจัดการบล็อกของคุณอาจเป็นเรื่องที่ค่อนข้างน่าเบื่อโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อบล็อกของคุณเริ่มเติบโต จับตาดูฟีเจอร์เหล่านี้เพื่อทำให้สิ่งต่างๆง่ายขึ้นสำหรับตัวคุณเอง

 

โปรดทราบว่าฟีเจอร์เหล่านี้อาจไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของบริการของผู้ให้บริการแต่สามารถพบได้ผ่านปลั๊กอินหรือแอปของบุคคลที่สาม

 

 • SEO หรือการวิเคราะห์บล็อก
  ฟีเจอร์เช่นนี้จะช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบประสิทธิภาพของบล็อกและวัดว่าบล็อกของคุณทำงานได้ดีเพียงใดในอุตสาหกรรม
 • การตลาดหรือจดหมายข่าว
  การตลาดทางอีเมลยังมีชีวิตอยู่และดีและยังคงเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดสำหรับคุณในการเข้าถึงผู้เข้าชมของคุณ ดูว่าแพลตฟอร์มมีรายชื่อผู้รับจดหมายหรือไม่และมีฟีเจอร์ในการกำหนดเวลาโพสต์ล่วงหน้า
 • ฟีเจอร์การทำงานร่วมกัน
  การทำงานร่วมกันกับผู้อื่นช่วยลดภาระของคุณและปล่อยให้คนอื่นๆทำหน้าที่เป็นครั้งคราว คุณจะต้องการแพลตฟอร์มของคุณให้สิทธิ์ผู้ใช้/บทบาทและความสามารถในการรวมผู้เขียนคนอื่นๆในบล็อกของคุณ

 

แพลตฟอร์มบล็อกประเภทใดดีที่สุด?

 

1. เว็บโฮสติ้งด้วย WordPress

 

นี่เป็นทางเลือกที่ดีหากคุณต้องการควบคุมบล็อกทั้งหมดและต้องการเพิ่มผลกำไรสูงสุด บริการโฮสติ้ง WordPress ที่ดีจะสามารถให้บริการที่จำเป็นทั้งหมดแก่คุณได้ในราคาที่เป็นมิตรกับกระเป๋าเงิน เช่น Hostinger

 

2. เครื่องมือสร้างเว็บไซต์

 

หากเป้าหมายของคุณคือการสร้างเว็บไซต์ที่ดูสวยงามได้อย่างง่ายดายและไม่ยุ่งยาก คุณจะต้องใช้เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ ผู้ให้บริการอย่าง Zyro หรือ Wix เป็นแพลตฟอร์มที่ให้คุณทำสิ่งที่ต้องการได้

 

3. เว็บไซต์บล็อก

 

สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการทำอะไรนอกจากเขียน บล็อกไซต์จะทำได้เอง หากคุณกำลังเขียนสำหรับผู้เข้าชมเฉพาะกลุ่ม คุณจะต้องเลือกบริการ เช่น Medium ทำบล็อกเพื่อเพิ่มเครือข่ายมืออาชีพของคุณ? LinkedIn เป็นแพลตฟอร์มสำหรับคุณ

 

บทสรุป: แพลตฟอร์มที่ดีที่สุดสำหรับบล็อกคือแบรนด์ใด?

 

สำหรับผม มันไม่มีแพลตฟอร์มการเขียนบล็อกที่ “ดีที่สุด” จริงๆ แต่เป็นแพลตฟอร์มที่ทำในสิ่งที่คุณต้องการจะทำได้ดีที่สุด

 

แบรนด์บล็อกเกอร์ 5 แบรนด์ที่แสดงรายการในบทความนี้ในวันนี้ล้วนเป็นผู้ชนะในแบบของตนเอง ทุกแบรนด์ทำได้ดีมากในสิ่งที่พวกเขาทำ

 

อย่างไรก็ตามนี่คือบทสรุปของแพลตฟอร์มบล็อก 3 อันดับแรกของเราสำหรับผู้ที่ต้องการทำธุรกิจอย่างจริงจังจากบล็อกของพวกเขา:

 

บล็อก
กรรมสิทธิ์

โดยรวม
การให้คะแนน

ราคา
(บาท/เดือน)

wix

ค่อนข้าง

Rated 4 out of 5Rated 4 out of 5Rated 4 out of 5Rated 4 out of 5

฿387.50

 

เพื่อให้แน่ใจว่าคุณกำลังเลือกสิ่งที่ถูกต้องสำหรับความต้องการของคุณ

 

ในความเห็นที่ถ่อมตัวของเรา คุณจะไม่พลาดเมื่อใช้ Hostinger พวกเขามีทุกสิ่งที่คุณต้องการเพื่อบล็อกอย่างมืออาชีพ:

 

 • เซิร์ฟเวอร์นั้นเร็วมาก
 • บริการและเวลาทำงานมีความน่าเชื่อถืออย่างมาก
 • แหล่งข้อมูลที่ยอดเยี่ยมในการเริ่มต้นและเรียกใช้บล็อก
 • ความสามารถในการปรับขนาดและความยืดหยุ่นที่ยอดเยี่ยมในการขยายบล็อกของคุณ

 

…ราคาของทั้งหมดมีค่าเท่ากับแซนวิชไก่ชั้นดี